อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

'ราศีพฤษภ'เสี่ยงเจ็บป่วย 'ราศีเมถุน'มีดวงเปลี่ยนงาน

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.-3 ก.พ. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

มีโอกาสดี ๆ เข้ามาบวกกับมีความคิดฝันอันบรรเจิด นำไปสู่การเริ่มต้นที่ดี มีดวงเดินทางไกลไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ  “ไพ่ 1 คทา” การงานโลดแล่น แม้จะมีลังเลกับการตัดสินใจในบางสิ่งบางอย่าง แต่สุดท้ายจะเจอคำตอบที่ใช่ที่สุด หากกำลังเบื่องาน อยากเปลี่ยนอยากย้าย จะมีโอกาสได้สมหวัง เป็นช่วงที่ดวงงานมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว อาจมีรายรับเพิ่มจากงานเสริมอีกด้วย  การเงินแม้จะไม่ใช่คนที่เก็บเงินเก่ง แต่ช่วงนี้มีรายรับไหลเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้สภาพคล่องดี ช่วงปลายมีโชคลาภ จะลองเสี่ยงโชคสักตั้งก็ไม่เสียหาย  ความรักปฏิเสธไม่ได้กับความมีเสน่ห์ คนโสดมีคนมาแซว มาหยอก มีเรื่องกุ๊กกิ๊กตลอดเวลา ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักแอบทำให้รู้สึกประหลาดใจและประทับใจไปพร้อมกัน

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

ชอบเก็บเอาเรื่องราว ๆ เก่า ๆ ในอดีตมาคิดมาก อะไรที่ย้อนไปแก้ไขไม่ได้ก็ให้ลืม ๆ ไปบ้าง อย่าไปเสียเวลากับมัน ควรมองอนาคตที่คุณสามารถจะเปลี่ยนมันได้ดีกว่า  “ไพ่ ราชาคทา” การงานจะว่าเก่งก็ไม่เชิง ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะจริงจังกับสิ่งที่ทำมากน้อยแค่ไหน ช่วงนี้หากเอาจริงเอาจังเต็มที่ รับรองได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ได้รับคำชม หรือได้รับของสมนาคุณพิเศษ อย่าไปฟุ้งซ่านกับความผิดพลาดเดิม ๆ จนหมดกำลังใจไปเสียก่อนนะครับ  การเงินสภาพคล่องดี แต่ยังมีคิดเล็กคิดน้อยกับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ก้มหน้าก้มตาขยันขันแข็ง แล้วเงินทองจะไหลมาเทมา  ความรักช่วงต้นอบอุ่น มีกำลังใจจากคนรัก จากคนรอบข้าง แต่ด้วยอารมณ์ที่ไม่คงที่อาจเผลอทำไม่ดีต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ส่วนคนโสดต้องมีพ่อสื่อแม่ชักถึงจะสมหวัง

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

มีเรื่องจุกจิกกวนใจตลอด ส่งผลให้อารมณ์ของคุณไม่ปกติ พยายามอย่าไปหงุดหงิดตามสถาน การณ์ จะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย การงานน่าเป็นห่วง ปัญหาอุปสรรคเยอะ จะหยิบจับทำอะไรสักอย่างช่างแสนยากเย็น พยายามอย่าเปิดศึกกับใคร ไม่เป็นผลดีกับคุณแน่นอน มีโอกาสจะถูกปลดออกกลางอากาศ อยู่เงียบ ๆ สงบ ๆ แล้วเรื่องร้ายจะผ่านไปเอง ช่วงปลายถ้ากำลังลุ้นหรือรอคำตอบเรื่องงานอยู่ จะได้ฟังข่าวดี  การเงินกระเป๋ารั่วตลอด มีเรื่องให้ต้องควักจ่ายอยู่เสมอ พยายามอย่าเข้าไปพัวพันกับใครมาก เป็นสาเหตุหลักของการเสียเงิน “ไพ่ เดอะ ทาวเวอร์” ความรักมีปากเสียงกันบ่อยมาก เสี่ยงต่อการเลิกรา ต้องระวังคำพูดและการกระทำ อย่าประชดประชันใส่กันดีที่สุด ส่วนคนโสดมีดวงได้พบคนถูกใจแบบไม่ได้ตั้งตัว

