อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

เช็กดวงประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2562

สุริยคติกาล วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ค.ศ. 2019 จันทรคติกาล ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 1 ปีกุน เอกศก จุล ศักราช 1381 อาทิตย์อุทัย เวลา 06.28 น. เที่ยงจริง เวลา 12.10 น. ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 06.00 น.


สุริยคติกาล วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ค.ศ. 2019 จันทรคติกาล ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 1 ปีกุน เอกศก จุล ศักราช 1381 อาทิตย์อุทัย เวลา 06.28 น. เที่ยงจริง เวลา 12.10 น. อาทิตย์ตก เวลา 17.49 น. จันทร์ตก เวลา 02.02 น.

วันนี้ เวลา 00.00-20.42 น. ดาวจันทร์เสวยอุตรภัทรบทนักษัตรฤกษ์ที่ 26 ประกอบด้วยราชาแห่งฤกษ์ ราชา แปลว่า พระเจ้าแผ่นดิน เป็นฤกษ์ที่ดี มีความมั่นคงเข้มแข็ง โอ่อ่า ยิ่งใหญ่ไพศาล มีคนยกย่องสรรเสริญ โดยเฉพาะกิจของผู้ใหญ่ ผู้นำ เวลา 20.43-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยเรวดีนักษัตรฤกษ์ที่ 27 ประกอบด้วยสมโณแห่งฤกษ์ สมโณ แปลว่า ผู้สงบ หมายถึง นักบวช พระสงฆ์ สมณชีพราหมณ์ นักสอนศาสนา ครูบาอาจารย์ ผู้ถือสันโดษ เวลา 00.00-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ทิศอาคเนย์(ตะวันออกเฉียงใต้) ทิศอัปมงคล-ทิศพายัพ(ตะวันตกเฉียงเหนือ) สีประจำวัน-สีฟ้า น้ำเงิน สีสิริมงคล-สีชมพู สีอัปมงคล-สีม่วง ดอกตะแบก ดำ ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีกรกฎ ราศีที่ดาวศรีสถิต-ราศีตุล ราศีที่ดาวกาลีสถิต-ราศีเมถุน

เกิดวันนี้ เด็กชาย รูปร่างหน้าตาดี เจ้าชู้ ชอบสนุก ช่างพูดช่างคุย มีสติปัญญาดี ความคิดอ่านว่องไว ชอบศึกษาศิลปศาสตร์ ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา เชื่อและถือดีในตน ใจบุญ ใฝ่สูง รู้จักเก็บออม มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี อายุมากขึ้นจะดีมีทรัพย์มาก เด็กหญิง มีรูปร่างหน้าตาดี เฉลียวฉลาด ใจแข็งและเด็ดเดี่ยวมีมานะ จากบ้านจากเมือง พึ่งพาตัวเอง ชอบศึกษาศิลปศาสตร์ มีผู้ให้ความเมตตา ชอบทำงานด้านการเงินการธนาคาร บริษัทห้างร้านต่าง ๆ นักร้องนักแสดง งานวรรณกรรมศิลปกรรม งานรื่นเริงบันเทิงใจ อนาคตมีความเจริญรุ่งเรืองดีเกิดวันอาทิตย์ จะได้ใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตัว ท่านสามารถจะฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคเกี่ยวกับการงานไปได้ ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุนที่ดี ระวังจะมีศัตรูเงียบที่พยายามทำเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่รับผิดชอบอยู่ จึงควรระมัดระวังตนให้ดี ควรอยู่อย่างสงบ รู้เท่าทันเหตุการณ์ รู้จักวางเฉยเสียบ้างในสิ่งที่ควรวางเฉยก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะสดใสขึ้น ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี

เกิดวันจันทร์ จะได้รับมอบหมายให้วิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานสำคัญ อาศัยความรู้ความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของท่าน ทำให้งานประสบความสำเร็จได้ด้วยดี ท่านควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผลที่ถูกต้อง รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามสภาพการณ์ ควรมีความรอบคอบ ระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี การผลีผลามจะทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะทำให้มีผลงานดีขึ้น มีรายได้เพิ่มมากขึ้น จะมีเรื่องจำเป็นต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับบริวารคนใกล้ชิด

เกิดวันอังคาร จะทำการสิ่งใดควรมีสติ มีความรอบคอบ ไม่ควรผลีผลาม ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้ การกล้าคิดกล้าพูดกล้าทำจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ทำอะไรก็สำเร็จลุล่วงได้ หามิตรแท้ได้ยาก ระวังจะมีความยุ่งยากในการคบเพื่อนจะแตกแยกกับเพื่อนฝูง จะได้พบเพื่อนเก่า ๆ มีโชคจากสังคม จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ มีคนอุปถัมภ์ มีโชคดี อย่าห่างเหินผู้ใหญ่ ให้ใกล้ชิดผู้ใหญ่เข้าไว้ตลอดเวลาแล้วผู้ใหญ่จะให้โชคลาภ ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ต่อสู้ก็จะประสบชัยชนะ

เกิดวันพุธ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็มีเรื่องต้องใช้เงินมากอยู่เสมอ ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ บุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์ โชคดีได้ลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่า ๆ ที่ทำไว้ มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่ ปัญหาหนักได้ถูกคลี่คลายลงไป จะรู้สึกสบายใจกระชุ่มกระชวยใจขึ้น จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน

เกิดวันพฤหัสบดี ทรัพย์สินเงินทองไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่ถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม การเงินยังคงแปรปรวนหามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี มีโอกาสได้คบหาสมาคมกับมิตรสหายคนดีมีความรู้ จะได้ฟังหลักธรรมคำสอนที่ดี มีโชคบริบูรณ์ด้านอาหารการกิน ควรดูแลสุขภาพตนเองให้ดี

เกิดวันศุกร์ จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีความพึงพอใจในผลงานของตน ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า การเงินมีการหมุนเวียนสะพัดรุนแรง มีลาภผลแบบแปลก ๆ เกิดขึ้น ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่รายจ่ายก็มากจนน่าใจหาย จะได้พบรักที่แปลก ๆ เอาแต่ใจตนเอง จะได้ปรับปรุงตกแต่งประดับที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายขึ้น ได้ซื้อหาอุปกรณ์สิ่งของใหม่ ๆ จะได้ลาภเกี่ยวกับถิ่นที่อยู่อาศัย จะได้รับของฝากของขวัญ

เกิดวันเสาร์ จะได้ทำงานชิ้นสำคัญเพื่อส่วนรวม ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำมากมายจนทำแทบไม่ทัน หากไม่จัดระบบให้ดีจะมีความสับสนวุ่นวาย การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น มีความคิดริเริ่ม จะได้โชคลาภแบบแปลก ๆ คิดถูกฝันแม่น สิ่งศักดิ์สิทธิ์บอกเหตุ ปัญหาที่เกิดขึ้นแก้ไขทันท่วงที มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ การเงินหมุนเวียนดี เพื่อนฝูงให้เกียรติยกย่องให้เป็นผู้นำ การงานยุ่งมากจนมีเวลาน้อย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20