อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

BAD BOYS FOR LIFE คู่หูตลอดกาลขวางทางนรก

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้ รีวิวหนังแอ๊คชั่นสุดมัน ภาคต่อหลังจากหายไปนานกว่า 17 ปี "Bad Boys for Life คู่หูขวางนรก ตลอดกาล" เรื่องราวของตำรวจคู่หูที่กลับมารับภารกิจสำคัญในการปราบปรามอาชญากรสุดโหด! ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น.


ถ้าจะกล่าวถึงภาพยนตร์แอ๊คชั่นปี 90 ที่มีการซิ่งรถ ยิงกันสนั่น ระเบิดตูมตามแบบสุด ๆ คงทำให้นึกถึง Fast & Furious แต่ถ้าพูดถึงแอ๊คชั่นยิงกันสนั่นเมืองแถมซิ่งรถไล่ล่าเหล่าร้ายด้วยฝีมือตำรวจเพียง 2 คน ก็คงหนีไม่พ้น "Bad Boys" จากค่าย Sony Pictures ซึ่งกลับมาคราวนี้ "Bad Boys for Life  คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก" เป็นหนังที่ต่อจากภาคก่อน หลังห่างหายไปเนิ่นนานกว่า 17 ปี อีกทั้ง "ไมเคิล เบย์" ผู้กำกับชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องว่าสร้าง "Bad Boys" ออกมาได้สะใจคนดูสุด ๆ กลับไม่ได้เป็นผู้กำกับในหนังแฟรนไชนส์นี้เสียแล้ว....ย้อนรอย  "Bad Boys" ภาคแรก
เมื่อตำรวจมือพระกาฬแห่งไมอามี่ "มาร์คัส เบอร์เน็ตต์" (รับบทดโดย มาร์ติน ลอว์เรนซ์) นายตำรวจผู้กลัวเมียสุด ๆ มาจับคู่กับ "ไมค์ เลาว์รี่" (รับบทโดย วิลล์ สมิธ) นายตำรวจฉายาจอมหนังเหนียว ต้องร่วมมือกันคลี่คลายคดีฆาตกรรม และยาเสพติดมูลค่ามหาศาล โดยมีพยานรู้เห็นเพียงหนึ่งเดียว คือสาวสวยที่เป็นพยานปากเอกนาม "จูลี่ มอทท์" (รับบทดโดย เทีย เลโอนี่) ผู้สามารถระบุตัวฆาตกรผู้ต้องสงสัยได้จากการที่เธอต้องเสียเพื่อนสาวผิวสีแทน โดยพ่อค้ายาเสพติดและฆาตกรนามว่า "ฟอเชส" (รับบทโดย เชกี คาร์โย) แน่นอนว่านายตำรวจลุยซะเหล่าร้ายกระเจิง จนไม่มีใครกล้าหือไปอีกนาน...ย้อนรอย  "Bad Boys" ภาค 2
สองคู่หู "ไมค์-มาร์คัส รับหน้าที่สกัดกั้นการไหลเข้ามาของยาเสพติดใน "ไมอามี่" พวกเขาเปิดโปงแผนการที่ชั่วร้าย ที่เกี่ยวพันกับเจ้าพ่อค้ายาสุดอำมหิต "จอห์นนี่ ทาเปีย" (รับบทโดย จอร์ดี้ มอลล่า) ที่ตั้งใจจะขยายอาณาจักรและควบคุมธุรกิจการค้ายาทั้งเมือง รวมทั้งสังหารทุกคนที่เข้ามาขัดขวาง เหตุการณ์เลวร้ายมากขึ้น เมื่อ "ซิด" (รับบทดโดย แกเบรียล ยูเนี่ยน) น้องสาวคนสวยของ "มาร์คัส" เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดกำลังกลายเป็นเหยื่อของ "จอห์นนี่" ซ้ำสาวเจ้ายังปิ้งรักกับ "ไมค์"ซะด้วย เรื่องวุ่นชวนวิวาทเลยบังเกิด คู่หูนายตำรวจสุดต้องทิ้งเรื่องส่วนตัว เพื่อร่วมมือกันเอาชนะเจ้าพ่อค้ายาให้ได้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป...เรื่องย่อ Bad Boys for Life
การกลับมารวมทีมของนายตำรวจไมอามี่ โดยเฉพาะพวกหัวกะทิในชื่อทีม "AMMO" ที่ได้รับมอบหมายให้โค่นล้มเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่อย่าง "อาร์มาโด อาร์มัส" (รับบทโดย เจค็อบ ซิพิโอ) นักฆ่าเลือดเย็นฝีมือฉกาจ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ฝ่ายเหล่าร้ายใช่จะตั้งรับเพียงอย่างเดียว แม่ของ "อาร์มาโด" มีคำสั่งให้หมายหัวและให้สังหาร "ไมค์ เลาว์รี่" ทันทีที่เจอ งานนี้จึงไม่ใช่แค่ล่าเหล่าร้ายที่คอยตั้งรับ แต่กลับกลายเป็นสองฝ่ายต่างไล่ล่ากันไปมาแบบระทึก! ใครจะอยู่....ใครจะไป....ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับจุดเด่นของ Bad Boys for Life
แม้พล็อตเรื่องจะพอเดาทางได้ แนวตำรวจไล่ถล่มโจรร้าย แต่การดำเนินเรื่องเชิงสืบสวน พร้อมกับบทกัดจิกให้คู่หูตำรวจ เล่นมุกป่วนฮาจนเบาะสั่น... ไม่ใช่เรื่องที่ใครหลายคนจะทำได้ ถ้าไม่ใช่สองแสดงอย่าง "วิล สมิธ" และ "มาร์ติน พวกเขาห่างเหินการแสดงร่วมกันไปนานมาก แต่มันก็พิสูจน์ได้ในทันทีว่า พวกเขาส่งบทแบบแค่มองตาก็รู้ใจแล้ว เคมีของสองนักแสดงหนุ่มนั้นมีผลทำให้หนังสนุกไปกว่าครึ่งจริง ๆ ขณะที่ฉากแอ๊คชั่น คิวบู๊ โทนสีสันของเรื่องแบบเก่า ๆ สุดคลาสสิค ยังคงมีให้เห็นอยู่แบบเต็ม ๆ 

และสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในเรื่องนี้ก็คือ บทบาทการวางน้ำหนักตัวละครในแต่ละช่วง ให้เกิดความสมดุลและความสนุกชวนติดตาม ผู้ชมจะรู้สึกว่าฝ่ายตัวเอกก็ไม่ได้ดีเสมอไป และฝ่ายตัวร้ายก็มีเหตุผลที่ต้องร้ายมาก่อน จึงเป็นความสมดุลอย่างพอดิบพอดี ซึ่งก็ต้องชมฝีมือของ "อดิล เอล อาบี, บิลัล ฟัลลาห์" ที่มารับหน้าที่ผู้กุมบังเหียนเรื่องนี้แทน "ไมเคิล เบย์" นั่นเอง


จุดอ่อนของ Bad Boys for Life
มุกตลกบางอย่างของเรื่องนี้ เกี่ยวกับภาคก่อน ๆ บางคนที่ดูอาจไม่เข้าใจนัก แต่ก็ยังขำและตลกไปกับเรื่องนี้ได้ เพียงแต่คนที่เคยดูภาคแรกและภาคสองมาก่อนแล้วจะเข้าใจ การจิกกัดของสองหนุ่มตัวเอก มากขึ้นอย่างแน่นอน

 4/5 กะโหลก หมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ สวยสดใส รสเข้มเต็มรสชาติ ดีจนอยากกลับไปเก็บรายละเอียดซ้ำแล้วซ้ำอีก... .............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า ยูทูป และ Sony Pictures


ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 101