อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

BIRDS OF PREY ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้ รีวิวภาพยตร์ แอ๊คชั่นสุดมัน ที่เหล่าสาวกหนังคอ DC ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เรื่องราวของ สาว ๆ ที่มีความสามารถหลากหลาย ต้องมากลุ่มกันเพื่อสู้กับเหล่าร้ายใน BIRDS OF PREY ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด ศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น.


สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนหนังค่าย DC สำหรับภาพยนตร์อีกเรื่องที่เกี่ยวกับตัวละครที่สำคัญในเรื่องแบทแมน นั่นก็คือ "แฟนของโจ๊กเกอร์" ผู้มีนามว่า "ฮาร์ลีย์ ควินน์" โดยเรื่องราวจะเป็นช่วงหลังจากที่โจ๊กเกอร์เข้าไปช่วย "ฮาร์ลีย์ ควินน์" ออกมาจากคุก (ในเรื่อง "Suicide Squad") แต่จู่ ๆ กลับเกิดเบื่อหน่ายฝ่ายหญิงจึงบอกเลิกลากับเธอแบบฟ้าผ่า แน่นอนว่าคนคุ้มครองหายไปแล้ว "ฮาร์ลีย์ ควินน์" ก็เป็นเพียงผู้หญิงโรคจิตไร้ที่พึ่งพา และกำลังโดนเหล่าร้ายหลายร้อยคน ตามไล่ล่าล้างแค้นเอาคืน ในสิ่งที่เธอเคยทำกับพวกมันเอาไว้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ชมจะได้ยลโฉมฉากแอ๊คชั่นต่อสู้ของสาว ๆ แบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีบทกัดจิกประชดประชันและเสียดสีการเมืองแบบยิ่งยวดอีกด้วย. 

Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn หรือ ทีมนกผู้ล่ากับ ฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด กำกับภาพโดย "เคธี่ ยาน" ความยาวหนัง 109 นาที องค์ประกอบโดยรวมถือเป็นหนังแอ๊คชั่นที่ถูกเล่าเรื่องย้อนไปมา เน้นการแอ๊คชั่นต่อสู้ของผู้หญิงที่ดูคล่องแคล่วว่องไวกว่าชาย มีการสโลโมชั่นเพื่อให้เห็นลีลาต่อสู้แบบ "โหด ดุ ดิบ" ติดเรท R ถือเป็นงานถนัดของค่าย DC อยู่แล้ว

ในส่วนของตัวละคร "มาร์โก ร็อบบี" เป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ จริง ๆ เธอเคยเป็นจิตแพทย์สาวชั้นนำในเมืองก็อธแฮม แต่ดันไปหลงรักกับคนไข้หนุ่มที่เป็นอาชญากร (โจ๊กเกอร์) สุดท้ายก็เลยพาแฟนหนุ่มหนีออกมาใช้ชีวิตร่วมกัน ทั้งยังมีการพิสูจน์รักด้วยการกระโดดลงบ่อสารพิษ ส่งผลให้ความคิดและจิตใจผิดปกติอย่างที่เห็น และแม้จะดูเหมือนคนบ้า ๆ บ๊อง แต่เธอก็โหดกับอาญชากรด้วยกันเท่านั้น เจอร์นี สมอลเล็ตต์-เบลล์  รับบทเป็น "แบล็ค คานารี" หญิงสาวที่มีพลังพิเศษเกี่ยวกับเสียงที่เปล่งออกมา พลังเสียงของเธอสามารถทำลายโสตประสาทของศัตรูจนถึงแก่ชีวิตได้ แต่... "แบล็ค คานารี" เลือกที่จะไม่ใช้มันเพราะเหตุผลบางอย่าง / แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด รับบทเป็น "ฮันเทรส" นักฆ่าสาวสวย ผู้ใช้หน้าไม้เป็นอาวุธ จริง ๆ เธอมีปมเกี่ยวกับเหล่าอาชญากรที่มาสังหารหมู่คนในตระกูลของเธอจนหมดในช่วงวัยเด็ก แน่นอนว่าเธอเติบโตขึ้นมาเพื่อตามล้างแค้นคนเหล่านั้น

