อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

"แองจี้-ฐิติชา" ชวนไหว้พระเสริมมงคลรับตรุษจีนสุดปัง

yimyim มาแล้วจ๊ะวันนี้พาสาวสวย แองจี้ มาชวนไปทำบุญรับความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีนกัน ห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 10.30 น.


“ซินเจียหยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” แฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน  yimyim มารายงานตัวแล้วและขออินเทรนด์สักหน่อยเพราะอีกแค่ไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ก็จะถึงเทศกาลขึ้นปีใหม่ของคนจีนกันแล้ว ซึ่งเราก็อยากจะพาทุกคนไปเริ่มต้นความสำเร็จความสมบูรณ์ในชีวิตด้วยกัน

งานนี้เพราะบุคลิกความน่ารัก ใจดีและมีเมตตาของ yimyim ^O^ เราคงพาแฟนๆไปทำอะไรไม่ได้นอกจากการทำบุญ แต่ทำคนเดียวคงจะเบื่อแย่ เราเลยตัดสินใจโทรหาน้องสาวคนสวยของเรา ซึ่งก็คือศิลปินและนักแสดงสังกัด โมโนทาเลนท์ สตูดิโอ ในเครือ โมโน กรุ๊ปอย่าง แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าน้องแองจี้นั้นเป็นลูกของนักร้องร็อกระดับตำนานอย่าง พี่โป่ง หินเหล็กไฟ นั่นเอง ว่าแล้วอย่ารอช้าไปเที่ยว ชิม และชิลกับน้องแองจี้กันเลยจ้าทักทายแฟนๆสักหน่อย?
"สวัสดีค่ะแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน แองจี้- ปกติจี้เป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญอยู่แล้ว ชอบไปกับคุณแม่ ซึ่งเราก็ทำเป็นประจำเลย ยิ่งเราทำงานในวงการบันเทิงด้วยเราก็ยิ่งต้องมาไหว้พระขอพร แถมใกล้ตรุษจีนอีกเลยต้องมาทำบุญนิดนึง (ยิ้ม) จี้รู้สึกว่าการทำบุญมันทำใหัจิตใจเราสงบ ทำให้เรามีสมาธิมากขึ้นกับหลายๆอย่าง และเหมือนเป็นการสร้างความมั่นใจให้ตัวเราด้วย อย่างตอนจะขึ้นเวทีร้องเพลงจี้ยังต้องไปทำบุญก่อนเลยเพราะบางทีเราตื่นเต้นมากเราก็ต้องการที่พึ่งทางจิตใจให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นและเชื่อว่าตัวเองทำได้ค่ะ"

นิยามความเป็นแองจี้ 3 คำมีอะไรบ้าง?
"ถ้าให้นิยามความเป็นจี้ ก็คงอืมจริงๆเป็นคนเด๋อๆ(หัวเราะ)ตลก เฮฮา อยู่กับเพื่อนจะเฮฮามากถ้ายิ่งเป็นคนที่สนิทก็จะรู้เลยว่าเราเป็นคนพูดไม่หยุด เล่นอะไรเล่นเต็มที่ และเป็นคนตั้งใจ ทำอะไรก็จะพยายามทำให้สุด ผลออกมาเป็นยังไงไม่รู้แต่เราทำให้สุดไว้ก่อน ตั้งใจไว้ก่อนค่ะ(ยิ้ม)"

