อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ความคิดถึงเชื่อมใจถึงกัน แฟนคลับซึ้งร้องเพลงร่วมD2B

yimyim ชวนคิดถึงบรรยากาศสุดซึ้ง สนุก ฮา ครบรสในคอนเสิร์ตใหญ่ของสามหนุ่ม "ดีทูบี" ที่แฟนๆ รอคอย พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น.


หากเอ่ยถึงสุดยอดบอยแบนด์ที่ดังสุดๆจนกลายเป็นตำนานของเมืองไทยอย่าง ดีทูบี (D2B) yimyim เชื่อเหลือเกินว่าน้อยคนนักที่ไม่รู้จักพวกเขาเพราะสมัยที่พวกเขาดังนั้น เรียกว่าไม่มีศิลปินวงไหนที่จะเจิดจรัสและดังไปกว่าพวกเขาอีกแล้ว แต่เมื่อจุดเปลี่ยนเกิดขึ้นกับชีวิตของหนึ่งในสมาชิกวงอย่างหนุ่ม บิ๊ก-อภิเชษฐ์(ปาณรวัฐ) กิตติกรเจริญ ก็ทำเอาแฟนๆที่รักพวกเขาเจ็บปวด แต่ยังคงเฝ้ารอคอยให้ดีทูบีที่พวกเขารักได้กลับมาร้องเพลงให้แฟนๆฟังอีกครั้งหนึ่ง แม้รู้ดีว่าโอกาสที่จะเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมันยากเต็มทีแต่ล่าสุดดูเหมือนเสียงของความคิดถึงจากแฟนๆจะดังไปถึงอาร์เอส จึงทำให้เกิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 หลังหนุ่มบิ๊กเสียชีวิตไป โดยใช้ชื่อว่าคอนเสิร์ต "ธนาคารทิสโก้ Presents D2B Infinity Concert 2019" ซึ่งพาสองหนุ่ม บีม-กวี ตันจรารักษ์และ แดน-วรเวช ดานุวงศ์พร้อมด้วยหนุ่มบิ๊กกลับมาทั้งภาพและเสียงเพื่อร่วมร้องบทเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ “ยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า) สดๆบนคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแฟนคลับที่อยู่ในบรรยากาศวันนั้นและ  yimyim เองก็ต่างน้ำตาไหลด้วยความคิดถึงทันที วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปร่วมคิดถึงโมเมนต์ในคอนเสิร์ตวันนั้นกันอีกครั้งหนึ่ง

ความมหัศจรรย์ของคอนเสิร์ตเริ่มต้นตั้งแต่วินาทีแรกกับภาพ “บิ๊ก-แดน-บีม” บนเวทีที่มาในบทเพลงสุดซึ้งที่ทำคนดูทั้งฮอลล์น้ำตาซึมแบบไม่ทันตั้งตัวกับ “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้, ต่อหน้าฉัน (เธอทําอย่างนั้นได้อย่างไร), จะโกหกกันไปถึงไหนตามด้วยเมดเลย์ “ซ่าส์ (สั่นๆ), C.I.A (ค้นใจ), Jigsaw (ต่อกันนะ) ที่ทุกคนต้องแดนซ์เบาๆพร้อมโบกข้อมือที่มีริสแบนด์แสงไฟสร้างสีสันบรรยากาศในคอนเสิร์ตอย่างสวยงาม จากนั้นสองหนุ่มแดน-บีมก็ชวนเข้าเพลง “ใกล้, สมมุติและ “อยากเป็นคนนั้น (ในใจเธอ), แค่หนึ่งนาทีไปพร้อมๆกับหนุ่มบิ๊กบนเวที ตามด้วยเพลง “คิดถึงตามระเบียบ (เรียบร้อยโรงเรียนเธอ), ใช้เบอร์เดิม, อ๊ะ อาวซึ่งก็ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าหาก “D2B” เป็นวงบอยแบนด์ในยุคสมัยนี้จะมีแฟนคลับกรี๊ดขนาดไหน? ต่อด้วยความสนุกจากแขกรับเชิญ แก้ม-วิชญาณี และ ซาร่า-นลิน ที่ทำเอาขำทั้งฮอลล์

