อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ราศีเมษ'ความรักหวานเว่อร์ 'ราศีเมถุน'ระวังมือที่สาม

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 11-17 ก.พ. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.30 น.


ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

กำลังหมกมุ่นอยู่กับเรื่องความรัก มีคนไปมาหาสู่ เข้าสมาคม พบเพื่อนใหม่ ทำให้รู้สึกซู่ซ่า การงานเริ่มเข้าที่เข้าทาง ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาบ้าง มีดวงได้เพื่อนคู่หูมาช่วยแบ่งเบาภาระ ช่วงกลางเหมาะกับการลงทุน ขยับขยาย รวมถึงเริ่มต้นงานใหม่ แต่อาจต้องอาศัยผู้ใหญ่บ้าง จึงต้องทำตัวนอบน้อมให้มากขึ้น “ไพ่ ราชาเหรียญ” การเงินลงตัวเหมาะเจาะ สิ่งที่ลงทุนไว้ออกดอกออกผล มีโชคลาภ หากชอบลุ้นชอบเสี่ยงจะลองดูสักตั้งก็ไม่เสียหาย ช่วงปลายมีลาภจากคนอายุมากกว่า ความรักเฮฮา สังสรรค์ ได้เข้าสังคมเจอสิ่งแปลกใหม่อยู่ตลอด คนโสดรู้สึกสนุกสนานมีความสุข ไม่เหงาใจแน่นอน ส่วนคนมีแฟนแล้วมีโอกาสหลงระเริง มีคนมาชอบพอเพิ่ม กับคนรักหวานชื่นดี

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)

สมองปลอดโปร่ง ความคิดดี ๆ จึงไหลพรั่งพรูออกมา เป็นช่วงที่คุณจะได้รับการยอมรับมากขึ้น มีชื่อเสียงโดดเด่น จึงไม่แปลกที่ใครก็อยากจะคบหา “ไพ่ ดิ เอ็มเพอเร่อ” การงานหลังจากเอาใจใส่งานมาตลอด เริ่มเห็นผล ผู้ใหญ่เห็นความสามารถ ทั้งผลักทั้งดันให้คุณได้ดิบได้ดี เป็นช่วงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก อยากจะทำอะไรก็ให้รีบ น้ำขึ้นต้องรีบตัก การเงินได้รับข้อมูลข่าวสารเพียบ ทำให้ไม่พลาดเรื่องการตัดสินใจ จะซื้อหุ้นขายหุ้น รวมถึงเสี่ยงโชคไม่ผิดหวัง ช่วงปลายจะมีจังหวะได้ทำบุญ ความรักรู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนของคนรัก ทำเอาคุณเคลิ้ม ฝันดีไปหลายวัน ช่วงนี้เข้าอกเข้าใจกันดี ส่วนคนโสดมีแนวโน้มจะได้พบรักกับคนที่เพียบพร้อม อายุมากกว่า รู้สึกอบอุ่นไปอีกแบบ

ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)

“ไพ่ 6 ดาบ” ถึงเวลาที่ความวุ่นวายต่าง ๆ ยุติลง คุณได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ หลายอย่าง แต่ยังต้องอาศัยความมุ่งมั่นพยายาม ถึงจะประสบความสำเร็จ การงานนับเป็นการเริ่มต้นที่ดี คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แม้จะเหน็ดเหนื่อยอยู่บ้าง แต่ก็คุ้มกับความตั้งใจ ช่วงปลายงานเข้าเต็ม ๆ ต้องลุยตัวคนเดียว ถ้าไม่รีบร้อนจนเกินไปทุกอย่างก็จะออกมาดีไม่มีพลาด การเงินราบรื่น จ่ายออกรับเข้าสมดุล ควบคุมได้เป็นอย่างดี มีดวงได้ลาภจากการเดินทาง อาจไม่ใช่เรื่องเงินทอง แต่ก็นับเป็นเรื่องที่ดี ความรักไม่ต้องขวนขวาย แค่อยู่เฉย ๆ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาเอง แต่ถ้ามีเข้ามาแล้วจะต้องไม่ปล่อยให้หลุดมือ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักหลงหัวปักหัวปำ อาจเป็นเพราะคุณดูมีเสน่ห์ น่ารักขึ้นก็เป็นได้

ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)

ชีพจรลงเท้า ต้องวิ่งไปวิ่งมาหลายที่ แต่ทุกการเดินทางยังปลอดโปร่ง และมักจะมีข่าวดีเสมอ “ไพ่ อัศวินคทา” การงานมีแนวโน้มก้าวหน้า เป็นช่วงที่จะมีการปรับเปลี่ยนหลายสิ่งอย่าง แต่คุณได้ถูกวางในตำแหน่งที่เหมาะควรจึงไม่น่าเป็นห่วง หากคิดโยกย้าย เปลี่ยนงานก็ให้ลุยเต็มที่จะมีข่าวดี ช่วงกลางเหมาะกับการเจรจา ทำสัญญาเรื่องสำคัญจะประสบความสำเร็จ การเงินสบาย ๆ อยากได้อะไรก็ซื้อหาได้เต็มที่ มีดวงในการซื้อรถ เปลี่ยนรถ ขนหน้าแข้งไม่มีร่วง ช่วงปลายมีโชคลาภ ความรักหวานเว่อร์ อยากได้อะไรแค่เอ่ยปากคนรักก็หามาให้ อิ่มอกอิ่มใจกันเต็มที่ ส่วนคนโสดลองลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองดู จะรู้ว่าเสน่ห์เหลือล้น

ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)

เที่ยวเป็นที่ปรึกษาให้ใครต่อใคร แต่เรื่องตัวเองไม่ค่อยจะรอดสักเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรัก การงานมีการปรับเปลี่ยนโยกย้าย อาจจะรู้สึกตะกุกตะกักบ้าง อย่าเพิ่งตีโพยตีพาย ให้คุยกับผู้ใหญ่อย่างเดียว มิฉะนั้นคุณจะมีปัญหาเรื่องติฉินนินทา ใส่ความจนเสียหาย ช่วงนี้ไหว้วานใครไม่ค่อยเป็นผล จะมีปัญหามากสำหรับคนที่มีบริวารเยอะ มักก่อเรื่องร้อนใจให้ การเงินส่วนใหญ่หมดไปกับเรื่องรถ ค่าซ่อมแซมจุกจิก และเรื่องเดือดร้อนที่คนอื่นก่อไว้ให้ อย่าใจอ่อนโดยเด็ดขาด “ไพ่ 4 ถ้วย” ความรักมีคนเข้ามาขอคำแนะนำเรื่องรักเยอะเหลือเกิน ประหนึ่งดุจคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญ แต่พอเรื่องตัวเองจริง ๆ กลับแก้ไขไม่ได้ คนรักไม่ค่อยเป็นอย่างที่คิด ไม่ค่อยรู้ใจเอาเสียเลย ส่วนคนโสดต้องให้ผู้ใหญ่ช่วยหาถึงจะสำเร็จ

ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)

มีเรื่องให้คิดมากมายทั้งเรื่องของตัวเอง และเรื่องของคนอื่นที่นำมาใส่หัว อย่าไปจริงจังกับมันมาก บางเรื่องก็ปล่อย ๆ ไป มิฉะนั้นจะส่งผลเรื่องสุขภาพ การงานมีปัญหาจุกจิกทั้งเกิดจากงาน และตัวคน ยิ่งงานที่ต้องทำเป็นกลุ่มเป็นทีม จะเกิดแตกคอ คิดเห็นไม่เหมือนกัน ทำให้ผลงานออกมาไม่ดี ถูกตำหนิ ดวงบริวารมีปัญหา มักก่อแต่เรื่อง หากต้องตัดสินใจอะไรสักอย่างขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินไม่ค่อยโสภา รายจ่ายเยอะ พอได้เงินมาก็มีอันต้องหลุดลอยหายไป อย่าพยายามหาเรื่องใช้เงินจะดีกว่า ความรักโกลาหลกับเรื่องมือที่สามเข้ามาแทรก เหมือนถูกโรคจิตมาป่วน ต้องเข้มแข็ง อย่าหวั่นไหวง่าย ๆ ส่วนคนโสดจะได้พบเจอ หรือคบหาคนอายุน้อยกว่า เป็นเหตุให้มีเรื่องปวดหัวตามมา

ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)

ช่วงต้น ๆ จะมีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามา ทำให้หน้าบานไม่หุบ ก็อย่าเพิ่งเหลิงทำอะไรโดยประมาท เพราะช่วงปลายจะได้ยินเรื่องสะเทือนใจ มีเรื่องที่ทำให้ผิดหวัง หรือสุขภาพทรุดได้ การงานความสามารถโดดเด่น เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดคล้อยตามและสนับสนุน แต่คุณต้องจริงจังมุ่งมั่นถึงจะประสบความสำเร็จ ไม่ควรคาดหวังสูง แต่ต้องมีแรงบันดาลใจ การเงินช่วงกลางมีโอกาสดีในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรือเล่นหุ้น รวมถึงการลงทุนแต่คงต้องทำเป็นระยะสั้นถึงจะดี ช่วงปลายมีดวงพลาดเรื่องเงินทอง หรือทำของหาย “ไพ่ เดอะ มูน” ความรักมาแบบแปลก ๆ เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเลิก อย่าอ่อนไหวคิดมาก จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ส่วนคนโสดมีดวงได้รักแรกพบแบบไม่ทันตั้งตัว แต่มาแบบผ่านมาผ่านไป

ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)

เป็นช่วงที่งานสุมสุด ๆ ไม่ค่อยมีเวลาคิดเรื่องอื่นนอกจากทุ่มให้กับงาน “ไพ่ ราชินีคทา” การงานล้นมือ เต็มที่เอาจริงเอาจัง มีการปรับเปลี่ยน คุณได้รับโอกาสในการเริ่มต้น หรือจับงานสำคัญ แต่ดูเหมือนจะเครียดกับการตัดสินใจ ให้ลองใช้เหตุผลทบทวนจะทำให้ไม่พลาด ช่วงกลางดวงงานก้าวหน้า ได้รับการยอมรับ เป็นช่วงที่คุณโดดเด่น มีคนยกยอ การเงินหมุนคล่อง เป็นผลมาจากความขยันจริงจังกับงาน ช่วงกลางมีลาภลอยจากคนไกล หรือการเดินทาง จะมาใจแตกช่วงปลายที่ใช้จ่ายเยอะ มือเติบ ความรักสำหรับคู่ที่อยู่ไกลกันจะได้เจอกันให้หายคิดถึง แต่ก็ไม่วายหาเรื่องหาราวมาปวดหัว ส่วนคนโสดคงต้องแต่งกับงานไปก่อน กำลังเน้นสร้างอนาคตความก้าวหน้าให้กับตัวเอง จึงไม่เน้นเรื่องรัก

ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)

ชอบเก็บเรื่องเก่ามาคิดมาก เรื่องที่ผ่านไปแล้วย้อนกลับคืนไม่ได้ อย่าไปใส่ใจให้เสียเวลาจะดีกว่า การงานเหม่อลอย ทำผิดพลาดบ่อย ดีไม่ดีอาจจะทำพลาดซ้ำรอยเดิม จึงต้องระวังให้มากขึ้น ยิ่งช่วงปลายเป็นช่วงที่จะเกิดปัญหาหนัก การเจรจาไม่ประสบผล รวมถึงงานที่ได้รับมอบหมายก็ไม่เสร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ อย่าประมาท อาจทำให้เครดิตที่สะสมมานานถูกลดทอนลง การเงินรายจ่ายเยอะกว่ารายรับ สืบเนื่องมาจากการตัดสินใจที่ผิดพลาด บางสิ่งที่เสียไปแล้วไม่อาจเรียกกลับมาได้ ก็อย่าไปเสียดาย ให้เริ่มต้นใหม่ มีสิ่งดี ๆ รออยู่ “ไพ่ 5 ถ้วย” ความรักเหมือนคนเพิ่งอกหัก กำลังเพรียกหารักเก่าที่ผ่านมา ช่วงนี้หงอยเหงา ส่วนคนโสดยังไม่มีจังหวะเหมาะ ๆ ในการเริ่มต้นกับใครสักคน ให้เน้นรักครอบครัว รักตัวเองก่อนดีกว่า

ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)

ไม่ว่าจะหยิบจับ ทำอะไรก็ดูดี มีคนชื่นชมตลอด เป็นช่วงที่เหมาะกับการริเริ่มโครงการ หรือสิ่งที่ตั้งใจไว้ “ไพ่ 4 คทา” การงานมั่นคง มีผลงาน ได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ถึงความปราดเปรื่อง เฉลียวฉลาดของคุณ แต่จุดอ่อนก็มีบ้าง ไม่ควรใจอ่อนหรือวางใจใคร จะทำให้สิ่งที่คุณไหว้วานไม่ประสบผลสำเร็จ หากทำอะไรด้วยตัวเองได้ให้ลงมือเองจะสำเร็จ และสบายใจกว่า การเงินถึงเวลาน้ำขึ้นให้รีบตักของคุณแล้ว โชคกำลังเข้ามาหา หากอยากจะซื้อสลากสักใบเพื่อลุ้นก็มีโอกาสดี เงินทองเริ่มหาง่าย มีช่องทางทำกำไรเพิ่ม ความรักเสน่ห์แรงสุด ๆ ทั้งเพศเดียวกันเพศตรงข้ามมาหลงหัวปักหัวปำ คนโสดได้เฮฮา มีความสุข ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักทำตัวดี เอาใจใส่ดูแล รู้สึกอบอุ่นสุด ๆ

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)

หนทางช่างแสนลำบากยากเย็น จะหยิบจับทำอะไรสักอย่างไม่ค่อยจะราบรื่น จะเริ่มต้นด้วยอุปสรรคเสมอ เป็นช่วงที่จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นบ่อย มีเรื่องหัวเสียเกิดขึ้นง่าย ๆ ต้องระวังอารมณ์ให้ดี “ไพ่ ราชาดาบ” การงานเริ่มรู้สึกถึงความไม่มั่นคงขึ้นมาทีละน้อย ปัญหาเยอะโดยเฉพาะกับคน ทั้งหัวหน้า เพื่อนร่วมงาน รวมถึงบริวารไม่ค่อยจะคิดตรงกัน คงต้องใช้เวลาสักหน่อย คุณอาจถูกเข้าใจผิด การเงินหมดไปกับรถ กับที่อยู่ มีค่าซ่อมจุกจิก ไม่เหมาะที่จะให้ใครหยิบยืม ถูกชักดาบ เงินไม่ได้คืน แถมผิดใจกันแน่ ๆ ความรักมีอุปสรรคจากเวลา และการเดินทาง หากรักจะคบหาคงต้องค่อย ๆช่วยกันแก้ อย่าประชดประชัน น้อยใจกันไม่เป็นผลดีแน่ ส่วนคนโสดไม่ว่าจะอายุน้อยกว่าหรือมากกว่าที่เข้ามา หาเรื่องมาให้ตลอด

ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)

เกิดอาการไม่พอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ทั้งเรื่องการคบหา เรื่องงาน สารพัดเรื่อง ช่วงนี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และระวังคนหักหลัง การงานน่าเป็นห่วง เจองานอัดทั้งหนักทั้งเร่ง พึ่งพาใครก็มักจะถูกแว้งกัด ทำให้มีความรู้สึกอยากเปลี่ยนงาน ย้ายงาน คงต้องมองอนาคตเป็นหลัก หากยังไม่ได้งานที่รองรับก็คงต้องอดทนทำไปก่อน จะได้ไม่ขาดช่วง “ไพ่ เดอะ เฮอร์มิท” การเงินหมดไปกับเรื่องเจ็บป่วย ทั้งตัวเองและคนใกล้ชิด ถ้าผ่านพ้นแล้วคงต้องดูแลกันให้มากขึ้น ช่วงปลายพอมีลาภจากการเดินทาง หรือคนไกลเข้ามาบ้าง ความรักรู้สึกโดดเดี่ยว คนรักไม่เข้าใจ และมีเกณฑ์เลิกรา อย่าให้อารมณ์เหนือเหตุผล ส่วนคนโสดช่างเลือกช่างเฟ้น ทำให้ยังไม่โดนใครสักคน.

............................
อ.คฑา ชินบัญชร.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 77