อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ฉะเชิงเทราแหล่งท่องเที่ยว และของกินเด่นน่าไปเยือน

จ.ฉะเชิงเทรา หรือแปดริ้ว ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยมีพื้นที่ดินดี แม่น้ำลำคลองมาก มีทั้งน้ำจืดน้ำทะเล และน้ำกร่อย ทำให้มีพืชพรรณธัญญาหารสมบูรณ์ ห่างจาก กทม. 82 กม. วัดวาอารามก็มีมาก ใครไปแล้วก็อดที่จะไปนมัสการหลวงพ่อโสธรไม่ได้ ถือเป็นสิริมงคลมีโชคลาภอย่างมาก       อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 08.00 น.


จ.ฉะเชิงเทรา หรือแปดริ้ว ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยมีพื้นที่ดินดี แม่น้ำลำคลองมาก มีทั้งน้ำจืดน้ำทะเล และน้ำกร่อย ทำให้มีพืชพรรณธัญญาหารสมบูรณ์ มองไปทางไหนมีแต่ของกินทั้งนั้น อยู่ห่างจาก กทม. 82 กม. สะดวกที่จะขับรถไปเยือน วัดวาอารามก็มีมาก ใครไปแล้วก็อดที่จะไปนมัสการหลวงพ่อโสธรไม่ได้ ถือเป็นสิริมงคลมีโชคลาภอย่างมาก เลือกกินอาหารตามใจชอบ ไหว้พระ ชมของเด่น ๆ อีกมากมาย เสร็จแล้วจะกลับ กทม.เลยก็ได้เพราะไม่ไกลมาก จึงสะดวกสำหรับคนรักเที่ยว รักกิน ไหว้พระให้เป็นสิริมงคลกับตัวเอง ไปเที่ยวฉะเชิงเทราได้เลยมีทุกอย่างพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณบุญยานุช วรรณยิ่ง, คุณสุลัย ศรีพันโทร์ อดีต ผอ.ททท.ฉะเชิงเทรา และรอง ผอ.ททท. ได้เชิญสื่อมวลชนกลุ่มหนึ่งไปเยือนฉะเชิงเทราก่อนจะเกษียณไป มี คุณมยุเรศ ศรีบูรณสร  ผู้บริหาร A World Connect Travel MagaZine เป็นผู้ดูแลสื่อระหว่างการเดินทางตลอด ถือเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายก่อนเกษียณงาน ททท. จัดสถานที่เที่ยว  ที่กิน ให้ชมเพียบเลยตลอดระยะเวลา 2 วัน วันนี้แม้งานจะผ่านไปแล้วก็ยังระลึกถึงกันอยู่

ตลาดบ้านใหม่ ตลาดไม้เก่าคลาสสิก มีมายาวนาน มีเสน่ห์มาก มาทุกครั้งต้องแวะมาเยือนเสมอ ของกินแบบเก่ามีฝีมือหลากหลายเพียบเลย เลือกซื้อหาได้ตามใจชอบ เดินชม ซื้อ ชิมกันจนเพลินก็เลยไปชมวัดปากน้ำโจ้โล้ โบสถ์งามมากเหลืองอร่ามไปทั้งวัดเด่นสะดุดตา ต้องเข้าไปดูพร้อมเดินลอดใต้ฐานพระประธานเชื่อว่าเป็นสิริมงคลและมีโชคลาภดีด้วย
     


ตลาดน้ำบางคล้า ใครมาต้องแวะเยือนและซื้อของฝาก เป็นตลาดบนแพริมน้ำ คนแน่นมากเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ พวกเรานั่งโต๊ะยาว อาหารนำมาให้ชิมหลากหลาย  กุ้งเผา ปลากะพงย่างรสเด็ดมาก ผัดไทยกินกันทุกคน หมี่กรอบก็ไม่เลว ขนมเทียนแก้วเพิ่งเคยเห็นอร่อยมาก เห็นคนทั้งกินและซื้อกลับเป็นของฝากกันมาก กุ้งเผาทั้งถูก สด อร่อย มื้อนี้ทั้งอิ่มและสนุกประทับใจต้องมาใหม่อีกแน่ ต่อจากนั้นก็ล่องเรือรอบเกาะลัด ธรรมชาติงามมาก ลมเย็นสบายดี ได้สัมผัสสายน้ำบางปะกงราว 40 นาที

วัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นที่เคารพสักการะของผู้คนมายาวนาน ไปถึงตอนเย็นคนยังแน่นตลอด ตู้บริจาคประเดี๋ยวเต็มต้องนับเงินกันบ่อย ผู้คนมีความเชื่อว่าผู้ที่มาเคารพ สักการะจะได้รับความเมตตา เห็นแต่ละท่านสวดมนต์ขอพรกันยาวนาน ถามดูมักบอกคล้าย ๆ กันลงท้ายจะมีเรื่องคู่ครองและขอให้มีโชคลาภทางลอตเตอรี่เข้าไปด้วย อยู่กันจนเย็นออกไปทานอาหารกัน แต่ละมื้อจะต้องมีการถ่ายรูปอาหาร เพราะน่ากินทั้งนั้น กุ้งเผาตัวใหญ่ผ่ากลาง ปูทะเลตัวใหญ่ และปลากะพง ล้วนน่ากินทั้งนั้น ร้านเย็นวันแรกชื่อ เอกเขนก คนแน่นมาก พร้อมได้ชมทิวทัศน์เขื่อนริมน้ำบางปะกงไปด้วย
       


เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศ อยู่อำเภอคลองเขื่อน ใหญ่มาก เป็นที่เคารพ  สักการะของผู้นับถือศาสนาฮินดู ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ต่อจากนั้นไปดูการทำมะพร้าวอ่อนจำหน่ายที่ coco cowboy พี่น้องสองสาว คุณปวีณา และคุณยอดหญิง พรชัยสิทธิ์ อธิบายตั้งแต่เริ่มปลูกจนผลิตจำหน่าย เป็นผลิตผลพื้นบ้านที่น่าสนใจมาก แล้วไปฝึกทำขนมเปี๊ยะของ ร้านเก่ามีชื่อเสียงมานาน ตั้งเฮงจั๊ว 80 ปี  ที่ได้ผลิตจำหน่าย ฝึกทำแล้วเอาไปกินที่บ้านด้วย

ฟาร์มควายนมมินิมูราห์ เราชินต่อนมวัว มาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นนมควายบ้าง มินิมูราห์ ฟาร์ม คุณวรัญญู โทณะวณิก เจ้าของได้พาดูการเลี้ยงควาย การให้นม มีเป็ดมากมายไว้คอยกินไส้เดือนที่มูลควาย กระต่ายก็มีมาก ที่่สำคัญแปลกกับผู้ชมคือการฝึกทำพิซซ่า โดยใช้เนยจากควาย เขาเตรียมวัตถุไว้ให้พร้อม นักท่องเที่ยวทุกรุ่น ทุกวัย ลงฝึกทำได้เลย จนสุดท้ายเอาเข้า  เตาอบแล้วเอากลับไปกินที่บ้าน เรากินพิซซ่า กันมานาน เพิ่งเห็นวิธีการทำกันวันนี้ เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้สนใจ สถานที่ร่มรื่นใช้เวลาอยู่กันนานและรับประทานอาหารเย็นกันที่นี่ ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ กทม.

คณะมากันเต็ม 2 วัน 1 คืน ได้ทั้งความรู้ ท่องเที่ยว และอาหารอันอร่อยทุกมื้อ นักท่องเที่ยวมาเยือนฉะเชิงเทรา มีสถานที่เที่ยว ที่กิน และจำหน่ายของกินให้ได้เลือกตามใจชอบมากมาย และเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันงดงามไปด้วย.

.......................................
นพ.สุวิทย์ เกียรติเสวี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34