อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

จัดจ้านจิ๊ดจ๊าดแซ่บยั่วๆ

สัปดาห์นี้''พรุ่งนี้กินไรดี''พาไปเที่ยวเล่นหาของอร่อยในย่านถนนโชคชัย4และถนนลาดพร้าววังหิน ที่ถนนทั้ง 2 สายนี้ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีร้านอาหารตัวท็อปมากมายที่สุดในกทม. ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น.


เรามาเริ่มกันที่ร้าน''ดีเด้อ'' บนถนนโชคชัย 4 ปากซอย 40 เเค่ชื่อก็เเซ่บ ๆ นัว ๆ สำหรับคนชอบอาหารอีสานแท้ๆกับอาหารประเภทยำจี๊ดจ๊าด และสำหรับคนชอบรสชาติปลาร้าต้องบอกเลยว่าทางร้านทำปลาร้าเองแบบสูตรรักษาสุขภาพที่เป็นสูตรเฉพาะ....ขอบอกว่า ''นัว''กันได้เฉพาะที่ร้านนี้เท่านั้น

''รัล'' ศิชา รัตนชาติวงศ์  นักธุรกิจขายแผ่นใบเมี่ยงญวนและเส้นขนมจีนแห้งจากจังหวัดอุดรธานี ที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้านอาหารอีสานแซ่บๆแบบนี้ เล่าว่า ตัวเองเป็นคนชอบทำอาหารมากและได้คิดสูตรน้ำยำรสพิเศษกับสูตรน้ำปลาร้าต้มขึ้นมาเฉพาะตัว การันตีความใหม่ สด สะอาด ปลอดภัย รสดีทุกเมนูของทางร้านต้องมีน้ำปลาร้าเป็นเครื่องปรุงมากันที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ''ยำดีเด้อ'' ปูม้านึ่ง กุ้งสด หอยแครงตัวเบิ้ม ๆ ลวกรวมมาให้จานใหญ่แบบเน้นๆเนื้อๆ ราดด้วยน้ำยำจี๊ดจ๊าดที่คลุกเคล้ากับน้ำปลาร้าของร้านจนเข้าเนื้อ เสริ์ฟมาถึงโต๊ะแบบครบรสทั้งหน้าตา สีสัน จานนี้แซ่บหลายเด้อต่อกันด้วยเมนูที่ใครมาแล้วไม่สั่งอาจจะบอกได้ว่า..มาไม่ถึงร้านได้จ้า....คือ ''ตำกุ้งสด'' ที่กุ้งตัวไม่ใหญ่โตเกินไป พอดีเต็มปากเต็มคำ อยู่ในจานพร้อมส่วนผสมที่หนักมาก เด่นสะดุดตาและกลิ่นกระชากจมูกอย่างแรง รสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดไม่แพ้เมนูซิกเนเจอร์นอกจากนั้นยังมีของกินเล่นมาแก้เผ็ด ช่วยพักยกจากเมนูจิ๊ดจ๊าดได้ด้วย ''หมูเเดดเดียว'' ที่ทางร้านให้ความสำคัญทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกหมู การหมัก การตากแดและวิธีการทอด ทำให้หมูที่ทอดออกมาเป็นน่ารับประทานมากกว่าหมูแดดเดียวทั่วไป และทีเด็ดคือต้องเสริ์ฟมาพร้อมกับปลาร้าสับสูตรชาววังของทางร้านด้วย

ร้าน''ดีเด้อ''ยังมีอีกกว่า 100 เมนูที่แซ่บสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปลาส้มทอดแบบไร้กาง ไก่ย่างจากสูตรเขาสวนกวางที่อัดแน่นด้วยเครี่องปรุง เนื้อโคขุนเสียบไม้ย่างที่ยั่วยวนมากมาย


@ ร้าน''ดีเด้อ'' เปิด 10.30-22.00 น. หยุดเฉพาะวันพุธ เบอร์ร้าน 02-001-9494 สั่งผ่านแกร็บไบค์หรือ ID Line: @dder1หลังจากพักพุงสักแป๊บแล้วถึงเวลาต้องไปต่อกันที่ร้าน“เฝอ’54” ร้านอาหารสไตล์เวียดนามบนถนนลาดพร้าว-วังหินปากซอย 60ร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ น้ำซุปหอมหวาน กลมกล่อมและน้ำจิ้มรสจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี ใครต้องการจัดจ้านขึ้นไปอีกก็เติม พริก กระเทียม น้ำมะนาว ตามใจชอบ แถมยังมีซอสของทางร้านอีก 2 เเบบ คือซอสพริกเผ็ดเปรี้ยว เเละซอสหวาน ซึ่งผสมกันก็จะทำให้ลงตัวกันมากยิ่งขึ้น

