อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

แม่นางงามจมูกแท่ง อวดไลน์พระเอกใหญ่ตื้อจีบไม่เลิก

"มาดามกุ๊งกิ๊ง" มารายงานตัวแล้วย่ะ พร้อมหรือยัง พร้อมไปเผือกกันหรือยัง ตามเดี๊ยนมาค่ะ อย่าช้า! เสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08.00 น.


ฮัลโหลเหล่าทาสของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” ทุกคน เป็นยังไงกันบ้าง ได้ช่วยเดี๊ยนสูดฝุ่นพิษพีเอ็ม 2.5 หรือยัง ถ้ายัง...รีบช่วยเดี๊ยนดูดด้วยสิ เดี๊ยนไม่อยากตายคนเดียวโอเคมะ!

จะว่าไปวงการบันเทิงเนี่ยมันมีเรื่องให้ได้เผือกได้ลุ้นกันอยู่ตลอดเลยเนอะ ฝ่ายคนในวงการเองก็ขยันปั้นน้ำเป็นตัว เป็นรูป เป็นร่างให้คนเขาสนใจจริงๆ เดี๊ยนล่ะเพลีย บางทีเอาเรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องไม่เข้าท่าและเรื่องมุสาก็เอามาหลอกเดี๊ยนได้ แต่บอกเลยว่าเดี๊ยนฉลาดหลอกยากจบนะ!

เรื่องของวันนี้ที่เดี๊ยนจะเล่านั้นเป็นเรื่องที่เดี๊ยนประสบพบเหตุด้วยตนเองคือมี
นางงามจมูกแท่ง อยู่คนหนึ่งที่รักการเป็นจุดสนใจ ที่อยากจะแจ้งเกิดในวงการบันเทิงและพยายามดึงเรื่องราวของ พระเอกใหญ่ หน้าหล่อคนหนึ่งมาเป็นประเด็นเพื่อให้คนสนใจ โดยนางงามสาวคนนี้มีใบหน้ากลม จมูกทำมาหลายรอบแต่ไม่สวยสักรอบ ปากบานๆและบางๆ

โดยเรื่องราวนี้มันเกิดขึ้นตอนที่เดี๊ยนบังเอิญได้เจอ She กับแม่ของ She ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่างที่เจอกันนั้น She ก็ปรี่เข้ามาทักทาย พร้อมหอมแก้มเดี๊ยน ประหนึ่งเดี๊ยนเป็นนางแบบวิคตอเรียซีเคร็สที่ต้องทักทายแบบฝรั่งสวยๆอย่างนั้น ที่สำคัญ She ทักทายเดี๊ยนประหนึ่งรู้จักเดี๊ยนมานานแรมปี แต่ความจริงเดี๊ยนไม่ค่อยให้ความสนิทใครหรอก กลัวไม่เซเลปพอ

พอ She ทักทายเดี๊ยนเสร็จ ก็ลากเดี๊ยนมา
ปรับทุกข์ สารพัดเรื่องราวที่ขุดมาเล่า ทั้งเรื่องงานก็บอกเดี๊ยนตลอดว่าไม่ค่อยมีกระแสเลย จะทำยังไงดี เดี๊ยนก็เงียบไม่ตอบ คุยเรื่องสุขภาพบอกป่วยบ่อยไม่ค่อยไหว เดี๊ยนก็บอกสู้ๆนะ เล่าเรื่องเที่ยว บอกชอบไปเที่ยววิถีไทย เดี๊ยนก็ตอบดีแล้วเที่ยวเมืองไทย

งานนี้เดี๊ยนว่า She คงรู้มั้งว่าเดี๊ยนรำคาญ She เต็มทีแล้ว She เลยหน้าเสียไป แต่ยังไม่จบแม่ของ She ยังไม่จบ! ยังจะอุตส่าห์
เปิดปม เพื่อเรียกร้องความสนใจจากเดี๊ยน โดยแม่ของ She อยู่ๆก็หลุดปากพูดมาว่า “นี่แม่เบื่อมากเลยต้องคอยกันพระเอกใหญ่คนเดิมไม่ให้มายุ่งกับลูก”

