อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'ราศีพฤษภ'เงินทองไม่ขาดมือ 'ราศีเมษ'การงานเจอปัญหา

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. - 23 พ.ย. 2562 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

ความใจสู้ไม่ยอมแพ้ใครจะทำให้คุณประสบความสำเร็จ การงานมีช่วงเวลาที่ทำผิดทำพลาดอยู่บ้าง แต่ถ้าไม่ท้อ ลุกขึ้นมาสู้ใหม่จะแก้ตัวได้ และได้รับคำชม ช่วงกลาง  มีข่าวดี ถ้ากำลังอยากเปลี่ยน อยากย้าย หรือกำลังมองหางานอยู่จะได้สมใจ “ไพ่ เดอะ   แฮงด์ แมน” การเงินเป็นเวลาที่หลงลืมทำเงินหาย ของหายเป็นประจำ ต้องหมั่นตรวจตราข้าวของอยู่เสมอ ช่วงปลายดวงดีขึ้น รับทรัพย์ มีโชคลาภ  ความรักมีเรื่องให้ผิดใจ ให้งอนกันตลอด ลดทิฐิลงบ้างสถานการณ์จะดีขึ้น ส่วนคนโสดมีแนวโน้มจะได้คบหากับคนอายุน้อยกว่า ได้พบรักพบคนถูกใจในการเดินทาง ได้ยินอย่างนี้แล้วคงต้องหาเรื่องไปนั่นมานี่บ่อย ๆ จะได้สละโสดเสียที

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

สถานการณ์ทำให้คุณลังเลในการตัดสินใจ การงาน  มีการโยกย้ายงาน เปลี่ยนงานทั้งมาจากการตัดสินใจของตัวเองและสถาน การณ์พาไป แต่บทสรุปไม่เลวร้าย ขอแค่คิดบวกไว้ทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงปลายดวงงานก้าวหน้า ได้รับข้อเสนอที่ดี หรือมีงานเสริมช่วยให้ก้าวหน้าเร็วขึ้น “ไพ่ 3 ดาบ” การเงินแม้จะดูงง ๆ กับรายจ่ายจุกจิก แต่ขนหน้าแข้งยังไม่ร่วง มีช่องทางการหามาได้เรื่อย ๆ แต่ถ้ารอโชคลาภเข้ามา คงต้องผิดหวัง  ความรักไม่ค่อยจะลงตัว คนที่แอบรักเขา กลับไม่สน ส่วนคนที่มารักมาชอบ เราก็ดันไม่สน บทจะชอบก็ชอบมากกว่าหนึ่ง ตัดสินใจลำบาก ส่วนคนมีแฟนอาจไม่หวาน เพราะเน้นเรื่องการสร้างอนาคตกันอยู่

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

ไหวพริบดี แก้ปัญหาเก่ง “ไพ่ ราชินีคทา” การงานคล่อง แคล่วว่องไว ทำงานได้ดี มีผลงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ และยังได้รับความไว้วางใจเพิ่ม แต่ถ้าคิดโยกย้าย ปรับเปลี่ยน ยังไม่มีจังหวะ งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง หรืองานที่ไม่อยู่ติดต่ออาจมีอุปสรรคบ้าง     อย่าใช้อารมณ์แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น การเงิน   มีเหตุให้ต้องเสียไปกับรถ ค่าซ่อม ค่าดูแลรักษาจิปาถะ ยังไม่มีลาภลอยเด่น ๆ แค่วาง แผนการใช้จ่ายให้ลงตัวก็พอ ความรักยิ่ง อยากเจอ อยากพบก็ยิ่งหายาก ปล่อยเฉย ๆ สบาย ๆ เดี๋ยวก็มีเข้ามาเอง ส่วนคนมีแฟนแล้วลิ้นกับฟันดูเหมือนจะกระทบกันบ่อย เกิน ประชดประชันกันไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น รักกันไว้ดีกว่า

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

คาดหวังอะไรจากใครไม่ค่อยได้ การงานเจอปัญหาเยอะ ปัญหาซ้ำ ทำให้เบื่อเซ็งไม่ค่อย  มีกระจิตกระใจทำงานสักเท่าไร คงต้องพักเหนื่อย พักร้อนเพื่อเรียกกำลังใจคืนมาแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงปลายมีดวงโยกย้าย ปรับเปลี่ยนในทางบวก  การเงินรายจ่ายส่วนใหญ่มาจากคนอื่นหามาให้ เพลา ๆ เรื่องคบหาสมาคมไว้บ้างก็ดี จะได้มีเงินเก็บออมกับเขาบ้าง อย่าไปหวังพึ่งโชคลาภลม ๆ แล้ง ๆ  “ไพ่ 8 ถ้วย” ความรักคิดหวังอะไรจากคนรักมักไม่ค่อยได้ มีปากเสียงกันเรื่องเดิม ๆ บางทีการให้เวลากันและกันได้คิดทบทวนก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี อยู่ห่างกันสักพักจะดีกว่า ส่วนคนโสดสนิทยังไม่มีคนโดน ๆ เข้ามา ไม่ต้องรีบร้อน

