อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ค้นหาความเป็นตัวตนของ'คนธาตุไฟ'

สัปดาห์นี้ไปดู "คนธาตุไฟ" รูปร่างลักษณะที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน แยกแยะว่าลักษณะเป็นอย่างไร อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น.


คนเราทุกคนที่เกิดมา ร่างกายนั้นย่อมจะต้องประกอบขึ้นด้วยธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ก่อเกิดเป็นตัวตนขึ้นมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครมีธาตุอะไรเด่น มีองค์ประกอบของธาตุใดสูงเป็นพิเศษ โดยทั่วไปคนเราส่วนใหญ่ กล่าวได้ว่าเป็นคนธาตุผสม คือมีธาตุทั้ง 4 คลุกเคล้ากัน แต่คนที่มีธาตุใดธาตุหนึ่งเด่นมากเป็นพิเศษ ก็จะมีความชัดเจน มีอัตตาลักษณ์เป็นที่เด่นชัด และจะมีหลักที่สามารถบ่งบอกถึงลักษณะท่าทางอุปนิสัยใจคอ ความเหมาะสมทางอาชีพการงาน อีกทั้งความเป็นไปและเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตของบุคคลนั้นๆได้

ในบทความนี้ อาจารย์จะหยิบยกเรื่องราวของผู้ที่มีธาตุไฟเด่นชัด หรือจะเรียกง่ายๆว่า "คนธาตุไฟ" ขึ้นมากล่าวถึงเป็นลำดับแรก ซึ่งก่อนอื่น เราควรจะต้องเข้าใจถึงรูปร่างลักษณะของคนธาตุไฟที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน เพื่อให้คุณๆ สามารถสังเกตุแยกแยะ ว่าลักษณะอย่างไร จึงจะเป็นคนธาตุไฟได้ง่ายขึ้น กันเสียก่อน กล่าวคือ- ธาตุไฟจะทำให้ระบบการย่อยดี มีการเผาผลาญดี ร่างกายไม่สะสมไขมัน จึงทำให้ไม่อ้วนง่าย จะมีรูปร่างผอมเพรียว รูปหน้าเรียว อาจจะมีความท้วมได้บ้าง ก็ต้องพ้นวัยกลางคนไปแล้ว
- ธาตุไฟจะผิวหนังไม่ชุ่มชื้น จึงทำให้เป็นคนผิวแห้ง หนังศีรษะแห้ง เกิดรังแคได้ง่าย
- ธาตุไฟจะทำให้เส้นผมมีขนาดเล็ก มักหยิก หรือหยักโศก แต่รากผมไม่แข็งแรง พออายุเริ่มมากขึ้นเส้นผมจะบางลง


นอกจากนี้จะสังเกตุจากอุปนิสัยได้ว่า เป็นคนค่อนข้างใจร้อน หากไม่สบอารมณ์แล้ว ก็มักแสดงอาการฉุนเฉียว ชอบทำอะไรว่องไว มีความคิดสร้างสรรดี คิดไวทำไว แต่เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอยู่กับอะไรนานๆ ที่สำคัญมักเป็นคนเจ้าชู้

หากคุณหรือคนใกล้ตัวคุณเองนั้น มีบุคลิกลักษณะอุปนิสัยตรงกับ "คนธาตุไฟ" คุณก็จะมีความเหมาะสมกับสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้*** งานที่เหมาะสมกับคนธาตุไฟจะได้แก่ งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว งานศิลปะ งานด้านช่าง งานที่ต้องใช้ฝีมือ การขายสินค้าในช่วงฤดูกาล โครงการระยะสั้น

*** ทางด้านการเงิน คนธาตุไฟมักจะใช้เงินเก่ง โดยมากจะเป็นคนใจปล้ำใจสปอร์ต มือเติบ บางรายก็เป็นคนใจอ่อน ยอมให้คนหยิบยืมเงินทองได้ง่าย จึงเหมาะกับการที่ไม่ควรพกเงินสดติดตัวมาก ควรเก็บเป็นทรัพย์สิน หลักทรัพย์ หรือเปิดบัญชีฝากประจำ

***ทางด้านสุขภาพ คนธาตุไฟมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ ร้อนใน โรคทางเดินอาหาร กรดไหลย้อย จึงควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่ควรอยู่ในสถานที่ที่อับชื้น ควรอยู่ในสถานที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี

***ทางด้านความรัก คนธาตุไฟจะเป็นคนขี้เบื่อ ความรักจะดูสดใสในช่วงแรกๆ พอคบหาไปนานๆ ก็มักจะแผ่วๆลง ดังนั้นคุณจึงเหมาะกับการที่จะต้องเลือกคู่ครองที่หมั่นเอาอกเอาใจคุณ ให้ความรักความเข้าใจแก่คุณ มีอะไรแปลกๆใหม่ๆมาให้คุณตื่นเต้นได้อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถทำให้ความรักของคนธาตุไฟ ดำเนินไปได้อย่างมั่นคง

ธาตุที่ส่งเสริมคนธาตุไฟ ได้แก่ คนธาตุลม ธาตุที่ไม่ส่งเสริมคนธาตุไฟ ได้แก่ คนธาตุน้ำ

ในสัปดาห์หน้า อาจารย์จะนำเสนอเรื่องราวของ "คนธาตุลม" อย่าลืมติดตามกันนะครับ
............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่ 
ขอบคุณภาพจาก : Pixabay


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71