อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563

นาง Jing Lee สมาชิกวุฒิสภา ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย และ Mandy-Jane Giannopoulos กงสุลไทยกิตติมศักดิ์แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียและนอร์ทเทรินทอริเทอรี่ เป็นตัวแทนในการส่งมอบเงินให้กับทีมนักดับเพลิงท้องถิ่นและอาสาสมัคร อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.30 น.


@@@@ ในช่วงที่ผ่านมาประเทศออสเตรเลีย ประสบกับปัญหาไฟป่าครั้งใหญ่ เป็นปีที่มีความรุนแรงกับการลุกลามของไฟป่าเป็นวงกว้าง ในหลายพื้นที่ รวมถึงรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ก็ประสบกับปัญหาไฟป่าในจุดใหญ่ 2 จุด คือ พื้นที่เขตKangaroo Islands และพื้นที่เขต Adelaide Hills ทั้ง 2 จุด ได้รับผลกระทบเสียหายหนักมากในปีนี้ .................. วัดพระศรีรัตนวนาราม ตั้งอยู่ในเขต Adelaide Hills ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงเกิดไฟป่าสูง ในแต่ละปีจะมีเจ้าหน้าที่ Mylor Country Fire Service มาจัดการอบรมในการป้องกันไฟป่า และ ตรวจสอบสถานที่ต่างๆในวัดที่มีโอกาสจะติดไฟสูงรวมถึงให้คำแนะนำว่าควรจะทำอย่างไรขณะที่เกิดไฟป่าเพื่อเป็นแนวทางในการหลบหนี และหลีกเลี่ยงหรือลดการสูญเสีย ทางสมาคมวัดศรีรัตนวนารามตระหนักถึงความเสียสละของนักดับเพลิงท้องถิ่นและอาสาสมัคร รวมถึงการทำงานหนักตลอดระยะเวลาช่วงเกิดเหตุที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ปฏิบัตหน้าที่กันอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทางสมาคมฯ จึงได้จัดระดมทุนจากพุทธศาสนิกชนคนไทยและต่างชาติ คนใจบุญ สามารถระดมทุนรวมเป็นยอดเงินจำนวน2,000 เหรียญ .................. และเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา ทางสมาคมวัดพระศรีรัตนวนารามได้รับเกียรติจาก นาง Jing Lee สมาชิกวุฒิสภา ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย Member of the Legislative Council and Assistant Minister to the Premier และ Mandy-Jane Giannopoulos กงสุลไทยกิตติมศักดิ์แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียและนอร์ทเทรินทอริเทอรี่ เป็นตัวแทนในการส่งมอบเงินให้กับทีมนักดับเพลิงท้องถิ่นและอาสาสมัคร ในวันนั้นกัปตัน Chris Whiting พร้อมด้วยทีมอาสาสมัครท้องถิ่น ได้นำรถดับเพลิงที่ใช้ปฏิบัติงานจริงมาสาธิตวิธีการฉีดน้ำ และการปรับระดับน้ำในการดับเพลิง อีกทั้งได้เปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานได้ทดลองการใช้สายดับเพลิงลองฉีดพ้นน้ำ เป็นที่สนใจแก่ผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กให้ความสนใจและสนุกสนาน สร้างความประทับใจกับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก จากนั้นกัปตัสคริส ยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ผมมีความรู้สึกประทับใจ และขอขอบคุณกลุ่มสมาชิกสมาคมวัดพระศรีรัตนวนารามเป็นอย่างมาก ที่เห็นความสำคัญของกลุ่มนักดับเพลิงอาสาสมัครเงินที่ได้รับจำนวนนี้สามารถช่วยเหลือทีมนักดับเพลิงได้อย่างมาก ในการซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อใช้ในโอกาสต่อไปผมทราบซึ้งในน้ำใจของทุกคน”

