อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ท่องเที่ยวชิดใกล้หนุ่มหัวใจรักสัตว์ 'กันอชิ-อชิรวิชย์'

yimyim มาไปเที่ยวชมสัตว์หายาก พร้อมอัพเดทความชอบในการเลี้ยงและดูสัตว์ของนักแสดงและนักร้อง กันอชิ-อชิรวิชย์ หนุ่มหล่อมากความสามารถ พฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น.


จะว่าไปนอกจากหนุ่มเข้มๆเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ yimyim ได้ไปพูดคุยแล้ว หนุ่มตี๋ๆน่ารักๆเราก็ชอบนะ โชคดีมากๆที่นักแสดงและนักร้องหนุ่มหล่อ กันอชิ-อชิรวิชย์ สาลิวรรธนะ โทรมาอัพเดทว่ามีวันว่างหนึ่งวันพอดี เราเลยไม่พลาดตามหนุ่มกันอชิไปพักผ่อนและชมสัตว์เพลินๆกันที่ซีไลฟ์ แบงคอก ซึ่งต้องบอกเลยว่าหนุ่มกันอชิมีความรู้และรักสัตว์มากๆอีกด้วย


ทักทายแฟนๆสักหน่อย?
“สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคนครับ ผมกันอชินะครั้งนี้ผมมีโอกาสได้มาเที่ยวโซนใหม่ของซีไลฟ์แบงคอก ซึ่งเป็นโซนที่มีชื่อว่า “Tropical Rainforest” เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ ซึ่งจริงๆแล้วโซนนี้เป็นโซนที่มีอยู่แล้วและเป็นโซนที่กันชอบ แต่นี่เป็นส่วนขยายใหม่ที่เขามีขึ้นมา และมีสัตว์เพิ่มมาด้วยเป็นสัตว์แปลกสุดน่ารักอย่าง เต่าเสือดาว (Leopard Tortoise) , กิ้งก่าลิ้นฟ้า (Blue Tongue Skink) , มังกรเครา (Bearded Dragon) , จิ้งเหลนจระเข้ (Red-Eyed Crocodile Skink) , งูหลามบอล (Ball Python Snake) และปลาเสือพ่นน้ำ (Archer Fish)ด้วย"

