อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

2ร้านเด็ด!!ต้องกินที่ตลาดบองมาร์เช่

สัปดาห์นี้'' อีแพง''พาไปตะลุยกิน 2 ร้านอร่อยในตลาดบองมาร์เช่ แต่ละร้านมีเมนูสุดแจ่มเพราะเป็นสูตรเด็ดลับฉพาะของครอบครัว ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น.


มาถึงตลาดบองมาร์เช่ ทั้งทีก็เลยถือโอกาสการเดิมชมตลาดกันสักนิด ต้องบอกก่อนว่าตลาดเปิดให้ช้อปหาซื้อของอร่อยกันมาตั้งแต่ปี 42 จัดโซนอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด สะดวก มีทั้งของกิน ของใช้ ใครมาตลาดแห่งนี้รับรองว่า...ไม่มีทางกลับบ้านมือเปล่าแน่นอน

ครั้งนี้''อีแพง''ตั้งใจมากมายที่จะพาไปหาของอร่อยเด็ดในตลาด เริ่มกันที่ร้าน “โอ้ว เหล่ง หยู้” ข้าวพระรามลงสรงหมูสะเต๊ะ ร้านดังจากสุราษฏ์ธานีและมาเปิดที่นี้เป็นที่เดียว ไฮไลท์ของร้านที่พลาดไม่ได้เลยคือ พระรามลงสรงและหมูสะเต๊

''สุวิท เริงวิทย์'' เจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านนี้ที่มีอายุยาวนานถึง50ปี ส่วนชื่อร้านเป็นชื่อของคุณปู่ที่เป็นเจ้าของสูตรต้นตำรับ ตัวเองอยากจะเก็บเมนูแสนอร่อยของตระกูลคงอยู่ต่อไปและอยากส่งต่อความอร่อยให้กับคนกรุงเทพบ้างก็เลยตัดสินใจเปิดร้านข้าวพระรามลงสรงของ“โอ้ว เหล่ง หยู้”หากินที่อื่นไม่ได้นะ...''อีแพง''ต้องขอย้ำเลยเพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบแบบพิเศษ กะทิก็ผสมด้วยเครื่องเทศเครื่องยาจีนและงา พริกเผาใช้พริกขี้หนูเท่านั้นใช้เวลาเคี่ยวกว่า 7 ชั่วโมงที่ทำให้ได้พริกเผาที่แตกมัน สีสันสวยงามชวนกิน ปรี้ยวหวานมันเค็มครบ รสเริ่ดเลอค่ามากที่สุดคะ

ขั้นตอนความอร่อย เริ่มต้นด้วย ผักบุ้งลวกไฟพอดี พอสะดุ้งก็ใส่จาน ตามด้วยเนื้อหมูพอสะดุ้ง ราดด้วยน้ำกระทิ ปิดท้ายด้วยพริกเผาสูตรเด็ด พร้อมเสริฟ์คู่กับข้าว.. บอกเลยเมนูนี้....ฟินสุดๆค่ะ!

และอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เลย เมื่อมาถึง“โอ้ว เหล่ง หยู้” ต้องสั่งหมูสะเต๊ะสูตรเด็ด หอม นุ่ม ละมุนลิ้น เต็มปากเต็มคำ เสริ์ฟร้อน ๆ พร้อมน้ำจิ้มที่รสชาติสุดเด็ด...

@ ร้าน“โอ้ว เหล่ง หยู้” ข้าวพระรามลงสรงหมูสะเต๊ะ มีสองร้าน ร้านแรกตรงทางเข้าร้านเล็กๆ และร้านใหญ่ตรงหัวมุมโซนอาหาร หาไม่เจอโทร...081-834-9117

อย่าเพิ่งอิ่มกันซะก่อนนะ เผื่อพื้นที่ในท้องให้ร้าน''นายไซ ข้าวหมู หมูกรอบ''ด้วยน๊า... ร้านนี้''อีแพง''คงไม่ต้องบรรยายถึงความอร่อยเด็ดของข้าวหมู หมูกรอบ เพราะร้านนี้ต้องเรียกว่าอร่อยกันนานแล้วตั้งแต่ร้านดั้งเดิมแถวประชาชื่นพอมาเปิดร้านที่ตลาดบองมาร์เช่ก็มีเมนูเด็ดๆ มาเสริมทัพความอร่อยกันด้วย''ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง'' ที่รสชาติไม่ธรรมดา เพราะเป็นสูตรที่คุณแม่สร้างสรรค์จนได้สูตรความอร่อยที่ลงตัวและต้องมารับประทานที่นี่ทีเดียวเท่านั้น

''อนุชา อิสระชัยยศ''เจ้าของร้าน''นายไซ ข้าวหมู หมูกรอบ''บอกว่า ความพิเศษของเมนูนี้คือคุณแม่นำเอาสูตรจากหลายๆร้านมามิกซ์กันจนเป็นสูตรของตระกูล และเคล็บลับที่เลิศเลอคือเห็ดหอมที่ใช้ต้องเป็นเห็ดหอมสดผ่านการหมักน้ำมันหอย เพื่อเพิ่มรสชาติเค็มหวานกำลังดี เต้าหูก็ไม่ธรรมดาเพราะผ่านการต้มพะโล้นานครึ่งวัน เพื่อให้ได้เต้าหู้ที่กลิ่นและรสพะโล้กันแบบต็มๆ ส่วนผสมอื่นไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง หัวไชโป๊ะ เส้นทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ เหนียวนุ่มกำลังดี เครื่องหนักมากกว่าอะแต่ราคาเบ๊าเบา จานละ 45 บาทเอง


@ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง...ร้านตั้งอยู่ โซน 09 เบอร์โทร 085-557-2308แค่ 2 ร้านความอร่อยในตลาดนี้พุงน้อยของ''อีแพง'' ก็เต็มพื้นที่ซะแล้ว คราวหน้าจะพาไปของกินเด็ด ๆ กันใหม่ รับรองว่า อร่อย ไม่แพง ราคาจับต้องได้ ไม่ต้องหรูก็อร่อยได้
................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “BY อีแพง”  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64