จากนั้นเป็นคิวโซโล่ของหนุ่มแดนที่ขอโชว์ความหล่อด้วยเพลง  “เวลาไม่เคยพอ, ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร ก่อนส่งต่อให้หนุ่มบีมโซโล่ในเพลง “แฟนใครไม่รู้, ไม่เปลี่ยนใจ (เธอคนเดียว) และก็ถึงเวลาสำคัญที่ทุกคนจะได้เห็นภาพ “บิ๊ก” บนเวทีพร้อมเพลงที่คิดถึง “คนใจอ่อน (อ่อนใจ), หึง, รู้ทั้งรู้ที่ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครกลั้นน้ำตาแห่งความคิดถึงไว้ได้จริงๆเพราะหนุ่มบิ๊กมาในโมเมนต์น่ารักมีการโบกมือทักทายและมีการชวนแฟนๆร้องเพลงอีกด้วย มันเป็นมุมเล็กๆที่ดีต่อใจคนรักบิ๊กที่ทำให้ความคิดถึงของเรามาบรรจบกันจริงๆจากนั้นเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของทั้งสามหนุ่มอย่าง “ยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า) ที่เรียงร้อยมาเพื่อให้เป็นของขวัญของการรอคอยที่ยาวนานของแฟนๆ ซึ่งต้องบอกว่าไพเราะและซึ้งมาจริงๆในเนื้อหาที่เป็นสไตล์ของสามหนุ่มที่เหมือนถามเป็นนัยๆว่าคิดถึงกันไหมนั่นเองงานนี้คงยังไม่พอสำหรับการร้องไห้จริงๆเพราะหนุ่มแดนและบีมก็ขยี้ความคิดถึงของพวกเราต่อด้วยเมดเลย์ถึงบิ๊กกับเพลง “นายเจ็บ ฉันเจ็บ, ฉันจะจับมือเธอเอาไว้, ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง เรียกความซึ้งตรึงทุกความทรงจำกันอีกครั้ง ก่อนจะชวนแขกรับเชิญพิเศษคือ พี่หนึ่ง-จักรวาร ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินในวงการมากมายมาร่วมถ่ายทอดบทเพลง “คิดมาก, ไม่ซื่อ, โสด ในเวอร์ชั่นที่ไม่มีใครเคยฟังมาก่อน จากนั้นเข้าสู่ช่วงแดนซ์มันส์ๆกับเพลง “ใช่มาก..อารมณ์นี้, ใต้หมอน, ไปน่ารักไกลๆหน่อย, แช่แว้บ (ไม่อยากเป็นพระ), ซ่าส์ (สั่นๆ) ซึ่งก่อนจากลากันด้วยเพลงที่มีความหมายของคำว่าความคิดถึงที่ก่อตัวเป็นความมหัศจรรย์ในเพลง “นับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ พร้อมเพลง “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้ เป็นการปิดท้ายความทรงจำที่ยาวนาน แต่มีความสุขเหลือเกินของแฟนคลับที่รักพวกเขาทั้งสามคน

จริงๆมาถึงบรรทัดนี้ที่ yimyim ถ่ายทอดเรื่องราวบรรยากาศในคอนเสิร์ตมา บอกเลยว่าเรายิ่งตื้นตันไปอีก เมื่อเห็นแฟนคลับของหนุ่มบิ๊กเผยภาพที่ คุณแม่ยุพา ตัดสินใจทำกายภาพบำบัดอย่างหนักเพื่อให้นั่งได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ในคอนเสิร์ตนี้ ซึ่งภาพของ คุณพ่ออุดม คุณพ่อของหนุ่มบิ๊กพาคุณแม่มาดูคอนเสิร์ตของลูกชาย มาดูความคิดถึงที่ไม่สิ้นสุดที่พวกเรามอบให้ลูกชายเขาแล้ว บอกเลยมันน่าชื่นใจจริงๆจนไม่รู้จะอธิบายด้วยคำพูดไหน แต่ที่รู้ก็คือถ้าจะบอกว่าหนุ่มบิ๊กเป็นคนโชคร้ายที่ประสบอุบัติเหตุวันนั้น แต่หนุ่มบิ๊กก็โชคดีมากๆที่มีคนที่รักเขาด้วยความจริงใจ รักโดยไม่หวังผลตอบแทน แม้วันนี้เขาจะไม่อยู่ในโลกนี้แล้วก็ตาม ยิ้มนะหนุ่มบิ๊ก ยิ้มอยู่บนฟ้าและอย่าลืมส่งกำลังใจดีๆมาให้แฟนคลับของตัวเองด้วย
.............................................
คอลัมน์
1 Day With ซุปตาร์
โดย “yimyim”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 94