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

 เริ่มเอาจริงเอาจังกับอนาคต วางแผนและเร่งมือทำฝันให้เป็นจริง ส่งผลให้ดวงงานดีขึ้นทันตา “ไพ่ 8 คทา” งานก้าวหน้า ได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชา มีเกณฑ์ได้เข้าฝึกอบรม หรือสัมมนาเพื่อพัฒนาความรู้ ได้พบปะผู้คนมากขึ้น เป็นช่องทางต่อเสริมในภายหน้า ช่วงปลายงานลื่นไหล เพราะมีเพื่อนคนสนิทมาคอยช่วยเหลือ หรืออาจได้ผู้ช่วยเพิ่ม การเงินจับจ่ายคล่องตัว งานดีทำให้เงินทองคล่องไปด้วย ยังไม่เด่นเรื่องโชคลาภ ขยันขันแข็งเข้าไว้เงินทองจะไหลมาเทมาเอง ความรักหมู่นี้เป็นขวัญใจคนอายุน้อยกว่า อาจเป็นเพราะดวงพาให้ได้พัวพันพบปะคนที่อ่อนกว่า จึงมีแนวโน้มจะได้แฟนอายุน้อยกว่า  รู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่น มีเรื่องกุ๊กกิ๊กหวานใสกันเป็นประจำ

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

ขุ่นข้องหมองใจ คิดมากกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง อะไรที่อยู่ในหัวทิ้ง ๆ มันไปบ้างจะทำให้โล่งมากขึ้น  มิฉะนั้นจะเสี่ยงกับการเจ็บป่วย  การงานช่วงต้นไม่ค่อยคล่อง มีเรื่องให้ต้องกังวล อย่าไปสนใจฟังคำใครมาก ให้เชื่อมั่นและทุ่มเท คุณจะได้รับโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่ พยายามหมั่นเรียนรู้เพิ่ม และใส่ใจกับสิ่งที่ได้รับมอบหมาย ช่วงกลางลงมาทุกอย่างจะดีขึ้น  การเงินมีเหตุให้ต้องเสียกับค่ายา ค่ารักษา แต่ถ้าดูแลร่างกายได้พร้อมก็จะไม่สิ้นเปลืองมาก ช่วงปลายเงินหมุนคล่อง คงต้องวางแผนเก็บหอมรอมริบไว้บ้าง เพื่อภายภาคหน้า “ไพ่ เดอะ มูน” ความรักไม่ค่อยจะสดใส และส่งผลให้คุณห่อเหี่ยว หมดกำลังใจในเรื่องอื่นไปด้วย คนโสดยังไม่ต้องมุ่งเรื่องรัก มุ่งเรื่องงานและอนาคตจะดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังผิดใจกัน

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

มีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ได้เพิ่มเติมประสบการณ์ มีดวงเดินทางไกล พยายามเปิดใจให้กว้างในทุกด้าน แล้วคุณจะได้ประโยชน์มากมายกับสิ่งที่พบเจอ “ไพ่ เดอะ ชาริออท” การงานมีดวงเปลี่ยนงาน เริ่มต้นงานใหม่ ถ้ากำลังสมัครงาน รอลุ้นการตอบรับคงไม่ผิดหวัง ช่วงปลายความคิดลื่นไหล เหมาะกับงานสร้างสรรค์ อยากลองทำอะไรแปลกใหม่ลุยได้เต็มที่ การเงินพอมีโชคลาภเข้ามาบ้างถึงจะไม่มากมาย แต่ก็ทำให้ยิ้มออก มีดวงซื้อรถใหม่ หรือได้ของใหม่มาประดับรถ ความรักคนโสดดูจะได้เปรียบ เสน่ห์แรงจึงมีคนเข้ามาให้เลือกคบหา ได้เจอคนหลากหลายรูปแบบ ทำให้รู้สึกสดชื่นแจ่มใสอยู่ตลอด ส่วนคนมีแฟนแล้วมีโอกาสเผลอไผลไปกับสิ่งยั่วยุได้ง่าย ต้องข่มใจไว้ ช่วงปลายคนรักทำตัวน่ารัก