งานแสดงและร้องเพลงชอบอะไรมากกว่ากันเพราะอะไร?
"จริงๆจี้อยู่ในวงการมาประมาณ 5-6 ปี เริ่มแรกเลยเราอยู่ค่ายกามิกาเซ่ เป็นศิลปินที่นั่นและร้องเพลงมาหลายเพลงเลยแล้วก็พอหมดสัญญากับค่ายเก่าทางโมโนก็ติดต่อมา และบอกว่ากำลังหาศิลปินใหม่ที่โมโนพอดี เขาก็เลยเข้ามาชวนจี้ ตอนนั้นด้วยความที่เราชอบร้องเพลง ชอบงานในวงการบันเทิงอยู่แล้วเลยมาอยู่ที่นี่และมาทำงานกัน ซึ่งเร็วๆนี้เราก็ใกล้จะมีผลงานแล้วด้วย กำลังซ้อมกันอย่างหนักเลยกับเพื่อนๆ ซึ่งเพลงก็อัดเสร็จแล้ว ปีนี้ก็จะมีโปรเจ็คท์พิเศษของโมโนและแกรมมี่ เดี๋ยวต้องรอดูกันว่าจะเป็นยังไงตอนนี้ซ้อมกันหนักมาก หนักจริงๆค่ะ(ยิ้ม)"เรื่องดีและไม่ดีในปีที่ผ่านมามีอะไรบ้าง?
"จริงๆปีที่แล้วมีอะไรเกิดขึ้นเยอะมาก เรื่องดีคงเป็นเรื่องได้รับโอกาสใหม่ๆเจอคนใหม่ๆ ได้ทำงานกับคนใหม่ๆเยอะมาก ได้ขึ้นคอนเสิร์ตมากขึ้นด้วย ก็รู้สึกดีใจมากและหวังว่าจะได้รับโอกาสอีกค่ะ ส่วนสิ่งที่ไม่ดีจี้คิดว่าด้วยความที่เราเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว เราจะคิดมากกับทุกเรื่อง ปีที่แล้วเราเป็นคนคิดมากเกินไปหน่อย คิดจนเราปวดหัวไปเอง เป็นเรื่องที่เราจริงจังมากๆอย่างเรื่องงาน เรื่องเรียนจะคิด คิดไปไกลเลย คิดเยอะมากๆจนไม่ไหวแล้ว เลยทำให้คิดว่าปีนี้เราจะพยายามคิดบวกมากขึ้น ก็ต้องบอกตัวเองว่าไม่ต้องไปคิดมากก็ได้นะ หลายๆเรื่องบางทีมันไม่ใช่เรื่องที่เราควรเก็บมาคิดเลย"

อาหารและสีที่ชอบและไม่ชอบคืออะไร?
"จริงๆอาหารที่ชอบจี้มีเยอะมาก พูดเรื่องนี้แล้วหิวเลย(ยิ้ม)คือจี้เป็นคนเปลี่ยนอาหารที่ชอบไปเรื่อยๆ แต่ที่ชอบแบบหลักๆกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ไปประเทศไหนก็ต้องกินเนื้อย่าง ปิ้งย่าง ชอบกิน ปกติที่บ้านคุณพ่อคุณแม่น้องจะเป็นคนชอบกินอยู่แล้ว เวลาไปต่างประเทศกันก็จะกินปิ้งย่างกันคือไปทัวร์ร้านปิ้งย่างเลยว่าร้านไหนอร่อยกว่ากัน อาหารที่ไม่ชอบจี้เป็นคนไม่ชอบกินแมลงทอดๆ คือจริงๆชอบกินของทอดนะ แต่แมลงทอดไม่ไหวเลย เห็นเพื่อนๆหลายๆคนกินแล้วเอามาให้เราชิม แต่จี้กินไม่ได้ๆมันน่ากลัว(หัวเราะ)แต่หลายคนบอกอร่อย ซึ่งเรายังไม่เคยลองเหมือนกัน""ส่วนสีที่จี้ชอบเราชอบสีม่วง ชอบมาก รู้สึกว่าสีม่วงมันไม่แบ๊วไป ไม่ดาร์คไป ตรงกลางๆและเราก็เป็นคนชอบแต่งตัว จะชอบซื้อเสื้อผ้าสีประมาณนี้อยู่แล้ว ก็เลยชอบสีม่วง ส่วนสีที่ไม่ชอบน่าจะเป็นสีน้ำตาลสีเขียวเพราะรู้สึกว่ามันหม่นๆ ไม่รู้สิ ถ้าสมมุติว่าเราไปซื้อเสื้อผ้าเราคงไม่ซื้อสีนี้แน่นอน สีม่วงดีที่สุดค่ะ"

