อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ราศีพิจิก'ความรักหอมหวาน 'ราศีมังกร'การงานวุ่นวาย

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 4-10 ก.พ. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

หนักอกหนักใจกับสิ่งที่ต้องตัดสินใจ ให้เชื่อมั่นในตัวเอง และไม่เบียดเบียนใคร จะทำให้คุณพบกับความสำเร็จ “ไพ่ 9 คทา” การงานวุ่นวาย มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย เป็นเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยขึ้น อย่าเร่งรีบและหมกมุ่นไปกับสถานการณ์รอบข้าง จะทำให้คุณสับสนหาจุดยืนไม่ได้ ให้ตั้งมั่นในจุดยืนและดำเนินตามแนวทางของตัวเอง จะพบกับคำตอบ การเงินไหลมาเทมา ช่วงต้นให้รีบตักตวง จะหยิบจับลงทุน หรือเสี่ยงกับอะไรก็มักจะได้กำไร เรื่องเสียเงินเห็นจะมีเพียงเรื่องรถ ความรักคนโสดเหมือนกำลังโหยหาใครสักคน แต่จังหวะยังไม่เหมาะเจาะ ทำให้ยังไม่เจอคนที่ใช่ คงต้องหากันต่อไป ส่วนคนมีแฟนแล้วอลหม่านกับชีวิตส่วนตัวจนอาจจะละเลยกันและกัน ต้องหาเวลาให้กันมากขึ้น รักถึงจะหวาน

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

“ไพ่ 6 ดาบ” มีดวงเดินทาง โยกย้ายที่อยู่ ปัญหาวุ่น ๆ จะคลี่คลายได้เอง การงานขยันขันแข็งทำให้ได้ดิบได้ดี มีผลงานได้รับคำชม หากมีโอกาสให้เรียนรู้เพิ่มเติมจะนำมาประยุกต์ใช้ และทำให้คุณโดดเด่นกว่าคนอื่น การงานก้าวหน้า มีการขยับขยาย เหมาะกับการลงทุนกับครอบครัว หรือคนสนิท หากกำลังเคว้งจะได้คนใกล้ชิดมาช่วยเหลือ การเงินแม้เรื่องโชคลาภไม่เด่นชัด แต่ที่แน่ ๆ ไม่ขัดสน เป็นเพราะรายรับส่วนใหญ่จะมาจากงาน ดวงงานดีจึงทำให้การหมุนเวียนเงินดีตามไปด้วย ความรักเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ช่วงนี้จะเริ่มต้นจากความใกล้ชิด จึงไม่แปลกหากจะหลงรักเพื่อนสนิท ส่วนคนมีแฟนแล้วแค่สบตาก็เข้าใจ เป็นช่วงที่รู้ใจกันมากเป็นพิเศษ สร้างความรู้สึกอบอุ่น

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

มีเรื่องให้ต้องขบคิดตัด สินใจ และมักจะต้องยืนเป็นคน กลางคอยตัดสินอยู่บ่อย ๆ “ไพ่ Justice” การงานยังขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ที่การวางตัว อย่าเผลอไปฝักใฝ่ฝ่ายผิดจะทำให้อนาคตสั้น ทางที่ดี เดินทางสายกลางจะดีกว่า ไม่ควรถลำลึก มีดวงจะถูกหักหลัง อย่าไว้วางใจใครจนเกินเหตุ ช่วงกลางได้รับข่าวดีเรื่องงาน หากอยากเปลี่ยนอยากย้าย หรือรอฟังผลจะสมหวัง การเงินมือเติบ หน้าใหญ่ใจโต เล่นเอากระเป๋าฟีบได้เหมือนกัน คงต้องลด ๆ เรื่องการจับจ่ายใช้สอยลงบ้าง ช่วงปลายมีดวงเสียเงินเพราะความเสียรู้ ต้องรอบคอบ อย่ารับปากรับคำใคร ความรักคนโสดออกแนวเจ้าสำราญ หยอกคนนั้น แซวคนนี้ แต่ยังไม่อยากลงหลักกับใคร มีแนวโน้มได้คบหาคนอายุน้อยกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังมือที่สามจะทำให้เสียเรื่อง