ทีนี้...หูเดี๊ยนเลยหึ่งนิดหนึ่ง ดูสิแม่ของ She จะมาไม้ไหน พอเดี๊ยนหยุดฟังแม่ของ She ก็ยิ้มพร้อมบอกเดี๊ยนต่อว่า “เขายังไม่จบ ชอบทำให้น้องรู้สึกไม่ดี” น้องในที่นี้คือ She นางงามนะยะ

เดี๊ยนเลยถามต่อไปว่า
“ลำบากยังไงคะ” แม่ของ She นางงามก็ตอบมาด้วยรอยยิ้มที่คิดว่าเดี๊ยนติดกับดักที่นางดึงความสนใจไปได้ว่า “ก็แอดไลน์มาจีบใหม่ตลอด ขนาดไปรักกับคนอื่นยังจะตื้อลูกแม่อีก ไม่ไหวเลยไม่ชอบคนนิสัยแบบนี้”

ด้วยความปากปีจอของเดี๊ยนเลยถามต่อว่า “ไลน์ไหนคะ ขอดูได้ไหม” คราวนี้แม่ของ She ก็ดูจะเตรียมพร้อมมาพอสมควร จากนั้นก็ รื้อไลน์ ในโทรศัพท์อยู่พักใหญ่ รื้อไปรื้อมา เขี่ยไปเขี่ยมา จนเดี๊ยนบอกหยุดดีกว่าเดี๊ยนไม่อยากรู้แล้ว แต่แม่ของ She ก็ยังไม่ปลดปล่อยเดี๊ยนไปสักที ยังดันทุรังรื้อไลน์อยู่นั่น จนในที่สุดย่ะเหล่าทาสทุกคน แม่ของ She ก็ตัดสินใจหยิบไลน์หนึ่งขึ้นมา พร้อมส่งให้เดี๊ยนดูอย่างรวดเร็วและเป็นระยะเวลา ไม่เกิน 3 วินาที พร้อมยิ้มขึ้นมาเหมือนได้ชัยชนะจากสงคราม

เดี๊ยนเองพอเห็นก็ตกใจไม่น้อย ตัดสินใจโบกมือลาและแยกออกมาจากพวกนางทันที พร้อมกับยิ้มและสบถเบาๆตอนออกมาว่า
“ฮึๆๆๆ” เพราะอะไรรู้ไหมย่ะทุกคน สิ่งที่เดี๊ยนเห็นคือไลน์ที่มีชื่อของพระเอกใหญ่ชื่อตรงตัวทุกคำไม่ผิดเพี้ยน แต่ที่มันตลกและน่าหัวเราะก็คือรูปที่แม่ของ She โชว์ให้เดี๊ยนดูนั้นเป็นรูปของคนอื่นย่ะ ไม่ใช่พระเอกดังและ ไอดีไลน์ ก็ไม่ใช่เช่นกัน

อีกอย่าง She และแม่ของ She คงยังไม่รู้สินะว่าเดี๊ยน
มีไลน์และเบอร์ส่วนตัว ของพระเอกใหญ่มันไม่ใช่รูปนี้ย่ะ!

แหม...จะหลอกเดี๊ยนทั้งทีควรเตรียมตัวมาก่อนหน้านี้นะ ไม่ใช่เอาไลน์ใครก็ไม่รู้
สร้างไว้ในเครื่อง แล้วเอามาโชว์ให้คนอื่นเห็นแค่สามวินาทีแบบนี้แล้วบอกพระเอกใหญ่ไม่จบ เดี๊ยนว่าคนไม่จบคือเ...งหรือเปล่า เ..งสองคนอ่ะจบได้ยัง ฮ่าๆ

-----------
คอลัมน์
“มายาลั้นลา”
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 306