อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

''ปูทอง 8-ลูกชิ้นสำโรง''เด็ดย่านด่านสำโรง

สัปดาห์ที่ผ่านมา''อีแพง''ขับรถเพลินๆ ออกจากใจกลางเมือง ลัดเลาะไปเรื่อย ๆ จนเย็นย่ำไปถึงด่านสำโรง สมุทรปราการ มาถึงขนาดนี้แล้วหาของอร่อยใส่ท้องกันดีกว่า ศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น.


''ร้านข้าวต้มปูทอง 8 '' ร้านข้าวต้มอาหารอร่อยและที่ต้องตื่นตาตื่นใจกับเมนูอาหารที่มีถึง 200 เมนู ที่สำคัญราคาไม่แรง...รับรองงานนี้กินกันจนจุก

''ธนพัฒน์ วันมา'' เจ้าของร้าน เล่าที่มาของร้านว่า เคยเปิดร้านที่ชลบุรีแต่ไม่รุ่ง เลยตัดสินใจหันเหเข้ากรุงเทพหาที่ทางอยู่นานก็ไม่มี ไม่ถูกใจ จนเกือบถอดใจและคิดว่าต้องเปลี่ยนที่ใหม่ซะแล้ว แต่บังเอิญมาป้ายเบอร์โทรให้เช่าที่ตรงนี้ เท่านั้นละเกิดร้านปูทอง 8 แบริ่งตัดใหม่มาจนถึงทุกวันนี้ ก็ 10แล้วนะ

สำหรับอาหารทุกเมนู''ร้านข้าวต้มปูทอง 8''การันตีความแซ่บเด็ดทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นไส้พะโล้ ไส้ตันลวกจิ้ม ต้มยำแห้ง ต้มยำน้ำ หมูมะนาว กุ้งพล่า เมนูปลาต่างๆ ที่เด็ดและถูกใจ ''อีแพง''ก็ต้องจานนี้เลยปลากระพงทอดน้ำปลา เสริฟ์กับน้ำยำจิ๊ดจ๊าด มีมะม่วงซอย..หัวหอมซอย..โรยด้วยถั่วสลิงคั่วหอม เอาเข้าปากพร้อมกัน เคี้ยวกันเต็มปากเต็มคำ ทำให้ได้รับรู้รสชาติถูกใจได้อารมย์ความอร่อยแบบสุด ๆต้องบอกด้วยว่า คุณพี่เจ้าของร้านใจมีคติประจำใจว่า รสชาติลูกค้าต้องยอมรับได้ ราคาลูกค้าต้องยอมรับได้ ปริมาณลูกค้าก็ต้องยอมรับได้ค่า ทุกวันนี้ อาหาร200เมนู ทุกเมนูถูกสั่งออกจากครัวลงโต๊ะ กุ๊กประจำร้านก็มากประสบการณ์  ร้านนี้ราคาไม่แรงและทางร้านบอกว่าเศรษฐกิจแบบนี้ มีเงิน 100 บาทก็มาทานกันได้@ ''ร้านปูทอง 8 แบริ่งตัดใหม่'' 555/3 ถนนลาซาล-แบริ่งตัดใหม่ แขวงบางนา เขตบางนา ถนนแบริ่ง-ลาซาล บางนา กรุงเทพมหานคร เบอร์ 023612838

ไหน ๆ อยู่ย่านด่านสำโรง สุมทรปราการแล้ว ''อีแพง''ขอพาอีกร้านที่ต้องเรียกว่าเด็ดในย่านนี้เช่นกัน ''ร้านลูกชิ้นสำโรง'' ใครมาถึงร้านแล้วไม่มีผิดหวัง ทางร้านมีลูกชิ้นหลายเมนูทั้ง หมู เนื้อ ปลา แถมด้วยเต้าหู้ยัดไส้แบบยั่วๆ ลูกชิ้นขนาดกำลังกิน นุ่นเด้งในปากจริง ๆ เพราะลูกชิ้นที่นี่ไร้แป้ง ไร้สารอันตรายล้านเปอร์เซ็นต์

''อีแพง''ประเดิมด้วยเส้นหมี่น้ำ เหนียวนุ่มกำลังกิน น้ำซุปส่งกลิ่นหอม รสหวานกำลังดี โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว โซ้ยกันแบบไม่ต้องปรุงรสก็ยังได้ สงสัยต้องมีชาม 2 ซะแล้ว

''ปวัธนันท์ วงศ์บุญเกียรติ''เจ้าของร้านใจดี เล่าว่า สูตรลูกชิ้นของร้านเป็นสูตรเฉพาะเป็นแบบรุ่นสู่รุ่น เพราะว่าขายกันมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อคุณแม่ เรายังคงรสชาติแบบเดิมเหมือนตอนที่คุณพ่อคุณแม่เราขาย ทำให้ลูกค้าติดใจและมักจะแวะเวียนมากันเรื่อย ๆ พอลูกค้าชมเราก็มีความสุข@ ร้านลุกชิ้นสำโรง อยู่ใกล้บีทีเอสสถานีสำโรง เมื่อลงจากบันไดบีทีเอส เดินมาอีกประมาณ 100เมตร ก็เจอเลย นอกจากนี้ยังมีอีก 2 สาขา ก็คือ ท้ายซอยวัดด่านนี้ซอยเดียวกันนี้ และที่ซอยลาซานร้านก๋วยเตี๋ยว หาไม่เจอโทร 081-3748226
..............
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “BY อีแพง” 

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก : ร้านข้าวต้มปูทอง 8 แบริ่งตัดใหม่ ลูกชิ้นสำโรง 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น