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

เกิดฮึดเอาจริงเอาจัง ลุยเดี่ยวไม่ปรึกษาใคร ช่วงแรก ๆ ก็ดูจะไปได้สวย แต่เพราะความประมาทอาจทำให้ทำอะไรผิดพลาดได้ง่าย จึงไม่ควรรีบร้อน “ไพ่ อัศวินดาบ” การงานมีดวงถูกโยกย้ายไปในจุดที่ไม่ถนัด ไม่ชอบ แต่ก็จำใจต้องทำ ดวงงานมีอุปสรรค มีงานรับผิดชอบเยอะ แต่มีเวลาเพียงน้อยนิด คงต้องอดทน และไม่ใจร้อน เพราะมีโอกาสพลาดได้ตลอด การเงินมีดวงเสียเงินเสียเวลากับเรื่องรถ และสุขภาพ คงต้องหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้นหลังจากปล่อยปละละเลยมานาน ความรักหากสะดุดรักใคร ทำใจกับอุปสรรคเรื่องเวลาและระยะทางไว้ได้เลย มีโอกาสสานต่อกันไม่ติดเพราะเรื่องนี้ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทำตัวดี แต่คุณกลับหาเรื่องนั้นเรื่องนี้มาคิดมากจนเป็นเหตุให้มีปากเสียงจนได้

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

อึดอัดกับการที่ถูกตีกรอบ แต่ถ้าอยู่ในกรอบได้สำเร็จ ก็จะได้รับความเอ็นดู ความไว้วางใจ สุดท้ายผลที่รับคือ การสนับสนุน และได้ในสิ่งที่คุณต้องการ การงานมีเรื่องกระทบกระทั่งง่าย ไม่ค่อยพอใจผู้บังคับบัญชา หากมีเจ้านายเป็นหญิงต้องระวังอารมณ์คุณเธอเป็นพิเศษ บทจะร้ายก็ร้ายไม่รู้ตัว แต่ถ้าคุณคล้อยตามได้ ดวงงานจะแจ่มขึ้นมาทันที “ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินช่วงต้นดูขัดสน ต้องประหยัดตัวเป็นเกลียว แต่พอช่วงกลางสถานการณ์จะเริ่มเปลี่ยน เหมาะกับการทำเรื่องขอหยิบยืม เรื่องเงินกู้ รวมถึงบัตรเครดิต ความรักคนโสดเห็นทีรักนี้ต้องมีกามเทพช่วยแผลงศร หากดุ่ม ๆลุยเอง มีโอกาสขึ้นคาน ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทำให้มึนกับอาการหึงหวงไม่เลือก อย่าใช้อารมณ์ ที่ทำไปเพราะรัก คิดบวกเข้าไว้

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

ดวงความรักกำลังร้อนแรง มีแต่คนมาหมายปอง ถ้ายังครองโสด ไม่หวั่นไหวกับสิ่งรอบข้างได้นับว่ายอดเยี่ยม “ไพ่ 5 คทา” การงานตรงข้ามกับเรื่องรัก มีกระทบกระทั่ง เอาเปรียบแข่งขันกันตลอด ยิ่งงานที่ต้องทำเป็น กลุ่มเป็นทีมจะเข้าขากันไม่ได้เลย ให้ระวังเรื่องการแสดงออกและคำพูด หากอึดอัดลำบากใจ อย่าบ่นไปเรื่อยเปื่อย ให้ขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่แล้วคุณจะได้รับการช่วยเหลือ การเงินเน้นเรื่องความสวยงาม และการกิน จึงมักมีเหตุให้ได้จับจ่ายเพื่อทางนี้เป็นพิเศษ กินดีอยู่ดี ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่ม ความรักมีแง่งอนกันพอหอมปากหอมคอ สักพักก็กลับมาหวานกันได้อีก ส่วนคนโสดเสน่ห์เหลือร้าย มีคนมาเสนอตัว มารุมล้อมเอาใจ ถ้าไม่อยากอยู่คนเดียว ก็ลองเลือกที่ถูกใจที่สุดดูสักคน