แนวเพลงที่ชอบเป็นแบบไหน?
"แนวที่ชอบเป็นฮิปฮอปกับอาร์แอนด์บี ด้วยความที่เราโตมากับเพลงร็อกเพราะคุณพ่อเป็นร็อกเกอร์ เราก็เลยซึมซับมาบ้าง เราชอบฮิปฮอป แต่ก็ฟังร็อกได้บ้าง ซึ่งสุดท้ายที่อยากทำเพลงก็เป็นแนวนี้ เหมือนซิงเกิลล่าสุดของจี้เลยที่ชื่อว่า "see you soon" เป็นเพลงป๊อปสนุกๆหน่อย แต่มีความเป็นตัวเรา ตรงที่มีแร็ป ด้วยเพราะเราชอบฮิปฮอปเลยมีท่อนนี้ด้วยนั่นเอง"มีคุณพ่อเป็นคนดังมาก่อน กดดันเวลาคนมองมาไหม?
"จริงๆแล้วด้วยความที่เราเป็นลูกของคุณพ่อพี่โป่ง หินเหล็ก ไฟ(ยิ้ม)มันก็มีความกดดันอยู่ประมาณนึง อย่างที่บอกไปเราเป็นคนคิดมาก ก็จะชอบอ่านคอมเมนต์บางทีเราก็เห็นนะ เวลามีคนมาพิมพ์ว่าเข้าวงการมาได้เพราะพ่อ ใช้เส้นหรือเปล่า เส้นก๋วยเตี๋ยว(หัวเราะ)ล้อเล่นคือมันอาจจะเป็นเรื่องที่หลายๆคนสงสัยกัน ตั้งแต่ที่เราเปิดตัวจนถึงตอนนี้ แต่อยากจะบอกเลยว่ามันก็ไม่ได้ง่ายเลยนะคะหนูก็ต้องพยายามเยอะมากๆเลยกว่าจะมาอยู่ตรงนี้ได้ ตั้งแต่ตอนแรกหนูก็พยายามมากๆแล้วเพราะอยู่กามิกาเซ่ก็ต้องฝึกประมาณ 2 ปี กว่าที่จะได้ออกเพลงมีผลงาน จนถึงวันนี้ก็ยังต้องฝึกและพยายามอยู่เรื่อยๆ หนูรู้สึกว่าเราไปห้ามความคิดใครไม่ได้ที่เขาจะคิดว่าเราเป็นเด็กเส้นหรืออะไรก็ตาม เขาก็ไม่ได้ผิดที่คิดแบบนี้ แต่สำหรับหนูเรารู้สึกว่าเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเราก็ทำได้ ยิ่งเป็นลูกพ่อหลายๆคนอาจจะคาดหวัง เราต้องทำให้เต็มที่ ต้องโชว์ให้ทุกคนเห็นว่าเราเก่งเหมือนพ่อ"คุณพ่อสอนการวางตัวในวงการบันเทิงไหม?
"จะว่าไปคุณพ่อปล่อยให้เราลุยเอง ทำให้เต็มที่เลยเพราะพ่อก็จะบอกตั้งแต่เข้าวงการเลยว่ามันจะเหนื่อยนะ เราต้องแลกอะไรหลายๆอย่าง ไม่เหมือนเด็กทั่วไปที่เขาไปเรียนและมีเวลาว่างไปทำอะไรอย่างอื่น แต่เราเรียนแล้วไปทำงาน เราต้องทำสองอย่างไปพร้อมๆกัน เขาจะสอนเราตลอดว่ายังไง การเรียนก็สำคัญเขาอยากให้เราโฟกัสทำสองอย่างให้ดี เขาอยากให้เรามีความรับผิดชอบ อยากให้เราตรงต่อเวลา อยากให้เราให้เกียรติเพื่อนร่วมงานทุกๆคน เคารพรุ่นพี่รุ่นน้องทุกๆคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม อยากให้ทำดีกับทุกคน ไม่หลงตัวเอง ต้องคิดอยู่เสมอว่าต้องเป็นน้ำที่ยังไม่เต็มแก้ว เรียนรู้และเพิ่มเติมอะไรเข้าไปได้เรื่อยๆ"

ฝากผลงานกับแฟนๆสักหน่อย?
"ครั้งนี้ได้กิน เที่ยว ช้อป ที่เยาวราชสนุกมากๆ ยังไงจี้ก็ฝากซิงเกิล see you soon ของจี้ด้วยนะคะ อยากให้ฟังและเป็นกำลังใจให้จี้ด้วยทุกช่องทางของโทโนมิวสิคเลย อย่าลืมไปฟังกันเยอะๆนะคะ"

ยิ่งได้เที่ยวได้คุยกับน้องแองจี้แล้ว ก็ทำให้รู้เลยว่าน้องเป็นเด็กน่ารักและตั้งใจทำงานมากๆ ก็อยากฝากให้แฟนๆทุกคนช่วยสนับสนุนน้องแองจี้กันด้วยน้า และอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์คอลัมน์ดีๆของ yimyim กันด้วยแล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้า รวยๆเฮงๆปังๆกันทุกคนนะจ๊ะ


.............................................
คอลัมน์ "1 Day With ซุปตาร์"
โดย "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 153