อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

แฮงเอ้าท์สไตส์''บาร์ญี่ปุ่น''

สวัสดีคะอาทิตย์นี้''พะแพง''พาไปแฮงเอ้าท์ที่ร้านอร่อยเด็ด บรรยากาศดีสไตส์เจแปน รสชาติอาหารที่ขนาดคนญี่ปุ่นเองยังต้องติดใจ มาซ้ำหลายครั้ง ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น.


ร้าน Yaki Zen Izakaya ร้านเด็ดย่านสะพานควาย ร้านปิ้งย่างตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เจ้าของร้านคนสวยอย่าง ''กุ๊ก อภิญญา ขาวสบาย'' ดีกรีพิธีกร ผู้ประกาศ ช่อง5 เธอคนนี้เรียกว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำร้านอาหารร้านนี้

''กุ๊ก อภิญญา'' เล่าว่า การที่ได้เดินทางบ่อยครั้งทำให้เกิดไอเดียทำโน้นทำนี่อยู่ตลอด อย่างร้านนี้ก็ไปปิ๊งไอเดียมาจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งบรรยากาศร้านและเมนูต่างๆ บอกเลยว่าคนญี่ปุ่นยังติดใจมาบ่อยมาก เพราะเหมือนได้นั่งสังสรรค์ที่บ้านเกิดตัวเอง รับรองมานั่งร้านนี้ไม่มีเหงาหรือโฮมซิกแน่นอนสำหรับเมนูเด็ดของร้านก็ต้องเซ็ต 8ไม้ ปิ้งๆย่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ยากิโทริ ออริจินัล รสชาติแซบเวอร์แซ่บวัง,ไก่วาซาบิ ที่มีการราดด้วยซอสวาซาบิ เพิ่มอรรถรสด้วยวาซาบิสดเข้าไปอีกหน่อย ,ไก่มายองเนสกระเทียมที่โรยหน้าด้วยกระเทียม สีสันเรียกน้ำย่อยขนาดหนัก , ไก่ชีสคือไก่ย่างและเอาชีสมาโปะด้านบนก่อนเบิร์นเพื่อให้สีสันและกลิ่นหอมชวนรับประทานยิ่งนักต่อกันด้วยเบค่อนย่างพันไส้กรอก , ไก่สไปซ์ซี่ ,สามชั้นย่างเกลือ และปีกไก่ย่างเกลือ ในเช็ตนี้''พะแพง''บอกได้เลยว่า เด็ดจริงจังทุกไม้..มีกลิ่นมิรินและสาเกนิดๆ เพราะทางร้านมีซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ทางน้องชายของ''คุณกุ๊ก''บินตรงไปร่ำเรียนกับเชฟชาวญี่ปุ่นและสำหรับสายดริ๊งค์ต้องไม่พลาดเมนูปีกไก่ทอด เสริฟ์กันแบบเต็มปีก ราดซอสสูตรเฉพาะและหลายโต๊ะต้องสั่งเพิ่ม หากใครต้องจิ๊ดจ๊าดเพิ่มขึ้นก็สั่ง วาซาบิสด กิมจิ หัวไชเท้าฝน โคชูจัง ได้ตามชอบนอกจากนั้นยังมีเมนูหนัก ๆ หรือเมนูครอบครัว อย่างข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ แบบพูนๆฟินๆ เรียกว่าครบครัน เรียกว่า ''ร้าน Yaki Zen Izakaya'' ครบทั้งอาหารหนัก อาหารเบา อาหารกับแกล้ม บอกเลยตอบโจทย์ทุกกลุ่ม ร้านมีบรรยากาศเป็นแบบเลานจ์สไตล์ ย้อนยุคไป 4-5 ปีที่แล้ว ตกแต่งด้วยไม้และอิฐสีส้ม ดูสบายตา ๆ ร้านไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กระทัดรัด มากับแบบครอบครัวหรือนัดสังสรรค์กับเพื่อนชุดใหญ่ก็พอได้ เครื่องดื่มก็ครบนะคะ จะดริ๊งแบบปารตี้ หรือจะดริ๊งแบบสุขภาพ ก็พร้อมเสริฟ์ส่วนการเดินทางมาร้านก็ง่ายมาก เดินทางด้วยรถไฟฟ้า บีทีเอส มาลงสถานีสะพานควายแล้วเดินที่ร้านได้เลย หรือถ้าขับรถมาก็จอดริมถนนได้ เลยธนาคารออมสินไปนิดเดียวลองเลี้ยวซ้ายก็จะเจอตึกจอดรถสะดวกสบาย @ ''ร้าน Yaki Zen Izakaya'' โทรมาจองที่ 0855622941ก่อนก็ ลดให้ 10% เปิดจันทร์-เสาร์ 16.00 – 24.00 น.
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย  ''BYพะแพง''


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67