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

มีดวงได้เจอคนคุ้นเคย ที่ห่างกันไปนาน การงานราบรื่นทุกเรื่อง ทำให้อยากทำนั่นทำนี่เพิ่ม ส่งผลให้งานก้าวหน้า จะมีโอกาสได้ทำโครงการกับเพื่อนสนิท ครอบครัวแบบเป็นชิ้นเป็นอัน มีความมั่นคง หากคิดการใหญ่ต้องไม่ลืมปรึกษาคนใกล้ชิดที่คอยอยู่ข้างคุณเสมอ  การเงินมีเงินจับจ่ายใช้สอยไม่ขาดมือ ช่วงปลายเป็นเวลาของการตักตวง และเป็นเวลาแห่งโชคลาภ จะลุ้นจะเสี่ยงให้รีบก่อนจะหมดเวลา “ไพ่ 6 ถ้วย” ความรักคนโสดมีแนวโน้มจะประติดประต่อความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน   ไปเป็นแฟน เกิดจากความใกล้ชิดและความเข้าใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วเป็นกำลังใจที่ดี ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง รักแนบแน่น

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

“ไพ่ เทมเพอแร้นซ์” มีดวงชีพจรลงเท้า ต้องเดินทางบ่อย การงานวุ่นวายกับการสับเปลี่ยน โยกย้าย มีดวงถูกจับไปในทางที่ไม่ถนัดไม่ชอบ ไม่สบอารมณ์เพื่อนร่วมงาน  เป็นช่วงที่มีปัญหาจุกจิกเกิดขึ้นอยู่ตลอด อย่าเผลอปล่อยตัวปล่อยอารมณ์ไปตามสถานการณ์ จะยิ่งทำให้เรื่องแย่ลง การเงินท่าจะเอาไม่    อยู่ กะเกณฑ์รายรับรายจ่ายไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยมีความพอดี บทจะประหยัดก็เกินไป พอจ่าย   ก็เปลืองไป พยายามวางแผนปรับเปลี่ยนให้ลงตัว จะได้ไม่ต้องมาเครียดเป็นช่วง ๆ ความรักคนโสดพอมีเรื่องกุ๊กกิ๊กกับน้องวัยใสอยู่บ้าง เป็นช่วงที่จะได้เจอแต่คนอายุน้อยกว่ามาพัวพัน ส่วนคนมีแฟนแล้วงอนกันเป็นพัก ๆ แต่ก็แอบมีรักหวาน ๆ กันบ้าง

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

ปัญหาที่มีเริ่มคลี่คลาย มีคนเข้ามาช่วย การงานเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก จะหยิบจับทำอะไรผู้ใหญ่เป็นเห็นดีเห็นงามด้วยตลอด ให้รีบเสนอความคิด และมีดวงได้ทำงานเสริม หรือทำในสิ่งที่ชอบที่ถนัดได้ดี  การเงินลักปิดลักเปิด ช่วงกลางมีดวงได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีโชค แต่พอเข้ามือไม่นานก็จ่ายจนหมด ต้องมานั่งกุมขมับกันอีก พยายามประคับประคองวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ช่วงนี้เงินทองเป็นจุดอ่อน  “ไพ่ 7 ถ้วย” ความรักกำลังเนื้อหอม มีแต่คนมารุมล้อมอยากคบหา คนโสดเลือกที่ชอบได้เลยแต่ต้องดูให้ดีระวังเป็นมือที่สามไม่รู้ตัว ส่วนคนมีแฟนหวานน้ำตาลเรียกพี่

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

ได้แสดงความสามารถ เป็นที่ยอมรับ การงานแม้ช่วงต้น ๆ จะมีเหตุให้ต้องสะดุด   มีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยความมีไหวพริบ   ทำให้แก้ลำได้ทัน ทุกอย่างจะกลับมาเข้า     ที่เข้าทางอย่างที่วางไว้ได้ไม่ยาก ช่วงกลาง   ลงมาสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงาน มีเพื่อนพ้องคอยช่วย และมีผลงานได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ “ไพ่ อัศวินดาบ” การเงินแม้จะมี     รายจ่ายเพิ่มกับเรื่องรถ แต่ถือว่ายังควบคุมสภาพคล่องได้ดี รายรับส่วนใหญ่จะมาจากงาน ยังไม่มีโชคลาภเด่น ๆ ความรักเกิดความรู้สึกแปลก ๆ กับเพื่อนสนิท ความสัมพันธ์อาจพัฒนาเป็นคนรัก ส่วนคนมีแฟนแล้ว  ต้องอาศัยความเข้าอกเข้าใจจะทำให้รักกัน   ได้ยั่งยืน ความใจร้อนปากไวช่างประชดประชันมีแต่จะบั่นทอนให้แย่

