อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

สสจ.สุพรรณบุรีเปิดคลินิกกัญชา บรรเทาอาการใน5กลุ่มโรค

สสจ.สุพรรณบุรี เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ บรรเทาอาการใน 5 กลุ่มโรค ที่ชั้น 2 ตึกอนุสรณ์ พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 พุธที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 00.37 น.


เมื่อเร็วๆ นี้ นายแพทย์วรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 โดยกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดนโยบายให้ โรงพยาบาลที่มีความพร้อม จัดให้มีบริการกัญชาทางการแพทย์ให้ทั่วถึงแก่ผู้ป่วยบางโรค หรือบางอาการ ซึ่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 มีความพร้อมตามนโยบายดังกล่าวทุกด้าน จึงได้เปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์ขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี


 
สำหรับคลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีทีมสหวิชาชีพได้แก่ แพทย์พยาบาล เภสัชกร นักเทคนิคการแพทย์ แพทย์แผนไทย เปิดให้บริการผู้ป่วยทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 1 และวันอังคารสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ในเวลา 13.00 น. จนถึงเวลา  16.00 น. ที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูวิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ซึ่งจะให้บริการแก่ผู้ป่วย 5 กลุ่มโรคคือ โรคลมชักในเด็ก โรคพาร์กินสัน โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง อาการคลื่นไส้อาเจียนจากการใช้ยาเคมีในผู้ป่วยมะเร็ง และบรรเทาอาการปวดในผู้ป่วยระยะสุดท้าย ที่ไม่สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยยาแผนปัจจุบัน


 
ครรชิต กระโห้แก้ว ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14