อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

คาเฟ่เป็ดน้อย

ผู้คนในร้านอาหารหรือคาเฟ่แห่งนี้แทบจะไม่สนใจเครื่องดื่มที่พวกเขาสั่งมารับประทาน แต่กลับไปรายล้อมเอากับเป็ดน้อยสีขาว 4 ตัว เพื่อจะขอถ่ายรูปด้วย อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.


ผู้คนในร้านอาหารหรือคาเฟ่แห่งนี้แทบจะไม่สนใจเครื่องดื่มที่พวกเขาสั่งมารับประทาน แต่กลับไปรายล้อมเอากับเป็ดน้อยสีขาว 4 ตัว เพื่อจะขอถ่ายรูปด้วย เอาไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ นี่คือการเสพความสุขล่าสุดที่เกิดขึ้นกับคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องในประเทศจีน

ชื่อของคาเฟ่แห่งนี้ก็คือ Hey! We Go ตั้งอยู่ในเมืองเฉิงตูทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมชมชอบของผู้คนในยุคนี้ซึ่งโซเชียลมีเดียได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

เป็ดน้อย 4 ตัวสายพันธุ์นำเข้าจากยุโรป ถูกฝึกให้เชื่องแล้ว ราคาขายปลีกตกตัวละ 10,000 หยวน (1,400 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 42,000 บาท) แต่เมื่อพวกมันเป็นดาวเด่นของคาเฟ่แล้ว ทางเจ้าของไม่มีทางขายแน่นอน เพราะหน้าที่ของมันเมื่ออยู่ในคาเฟ่เป็ดน้อยคือเดินเตาะแตะไปตามโต๊ะต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ชื่นชม

ผู้ที่จะเข้าไปใช้บริการจะต้องเสียค่าเข้าคนละ 78 หยวน (ประมาณ 327.6 บาท) ให้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งในการเล่นกับเป็ด สามารถให้อาหารแล้วถ่ายรูปเซลฟี่กับเป็ดน้อยได้

ลูกค้าบีบีคิว ซูเอิน นักศึกษามหาวิทยาลัยบอกว่ารีบมาที่คาเฟ่แห่งนี้ทันทีที่ทราบเรื่องจากออนไลน์ที่บอกว่า สนุกมาก เชื่อฟังได้ด้วย ไม่เหมือนกับเป็ดที่ว่ายน้ำ ซึ่งพวกนั้นไม่เชื่อฟัง

ส่วนนายหลู เหยาฉี วัย 26 ปี หนึ่งในสี่ของหุ้นส่วนร้านบอกว่า ได้ไอเดียเปิดร้านมาจากการที่เขาเพิ่งจะเลี้ยงเป็ด ซึ่งเขารู้ว่าใคร ๆ ก็รักเป็ด นอกจากนั้นยังมีสัตว์เลี้ยงน่ารักอีก 2 ตัวที่เพิ่งมาใหม่คือ หมูจิ๋ว ซึ่งจับใส่รถเข็นคันเล็กได้อย่างลงตัว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38