อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เปิดหมดตัว-หัวใจหนุ่มหล่อ 'ฌอห์ณ จินดาโชติ'

สัปดาห์นี้ yimyim จะพาไปล้วงลึกตัวตนหนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรกัน แฟนคลับห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น.


ฮัลโหลแฟนๆของ yimyim ทุกคน คิดถึงกันไหม เวลาผ่านไปเร็วมากเผลอแป๊บเดียวเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคมกันแล้ว ด้วยความที่ครั้งก่อนเราได้พูดคุยกับสาวๆไปแล้ว มาวันนี้เราเลยขอไปกระแซะหนุ่มๆกันบ้าง ซึ่งหนุ่มคนนี้เป็นหนุ่มหล่อ เข้มๆและเป็นคนที่มีไอเดียและความคิดดีมาก ฌอห์ณ จินดาโชติ นั่นเองโดย yimyim จัดเต็มทุกความชอบและตัวตนของหนุ่มฌอห์ณมาฝากกัน ห้ามพลาดจ้านิยามตัวตนของผู้ชายที่ชื่อฌอห์ณคืออะไร?
“นิยามของผมเหรอ ผมว่ามันอยู่ในเฉดสีตั้งแต่ขาวถึงดำ บางวันมันก็ขาว บางวันมันก็เทา บางวันมันก็ดำ แล้วแต่สภาพแวดล้อมในแต่ละวันที่เจอ แต่มันก็จะไม่พ้นกับ 3 เฉดสีนี้และก็ดูเป็นอะไรที่ดูเหมือนจะเข้าใจยาก แต่ถ้าใช้เวลากับเขาก็จะเป็นเรื่องง่ายๆที่เข้าใจได้”

ถ้าให้เลือก 3อย่างที่ตรงกับตัวเองมากที่สุดคืออะไร?
“ผมขอเลือกกล้อง เที่ยว สีน้ำเงิน ความหมายคือถ้าเป็นคำว่า กล้องคือผมเป็นคนติดกล้องอยู่ตลอดไม่ว่าเหตุผลใด ส่วนการเที่ยวหรือเดินทาง ก็เหมือนกันมันน่าจะเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ 6 ของผมเลย และสีน้ำเงิน ผมว่าคนหลายคนมองว่าผมเป็นสีน้ำเงิน แต่จริงๆผมชอบสีดำนะเพราะมันดูจะดำก็ไม่ดำ จะดูฟ้าก็ไม่ฟ้า มันอยู่ในโทนเนวี่ นั่นคือสิ่งที่คนอื่นเห็นและมันน่าจะเป็นตัวตนของผม”

แบ่งเวลาในการทำงานกับกิจกรรมส่วนตัวยังไงบ้าง?
“ถ้าเป็นผมนะ อย่างน้อยๆเวลาครอบครัวต้องมีอาทิตย์ละวัน จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เราทำงานเยอะแค่ไหน ถ้าไม่มีเวลาให้เขามันก็ไม่มีประโยชน์อะไรเพราะฉะนั้นในหนึ่งอาทิตย์ผมก็ต้องหา 1 วันให้กับตัวเองและอีก 1 วันให้กับครอบครัว อาจจะอยู่เฉยๆหรือการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และหลังจากนั้นคือพื้นที่ของเวลาทำงานประมาณ 5 หรือ 6 วัน”ไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่นอกจากการถ่ายภาพคืออะไร?
“ไลฟ์สไตล์ของผมคือการเดินทาง(ยิ้ม) ไม่ว่าจะไปใกล้ไกลแค่ไหน หลังจากออกเดินทางอยู่เสมอ ผมว่ามันเป็นการเยียวยาตัวเองและเป็นการเรียนรู้อยู่เรื่อยๆด้วย”

อาหารที่ชอบและไม่ชอบคืออะไร?
“อาหารที่ชอบของผมคืออาหารญี่ปุ่น แต่ที่ไม่ชอบ ผมเป็นคนกินมะระไม่ได้จริงๆนะไม่ชอบ(ยิ้ม)”สิ่งที่ชอบและสิ่งที่ไม่ชอบในชีวิตคืออะไร?
“จริงๆสิ่งที่ผมชอบมันเยอะมาก ผมชอบฟังคนนู้นคนนี้ แต่สิ่งที่ผมไม่ชอบคือการไม่รับฟัง”

เรื่องดีที่สุดในปีที่ผ่านมาคืออะไร?
“เรื่องที่ดีที่สุดน่าจะเป็นเรื่องที่ผมทำหนังสือให้หลานผมทัน และหลานผมทั้ง2คนได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวหนังสือของผม ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้น”

เรื่องราวที่ร้ายที่สุดในปีที่ผ่านมาคืออะไร?
“ผมว่าไม่มีนะเพราะทุกวันมันเป็นวันที่โอเคเสมอ”อีก 10 ปีข้างหน้าจินตนาการว่าตัวเองจะเป็นอย่างไร?
“ผมอาจจะไม่ได้ทำอาชีพนี้ ผมคิดว่านะครับ แต่ผมว่าวิถีชีวิตของผมน่าจะเป็นความเรียบง่ายที่เข้าถึงไม่ยาก อาจจะไปทำอะไรที่มันพอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง นั่นคือความตั้งใจของผม ในช่วงบั้นปลายชีวิตสิ่งที่ผมทำอย่างน้อยมันต้องต่อยอดให้คนอื่นได้และผมอาจจะมีครอบครัว แต่ก็มั่นใจว่าไม่น่าจะได้เป็นนักแสดงแล้ว เพราะจริงๆความฝันของผมมันไม่ได้ตั้งเป้ามาอาชีพนี้แต่แรก แต่เรามีความสุขที่ได้ทำ และเราอยากทำให้ดี”
“ผมว่าทุกอย่างมันมีเวลาของมัน เมื่อมันถึงเวลาของมันเราก็ต้องเดินทางไปอีกเส้นทางหนึ่งเสมอ ซึ่งผมคิดว่าเวลาในอาชีพของผม มันอาจจะไม่ได้ยาวนานถึงขนาดนั้น แต่ก็อยากทำให้มันดีก่อน ก็เลยพยายามทำให้ดีในทุกๆวันในวันที่มีโอกาส”

ตั้งแต่เข้าวงการมาเคยเสียดายเวลาส่วนตัวตอนที่เป็นนักแสดงดังไหม?
“ไม่นะ(ยิ้ม)โชคดีที่ตอนเราเริ่มเป็นนักแสดงอย่างจริงจัง เป็นช่วงเวลาที่เราเรียนจบแล้ว เราได้ผ่านการเรียนรู้และทดลองมาทุกรูปแบบเพราะฉะนั้นช่วงเวลาวัยรุ่นที่เราผ่านมา เราได้ทำมาหมด เราได้รู้ผิดชอบชั่วดี แล้วเราก็ได้เพื่อนดีๆมาในชีวิตค่อนข้างจะเยอะ เราเองก็ไม่เสียใครไป แล้วเรามีโอกาสได้มากกว่าเสียด้วยซ้ำ”

จริงๆพอได้คุยกับหนุ่มฌอห์ณก็ทำให้เรารู้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นหนุ่มธรรมดาๆที่เราสามารถจับต้องได้ แถมหนุ่มฌอห์ณยังถือเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและรักครอบครัวมากๆ ยังไงก็อย่าลืมซัพพอร์ตหนุ่มฌอห์ณไปเรื่อยๆนะจ๊ะ แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้าจ้า
.........................................
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 139