อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

หนุ่ม33มีความต้องการสูง ระยะหลังหลั่งไว-อสุจิน้อย

รปภ.หนุ่มวัย33 มีความต้องการสูงช่วยตัวเองวันละ3-4 ครั้ง ระยะหลังจำนวนน้ำอสุจิที่หลั่งออกมามีปริมาณน้อยลง อยากทราบว่าจะเกี่ยวกับการไม่ค่อยได้นอน และการช่วยตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 00.15 น.


สวัสดีครับคุณหมอ ดร.โอ ที่เคารพอย่างสูง
ผมอายุ 33 ปี ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ผมไม่มีโรคประจำตัวอะไร ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ทุกอย่าง แต่เป็นคนค่อนข้างดื่มจัด จะดื่มเบียร์เกือบทุกวัน อย่างน้อยก็วันละ 1-2 กระป๋อง ถ้าวันไหนมีเพื่อนร่วมวงก็จะกินหมดไปหลายขวด ผมเป็นคนที่มีความต้องการทางเพศสูงคนหนึ่ง มักจะหาทางออกด้วยการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอยู่เสมอ วันหนึ่งก็ประมาณ 3-4 ครั้ง ทำทุกวันตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่ม ตอนนี้พบปัญหาคือจำนวนน้ำอสุจิที่หลั่งออกมาแต่ละครั้งจะมีปริมาณน้อยลงมาก และที่เป็นกังวลคืออวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งตัว พร้อมกับมีปัญหาเรื่องการหลั่งเร็ว ผมจึงอยากทราบว่าจะเกี่ยวกับการไม่ค่อยได้นอน และการช่วยตัวเองมากเกินไปหรือเปล่าครับ

 
ด้วยความเคารพอย่างสูง
ไพลิน 33

ตอบ ไพลิน 33
การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองหรือการช่วยตัวเอง คือ การกระตุ้นอวัยวะเพศด้วยตนเองจนถึงจุดสุดยอด การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง รวมถึงการใช้เซ็กซ์ทอย ชายส่วนใหญ่จะเริ่มสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเมื่อเข้าสู่วัยหนุ่ม ความถี่ของการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองจะค่อย ๆ ลดลงหลังอายุ 17 ปีขึ้นไป ผู้ชายส่วนใหญ่ยังสำเร็จความใคร่ช่วยลดอาการซึมเศร้าและช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความพึงพอใจในตนเอง มีการศึกษาพบว่าการสำเร็จความใคร่อาจจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และการหลั่งน้ำอสุจิจากการสำเร็จความใคร่ ยังก่อให้เกิดประโยชน์มากกว่าหลั่งจากการร่วมเพศเพราะสำส่อน การร่วมเพศมีโอกาสทำให้ได้รับโรคติดต่อซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้

กรณีของชายวัย 33 ปีนี้จะพบว่ามีการช่วยตัวเองมากจนเกินไป ความถี่ในการช่วยตัวเองมากไปสามารถส่งผลให้น้ำอสุจิหลั่งออกมาน้อยลงมาก เพราะการผลิตน้ำอสุจิของร่างกายคงสร้างไม่ทันแน่นอน อาการหลั่งไวที่เกิดตามมาในระยะหลังนั้นอาจมาจากการช่วยตัวเองที่บ่อยเกินไป เพราะการช่วยตัวเองนั้นเป็นการระบายอารมณ์ทางเพศโดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงความสุขของอีกฝ่าย ผู้ที่ช่วยตัวเองจึงไม่ได้ฝึกการกลั้นควบคุมการหลั่งของตนเองได้จนในที่สุดก็จะติดนิสัยการหลั่งไวติดตัวตามมา อาการอวัยวะเพศแข็งตัวไม่ค่อยเต็มที่ในชายที่ร่างกายแข็งแรงอาจจะเป็นอาการอีดีที่เกิดเพียงชั่วคราวที่มาจากร่างกายหรือจิตใจไม่พร้อม เช่น อ่อนเพลีย มีอารมณ์เครียด

ปัญหานี้สามารถกลับมาเป็นปกติได้ แต่หากเกิดบ่อยครั้งขึ้นก็ต้องพบแพทย์หาสาเหตุทางกายอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เบาหวานแอบแฝง ไขมันในเลือดสูง รวมไปถึงระดับฮอร์โมนเพศชายที่ลดลงก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะการมีพฤติกรรมที่ผิดเช่นการดื่มแอลกอฮอล์ การอดนอนในช่วงกลางคืน เป็นต้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้มีระดับฮอร์โมนเพศลดลง การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจทางเพศออกไป เช่น หันมาออกกำลังกายมากขึ้น ลด ละ เลิก การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ และหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยแก้อาการที่เป็นอยู่ได้ หากไม่ดีขึ้นก็ต้องเข้าพบแพทย์หาสาเหตุและรักษาอาการอีดีต่อไป มีโอกาสสู่สภาพควบคุมการหลั่งได้.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%