"จริงๆต้องบอกเลยว่ากันเป็นคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว หลายคนอาจจะทราบเพราะกันก็เคยออกมาบอกบ้าง เดิมทีกันเลี้ยงปลาสวยงามตัวเล็กๆ พอยิ่งโตก็ยิ่งเลี้ยงอะไรที่มันฮาร์ดคอร์ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเข้าวัยมหาวิทยาลัยปีหนึ่งปีสองตอนนั้นสุดมากๆถึงขนาดซื้องูหลามมาเลี้ยงในหอพัก ซึ่งตอนนั้นแม่ไม่รู้แอบเลี้ยงและก็เอาพวกงู เต่าน้ำ เต่าบกและอื่นๆอีก เคยแอบซื้อน้องหมาตัวเล็กๆมาเลี้ยงในห้องด้วย ตอนนั้นเจ้าของหอพักรู้เพราะมันเห่าเลยต้องฝากเพื่อนเลี้ยงไว้ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการเลี้ยงสัตว์ของกันนะ พอมาตอนนี้มีวันหยุดทั้งทีเลยอยากชวนเพื่อนๆไปเที่ยวชมสัตว์กันครับ”ได้จับจิ้งเหลนลิ้นฟ้าด้วย รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“มาครั้งนี้ผมได้จับจิ้งเหลนลิ้นฟ้าหรือบลูทั้งค์ (Blue Tongue Skink) ด้วย อยากจะบอกว่าจริงๆกันไม่เคยเลี้ยงมาก่อน ที่บ้านเพิ่งมาเลี้ยงได้เมื่อครึ่งปีที่ผ่านมา มันเป็นสัตว์ที่น่ารักมาก เลี้ยงง่าย อยู่ง่าย กินง่าย ถ้าเราจับเขาเล่นบ่อยๆมันเป็นสัตว์ที่น่ารัก(ยิ้ม)บอกไม่ถูก ไม่เหมือนกับงู ที่บางครั้งอาจจะมีความเสี่ยงในการฉกเราได้ แต่อันนี้ถ้าเชื่องแล้วคือเชื่องเลย ซึ่งกันเอารูปให้ดูได้เลยว่าที่บ้านกันเลี้ยงจริงๆ (ยิ้ม) จริงๆมี 3 ตัวเลยนะครับ"เคยเลี้ยงงูด้วย ทำไมถึงเลี้ยงงูมากกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ?
“พอมาที่ซีไลฟ์ แบงคอก ผมเองก็ได้มาดูงูหลามบอล (Ball Python Snake) ด้วย งูชนิดนี้เป็นงูที่กันเคยบอกว่ากันเลี้ยงที่หอพัก(ยิ้ม)ทำไมถึงเรียกว่าหลามบอลรู้ไหมครับเพราะเวลาที่เขารู้สึกว่าจะเกิดอันตรายกับเขา เขาจะขดตัวเป็นกลมๆ ซึ่งงูปกติจะไม่ค่อยขดตัวเป็นก้อนกลมๆเท่าไหร่ อีกอย่างหนึ่งที่งูหลามบอลเป็นที่นิยมเพราะมันค่อนข้างจะดุร้ายน้อย ไม่ค่อยกัดคน จึงทำให้เป็นที่นิยมในการเลี้ยงมากขึ้น”“จริงๆคนก็ชอบถามอีกนะว่าทำไมผมชอบเลี้ยงสัตว์ที่ไม่ใช่แค่แปลก แต่น่ากลัว ถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมเราถึงคลั่งไคล้การเลี้ยงสัตว์ มันเหนื่อยในการคอยหาอาหารและอื่นๆ แต่ทุกวันนี้พอเราได้จับเขามาเล่น ได้เลี้ยง ได้ป้อนอาหารเขา มันเหมือนเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งให้เราผ่อนคลายไปด้วย และเหมือนเรามีเพื่อนอีกหนึ่งชีวิตที่เรารู้สึกว่าเราสื่อสารกับเขาได้จริงๆ และเขาก็รับความดูแลห่วงใยจากเราคือสัตว์เขาจะรู้เลยว่าคนนี้เป็นมิตรและคนนี้เป็นภัยกับเขา ถ้าเราเข้าไปด้วยความเป็นมิตรเขาจะรับรู้ได้เอง”ข้อจำกัดในการดูแลสัตว์ในมุมของคนเลี้ยงมีอะไรบ้าง?
“ต้องบอกก่อนนะว่าการเลี้ยงสัตว์ทุกอย่างมันมีวิธีการดูแล และวิธีการเลี้ยงในแบบของมันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น่ารักหรือสัตว์ที่โหดขึ้นมาหน่อย แต่คนทุกวันนี้ชอบเชี้ยงสัตว์แบบเป็นเทรนด์ เห็ยใครเลี้ยง ในเว็ปเห็นคนนั้นเลี้ยงก็จะเลี้ยงตามแฟชั่น ถึงเราจะมีเงินรับน้องมาเลี้ยง แต่ถ้าเราไม่สามารถเลี้ยงเขาได้จนเขาแก่ก็รู้สึกไม่โอเค อย่าเอาชีวิตใดชีวิตหนึ่งมาปรนเปรอความสุขตัวเองแล้วทิ้งเขาไป รู้สึกแย่แทนสัตว์เลย ยังไงก็เลี้ยงเขา รักเขาให้มากๆ เพราะเขามีเราคนเดียว แต่เรามีสิ่งรอบตัวมากมาย ในขณะที่เขามีเจ้าของแค่คนเดียว ที่สำคัญเรื่องของสัตว์ผิดกฎหมายอยากให้ศึกษาดูก่อนด้วยว่าสัตว์สายพันธ์นี้ผิดกฎหมายหรือเปล่า ติดอะไรหรือเปล่าด้วย”ข้อดีข้อเสียในการเลี้ยงสัตว์คืออะไร?
“ข้อดีใครๆก็รู้อยู่แล้วว่าน่ารัก สวยงาม สามารถเป็นเพื่อนเราได้ คลายเหงา เรียกเป็นลูกบ้างอะไรบ้าง แต่ข้อเสียก็มีในเรื่องของเวลาที่เราต้องเสียไป สองการหาอาหาร การทำความสะอาด การรักษาโรคพราะสัตว์ทุกชนิดในโลกย่อมมีการเจ็บป่วยอยู่แล้ว เราก็ต้องเผื่อเวลา เตรียมเรื่องเงินในการรักษา การดูแลมีเวลาให้เขาหรือเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องตระหนักไว้เยอะๆ ไม่ใช่ว่าซื้อมาเลี้ยงเฉยๆ สุดท้ายป่วยแล้วไม่ทำอะไรเลยปล่อยตาย เห็นแล้วสงสารชีวิตจริงๆที่ต้องมาเจอเจ้าของที่เขาไม่ใส่ใจ ก็ให้รักเหมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง”

