อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

อช.เขาแหลม พร้อมรับนักท่องเที่ยวเยือนสังขละบุรี

กาญจนบุรี อช.เขาแหลมเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเยือนสังขละบุรีในฤดูหนาวสุดฟิน พฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.54 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี กล่าวว่า ในการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นของอำเภอสังขละบุรี โดยบริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ 15 – 18 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิบนยอดเขาสันหนอกวัวอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ 8-12 องศาเซลเซียส ซึ่งในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมภายในอุทยานฯ มากถึง 7 หมื่นคน จึงคาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมยังได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์และเพิ่มเติมพื้นที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมได้จัดเตรียมบ้านพัก ที่จอดรถบ้าน  เรือนแพ แพกางเต็นท์ลอยน้ำ(แพไม้ไผ่ ขนาด 5x5 ม.สามารถนำเต็นท์ไปกางนอนในแพได้) และลานกางเต็นท์ไว้บริการซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาแหลมถือว่าเป็นประตูสู่อำเภอสังขละบุรี โดยผ่านถนนทางหลวงหมายเลข 323 ซึ่งตลอดเส้นทางจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ปข.1 (เกริงกระเวีย)  น้ำตกเกริงกระเวีย ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และจุดชมวิวป้อมปี่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะพักรถ เข้าห้องน้ำ ชื่นชมธรรมชาติได้ โดยในโซนน้ำตกเกริงกระเวียมีร้านกาเวีย คอฟฟี่ และกาเวียสเต็กและบริเวณจุดชมวิวป้อมปี่มีร้านอาหารและเครื่องดื่มครัวป้อมปี่ไว้บริการ นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติเขาแหลมได้เตรียมความพร้อมโดยการจัดชุดกู้ภัยประจำอุทยานฯ และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้คอยดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้เกิดความปลอดภัยอีกด้วย

สุดท้ายนี้ ขอฝากประชาสัมพันธ์ ห้ามนำถุงพลาสติกและโฟมเข้าอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยหัวใจรักษ์โลก และขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เข้าเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบอย่างเคร่งครัด หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ หรือโทร 034-510431

-----------------------

วิริยา บุญสูง ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ. กาญจนบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32