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

หลายสิ่งหลายอย่างเป็นจริงได้อย่างง่ายดายจนน่าแปลกใจ อาจเป็นเพราะโชคกำลังเข้าข้าง น้ำขึ้นให้รีบตัก อยากทำอะไรให้รีบลงมือ “ไพ่ เดอะ ซัน” การงานได้แรงบันดาลใจ ส่งผลให้ขยันขันแข็งเป็นพิเศษ งานก้าวหน้า มีผลงานได้รับคำชม และเป็นช่วงที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น มีชื่อเสียง ช่วงกลางจะได้ทำงานเสริม หรือได้ทำในสิ่งที่ชอบที่ถนัด อุปสรรคมีบ้าง  หยุ๋มหยิ๋มอย่าไปใส่ใจ การเงินออกดอกออกผล ไปไหนมาไหนไม่ค่อยต้องควักจ่าย มีคนคอยสนับสนุนดี ช่วงกลางได้ลาภจากคนไกล หรือการเดินทาง ความรักหากไปแอบรักแอบชอบใครให้รีบเผยความในใจ มีโอกาสได้สมรักสม หวังอย่างแน่นอน ส่วนคู่ที่ดูใจกันมานมนาน จะมีข่าวดีในเร็ววัน ดวงความรักกำลังหอมหวาน คนรักหลงเสน่ห์หัวปักหัวปำ

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

ช่วงต้นเกิดอาการเบื่อหน่ายเล็ก ๆ กับผู้คน คาดหวังอะไรไม่ค่อยจะเป็นไปตามนั้น แต่พอช่วงกลางสถานการณ์จะดีขึ้น มีมิตรภาพงอกเงย มีการพบปะสังสรรค์ผูกไมตรีกัน การงานอดเซ็งกับปัญหาเดิม ๆ ไม่ได้ แต่ยังไม่มีจังหวะได้หนีไปไหน คงต้องทนกันต่อไป ช่วงกลางลงมาจะได้เพื่อนคู่หู หรือมีผู้ช่วยมาแบ่งเบาภาระ ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจขึ้นมาบ้าง การเงินอึดอัดกับการมาขอความช่วยเหลือ แต่เรื่องที่ทำให้เสียเงินมากสุดไม่ใช่เรื่องนี้ กลับเป็นเรื่องรัก ทั้งกินเที่ยว ซื้อของสนองความสุข ระวังจะบานปลาย “ไพ่ เดอะ เลิฟ” ความรักหลังจากผิดหวังเสียใจได้ไม่นาน ก็มีคนมาดามอก ชุลมุนวุ่นวายกับการสับหลีก คนโสดกำลังเนื้อหอม ส่วนคนมีแฟนแล้วเหงาเป็นพัก สุขเป็นช่วง ๆ

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

รู้สึกอุ่นใจเป็นพิเศษ เพราะมีผู้หลักผู้ใหญ่คอยอยู่ใกล้ชิด และเป็นอีกช่วงที่คุณจะได้เข้าวัดเข้าวา หรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับศาสนา ได้ของศักดิ์สิทธิ์มาสักการบูชา “ไพ่ 3 คทา” การงานหัวไวปราดเปรื่อง คล่องทั้งการประสานงาน การเจรจา และงานเอกสารทำให้ผู้ใหญ่ไว้วางใจมากขึ้น มีโอกาสได้ปรับเลื่อนขั้น หรือได้รับข้อเสนอพิเศษ ช่วงกลางมีดวงประชุมสัมมนา ได้เรียนรู้เพิ่ม และรู้จักเพื่อนฝูงใหม่ ๆ การเงินพยายามเก็บหอมรอมริบไว้ก่อน อะไรที่ไม่จำเป็นก็อย่าเพิ่งควักจ่าย เพราะช่วงหน้ามีเหตุให้ต้องจ่ายอีกมาก ยังไม่มีโชคลาภจากการเสี่ยง ความรักเริ่มปลง ออกแนวช่างเลือก ถ้าไม่มีที่เหมาะที่ควร ก็พร้อมที่จะครองโสด ส่วนใหญ่มองคนอายุมาก กว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วนิ่งเรียบ ๆ เน้นไปที่ความสำเร็จในงาน

