อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

''อิ่มท้อง''ย่านศรีนครินทร์

''พรุ่งนี้กินไรดี''ครั้งนี้''พะแพง''ขอพาไปอิ่มท้องกันที่ย่านศรีนครินทร์ มีหลากหลายร้านอาหารชื่อดังและอร่อยปาก ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรแล้วลุยกันดีกว่า ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น.


มาเริ่มซ้อมพุงกันที่ร้านแรกเลยดีกว่า กับร้านบ้านญวน ร้านอาหารเวียดนามสูตรดั้งเดิม ที่เปิดมายาวนานถึง 30 ปีและแต่ละเมนูของทางร้านก็มีเมนูเด็ดเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งกระเบื้อง ที่ใช้เนื้อหมูปนเนื้อกุ้งล้วนๆ แล้วปรุงด้วยสูตรของทางร้าน  ก่อนจะทานกับน้ำจิ้มอาจาด ที่ประกอบด้วยแตงกวา พริก หัวหอม ทั้งสีสันและรสชาติเด็ดจริงค๊า

ต่อกันที่ เมนู ฟองดู แซ่บไปกับน้ำซุปต้มกระดูกสันหลังหมูที่จะมีความหวาน เคี้ยวนาน 6 ชม. เมนูนี้ เต็มไปด้วยสมุนไพร เนื้อสัตว์ แล้วทานคู่กับกล้วยดิบ ผักต่างๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด มาต่อกันที่เมนูเบาๆท้องอย่าง ตะไคร้กุ้งสด ที่ทางร้านใช้เนื้อกุ้งล้วน ผสมหมูสับ สมุนไพรต่าง ๆ ทั้งกระเทียม ตะไคร้ ทำให้หอมสมุนไพร บวกรสเปรี้ยวของมะนาวเด็ดจิ๊ดจ๊าด

นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกรับประทานอีกหลายอย่าง เช่น หมูชะพลู ปากหม้อ และต้องตบท้ายด้วยของหวานล้างปาก กล้วยหอมทอดสูตรลับเฉพาะ กล้วยสุกกำลังกิน ทอดออกมาสีสวยงาม โรยหน้าด้วยไอซ์ซิ่ง งานดีขนาดนี้พะแพงอดใจไม่ไหวจริง ๆนอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกรับประทานอีกหลายอย่าง เช่น หมูชะพลู ปากหม้อ และต้องตบท้ายด้วยของหวานล้างปาก กล้วยหอมทอดสูตรลับเฉพาะ กล้วยสุกกำลังกิน ทอดออกมาสีสวยงาม โรยหน้าด้วยไอซ์ซิ่ง งานดีขนาดนี้พะแพงอดใจไม่ไหวจริง ๆ

กนกวรรณ ทวีชื่น เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเปิดร้านนี้ได้ลงทุนไปร่ำเรียนสูตรอาหารเด็ดแบบนี้มาจากอ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย พอเปิดร้านเราก็มีสโลแกนว่า “รสเวียดนามแท้ ราคาประหยัด คุณภาพพรีเมี่ยม” และทางร้านให้ผักแบบไม่อั้นเลย อยากทานเท่าไหร่ทานไปได้เลย ไม่มีเก็บเงิน  ใจดีอย่างนี้ถึงได้มีลูกค้ามาอุดหนุนต่อเนื่อง จนมีร้าน 2 สาขาแล้วคะอยู่ที่แบริ่งกับถ.สายลวด ปากน้ำ

@ ใครอยากทานอาหารสุขภาพ ผักแน่นสไตล์เวียดนามต้นตำหรับไปกันได้ที่ ร้านบ้านญวน แบริ่ง ซอยสุขุมวิท 107 หรือถ้าไปไม่ถูก โทรถาม 089-111-5356 หรือ 081-622-3366อย่าเพิ่งอิ่มกันซะก่อนนะ..ระดับ''พะแพง''แล้วร้านเดียวไม่พอคะ.. ไปต่อกันที่ร้าน PLAY AROUND ร้านนี้มีอาหารไทยรสชาติแจ่มๆ และมีคุณ ''ศิโรจน์ โพธิ์ทอง'' เป็นผู้จัดการร้านที่ใจดีมากกว่า''พะแพง''เดินชมร้านพร้อมแนะนำเมนูต่าง ๆ เริ่มรองท้องกันด้วยอาหารทานเล่น อย่าง เมี่ยงคำ สูตรโบราณที่เป็นสูตรมาจากคุณย่าเจ้าของร้าน พอได้ชิมแล้วถึงรับรู้ได้ว่า ของเขาเด็ด เขาแจ่มอย่างที่บอกจริง ๆ คือ ทั้งเครื่องต่าง ๆ คัดสรรกันมาอย่างดี พอมารวมกันพร้อมเสริ์ฟหน้าตาดีมาก ราดด้วยน้ำเมี่ยงคำเข้มข้น เข้าปากเคี๊ยวกันแบบเต็มปากเต็ม ขอบอกดีงามมากๆๆ

ยังไม่พอคะ ต่อกันด้วยผัดกระเพราไข่ระเบิด เสริ์ฟกันแบบไม่กลัวขาดทุน หน้าตาที่เหมือนไข่กระทะ มีไข่ดาว 2 ฟองโปะหน้ามา พอแหวกไข่ลงไปก็เจอข้าวผัดกระแบบเน้น ๆ กินกันแบบจุกๆๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูต้องรับประทานอีกมากมาย เช่น ข้าวไก่อบ หรือข้าวไก่อบน้ำแดง ที่เป็นน่องไก่ติดสะโพกชิ้นใหญ่มาก ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ทุกเมนูมาจากสูตรคุณย่าทั้งนั้น''ศิโรจน์'' ยังแนะนำด้วยว่าทางร้านมีโซนกาแฟที่ใช้เมล็ด กาแฟพันธ์ดีจากเชียงรายให้บริการคอกาแฟอีกด้วยและยังมีบอร์ดเกมส์กว่า 50 เกมส์ให้ลูกค้าได้หนุกหนานกันแบบฟรีๆ ที่สำคัญไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ ทางร้านมีพื้นที่รองรับอย่างเพียงพอแน่นอนร้าน PLAY AROUND ถนนศรีนครินทร์ ศรีด่าน 11 โทร.092-949-4822


.............
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “BY พะแพง” 


ขอบคุณภาพจาก : บ้านญวน อาหารเวียดนาม สาขาแบริ่ง , Play Around Cafe ร้านกาแฟ อาหาร เค้ก co-working space Board Game ย่่านบางนา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61