อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'หอการค้าไทย'หารือพัฒนาเศรษฐกิจภาคอีสาน

"หอการค้าไทย" แลกเปลี่ยนพัฒนาเศรษฐกิจของภาคอีสาน ผลักดันจังหวัดบึงกาฬให้มีสะพานข้ามแม่น้ำโขง แหล่งท่องเที่ยว การแปรรูปยางพารา ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.52 น.


เมื่อวันที่ 14-15 พ.ย. 62 คุณกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย และคุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าไทย นำคณะกรรมการหอการค้าไทย ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ เพื่อรับทราบปัญหาและหารือแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกับคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ โดยมีคุณพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ และคุณกุสุมา หงส์ชูตา ประธานหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ ร่วมให้การต้อนรับในโอกาสนี้ คุณพินิจ คุณกุสุมา คุณกลินท์ และคุณอิสระ พร้อมด้วย นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นำคณะกรรมการหอการค้าไทย พ่อค้าประชาชนในเขตจังหวัดบึงกาฬ ประธานและกรรมการหอการค้าในจังหวัดภาคอีสาน ทั้ง 19 จังหวัด เข้าประชุมแลกเปลี่ยนและพัฒนาเศรษฐกิจของภาคอีสาน จะผลักดันจังหวัดบึงกาฬให้มีสะพานข้ามแม่น้ำโขง ถนนเส้นใหม่สายบึงกาฬ-อุดรธานี พัฒนาด้านแหล่งท่องเที่ยว การแปรรูปยางพารา และอื่นๆ 

ด้านนายพินิจ เสนอให้หอการค้าได้ปรับโครงสร้างหอการค้าแห่งประเทศไทยและทุกจังหวัดสามารถเป็นตัวแทน เพื่อเชื่อมโยงกับนานาชาติ เพื่อให้สอดคล้องกับการค้ายุคใหม่ โดยเฉพาะอาเซียน และที่สำคัญที่สุดคือ จีน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%