อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

''หลวงพ่อพร้า''รุ่นยกฐานะ ออกวัดหัวเด่น

เจ้าตำรับน้ำมนต์บาทเดียว พระมงคลวิจิตร (หลวงพ่อพร้า อตฺตสนฺโต) อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกดอกไม้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท คือพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่เหล่าศิษยานุศิษย์เชื่อว่าบรรลุธรรมขั้นสูงระดับ “อริยสงฆ์” จนเรียกขานนามว่า “เทพเจ้าแห่งดงคอน” พฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 09.09 น.


หลวงพ่อพร้า เป็นพระภิกษุอาวุโสเพียงรูปเดียวแห่งดงคอนที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานสมณศักดิ์ที่ “พระมงคลวิจิตร” ในสมัยรัชกาลที่ 10 ท่านร่ำเรียนมาหลายอาจารย์และท่านเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ผู้สืบสานวิชาจาก หลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม ฉายาเทพแห่งแม่น้ำน้อย เมื่อสิ้นหลวงพ่อกวยแล้ว หลวงพ่อพร้า จึงเป็นศูนย์รวมใจเหล่าศิษย์ในสายนี้แทนจวบจนท่านสิ้นบุญทั้งนี้ก่อนหลวงพ่อพร้าจะละสังขารตามหลักแห่งไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ท่านเมตตาอนุญาตให้ หลวงพ่อวิชัย โกวิโท วัดหัวเด่น และผู้ศรัทธาจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายก็คือ “รุ่นยกฐานะ” ให้ญาติโยมทำบุญ วัตถุประสงค์นำรายได้ไปจัดตั้งกองทุนบูรณะปฏิสังขรณ์อุโบสถเก่าวัดหัวเด่นสมัยกรุงศรีอยุธยากลับมางดงามวัตถุมงคลรุ่นยกฐานะออกแบบได้งดงามและเข้มขลังยิ่ง ได้แก่ เหรียญหลวงพ่อพร้า ทุกเนื้อ ,ใบมะขามท้าวเวสสุวรรณ ,พระสมเด็จแหวกม่าน ,รูปถ่ายหลวงพ่อพร้าทั้งแบบขาวดำ และแบบพัดยศ ,ตะกรุดสามกษัตริย์ และแผ่นภาพโบรชัวร์หลวงพ่อพร้า ทั้งหมดถูกนำไปให้ท่านบริกรรมอธิษฐานจิตต่อเนื่องยาวนานที่วัดโคกดอกไม้ และ หลวงพ่อพร้านั่งปรกในพิธีพุทธาภิเษกวันที่ 29 พ.ย.2562 ครั้งสุดท้าย ก่อนละสังขารในวันที่ 1 ธ.ค. 2562 หลังจากปลุกเสกได้เพียง 2 วัน สิริอายุรวม 96 ปี 7 เดือน

วัตถุมงคลรุ่นนี้ถือว่าสุดยอดที่สุดแห่งยุค หลวงพ่อวิชัย ยังได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อพร้าให้นำราชทินนาม พระมงคลวิจิตร อันมีความหมายว่า เหตุแห่งความสุขสวัสดี ความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า ที่ปราศจากสิ่งเลวร้ายมากล้ำกราย มาจารึกไว้บนวัตถุมงคลรุ่นนี้เป็นครั้งแรกและรุ่นเดียว อุปเท่ห์เกื้อหนุนและบันดาลเจริญรุ่งเรืองดี


ผู้ศรัทธาร่วมทำบุญได้ที่ 09-1027-9679.
“วายุอัคคี”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54