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

มีดวงเดินทางไกล การงานมีดวงถูกจับโยกย้าย พอเข้าที่จะรู้สึกว่าดีกว่าเดิม เพื่อนร่วมงาน บริวารเข้ากันได้ดี แค่พยายามใส่ใจเรียนรู้เพิ่มเติมคุณก็กลายเป็นคนเก่งได้ไม่ยาก ช่วงปลายถ้ามีความคิดเด็ด ๆ ดี ๆ ให้รีบนำเสนอ เป็นช่วงที่ผู้ใหญ่จะเอ็นดูสนับสนุน การเงินรายจ่ายใหญ่ที่เพิ่มมาคงเป็นเรื่องค่าซ่อม ค่าดูแลรถ แต่ก็ถึงเวลาอันควรแล้วไม่ต้องหัวเสีย สภาพคล่องยังดีอยู่ ช่วงปลายเหมาะกับการทำเรื่องกู้ ขอเครดิตไม่ผิดหวัง “ไพ่ เฮอร์มิท” ความรักไม่ต้องรีบร้อน เดี๋ยวจะมีเข้ามาเอง แต่ต้องทำใจก่อน เพราะจะมีเข้ามาแบบขาด ๆ เกิน ๆ ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ให้ดูแลใจกันหน่อย

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

สับสนกับความคิดและความรู้สึกของตัวเอง การงานมีทั้งสมหวัง และพลาดเป้า การไม่ตั้งความหวังไว้มากจะดีกว่า ช่วงต้นความคิดหลั่งไหลพร่างพรู เหมาะกับงานสร้างสรรค์ มีผลงานใหม่ ๆ ได้รับการยอมรับ ส่วนช่วงกลางลงมาเตรียมใจกับความผิดพลาดบางอย่างไว้บ้าง อย่าประมาทกับสิ่งที่คิดว่าถนัดจะได้ไม่พลาด “ไพ่เดอะ มูน” การเงินมีดวงจะทำของสำคัญ ของมีค่าหาย หรือเสียเงินโดยไม่ได้ตั้งใจ ให้ตั้งสติ ต้องรอบคอบเข้าไว้ แต่ถ้าเสียแล้วก็อย่าไปเสียใจ หาใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก ความรักคิดเล็กคิดน้อยกลายเป็นคิดมากจนได้ เรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่าไปใส่ใจ คิดใหม่ปรับปรุงใหม่ดีกว่าเดิมแน่นอน ส่วนคนโสดสนิทเจอเรื่องแปลก คนแปลกบ่อย ๆ

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

“ไพ่ 10 คทา” รู้สึกอึดอัด ถูกกดดันการงานสารพัดอย่างที่คุณต้องรับผิดชอบ งานของตัวเองยังเอาไม่รอด ยังต้องรับงานคน     อื่นมาเพิ่ม ความอดทนอดกลั้นจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ฉะนั้นก้มหน้าก้มตาทำไปเถอะครับ ช่วงปลายมีเรื่องกวนใจให้ต้องคิด ให้ใช้เหตุผล ความยุติธรรมจะทำให้เจอทาง ออก การเงินกระเป๋ารั่วสุด ๆ รายจ่ายยุบยิบเยอะมาก อะไรที่ชะลอได้ให้ชะลอไว้ก่อน ยังไม่มีโชคลาภ ส่วนใหญ่จะหนักอกหนักใจจากคนมาขอหยิบยืมมากกว่า  ความรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มีเรื่องค้างคา ยิ่งปล่อยนานยิ่งคิดไปไกล ควรหาเวลาคุยกันให้เข้าใจ ส่วนคนโสดสองจิตสองใจ ใจหนึ่งอยากเริ่ม ใจหนึ่งกังวล ปล่อยให้เวลาตัดสินไม่ต้องคิดมาก

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

“ไพ่ จัสติค” เพียงแค่ใช้เหตุและผล จะเจอการตัดสินใจที่ดี การงานโอกาสดี ๆ เริ่มวิ่งเข้ามาหา แค่ตัดสินใจอย่างรอบคอบและตอบรับอย่างมีเหตุผล ก็จะทำให้คุณไม่เสียโอกาสดี ๆ ไป  ช่วงกลางเจองานที่ต้องเอาจริงเอาจัง และต้องประสานงาน หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยกันจะทำให้งานเสร็จและมีคุณภาพ การเงินถ้ามีจ่ายเยอะบ้างก็คงเป็นเพียงการลงทุนเพื่อหวังผล และแน่นอนได้ทุนคืนพร้อมดอกผล เป็นช่วงเวลาที่ดี มีโชคลาภ ได้ของถูกใจ  ความรักคนโสดกำลังฝันหวาน ได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่หอมหวาน จนเพื่อนฝูงพากันอิจฉา ส่วนคนมีแฟนแล้วมีแนวโน้มได้ชวนกันไปเที่ยว ได้ทำกิจกรรมแปลกใหม่ร่วมกัน ทำให้รู้สึกผูกพัน

............................
อ.คฑา ชินบัญชร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 87