@@@@ นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ร่วมพิธีเปิดงาน "SAWASDEE THAITOWN 2020" ณโรงแรมเมโทร จัดโดยสมาคมนักธุรกิจไทยทาวน์  โดยการสนับสนุนจาก City of Sydney  และสถานกงสุลใหญ่ฯ ซึ่งได้รับเกียรติจาก Councillor Robert Kokร่วมกล่าวเปิดงานด้วย ในพิธีเปิดมีการแสดงนาฏศิลป์ไทย และการแห่ขบวนกลองยาว รอบย่านไทยทาวน์ด้วยบรรยากาศสนุกสนาน ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติงาน "SAWASDEE THAITOWN 2020" จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00-20.00 น. โดยภายในงานมีตลาดนัดขายสินค้า ชิงรางวัลตั๋วโดยสารไปกลับซิดนีย์-กรุงเทพ รางวัลที่พักในประเทศไทย พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษกับร้านค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมทั่วไทยทาวน์ รวมถึงการเปิดบริการ “กงสุลสัญจร” ของสถานกงสุลใหญ่ ณนครซิดนีย์ด้วย


พิธีเปิดงาน "SAWASDEE THAITOWN 2020" ณโรงแรมเมโทร จัดโดยสมาคมนักธุรกิจไทยทาวน์ ได้รับเกียรติจาก Councillor Robert Kokร่วมกล่าวเปิดงานด้วย ในพิธีเปิดมีการแสดงนาฏศิลป์ไทย และการแห่ขบวนกลองยาว รอบย่านไทยทาวน์
 
@@@@ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีกำหนดเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน ICC T20 World Cup ที่ประเทศออสเตรเลียระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2563 ทั้งนี้ ทีมนักกีฬาคริกเก็ตหญิงของไทย มีกำหนดเข้าร่วมแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติบังกลาเทศ ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ Allan Border Field นครบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ และการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ณ Karen Rolton Oval นครแอดิเลด รัฐเซาท์ออสเตรเลีย ผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน และติดตามเชียร์นักกีฬาไทย สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ https://tickets.t20worldcup.com/content/wt20/matches.aspx…#และติดตามข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.t20worldcup.com และ https://twitter.com/T20WorldCup
 
@@@@ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ผ่านมา คณะกรรมการของสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยฯพร้อมด้วยทีมจิตอาสาได้ร่วมกันนำอาหารแห้งมากมายหลายชนิด รวมทั้งของใช้ที่จำเป็นไปบริจาคให้ผู้ยากไร้เร่ร่อนHomeless ในเมืองเพิร์ธที่ Weld Square ย่าน Northbridgeใกล้ตัวเมืองเพิร์ธ ครูอู๊ด เสาวรักษ์ ศรีสุทโธ โต้โผใหญ่เปิดเผยหลังเสร็จงานว่า “วันนี้อากาศกำลังดีเลย ไม่ร้อนจัดจ้านจนเกินไป ลมโชยเย็นสบายตลอดวัน งานเริ่มราวๆ ๑๑นาฬิกา ในทันทีที่เราได้กล่าวเชิญให้เขามารับของที่เราเตรียมไปแจก พวกเขาก็ทยอยกันเข้ามาอย่างไม่ขาดสายมารยาทดีทุกคนเลย กล่าวขอบคุณย้ำแล้วย้ำเล่า บางคนก็พูดขึ้นมาว่า เขาจำได้ที่เราได้นำอาหารมาแจกพวกเขาปีที่แล้วไง ได้ยินคำพูดแบบนี้แล้วก็ชื่นใจที่เขาจำเราได้ ในช่วงเที่ยงทางสมาคมฯได้ขอแรงให้แม่ค้าม่อนกิตติพร บรั้นท์ จัดทำกระเพาะปลา มาเลี้ยงทีมงานและจิตอาสาด้วย ความอิ่มอร่อยไม่ได้จบแค่นั้น คุณแพ็ต พัทธนันท์แสงนาทร จิตอาสาน้ำใจงามยังมาตำส้มตำรสเลิศให้พวกเราได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย พูดได้เลยนะคะ ว่าเป็นวันหนึ่งที่ทุกคนมีความสุข มีมิตรภาพที่ดีต่อกันในฐานะผู้ให้คะ ก็น่าจะเป็นที่แน่นอนว่าสมาคมฯคงจะดำเนินกิจกรรมนี้ต่อไปอีกนาน พบกันปีหน้าที่เดิม เวลาเดิม อย่างไรก็ดี พี่อู๊ด ขออนุโมธนาบุญกับทุกท่านที่มาร่วมด้วยช่วยกันในวันนี้ คุณเกรก ดิกค์ คุณสายฝน วิทท์ และเพื่อนๆ คุณเอสเค คุณสมใจ เบิร์น คุณปิยะธิดา เฮงและลูกสาว คุณสรสิทธิ์ คุณเดวิด ฟาร์เรว คุณวาสนา ดอนพจน์ คุณแมรี่ ทอมสันและลูกชาย”
 