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง มีแต่คนต้องการตัว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความเป็นมิตรเข้ากับคนได้ง่าย แต่ที่สำคัญความสามารถเข้าตาอย่างแรง “ไพ่ 7 คทา” การงานเป็นช่วงของการแข่งขันชิงดีชิงเด่น คุณต้องแสดงความสามารถ และทุ่มเทอย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ  ช่วงปลายมีคนหยิบยื่นโอกาส หรือได้ข้อมูลที่ช่วยส่งให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น การเงินจังหวะดี น้ำขึ้นให้รีบตัก มีดอกผลงอกเงยจากสิ่งที่ลงทุนไป รวมถึงมีช่องทางเสริมให้ได้รายรับเพิ่ม ช่วงปลายมีโชคลาภ จะเสี่ยงลุ้นเล่นหุ้นไม่มีปัญหา ความรักคนโสดต้องเป็นขาลุย หากแอบรักแอบชอบใครคงต้องเดินทางจีบด้วยตัวเอง ถึงจะมีโอกาสสมหวัง ส่วนคนมีแฟนแล้วให้จำไว้ว่า รักคือการให้ คุณต้องเป็นฝ่ายให้ ฝ่ายยอม แล้วรักจะหอมหวาน

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

เจอแต่เรื่องหนัก ๆ ตั้ง แต่เรื่องงาน  เงิน ไปจนถึงเรื่องความรัก คงต้องเตรียมสภาพจิตใจให้พร้อม  “ไพ่ 10 คทา” การงานตื้อตันไปหมด หันไปทางไหนก็เจอปัญหา ซึ่งไม่สามารถพึ่งพาใครได้นอกจากตัวเอง จะมีงานที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นจนรู้สึกเหนื่อยท้อ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ช่วงปลายอึดอัด ถูกกดดันทั้งจากคนและงาน เสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้ง พยายามอย่าเผชิญหน้า การเงินน้ำท่วมปากกับการปฏิเสธสำหรับคนที่มาขอหยิบยืม คงต้องสร้างสถานการณ์เอาตัวรอดไปก่อน ไม่เหมาะที่จะช่วยเหลือใครในตอนนี้ ความรักมีเวลาให้กันน้อย ทำให้เกิดปัญหาน้อยอกน้อยใจ แง่งอนกันบ่อย คงต้องแบ่งเวลาให้ดี ส่วนคนโสดช่างโกลาหล คนที่ชอบกลับไม่สนคุณ ส่วนคนที่ไม่ชอบกลับมาตามติดให้อึดอัด

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

โลกเป็นสีชมพู ไปทางไหนก็มีเรื่องรักใคร่ตามมาให้หวั่นไหว เป็นช่วงที่เนื้อหอม  การงานสถานการณ์ปลอดโปร่ง งานราบรื่น ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็มีคนช่วย เป็นช่วงที่เข้าขากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน  หากคิดลงทุน หรือเริ่มต้นงานใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็สามารถทำได้ ให้เชื่อมั่นในตัวเอง ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังพรั่งพรู มีผล  งานดี ๆ ได้รับการยอมรับ  การเงินไม่ตึงเครียด อยากจับจ่ายใช้สอยอะไรก็ได้ตามต้องการ และดูเหมือนจะหมดไปกับการสังสรรค์ เฮฮา ซื้อของส่วนตัว และหมดไปกับเรื่องรักเยอะเป็นพิเศษ “ไพ่ 10 ถ้วย” ความรักร่าเริงเต็มที่ มีคนมาแจกขนมจีบ มีประสบการณ์แปลกใหม่ให้รู้สึกตื่นเต้นตื่นตัวอยู่ตลอด ส่วนคนมีแฟนแล้วเสน่ห์ไม่ตก คนรักถวิลหาทุกเวลา