โรซี่ เปเรซ รับบทเป็น "เรนี มอนโตย่า" ตำรวจฝ่ายสืบสวน ที่มักจะโดนแย่งผลงานที่ทำมาอย่างยากลำบาก "เรนี" เป็นสาวใหญ่อายุมากที่สุดในกลุ่ม เธอมักจะมีคำแนะนำดี ๆ ให้คนในแก๊งเสมอ / ยวน แม็คเกรเกอร์ รับบทเป็น "แบล็คมาสก์" หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมในเมืองก็อธแฮม เขาพยายามรวบรวมอำนาจในด้านต่าง ๆ เพื่อขึ้นเป็นผู้มีอิธิพลที่สุด ใครที่คิดขวางทางเป็นต้องโดนสังหารจนไม่เหลือเรื่องย่อ ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด
เรื่องราวบอกเล่าถึงการรวมกลุ่มของ คนโรคจิต หัวขโมย นักร้อง  ตำรวจ และ นักฆ่าสาว ที่แต่ละคนล้วนมีปัญหาที่ซับซ้อน แต่ปัญหาดังกล่าวกลับเกี่ยวโยงกันชนิดคาดไม่ถึง ซึ่งคนที่เล่าให้ผู้ชมฟังเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคนก็คือ "ฮาร์ลีย์ควินน์" นั่นเอง ดังนั้น หนังจึงต้องมีการเล่าย้อนไปมา เพื่อให้เห็นภาพของการเชื่อมโยกเรื่องราวเข้าด้วยกัน ตั้่งแต่ "ฮาร์ลีย์ควินน์" เลิกลากับโจ๊กเกอร์ ถูกเหล่าอาชญากรทั้งเมืองตามไล่ล่าตัว ประวัติและที่มาที่ไปของสาว ๆ แต่ละคน ไปจนถึงการร่วมแก๊งเพื่อต่อกรกับศัตรูทั้งหมดจุดเด่นของ ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด

ถือเป็นการโชว์ของดี สำหรับค่าย DC ที่ปล่อยให้ "ฮาร์ลีย์ ควินน์" และผองเพื่อนออกมาโชว์ของเด็ด ๆ ทั้งบทบาทแอ๊คชั่นต่อสู้ทั้ง ลุยเดี่ยว สู้กลุ่ม ราวกับคอมโบในวีดีโอเกม นอกจากนี้ยังมีสีสันองค์ประกอบฉากสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็นในเมือง สวนสนุกร้าง หรือ ท่าเรือเก่าแก่ก็ตาม DC สามารถเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี แถมยังวางบทบาทละคร ได้อย่างพอดิบพอดี เกลี่ยบทบาทของแต่ละคนได้ไม่มากไปหรือน้อยไป

จุดอ่อนของ ทีมนกผู้ล่ากับฮาร์ลีย์ควินน์ผู้เริดเชิด
ความรุนแรง และการใช้คำหยาบคาย เสียดสีด้วยมุกตลกเรื่องเพศ อาจไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนนัก ผู้ใหญ่ควรให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด 

4/5 แคได้เห็นฉากต่อสู้แบบฉบับ "ฮาร์ลีย์ควินน์" ก็คุ้มมากๆ แล้ว ยังมีฉากแอ๊คชั่นต่อสู้แบบหลังชนของเหล่าตัวละครอื่น ๆ อีก ซ้ำยังมีแง่คิดชีวิตด้านบวกอีกเพียบ คอแอ๊คชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
ปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ
คุณอยากไปชมภาพยนตร์ Birds of Prey กับใครมากที่สุด 

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไซต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 10 ก.พ. (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค. (มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^

...............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า ยูทูป และ วอร์เนอร์บราเธอส์

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 96