อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

เตียงไม่แข็งแรง

นักกีฬาผู้มีความต้องการอาจวิตกกังวลเกี่ยวกับเตียงกระดาษแข็ง ซึ่งอาจทำให้กิจกรรมเข้าจังหวะของเขาและเธอในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นกลางปีนี้ อาจได้รับผลกระทบเพราะอาจมีเสียงรบกวนเพื่อนข้างห้อง แต่ทางบริษัทผู้ผลิตรับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเตียงแข็งแรงแน่นอน อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 09.00 น.


เมื่อนักกีฬาได้เข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬาของการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ซึ่งยึดมั่นในหลักการของความยั่งยืนและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วย แต่นักกีฬาก็วิตกเรื่องความแข็งแรงของเตียงนอนในหมู่บ้านนักกีฬาที่อาจพังพาบลงมาให้ได้อายก็ได้

โดยนักกีฬาบาสเกตบอลจากออสเตรเลีย แอนดรูว์ โบกัต ยกปัญหาเรื่องนี้ขึ้นมาถามในทวิตเตอร์ว่า สัญญาณดีจนกว่าจะเสร็จสิ้นการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นการแจกถุงยางอนามัยเป็นแสนชิ้นทั่วหมู่บ้านนักกีฬาแต่เตียงนอนทำจากกระดาษแข็งนั้นสามารถรับน้ำหนักได้เพียง 200 กก.เท่านั้นแต่บริษัทผู้ผลิตแอร์เวฟได้ให้โฆษกออกมาแถลงว่า ได้ทำการทดสอบมาอย่างดีแล้ว ทั้งเรื่องน้ำหนัก โดยทดลองทิ้งของลงมาบนเตียง ก็รับประกันว่าไม่พังแน่นอน แต่มีเงื่อนไขว่าต้องมี 2 คนเท่านั้นที่อยู่บนเตียงรับประกันว่าแข็งแรง

ที่ผ่านมาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองพย็องช็องของเกาหลีใต้ มีการใช้แอพพลิเคชั่นหาคู่เดท Tinder พบว่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 350% ทางผู้จัดต้องนำถุงยางอนามยั 110,000 ชิ้นมาแจกจ่ายในหมู่บ้านนักกีฬา ส่วนที่ลอนดอน 2012 แจกไป 150,000 ชิ้น ซึ่งว่ากันว่ามากที่สุดแล้ว แต่ก็มาถูกทำลายไปในโอลิมปิกที่รีโอเดจาเนโร บราซิลเมื่อสี่ปีก่อนแจกไป 450,000 ชิ้น เฉลี่ยแล้วคนละ 42 ชิ้นสำหรับโอลิมปิกโตเกียว 2020 ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะแจกจ่ายกันกี่ชิ้น แต่ก็คงอยู่ในวิสัยใกล้เคียงกับลอนดอน

นายทาคาชิ คิตาจิมะ ผู้จัดการใหญ่หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 พูดถึงเตียงนอนว่า เราอยากเห็นการไม่ถูกทำลายหรือเสียหายในสิ่งที่เราสร้าง เพราะจะต้องถูกนำไปใช้งานต่อไป เพราะนี่คือหลักการสำคัญของความยั่งยืน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30