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

ไฟกำลังแรง อยากเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยากลองทำในสิ่งที่ไม่เคย ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของความก้าวหน้า “ไพ่ ราชินีคทา” การงานประสบความสำเร็จ เหมาะกับการเจรจาติดต่อ คุณได้แสดงความสามารถเต็มที่จนเป็นที่ยอมรับ ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ หากอยากลงทุนทำธุรกิจเองก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วลุยได้เลย ช่วงปลายมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน คงต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยจะได้ไม่เกิดเรื่อง การเงินหมุนเวียนคล่อง แม้จะไม่ได้มีโชคลาภเข้ามาช่วย แต่ดวงงานดี มีงานล้นทั้งงานหลักงานเสริม ทำให้เงินทองไม่ขัดสน ความรักเป็นช่วงเวลาของการทำความเข้าใจกันและกัน อย่ามีอคติแล้วรักจะยืนยาว ส่วนคนโสดแนะนำให้หาเวลาเดินทางท่องเที่ยว อาจทำให้ได้พบคนถูกใจ

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

ปลอดโปร่งโล่งใจ เพราะสิ่งที่คิดไว้กลับไม่เกิดขึ้น ทุกอย่างผ่านพ้นด้วยดี การงานไม่ค่อยกดดัน มีความเข้าใจกันกับเพื่อนร่วมงานดีขึ้น มีโอกาสได้ทำงานชิ้นใหม่ หรือได้ทำในสิ่งที่ชอบ มีงานเสริม จึงทำให้คุณสนุกกับงานมากขึ้น ช่วงปลายจะได้ล่วงรู้ข่าวสารก่อนใคร ทำให้เตรียมพร้อมวางแผนตั้งรับได้ทันท่วงที “ไพ่ ราชินีเหรียญ” การเงินมีแต่คนเอาข้าวของมากำนัล หรือได้ถูกใจอย่างไม่คาดคิด ช่วงปลายเหมาะกับการเสี่ยงลุ้น เล่นหุ้น เหมือนมีพรายกระซิบข้อมูลเด็ด ๆ ความรักหอมหวาน โลกเป็นสี ชมพู คนรักเอาใจใส่ คิดถึงกันทุกเช้าเย็น ทำ เอาคนรอบข้างอิจฉาตาร้อนไปตาม ๆ กัน ส่วนคนโสดได้เจอคนถูกใจแบบที่ถูกใจกันทั้งสองฝ่าย ความสัมพันธ์จึงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

อยากได้อยากทำอะไรคงต้องทำใจกับการรอคอย “ไพ่ 4 ดาบ” ไม่ควรรีบร้อนในการคิดตัดสินใจ โอกาสจะเป็นของคุณเมื่อเวลาที่สมควร จึงต้องรู้จักกับคำว่า “รอ” การงานค่อยเป็นค่อยไป คาดหวังอะไรจากใครยังไม่ได้ดังใจเหมือนเดิม โดยเฉพาะกับบริวาร คงต้องค่อย ๆ ปรับตัวกันไป ช่วงปลายดวงงานดีขึ้น มีผลงานเด็ด ได้รับคำชม การเงินถ้าไม่ตามกระแส ไม่จับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือย สภาพคล่องก็ไม่มีปัญหา ช่วงกลางมีเรื่องเสียเงินเกิดจากบริวาร หรือคนอายุน้อยกว่า ยังไม่มีโชคลาภ อย่าไปหวังน้ำบ่อหน้า ความรักคาดหวังอะไรจากคนรักไม่ค่อยได้ มักเกิดอารมณ์น้อยอกน้อยใจอยู่บ่อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ยังคงเหนียวแน่นดี ส่วนคนโสดเน้นรักครอบครัว พ่อแม่ ถ้าอยากสละโสดคงต้องพึ่งคนใกล้ชิดเป็นสื่อ

............................
อ.คฑา ชินบัญชร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 66