อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

เพลินพุง''ฟาร์มอร่อย & สวนผักน้ำ''

วันศุกร์สุดท้ายของปีหมูทองแล้วจ้า...สัปดาห์ที่แล้ว''พะแพง''มีภาระกิจย่านสุคนธสวัสดิ์ ไหนๆ ก็มาถึงย่านนี้แล้วต้องตระเวนหาของอร่อย ๆ ของเด็ดใส่พุงกันซะหน่อย ศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น.


มาเริ่มกันที่ ''ร้านฟาร์มอร่อย by กะต๊าก'' แค่เห็นชื่อก็ต้องร้องว้าววว..กันเลยทีเดียว ชื่อแปลกหูแปลกตา ''วรรณกมล ถ้ำสุวรรณ'' เจ้าของร้านใจดี เล่าให้ฟังถึงที่มาของชื่อร้านสุดเก๋ ว่า ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านชื่อ ไก่กะต๊าก อยู่ย่านเสนา เป็นเมนูเกี่ยวกับไก้ล้วน แต่ด้วยวิกฤติไข้หวัดนกระบาดทำให้ต้องปรับเปลี่ยนทั้งเมนูและทำเลมาที่นี่

'' แต่ยังคงซึ่งไว้ด้วยคำสร้อย''กะต๊าก''เพื่อให้ลูกค้าเก่าจำได้ มาถึงวันนี้ก็เปิดมา4ปีแล้ว ด้วยสโลแกนที่ว่า ตัวเราชอบแบบไหนผู้บริโภคก็ชอบแบบนั้น เรียกว่าเอาใจเขามาใส่ใจเรานั่นเอง''

เปิดมานานอย่างนี้ต้องมีทีเด็ดแน่นอน ''พะแพง'' ต้องร้องว้าวอีกรอบกับเมนูสีสันสดใส มีหน้าตาอาหารเรียกน้ำย่อย แบ่งเป็นหมวดหมู่..เริ่ดมาก อย่างหมวดฟาร์มข้าวที่นอกจากจะมีอาหารทั่วไปแล้ว ยังมีเมนูพิเศษในแต่ละวันที่ไม่ซ้ำกัน รับรองลูกค้าไม่มีคำว่า''เบื่อ'' อย่างเช่น วันจันทร์ก็ต้องขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย วันอังคาร ต้องเป็นข้าวหมูอบไวท์ วันศุกร์ก็เป็นขนมจีนแกงเขียวหวานเนื้อ และวันอาทิตย์รับประทานกับเพลิน ๆ กับขนมจีน แกงเขียวหวานไก่

มาต่อกันด้วยหมวดฟาร์มเส้น ที่หลากหลายนานาเส้น ไม่ว่า บะหมี่ขาหมู บะหมี่กรอบหน้าไก่ และไฮไลท์ของร้านคือ บะหมี่กรอบหมูและไก่ ที่เสริฟ์กับอาจาด รสชาติและอารมย์ประมาณข้าวซอย ตามมาด้วยหมวดฟาร์มเก๋า ที่มีสารพัดเมนูที่อุดมไปด้วยเกาเหลาต่าง ๆ พะแพง ต้องกระซิบซะนิด ว่าน้ำซุปมี 2 แบบ คือแบบดั้งเดิม และแบบซุปเปอร์ที่เปรี้ยวเผ็ด เด็ดสุดตรงเสริฟ์แบบหม้อไฟ้ ราคาไม่ถึงร้อยด้วยอ่ะ...โอ้วแม่เจ้า ..ถูกใจมากมาย

อีกสัก 2 ฟาร์มที่''พะแพง''อยากจะนำเสนอเช่นกัน คือ ฟาร์มเพิ่น หมวดนี้เรียกว่า งานดีกันเลยทีเดียว มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปิ้ง ลวก จิ้ม และข้าวเหนียว2สีห่อใบตอง บวกกับน้ำจิ้มแจ่วสุดพิเศษ จบมื้อด้วยฟาร์มหวาน โหมดขนม ฟาร์มเย็นที่เน้นเครื่องดื่มเทง่าย ๆ และฟาร์มกาแฟ เน้นเครื่องดื่มชงสูตรเข้มข้น


@ ร้านฟาร์มอร่อย by กะต๊าก ซอยสุคนธสวัสดิ์ 19 หัว ตรงโค้งพอดี ไปง่ายมาก หาไม่เจอโทรไปเลย 09-5550-8314 ปิดทุกวันสุดท้ายของทุกเดือนนะจ๊ะ

เดินให้พื้นที่ในพุงได้ขยับสักนิด ..ก่อนไปต่อที่ ''ร้านสวนผักน้ำ'' ร้านที่เมนูอาหารไม่มากมายนักแต่เน้นด้วยคุณภาพ ''พีระพล เผ่าทองจีน'' เจ้าของร้านหน้าตาสดใส บอกว่า ร้านนี้เปิดมากกว่า 21 ปีแล้ว อาหารเราคลีนครบวงจร ผักที่ใช้ในทุกๆเมนู ทางร้านเค้าปลูกเอง ปลูกเองแบบไฮโดรโปรนิกส์ น้ำสลัดก็เป็นสูตรทำเองแบบฝรั่งเศสพื้นเมือง การปรุงก็ไร้สิ่งเจือปน เน้นรสเค็มหวานด้วยตัวของวัตถุดิบเองส่วนบรรยากาศร้านเป็นร้านแบบรักโลก ลดร้อน โนแอร์ แต่อากาศเย็นสบายดีเวอร์เย็นสบาย รับประทานอาหารอร่อยท่ามบรรยากาศธรรมชาติ...อิ่มท้อง ปอดสะอาด   แถมช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ ทางร้านมอบความสุขให้ลูกค้าด้วยการรับจัดแบบกระเช้าและกระเป๋าส่งความสุขกันแบบคลีนๆ ด้วยผักสดและอาหารแบบโฮมเมด งานนี้ผู้ให้ผู้รับถูกใจชัวร์
@  ร้านสวนผักน้ำ ซ.ลาดพร้าว 71 ถ.ลาดพร้าว โทร 02- 907 9989 , 08-1816-6741 , 08-6900-4979
............................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “BY พะแพง” 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : ฟาร์มอร่อย by ไก่กระต๊าก 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52