''เป็ก'' พฤฒิพงศ์ อรรถจินดา เจ้าของร้าน บอกว่า อยากจะเอาอาหารที่อยู่บนห้างมาอยู่ในที่ที่ทุกคนล้วนมารวมตัวกินกันได้อย่างมีความสุข เห็นคนชอบกินหม้อไฟกันเยอะก็เลยชวนเพื่อนมาเข้าหุ้นกันมาเปิดร้านนี้ และเมนูเด็ดของทางร้านคือ "เฝอหม้อไฟ" ถึงแม้ว่าร้านเราไม่ใช่เเบบบุฟเฟ่ต์ เป็นเมนูปกติทั่วไป แต่ก็การันตีด้วยคุณภาพของอาหารสดใหม่ของวัตถุดิบ ทั้งเนื้อหมู ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ เกี๊ยวปลา ปูอัด ที่ต้องสั่งมาแบบชุดใหญ่กันเลยทีเดียว

การกินหม้อเดียวกันหลายๆ คน สามารถสร้างความสนุกหรรษาและที่คาดไม่ถึงคือ อาหารหม้อเดียวกันนี้ สามารถทำให้เกิดความผูกพันธ์กันมากขึ้น

ทางร้านยังมีเมนูเด็ดไม่แพ้เมนูแรก ก็ต้อง''ก๋วยเตี๋ยวเวียตนาม LA'' เสริ์ฟด้วยเส้นเหนียวหนุ่ม น้ำซุปใสรสชาติกลมกล่อมที่เคี่ยวกันแบบข้ามคืน จนได้ซุปใสหอมกลิ่นเครื่องเทศจางๆ สันในหมูสไลด์บาง ๆ คอหมูตุ๋นซีอิ๊วสไตล์ญี่ปุ่น และลูกชิ้น ทานคู่กับผักสด รสชาติเกินบรรยายขนาดนี้ไม่มีใครยอมวางตะเกียบแน่นอนร้านนี้มีเนื้อสำหรับคนชอบทานเนื้อด้วยนะ  เนื้อสไลด์บาง ๆ ขนาดพอดีคำ นุ่มเคี้ยวเเล้วละลายในปาก พร้อมลูกชิ้นเนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง ทานคู่กับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น แบบไสตล์เวียดนามแท้ๆของทางร้าน รับรอง ต้องฟินสุด ๆ กับชามนี้แน่นอน

อีกแมนูที่ทางร้านแนะนำเพิ่มอีกคือ ''หมูสะดุ้งไฟ'' คอหมูขนาดบิ๊กสไลด์บางๆ ขนาดพอดีคำ เบริน์ด้วยไฟจนสุกกำลังดีเเละ คลุกเคล้าด้วยพริกไทยดำให้มีกลิ่นหอม แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอม ทานคู่กับซอสหวาน หรือซอสศรีราชา ก็ฟินสุดๆขอบอกหน่อยว่าราคาไม่แรง เมนูหลากหลาย ทุกเมนูราคาเเตกต่างกับคุณภาพอาหารอย่างมาก เพราะที่นี่เสิร์ฟแต่วัตถุดิบชั้นดีให้กับลูกค้า ทำให้เพลินพุงกันได้อย่างจุใจกันเลย จึงไม่แปลกใจที่จะมีลูกค้ามาเข้าคิวรอกันก่อนร้านเปิดเสียอีก แนะนำว่าหากจะเดินทางร้านนี้เผื่อเวลาหิวกันสักนิว ไม่งั้นอาจจะหงุดหงิดโมโหหิวกันซะก่อน


@ ''ร้าน เฝอ 54'' เปิดวันจันทร์- วันศุกร์ 17:00 – 23:00น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11:00 – 23:00 น. หรือสามารถสั่งได้ที่ GRAB หรือFACEBOOk กันได้เลยเเค่เพียงเสิรช์ คำว่า ''เฝอ 54''คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 73