 
คณะกรรมการของสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยฯพร้อมด้วยทีมจิตอาสาได้ร่วมกันนำอาหารแห้งมากมายหลายชนิด รวมทั้งของใช้ที่จำเป็นไปบริจาคให้ผู้ยากไร้เร่ร่อนHomeless ในเมืองเพิร์ธที่ Weld Square ย่าน Northbridgeเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓
 
@@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จะให้บริการกงสุลสัญจรในวันหยุดราชการแก่ประชาชนในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 - 15.00 น. เมือง Wollongong ณ โรงแรม Adina Wollongong (19 Market St, Wollongong, NSW 2500) โดยสถานกงสุลฯ จะให้บริการด้านกงสุลดังนี้ หนังสือเดินทาง, บัตรประจำตัวประชาชน, แจ้งเกิด(สูติบัตร), รับนัดจดทะเบียนสมรสและหย่า, รับรองเอกสารหนังสือยินยอมและหนังสือมอบอำนาจ, ขอผ่อนผันรอการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร, การช่วยเหลือคนไทยในสถานการณ์ต่างๆ และปรึกษาปัญหาด้านกงสุลอื่นๆกรุณาเตรียมเอกสาร และหลักฐานต่างๆ ให้ครบถ้วน (ตรวจสอบเอกสารประกอบคำร้องบริการได้ที่www.thaiembassy.org/sydney) ทั้งนี้ ชุมชนไทยในรัฐอื่นๆ นอกรัฐนิวเซาท์เวลส์ โปรดติดตามกำหนดการดำเนินโครงการกงสุลสัญจรของ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์ราที่ https://canberra.thaiembassy.org/
 
 @@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย "ทัพชบาแก้ว" ที่เดินทางมาแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ก่อนที่จะพบกับทีมชาติออสเตรเลียในวันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา 19.30 น. ที่สนาม Campbelltown Sports Stadium ณ นครซิดนีย์


นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย "ทัพชบาแก้ว" ที่เดินทางมาแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563
 
@@@@ เมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นางสุพัตรา หอมอ่อน ประธานสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย พร้อมด้วย นางกรุณา ปิติกุลตัง เลขานุการ และนายกิติพงษ์ กังวลกิจ เหรัญญิก ได้รับเชิญจาก Honorable Jing Lee สมาชิกวุฒิสภา และ ผู้ช่วยรัฐมนตรีแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และนาย Eddie Liew เข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหาร Strangers’ Dinning Room ในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเมื่อในอดีตเป็นห้องที่ควีนอลิสเบต ได้ใช้เป็นห้องรับประทานอาหาร เมื่อครั้งมาเยือนรัฐเซ้าท์ออสเตรเลียในปี 1954 บรรยากาศในการรับประทานอาหารมีความเป็นกันเอง และมีการแลกเปลี่ยนมุมมอง วิสัยทัศน์ในการดำเนินงานเพื่อสังคม เพื่อการพัฒนาไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นอีกทั้ง Honorable Jing Lee ให้ความสนใจกับการจัดกิจกรรมต่างๆที่มีสมาชิกคนไทยเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างสมัครสมานสามัคคี และยังตระหนักถึงบทบาท หน้าที่ของกลุ่มคนไทยในรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย และพร้อมจะให้การช่วยเหลือสนับสนุน หลังรับประทานอาหาร Honorable Jing Lee ได้นำพาเยี่ยมชม ห้องประชุมและสถานที่ต่างๆ ในธรรมเนียบรัฐบาล ก่อนจากลา Honorable Jing Lee ได้ให้คำสัญญาว่า “เจอกันที่งาน Thai Fastival2020” ซึ่งการจัดงาน Thai Fastival2020 ณ King Reserve ในวันที่ 21 มีนาคม 2020 ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนหลักจากรัฐบาลแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย


