อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

ชาวคลองขลุงร่วมใจจัดงาน แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่"ปึงเถ่ากงม่า"

กำแพงเพชร จัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ “ปึงเถ่ากงม่า”เพื่อประทานพรชาวอำเภอคลองขลุง ทำธุรกิจการค้ารุ่งเรืองปี 63 อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 00.08 น.


เมื่อเร็วๆนี้ คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ “ปึงเถ่ากงม่า” คลองขลุง ตั้งอยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอคลองขลุง ติดกับวัดศรีภิรมย์ หมู่ที่ 2 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร คุณสรวิชญ์ ธันยบูรณ์สถาพร คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงานประเพณี แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ประจำปี 2563  อัญเชิญ กิมเซ้ง ปึงเถ่ากงม่า เจ้าพ่อเจ้าแม่ คลองขลุง เดินทาง พร้อมกับคณะ สิงห์โต และมังกรทอง ออกแห่เจ้าเพื่อประทานพรให้กับ พี่น้องชาวอำเภอคลองขลุง ที่ประกอบธุรกิจการค้า เพื่อความเป็นสิริมงคลประเพณีการแห่เทพเจ้า พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนเชื่อว่า เป็นการอัญเชิญเทพเจ้ามาประทานพรให้กับชาวตลาด  เพื่อให้ชาวตลาด ได้รับพรจากเทพเจ้าแต่ละองค์  ซึ่งจะทำให้ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง  ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข  ดังนั้นในทุกปีชาวไทยเชื้อสายจีน  จึงมีประเพณีแห่เจ้าทุกปี  เพื่อความเป็นสิริมงคล ในภาคค่ำของวันที่ 14 มกราคม 2563  เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป มีงานเลี้ยงโต๊ะจีน และพิธีประมูลสิ่งของมงคล ของศาลเจ้านอกจากนี้บริเวณด้านหลังศาลเจ้าก็ยังผสมผสานกิจกรรมร่วมกับพี่น้องชาวไทย เปิดตลาดนำสินค้าราคาถูกมาเปิดวางจำหน่าย รวมทั้งห้างร้านบริษัทก็นำสินค้ามาออกบูธและมีร้านค้าอาหารของชาวอำเภอคลองขลุงรสเด็ดมุมอร่อย ได้จำหน่าย ให้เที่ยวชมชิมช็อปกันได้ครบถ้วนทุกอรรถรส รวมทั้งกีฬาฟุตซอล ที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการแสดงออกถึงความรักความสามัคคีของพี่น้องชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ได้ร่วมกันสืบสานประเพณีอันดีงามนี้ให้คงอยู่ ยึดเหนี่ยวความรักความสามัคคีและความเป็นสิริมงคลก้าวหน้าของพี่น้องชาวอำเภอคลองขลุงทุกๆคน

งานศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่คลองขลุงปีนี้กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12-16 ธ.ค.63 นอกจากจะได้ไหว้เจ้ากันแล้ว ภายในงานยังมีมหรสพอุปรากรจีนหรืองิ้วให้ได้ชมกันตลอด 5 วัน 5 คืน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 91