อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ค้นหาความเป็นตัวตนของ'คนธาตุลม'

สัปดาห์นี้เข้าใจถึงรูปร่างลักษณะของคน "ธาตุลม" ที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน เพื่อสามารถสังเกตุแยกแยะว่าลักษณะเป็นอย่างไร อังคารที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น.


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อาจารย์ได้นำเสนอเรื่องราวของ "คนธาตุไฟ" ไปแล้ว มาในสัปดาห์นี้ก็จะนำเสนอเรื่องราวการค้นหาตัวตนของ "คนธาตุลม" เป็นลำดับต่อไป แต่ก่อนอื่นก็ต้องขอเท้าความกันสักนิดหนึ่ง เผื่อว่าบางท่านยังไม่ได้อ่านเรื่องราวของสัปดาห์ก่อนให้อ่านสักนิดนะครับ

คนเราทุกคนที่เกิดมา ร่างกายนั้นย่อมจะต้องประกอบขึ้นด้วยธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ก่อเกิดเป็นตัวตนขึ้นมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครมีธาตุอะไรเด่น มีองค์ประกอบของธาตุใดสูงเป็นพิเศษโดยทั่วไปคนเราส่วนใหญ่ กล่าวได้ว่าเป็นคนธาตุผสม คือมีธาตุทั้ง 4 คลุกเคล้ากัน แต่คนที่มีธาตุใดธาตุหนึ่งเด่นมากเป็นพิเศษ ก็จะมีความชัดเจน มีอัตตาลักษณ์เป็นที่เด่นชัด และจะมีหลักที่สามารถบ่งบอกถึงลักษณะท่าทางอุปนิสัยใจคอ ความเหมาะสมทางอาชีพการงาน อีกทั้งความเป็นไปและเรื่องราวต่างๆในชีวิตของบุคคลนั้นๆ ได้

ในบทความนี้ อาจารย์จะหยิบยกเรื่องราวของผู้ที่มีธาตุลมเด่นชัด หรือจะเรียกง่ายๆว่า "คนธาตุลม" ขึ้นมากล่าวถึงเป็นลำดับที่สอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้กล่าวถึงคนธาตุไฟไปแล้ว

เราควรจะต้องเข้าใจถึงรูปร่างลักษณะของคนธาตุลมที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน เพื่อให้คุณๆสามารถสังเกตุแยกแยะว่าลักษณะอย่างไร จึงจะเป็นคนธาตุลมได้ง่ายขึ้น กันเสียก่อน กล่าวคือ

- ธาตุลมจะทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายดี ในช่วงวัยเด็กจนถึงหนุ่มสาว ร่างกายมีความคล่องตัวดีในช่วงต้นของชีวิต แต่จะอ้วนง่ายเมื่อมีอายุมากขึ้น ถึงกระนั้นก็จะเป็นคนที่น้ำหนักขึ้นเร็วลงเร็ว อ้วนง่ายก็สดได้เร็ว ( ซึ่งต่างจากคนธาตุดิน ที่เป็นคนเนื้อแน่น หากลองได้อ้วนแล้ว จะให้ลงนั้นเป็นเรื่องยาก )- ธาตุลมผิวมักเรียบเนียน แม้นจะไม่ใช่คนขาว ผิวก็จะดูเนียนดี และโดยภาพรวมของคนธาตุลมนั้น จะมีแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามได้

- ธาตุลมเส้นผมจะเส้นค่อนข้างใหญ่ รากผมมีความแข็งแรง พออายุเริ่มมากขึ้นเส้นผมบริเวณกระหม่อมจะบางลงก่อนบริเวณอื่น

นอกจากนี้จะสังเกตุจากอุปนิสัยได้ว่า เป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง ใจร้อน อารมณ์ขึ้นลงเร็ว ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ หากฉุนเฉียวขึ้นมา ก็มักจะนิยมใช้ความรุนแรง เป็นคนที่มีความคล่องตัว ทำอะไรว่องไว มีความคิดสร้างสรรดี คิดไวทำไว แต่มักเอาแน่เอานอนไม่ได้ เปลี่ยนใจได้เสมอ ไม่ชอบอยู่กับอะไรนานๆ ที่สำคัญมักเป็นคนเจ้าชู้ และชอบชิงรักหักสวาท มักมีเรื่องชู้สาวได้ง่าย

หากคุณหรือคนใกล้ตัวคุณเองนั้น มีบุคลิกลักษณะอุปนิสัยตรงกับ "คนธาตุลม" แล้วเราก็สามารถรู้ได้ว่า คนธาตุลมนั้นเหมาะสมกับสิ่งที่จะกล่าวดังต่อไปนี้

*** งานที่เหมาะสมกับคนธาตุลมจะได้แก่

  1. งานที่มีการเดินทาง ธุรกิจการบิน งานติดต่อการค้าต่างประเทศ นักการฑูต ทหาร ตำรวจ

  2. งานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว ได้แก่ งานศิลปะ งานด้านช่าง งานที่ต้องใช้ฝีมือ แพทย์ นักเคมี เภสัชกร ฯลฯ

  3. งานที่ต้องใช้ศักยภาพทางร่างกาย เช่น นักกีฬาทุกประเภท นักร้อง นักเต้น ฯลฯ

  4. งานที่ต้องใช้การวางแผน เช่น นักการตลาด ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ฯลฯ
 
*** ทางด้านการเงิน คนธาตุลมมักจะใช้เงินตามใจตัวเอง ตามอารมณ์ ตามกระแสความนิยม โดยมากจะเป็นคนใจปล้ำใจสปอร์ต มือเติบ หากไม่พอใจใครก็จะไม่ให้ความช่วยเหลือ แต่ถ้าหากได้ถูกใจใครแล้วก็จะทุ่มไม่อั้น จึงมักจะเกิดข้อผิดพลาดในการจับจ่ายใช้เงินได้บ่อยครั้ง

***ทางด้านสุขภาพ คนธาตุลมมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับความดันไม่ปกติ เส้นเอ็นอักเสบ โรคหลอดเลือด ระบบการได้ยิน ระบบการมองเห็น ในหญิงก็จะพบปัญหาเกี่ยวข้องกับมดลูกได้ง่ายกว่าคนธาตุอื่น ไม่ควรอยู่ในสถานที่ปิด ควรอยู่ในที่ที่มองเห็นวิวสบายตา อาคารที่มีความโปร่ง ตึกสูง หรือลานโล่ง หรือเป็นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

***ทางด้านความรัก คนธาตุลมจะเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองเอามากๆเกี่ยวกับความรัก ซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาการชิงรักหักสวาท เรื่องชู้สาวได้ง่าย  และความรักจะดูสดใสดูดดื่มในช่วงแรกๆ พอคบหาไปนานๆ ก็จะแผ่วๆลง มักมีการเปลี่ยนคู่ได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงเหมาะกับการที่จะต้องเลือกคู่ครองที่ให้ความรักความเข้าใจแก่คุณ ไม่โกรธเคืองถือสา ให้ความรักความห่วงใยได้อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถทำให้ความรักของคนธาตุลม ดำเนินไปได้อย่างมั่นคง

ธาตุที่ส่งเสริมคนธาตุลม ได้แก่ คนธาตุไฟ ธาตุที่ไม่ส่งเสริมคนธาตุลม ได้แก่ คนธาตุดิน

ในสัปดาห์หน้า อาจารย์จะนำเสนอเรื่องราวของ "คนธาตุดิน" อย่าลืมติดตามกันนะครับ.
............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 80