อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

ความคิดถึงเชื่อมใจถึงกัน แฟนคลับซึ้งร้องเพลงร่วมD2B

yimyim ชวนคิดถึงบรรยากาศสุดซึ้ง สนุก ฮา ครบรสในคอนเสิร์ตใหญ่ของสามหนุ่ม "ดีทูบี" ที่แฟนๆ รอคอย พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น.


หากเอ่ยถึงสุดยอดบอยแบนด์ที่ดังสุดๆจนกลายเป็นตำนานของเมืองไทยอย่าง ดีทูบี (D2B) yimyim เชื่อเหลือเกินว่าน้อยคนนักที่ไม่รู้จักพวกเขาเพราะสมัยที่พวกเขาดังนั้น เรียกว่าไม่มีศิลปินวงไหนที่จะเจิดจรัสและดังไปกว่าพวกเขาอีกแล้ว แต่เมื่อจุดเปลี่ยนเกิดขึ้นกับชีวิตของหนึ่งในสมาชิกวงอย่างหนุ่ม บิ๊ก-อภิเชษฐ์(ปาณรวัฐ) กิตติกรเจริญ ก็ทำเอาแฟนๆที่รักพวกเขาเจ็บปวด แต่ยังคงเฝ้ารอคอยให้ดีทูบีที่พวกเขารักได้กลับมาร้องเพลงให้แฟนๆฟังอีกครั้งหนึ่ง แม้รู้ดีว่าโอกาสที่จะเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นมันยากเต็มทีแต่ล่าสุดดูเหมือนเสียงของความคิดถึงจากแฟนๆจะดังไปถึงอาร์เอส จึงทำให้เกิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 หลังหนุ่มบิ๊กเสียชีวิตไป โดยใช้ชื่อว่าคอนเสิร์ต "ธนาคารทิสโก้ Presents D2B Infinity Concert 2019" ซึ่งพาสองหนุ่ม บีม-กวี ตันจรารักษ์และ แดน-วรเวช ดานุวงศ์พร้อมด้วยหนุ่มบิ๊กกลับมาทั้งภาพและเสียงเพื่อร่วมร้องบทเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ “ยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า) สดๆบนคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแฟนคลับที่อยู่ในบรรยากาศวันนั้นและ  yimyim เองก็ต่างน้ำตาไหลด้วยความคิดถึงทันที วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปร่วมคิดถึงโมเมนต์ในคอนเสิร์ตวันนั้นกันอีกครั้งหนึ่ง

ความมหัศจรรย์ของคอนเสิร์ตเริ่มต้นตั้งแต่วินาทีแรกกับภาพ “บิ๊ก-แดน-บีม” บนเวทีที่มาในบทเพลงสุดซึ้งที่ทำคนดูทั้งฮอลล์น้ำตาซึมแบบไม่ทันตั้งตัวกับ “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้, ต่อหน้าฉัน (เธอทําอย่างนั้นได้อย่างไร), จะโกหกกันไปถึงไหนตามด้วยเมดเลย์ “ซ่าส์ (สั่นๆ), C.I.A (ค้นใจ), Jigsaw (ต่อกันนะ) ที่ทุกคนต้องแดนซ์เบาๆพร้อมโบกข้อมือที่มีริสแบนด์แสงไฟสร้างสีสันบรรยากาศในคอนเสิร์ตอย่างสวยงาม จากนั้นสองหนุ่มแดน-บีมก็ชวนเข้าเพลง “ใกล้, สมมุติและ “อยากเป็นคนนั้น (ในใจเธอ), แค่หนึ่งนาทีไปพร้อมๆกับหนุ่มบิ๊กบนเวที ตามด้วยเพลง “คิดถึงตามระเบียบ (เรียบร้อยโรงเรียนเธอ), ใช้เบอร์เดิม, อ๊ะ อาวซึ่งก็ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าหาก “D2B” เป็นวงบอยแบนด์ในยุคสมัยนี้จะมีแฟนคลับกรี๊ดขนาดไหน? ต่อด้วยความสนุกจากแขกรับเชิญ แก้ม-วิชญาณี และ ซาร่า-นลิน ที่ทำเอาขำทั้งฮอลล์

