อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

''เเซ่บ-จุใจ' 2 ร้านย่านเมืองเอก

สัปดาห์นี้''พรุ่งนี้กินไรดี''พาไปลัดเลาะย่านม.รังสิตมีโอกาสได้แวะชิม 2 ร้านเด็ดชื่อดังและเป็นตัวท็อปในย่านนี้ รับรอง2 ร้านนี้ทำให้ฟินจนลืมความอ้วนกันไปเลยจ้า ศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.00 น.


เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้มาปลุกพลัง สร้างสีสันรับเดือนใหม่กับอาหารที่รสชาติจัดจ้านย่านเมืองเอก ซอยทางเข้า ม.รังสิต ที่นอกจากจะมีร้านอาหารเยอะมากมายเเล้ว ยังมีหนุ่มๆสาวๆ น้องศึกษาหน้าใสให้ส่องอีกด้วยว้าวว..เริ่มกันที่ร้าน''ห้าวยำ''เดินมาที่ร้านโดยเข้ามาจากถนนวิภาวิดีตรงข้ามสะพานไปสองสะพาน จะเจอเซเว่นเเรก เท่านั้นละถึงแล้ว ป้ายร้านไฟร้อนเเรง เห็นมาแต่ไกล ร้านเขาขายดีเป็นเทน้ำเทท่า "คุณ เกศ เกศรินทร์ สมัครไทย" เจ้าของร้านสาวสุดสวย เล่าว่า ตัวเองชื่นชอบในการกินยำ จะทำกินเองบ้าง ทำเเจกให้คนชิมจนคนติดใจเอาน้ำยำกลับไปกินที่บ้าน เลยเริ่มหันมาเป็นร้านจริงจังด้วยยำสูตรของตัวเองโดยเฉพาะเจ้าของร้านสุดสวย ยังการันตีความอร่อยคัดสรรจากทะเล สด ใหม่ สะอาด ในทุกเมนูที่บอกได้เลยว่าหลายคนเข้ามาสั่งต้องฟินเเล้วกลับมากินอีกรอบเเน่นอน และเมนูที่ลูกค้าเข้าร้านมาจะสั่งเป็นอย่างแรกและสั่งเยอะที่สุดก็คือ''หมูยอไข่เเดงเค็ม'' เพราะหมูยอของทางร้านนี้ไม่มีแป้งเป็นหมูล้วน เมื่อมาคลุกเคล้าผสมกับน้ำยำสูตรเฉพาะ ทำให้น้ำยำซึมเข้าถึงเนื้อหมูเเซ่บด้วยรสชาติแซ่บสุด ๆ ใครต้องการเปรี้ยวก็บีบมะนาวผสมอีกหน่อยให้รสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจ

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์''ห้าวยำรวมญาติ'' จะรวมทุกอย่างที่มีในเมนู มีกุ้ง ปลาหมึก ไข่เค็ม ไส้กรอก คอหมูย่าง เเละหอยเเครงตัวเบิ้มๆ สดใหม่จากทะเล ลวกให้สุกพอดีมีน้ำของวัตถุดิบผสมกับน้ำยำจี๊ดจ๊าดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเข้าเนื้อรวมมาให้จานใหญ่แบบเน้นๆ เสริ์ฟมาถึงโต๊ะแบบครบรสทั้งหน้าตา สีสัน จานนี้ครบเครื่อง

นอกจากนั้นยังมีของกินเล่นมาแก้เผ็ด ตัวช่วยพักยกจากเมนูจิ๊ดจ๊าดอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง เนื้อนุ่ม ฉ่ำ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือกับน้ำจิ้มสุดจัดจ้านใช้น้ำเคี่ยวเป็นสูตรมะขามเปียกทำให้รสชาติกลมกล่อม ไก่ทอดน้ำปลา ไก่ของทางร้านจะไม่อมน้ำมัน เนื้อเเน่นบวกกับน้ำจิ้มเเจ่วผสมกับความหวานขอเนื้อไก่กินพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆกินหนำใจไปเลย


@ ร้าน''ห้าวยำ''เปิด 16.00-23.30 น. เบอร์ 087-750-5433

ไม่ต้องเสียกันล่ะต่อกันเลยที่ร้าน'' Gold Curry Rangsit '' ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นตรงเมืองเอก ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำเเกงกระหรี่เข้มข้ม กลมกล่อม และกลิ่นหอมถึงเครื่องจะมีแกงกะหรี่เนื้อหมูหรือเนื้อวัว แต่ร้านนี้แกงกะหรี่จะมีสีค่อนข้างเข้มกว่าตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป

"คุณ เกียวดะshuhei Gyoda" เจ้าของร้านบอกว่า เครื่องเเกงกระหรี่ของทางร้านส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ไก่ หมู เนื้อก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้เข้มข้นเเละนุ่มกว่าที่ญี่ปุ่นเพื่อเอาใจคนไทย เรามาเริ่มกันที่''ข้าวราดแกงกระหรี่เเฮมเบิร์กชีส'' เป็นเนื้อวัวย่างร้อน ๆ ราดด้วยซอสเเกงกระหรี่ หอม นุ่ม ที่เอาชีสราดไว้ข้างบน เพื่อเพิ่มความอร่อยที่ลงตัวกลิ่นชวนกินจริงๆต่อกันด้วย ''ข้าวแกงกระหรี่ออมเลทคัตสึหมูทอด'' ที่เสริ์ฟพร้อมคัตสึหมูทอดชิ้นโตปะอยู่ด้านบน เนื้อแน่นนุ่ม กรอบ ไม่เหนียว กัดได้เต็มคำ และที่สำคัญไม่อมน้ำมัน เข้ากับแกงกะหรี่ที่ออกหนืด ๆ เข้มข้นสุด ๆ ปริมาณชั้นข้าวหนามาก กินแล้วอิ่มเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย

ยังไม่หมดคะต่อกันเมนู ''เซ็ตเเกงกระหรี่อุด้งชุปแป้งทอด'' กุ้งตัวเบิ้มๆ ทอดกรอบ หอมกรุ่น กัดเต็มปากเต็มคำ รู้สึกถึงความกรอบเเละเนื้อเเน่นๆ เส้นอูด้งลวกเพียง 3 นาที เส้นขาว ใส เเละนุ่มน่าชวนกิน ที่พลาดไม่ได้คือ น้ำแกงกระหรี่ที่มากับข้าวในชามเล็กกินกับอูด้งกับกุ้งร้อนๆ ฟินสุด ๆ

ปิดด้วยเมนู''ข้าวราดเเกงกระหรี่มิวฟิว'' ที่เกิดจากการเรียงเนื้อหมูซ้อนกันบาง ๆ ถึง 10 ชั้น คลุกเกร็ดขนมปัง เเล้วทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำเเกงกระหรี่ ข้าวร้อนๆ ความหนักของจานนี้คือ 2กิโลเยอะมาก....ไม่แน่จริง..ห้ามสั่งออร์เดอร์นี้เด็ดขาด

ที่เด็ดอีกอย่างคือ ราคากำลังดี ไม่เเพงคุ้มปริมาณอาหาร เด็กนักศึกษาเเถวม.รังสิตชอบมากิน อร่อยทุกเมนูเพลินพุงกันจุใจ แถมยังมีการแข่งกินแกงกะหรี่ ใครชนะในเวลาที่กำหนด กินฟรีหรือรับเงินรางวัลกันไปเลย ใครสนใจขึ้นเวทีประลองกันได้

@ ร้าน Gold Curry เปิดวันจันทร์-ศุกร์ 11.00-23.00 หรือสามารถสั่ง GRAB หรือ FOODPANDA
ยังมี 9 สาขาให้ลิ้มลองความอร่อยได้ที่ สาขา สุขุมวิท39 ประชาชื่น รังสิต สีลม ซีคอน MRTเพชรบุรี ลาดกระบัง อโศก สยามคอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 101