อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

คนรักแม่

ในเขตชานเมืองของกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย มีคุณแม่บ้านดิตา อกุสตา อาศัยอยู่กับแมวกว่า 250 ตัวที่เธอเก็บเอามาจากข้างถนน สร้างเป็นศูนย์พักพิงให้พวกมัน โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีคนรักแมวและรับพวกมันเอาไปเลี้ยงดูต่อไป อาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.


นางอกุสตาวัย 45 ปีเปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า ลำบากใจเหลือเกินที่เห็นแมวถูกนำมาทิ้งไว้ข้างถนน เธอต้องการที่จะช่วยเหลือแมวพวกนี้ เพราะตั้งแต่เด็กมาแล้วที่เธอเห็นแมวจรจัดวิ่งไปมาแถวบ้านที่เธออยู่เมื่อสี่ปีก่อนเธอกับสามีคือนายโมฮัม หมัด ลุตฟี อาชีพทำฟาร์มกุ้งได้ย้ายบ้านจากเมืองเบกาซีในจังหวัดชวาตะวันตกไปอยู่ที่บ้านใหญ่ขึ้นในเมืองปารุงจังหวัดเดียวกันแต่อยู่ทางใต้ของกรุงจาการ์ตา เธอตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงแมวพวกนี้

ทุกวันนี้สามีภรรยาคู่นี้ต้องหมดเงินไปวันละอย่างน้อย 1 ล้านรูเปียะห์ (72 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 2,160 บาท) เพื่อเป็นค่าอาหาร ค่ายาและอื่น ๆ สำหรับแมว 250 ตัวที่เลี้ยงเอาไว้ นอกจากนั้นก็ยังต้องจ้างคนงาน 5 คนในการทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง ซึ่งก็ต้องทำวันละสองครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าที่อาศัยของพวกแมวเหล่านี้จะต้องสะอาดถูกหลักอนามัยเธอบอกอีกว่า ไม่ได้เลี้ยงเฉพาะแมวที่แข็งแรง แต่แมวตัวไหนต้องการความช่วยเหลือนั่นแหละเธอจะเข้าไปช่วยเหลือและดูแล ยกเว้นแต่แมวพิการที่จะได้อยู่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้ได้ไปตลอด นอกจากนั้นเธอยังเดินออกไปนอกบ้านในละแวกที่อาศัย หากเจอแมวตัวไหนก็จะให้อาหารพวกมัน

ในศูนย์พักพิงแห่งนี้ แมวทุกตัวถูกจับตอนหมดเพื่อควบคุมประชากรและดูแลอย่างดีไม่ให้เกิดโรคใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อชุมชน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46