อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

เปิดตัวยิ่งใหญ่ตลาดริมน้ำโบราณ100ปี วิถีบ้านแพ้ว

เปิดตัวตลาดริมน้ำโบราณ 100 ปีบ้านแพ้ว ชม ชิม ช้อป แชร์ สินค้าเกษตร สินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก นั่งเรือเที่ยวคลองดำเนิน ไหว้หลวงพ่อโต เดินสะพานไม้ข้ามคลองดำเนิน แลนด์มาร์คตลาด 100ปี หลักสาม พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.00 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ร้อยตรีประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า อำเภอบ้านแพ้วมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ มีหลวงพ่อโตเทพเจ้าแห่งคลองดำเนิน สวนเกษตรต่างๆ บ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้ง ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมไทยทรงดำ ไทยรามัญ และชุมชนโบราณที่สำคัญคือตลาดริมน้ำโบราณก่อสร้างเป็นห้องแถวไม้เก่าแก่อายุประมาณ 100 ปี  ตั้งอยู่ริมคลองดำเนินสะดวก ติดกับที่ว่าการอำเภอบ้านแพ้ว สองข้างทาง เป็นแหล่งรวมของใช้ ของกิน ขนมโบราณต่างๆที่ขึ้นชื่อจัดว่าเด็ด มีคุณค่าสมควรเป็นแหล่ง ชม ชิม ช้อป ท่องเที่ยว เรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนริมคลอง จึงเห็นสมควรส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่แพร่หลายต่อไป


 
 ดังนั้นจึงได้กำหนดจัดงานเปิดตัวภายใต้กิจกรรม “ส่งเสริมตลาด100ปี วิถีบ้านแพ้ว” มีการตกแต่งสะพานไม้ข้ามคลองดำเนิน ตกแต่งร้านค้าให้สวยงาม จำหน่ายสินค้าเกษตรจาก 12 ตำบล ของที่ระลึก ของกินของฝากอีกจำนวนมาก ในวันเปิดงาน ได้จัดให้มีมัคคุเทศก์นักเรียนจากโรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์ จัดเรือหางยาวพาไหว้พระชมวัดต่างๆริมคลองดำเนิน นมัสการหลวงพ่อโต และมีสายทางบกโดยใช้รถตู้ พาชมวัดต่างๆที่สำคัญ เช่นวัดหนองบัวซึ่งเป็นโบสถ์ไม้เก่าแก่อายุประมาณ 100 ปี พาชมโรงงานสินค้าน้ำว่านหางจรเข้จากกลุ่มแม่บ้าน ต.หลักสอง บ้านสมุนไพร บ้านไทยคาเฟ่ เป็นต้น ภาคกลางคืน ณ หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านแพ้ว นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รอง ผวจ.สมุทรสาคร เป็นประธานเปิดงาน โดยการสับสวิตช์เปิดไฟประดับสะพานข้ามคลองดำเนิน และเดินชมตลาดโบราณ ชิมอาหาร ขนมโบราณ ภายในงานมีการแสดงดนตรีลูกทุ่งจากโรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์ นิทรรศการ เครื่องฉายหนัง ศิลปินวาดรูป มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้าประชาชน ประมาณ 500 คนร่วมงานคึกคัก ซึ่งต่อไปจะจัดให้มีวันอาทิตย์ต่อไป


 
วิวัฒน์ชัย ศิลปะคัมภีรภาพ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ สมุทรสาคร
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27