เข้าวงการได้ยังไง?
“กันเริ่มมีคนรู้จักมาจากซีรีส์ รูมอะโลน 401-410 ทำให้มีคู่จิ้นด้วย ซึ่งหลังๆมางานส่วนใหญ่ของกันจะเป็นการร้องเพลงประกอบซีรีส์ซะมากกว่า และผลงานที่ทำให้ทุกคนรู้จักกันอีกรอบหนึ่งก็คือซีรีส์เรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ซึ่งผมก็ภูมิใจมากที่ได้ร้องเพลงประกอบละครให้เขา และถ้าเพื่อนๆอยากรู้จักกันมากขึ้นก็อย่าลืมไปหาฟังเพลงของผมกันนะ แค่เสิร์ชชื่อคำว่า กันอชิ ก็จะมีเพลงที่ผมเคยร้องไว้ขึ้นมา”ส่วนตัวรักการร้องเพลงหรืองานแสดงมากกว่ากัน?
“เคยมีคนถามเรื่องนี้กับกันหลายรอบมาก ซึ่งกันก็บอกว่ากันชอบทั้งคู่ ทั้งการแสดงและร้องเพลงชอบหมด แต่การร้องเพลงเป็นสิ่งที่เราถนัดมาตั้งแต่เด็ก ก็อาจจะเอนเอียงมาทางร้องเพลงมากกว่า ร้องเพลงแล้วมีความสุขมากๆ เวลาร้องแล้วได้ถ่ายทอดอารมณ์ให้คนดูได้ฟัง ยังไงก็ฝากแฟนๆทุกคนติดตามทุกๆผลงานของผมด้วยนะครับ”เป็นยังไงกันบ้างทุกคน หนุ่มกันอชินอกจากจะร้องเพลงดี เล่นซีรีส์เก่งแล้วยังมีความรู้เรื่องสัตว์มากๆอีกด้วย ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจและเชียร์หนุ่มคนนี้ตลอดไปด้วยน้า ส่วนแฟนๆที่อยากมีผจญภัยครั้งใหม่กับ Magical Jungle Adventure เพื่อนรักในป่าลึกสุดอัศจรรย์ ซีไลฟ์ฯก็ได้มอบโอกาสการเข้าชมแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง 12 เดือน พร้อมส่วนลดในกิจกรรมพิเศษอื่นๆรวมทั้งสิทธิพิเศษในวันเกิดอีกมากมายผ่านการสมัคร “สมาชิกรายปี Annual Pass” ในราคาสุดคุ้มเพียง 1,500 บาท ยังไงอย่าลืมไปเที่ยวชมกันได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้นใต้ดิน สยามพารากอนนะจ๊ะ............................................
คอลัมน์  "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 138