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

รู้สึกแจ่มใสเป็นพิเศษ มีโอกาสได้เปิดหูเปิดตา เจอสิ่งแปลกใหม่ รวมถึงได้ลองหยิบลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนด้วย “ไพ่ เดอะ สตาร์” การงานวิ่งฉิว ได้รับการโปรโมชั่นจากผู้ใหญ่ มีผลงานเข้าตา เนื่องจากมีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร หากอยากจะหาช่องทางเสริม ทำธุรกิจ ลองมองสิ่งที่ชอบสิ่งที่ถนัดแล้วลุยดู จะพบกับความสำเร็จอย่างแน่นอน  การเงินหมดไปกับการสังเวยความสุขของตัวเอง กินของดี ใช้ของดี สนองต่อมความต้องการของตัวเอง แต่เรื่องสภาพคล่องยังดีอยู่ ความรักคนโสดดีใจเนื้อเต้นไปกับคนที่เข้ามาคบหา ทั้งเด็ดทั้งโดน ยังไงก็อย่าให้หลุดมือไปได้ เป็นช่วงที่เสน่ห์แรง จึงไม่แปลกที่จะเป็นฝ่ายได้เลือกบ้าง  ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทำตัวน่ารัก ประทับใจ เอาใจใส่จนผิดสังเกต

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

มีโอกาสได้พบปะคนเด่นดัง หรือคนที่ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับงาน จึงได้ข้อคิดดี ๆ มาปรับใช้กับตัวเอง “ไพ่ 3 คทา” การงานมีความกระตือรือร้น ได้เรียนรู้วิชาการใหม่ ๆ ได้รับคำแนะนำจากกูรู ทำให้คุณไปได้ยาว ช่วงนี้งานจะเป็นลักษณะของการเจรจาติดต่อ ต้องพบปะผู้คนอยู่ตลอด จุดอ่อนจะเป็นเรื่องของบริวาร หรือการประสานงาน ต้องลงมือเอาถึงจะรุ่ง   การเงินมีวินัยในการใช้จ่ายดีเยี่ยม ทำให้เงินทองลื่นไหล และมีเก็บออม ช่วงปลายอาจจะลำบากใจหน่อยกับคนที่มาขอหยิบยืม แต่จัดการได้  ความรักคนโสดไม่ค่อยเน้นเรื่องรัก กำลังมุ่งสนใจกับงานกับอนาคตมากกว่า รักที่เข้ามายังไม่โดน ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักมักทำให้น้อยใจ ชอบไปจับเปรียบเทียบกับคนอื่น ทำให้ต่างคนต่างรู้สึกไม่ดี ให้มองแง่บวกไว้

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

คาดหวังอะไรไม่ค่อยจะได้สมใจสักเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องคน ถ้าไม่หนักหนาจนเกินไปอย่าไปหวังพึ่งใคร ลงมือทำด้วยตัวเองดีที่สุด  การงานเจอแต่เรื่องปวดหัวทั้งคนและงาน พลอยทำให้เบื่อเซ็งไม่อยากทำงาน ถึงขั้นอยากย้ายอยากเปลี่ยนงาน แต่คงต้องรอจังหวะดี ๆ เสียก่อน ช่วงปลายงานล้น ปัญหาเยอะ ต้องพยายามทำสมาธิ ไม่ให้สติแตก ยิ่งเร่งยิ่งรีบจะยิ่งเกิดความผิดพลาด การเงินมีดวงหลงลืมทำของมีค่าสูญหาย รอบคอบตอนนี้ ดีกว่ามานั่งเสียดาย ช่วงปลายหมดเงินไปกับเรื่องที่คนอื่นก่อ พยายามอย่าสังสรรค์สมาคมมาก ล่อแหลมต่อการเสียเงินสูง “ไพ่ 8 ถ้วย” ความรักรู้สึกเหงา ๆ ห่อเหี่ยวชอบกล เหมือนคนรักไม่เข้าใจ คาดหวังอะไรก็ไม่ค่อยจะสมหวัง ส่วนคนโสดแอบรักแอบชอบใครแห้วตลอด.

...................................
อ.คฑา ชินบัญชร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

ความคิดเห็น