อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ร้านอาหารสปาปลา

อาดี คาร์ยานอฟ ลงมือรับประทานอาหารพื้นเมืองของอินโดนีเซียส่วนตัวเองก็มีปลามารุมตอดเท้าในร้านอาหารแห่งใหม่ที่ให้บริการแบบทูอินวัน คือขายทั้งอาหารและสปาเท้าไปในตัว อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น.


โต๊ะเก้าอี้ของร้าน Soto Cokro Kembang ตั้งอยู่ในเมืองยอกยาการ์ตาเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของอินโดนีเซีย ตั้งอยู่บนพื้นน้ำระดับสูงแค่ข้อเท่า ซึ่งก็มีปลาหลายพันตัวมาคอยแทะเล็มเศษหนังที่ตายแล้วบนเท้าของลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการ

คาร์ยานอฟบอกว่า รู้สึกได้เลยว่ามีปลามาตอดกินเศษผิวหนัง จั๊กจี้แต่ก็สนุกดี เป็นร้านอาหารที่สนุกและไม่เหมือนใครดีสปาหลายแห่งในประเทศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ได้เชิญชวนให้ลูกค้ามาใช้บริการสปาปลา แม้จะยังพิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็เป็นหนทางใหม่ของการรักษาโรคผิวหนังได้หลายอย่างเจ้าของร้านอาหารคือ อิหม่าม นูร์ บอกว่าร้านนี้เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา นอกเหนือจากจำหน่ายอาหารพื้นเมืองของเกาะชวาแล้ว ก็ยังมีเหนือกว่าที่อื่นคือให้อาหารเป็นเศษผิวหนังที่ตายแล้วบนเท้าของเรากับปลาในน้ำ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับไอเดียจากพ่อของเขาที่ให้เปิดร้านอาหารเปิดโล่งแล้วก็มีปลา Red Nile Tilapaia(ปลานิลปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งในวงศ์ ปลาหมอสี) จำนวน 7,000 ตัวว่ายรายรอบลูกค้า และตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารเพื่อบริการสำหรับคนท้องถิ่นในพื้นที่เท่านั้น แต่ตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง กลายเป็นร้านอาหารเพื่อการท่องเที่ยวไปแล้วก็ว่าได้ลูกค้าหลายคนมาจากหลายเมืองต่าง ๆการนำ ปลามาใหบ้ ริการสปาเท้าแบบนี้ไม่ใช่ไม่เป็นประเด็นซะทีเดียว เพราะบางเมืองในอเมริกาเหนือและยุโรปสั่งห้ามให้บริการ เพราะเกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อแบคทีเรีย ขณะที่องค์การอนุรักษ์สัตว์อย่าง PETA ก็เตือนเรื่องความเสี่ยงจากสุขอนามัยและการทารุณสัตว์ด้วย

แต่นักท่องเที่ยวอย่างแอนนา วิเดียก็ชอบที่จะมาใช้บริการเพราะไม่เคยเห็นร้านอาหารแบบนี้มาก่อนแถมยังใหญ่ พาทั้งครอบครัวมารับประทานอาหารกันได้อย่างสบาย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41