จากนั้นเป็นคิวโซโล่ของหนุ่มแดนที่ขอโชว์ความหล่อด้วยเพลง  “เวลาไม่เคยพอ, ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร ก่อนส่งต่อให้หนุ่มบีมโซโล่ในเพลง “แฟนใครไม่รู้, ไม่เปลี่ยนใจ (เธอคนเดียว) และก็ถึงเวลาสำคัญที่ทุกคนจะได้เห็นภาพ “บิ๊ก” บนเวทีพร้อมเพลงที่คิดถึง “คนใจอ่อน (อ่อนใจ), หึง, รู้ทั้งรู้ที่ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครกลั้นน้ำตาแห่งความคิดถึงไว้ได้จริงๆเพราะหนุ่มบิ๊กมาในโมเมนต์น่ารักมีการโบกมือทักทายและมีการชวนแฟนๆร้องเพลงอีกด้วย มันเป็นมุมเล็กๆที่ดีต่อใจคนรักบิ๊กที่ทำให้ความคิดถึงของเรามาบรรจบกันจริงๆจากนั้นเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของทั้งสามหนุ่มอย่าง “ยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า) ที่เรียงร้อยมาเพื่อให้เป็นของขวัญของการรอคอยที่ยาวนานของแฟนๆ ซึ่งต้องบอกว่าไพเราะและซึ้งมาจริงๆในเนื้อหาที่เป็นสไตล์ของสามหนุ่มที่เหมือนถามเป็นนัยๆว่าคิดถึงกันไหมนั่นเองงานนี้คงยังไม่พอสำหรับการร้องไห้จริงๆเพราะหนุ่มแดนและบีมก็ขยี้ความคิดถึงของพวกเราต่อด้วยเมดเลย์ถึงบิ๊กกับเพลง “นายเจ็บ ฉันเจ็บ, ฉันจะจับมือเธอเอาไว้, ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง เรียกความซึ้งตรึงทุกความทรงจำกันอีกครั้ง ก่อนจะชวนแขกรับเชิญพิเศษคือ พี่หนึ่ง-จักรวาร ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินในวงการมากมายมาร่วมถ่ายทอดบทเพลง “คิดมาก, ไม่ซื่อ, โสด ในเวอร์ชั่นที่ไม่มีใครเคยฟังมาก่อน จากนั้นเข้าสู่ช่วงแดนซ์มันส์ๆกับเพลง “ใช่มาก..อารมณ์นี้, ใต้หมอน, ไปน่ารักไกลๆหน่อย, แช่แว้บ (ไม่อยากเป็นพระ), ซ่าส์ (สั่นๆ) ซึ่งก่อนจากลากันด้วยเพลงที่มีความหมายของคำว่าความคิดถึงที่ก่อตัวเป็นความมหัศจรรย์ในเพลง “นับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ พร้อมเพลง “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้ เป็นการปิดท้ายความทรงจำที่ยาวนาน แต่มีความสุขเหลือเกินของแฟนคลับที่รักพวกเขาทั้งสามคน

จริงๆมาถึงบรรทัดนี้ที่ yimyim ถ่ายทอดเรื่องราวบรรยากาศในคอนเสิร์ตมา บอกเลยว่าเรายิ่งตื้นตันไปอีก เมื่อเห็นแฟนคลับของหนุ่มบิ๊กเผยภาพที่ คุณแม่ยุพา ตัดสินใจทำกายภาพบำบัดอย่างหนักเพื่อให้นั่งได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ในคอนเสิร์ตนี้ ซึ่งภาพของ คุณพ่ออุดม คุณพ่อของหนุ่มบิ๊กพาคุณแม่มาดูคอนเสิร์ตของลูกชาย มาดูความคิดถึงที่ไม่สิ้นสุดที่พวกเรามอบให้ลูกชายเขาแล้ว บอกเลยมันน่าชื่นใจจริงๆจนไม่รู้จะอธิบายด้วยคำพูดไหน แต่ที่รู้ก็คือถ้าจะบอกว่าหนุ่มบิ๊กเป็นคนโชคร้ายที่ประสบอุบัติเหตุวันนั้น แต่หนุ่มบิ๊กก็โชคดีมากๆที่มีคนที่รักเขาด้วยความจริงใจ รักโดยไม่หวังผลตอบแทน แม้วันนี้เขาจะไม่อยู่ในโลกนี้แล้วก็ตาม ยิ้มนะหนุ่มบิ๊ก ยิ้มอยู่บนฟ้าและอย่าลืมส่งกำลังใจดีๆมาให้แฟนคลับของตัวเองด้วย
.............................................
คอลัมน์
1 Day With ซุปตาร์
โดย “yimyim”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50