อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

''เขาทราย''สร้าง'พ่อปู่ยี่กอฮง'ช่วย รพ.-สงฆ์อาพาธ

เขาทราย-ค่ายมวยดัง สร้าง “พ่อปู่ยี่กอฮง” ช่วย รพ.-สงฆ์อาพาธ อาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.09 น.


สุระ แสนคำ หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ แชมป์โลกในใจคนไทยตลอดกาล อดีตนักมวยแชมเปี้ยนโลกชาวไทยฉายา “ซ้ายทะลวงไส้” สร้างผลงานเป็นที่ฮือฮาป้องกันตำแหน่งแชมป์ยาวนานได้ถึง 19 ครั้งติดต่อกัน นับเป็นสถิติโลกที่สูงสุดในประวัติศาสตร์วงการมวยโลก

 ในโอกาสปีมหามงคล เขาทราย แกแล็คซี่ และ นายชัชชัย สาตราภัย นักธุรกิจและเจ้าของค่ายมวยชื่อดังได้สืบสานพลังศรัทธา มีความประสงค์อยากให้พี่น้องประชาชนคนไทยมีสุดยอดของดียึดเหนี่ยวจิตใจ เรียกโชคลาภ เรียกเงินทองไหลมาเทมา จึงร่วมกันจัดสร้าง เหรียญพ่อปู่ยี่กอฮง รุ่นรวยอมตะ ชูชกเศรษฐี  ถวาย พระครูเกษมธรรมวิมล หรือ พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ จ.พระนครศรีอยุธยา

เขาทราย แกแล็คซี่ แชมป์โลกตลอดกาล  บอกว่า ตนนับถือพ่อปู่ยี่กอฮงมานาน ท่านเด่นดังเรื่องโชคลาภ เรียกเงินทอง เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนมาช้านาน จึงตัดสินใจสร้าง เหรียญพ่อปู่ยี่กอฮง รุ่นรวยอมตะ ชูชกเศรษฐี  ขึ้นมาให้ผู้ศรัทธาทำบุญกัน โดยตนเป็นประธานจัดสร้าง ร่วมกับนายชัชชัย สาตราภัย นักธุรกิจ เจ้าของค่ายมวยชื่อดังเป็นประธานอุปถัมภ์วัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้มอบให้ รพ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เป็นกองทุนรักษาพระสงฆ์อาพาธ และบุคคลทั่วไป สมทบทุนสร้างหอเกียรติคุณท่านพ่อปู่ยี่กอฮงบน สน.พลับพลาไชย ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ รพ.ชุมชนตำบลสวนพริก  ใช้เป็นทุนการศึกษาลูกหลานนักมวยไทยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และเรียนดี  และสมทบทุนจัดตั้งมูลนิธิพ่อปู่ชูชก

สำหรับวัตถุมงคลรุ่นนี้ เป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปของ พ่อปู่ยี่กอฮง  ด้านหลังพ่อปูชูชก ใช้ชื่อรุ่นรวยอมตะ เนื่องจากตนเป็นอดีตแชมป์โลก ป้องกันแชมป์ได้ยาวนานที่สุด เป็นแชมป์โลกอมตะ จึงได้นำมาเป็นชื่อรุ่นของวัตถุมงคล การสร้างประกอบด้วย (1) ชุดกรรมการเหรียญทองคำ ชุดละ 49,999 บาท (1 ชุด 5 เหรียญ) (2) ชุดกรรมการเนื้อเงินหน้ากากทองคำชุดละ 12,999บาท (1 ชุด 5 เหรียญ) และเหรียญรุ่นนี้พระอาจารย์แดงปลุกเสกไปแล้วอย่างต่อเนื่อง


ผู้สนใจติดต่อร่วมทำบุญได้ที่ line id noch969 โทร.08-1586-5928 เริ่มรับวัตถุมงคลได้หลังเสร็จสิ้นพิธีพุทธาภิเษกวาระสุดท้าย ณ วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป.

“วายุอัคคี”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 55