นางสุพัตรา หอมอ่อน ประธานสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย พร้อมด้วยคณะ ได้รับเชิญจาก นางJing Lee สมาชิกวุฒิสภา และผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียเข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหาร Strangers’ Dinning Room
 
@@@@ เนื่องนิตย์ ชุ่มชื่น เจ้าของ Boomerang AirFaresได้ขยาย office เพิ่มเติมเพื่อต้อนรับลูกค้าในปี 2520 และเพื่อสู้กับธุรกิจการขายตั๋วเครื่องบินที่มีการแข่งขันสูงในตลาดขณะนี้ “เราไม่ได้แค่ขายตั๋วเครื่องบินจาก Australia to Thailand เท่านั้น แต่เรายังขายตั๋วเครื่องบินจาก Thailand to Australia และ Europe อีกด้วยคะ คนไทยที่เมืองไทยจะซื้อตั๋วมาที่ออสเตรเลียก็ได้ หรือคนที่นี่จะซื้อตั๋วให้คุณพ่อคุณแม่ ญาติพี่น้องของเราที่เมืองไทยก็ได้นะคะ ติดต่อหาเราได้เลยที่www.boomerangairfares.com หรือโทรหาที่ +61 432 432 385 และ +61 430 580 889หรือจะอีเมลไปหาเราที่boomerangholidays@gmail.comเราเป็นที่รู้จักและยอมรับโดยคนไทยและคนออสซี่ ในออสเตรเลียคะ” ……………. แต่ตอนนี้เจ้าตัวไปปร๋อที่เมืองไทยเด้วยเรื่องความสวยความงาม “ให้รางวัลตัวเองนิดนึงคะ ความสวยความงามของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ อีกอย่างนิดต้องพบเจอกับลูกค้าต้องให้ดูดีนิดนึง ช่วยเพิ่มบุคลิกภาพด้วยนะคะที่มาทำนี่”
 

เนื่องนิตย์ ชุ่มชื่น เจ้าของ Boomerang AirFaresได้ขยาย office เพิ่มเติมเพื่อต้อนรับลูกค้าในปี 2520 และเพื่อสู้กับธุรกิจการขายตั๋วเครื่องบินที่มีการแข่งขันสูงในตลาดขณะนี้
 
@@@@ ต้อง นภาดล ยินดีมาก ลิลลี่ ปาจรีย์ โง้ว และ เหมา วิรันดา นามสุทโท จับมือกันจัดคอนเสิร์ตสไตล์รถแห่ แบบเต้นมันส์ๆ ม่วนๆ นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของนครเมลเบิร์น ต้อง นภาดล เปิดเผยว่า “ตอนนี้ต้องบอกเลยก็ได้ว่าเพลงของทางภาคอิสานกำลังมาแรงแซงทุกภาค โดยเฉพาะสไตล์รถแห่ ทำให้ผู้จัดอย่างพวกเราเองก็อยากจะนำความสนุกมาให้กับคนไทยในเมลเบิร์นได้รับความสุข ความสนุก ไปพร้อมกัน” ............... ลิลลี่ ปาจรีย์ เสริมว่า “พบกับนักร้องสาวรถแห่ อันดับต้นๆของเมืองไทย  จาก อุบลสายัณห์ซาวส์รถแห่1997 ที่ดังแรงมาก ทั้งสวย ทั้งเซ็กซี่ ทั้งน่ารัก มาพร้อมกันถึง 2 คน พบกับ น้องแอน พิชญ์สินี และ น้อง เจี๊ยบ สุชาดา สมสุข ติดตามผลงานของทั้งสองคนได้ทางช่องYouTube งานนี้ไม่ได้นำแค่ความสุขความสนุกมาให้ท่านๆเท่านั้นแต่เราได้ร่วมทำบุญไปด้วยกัน รายได้ส่วนหนึ่งเราจะนำไปสมทบร่วมทำบุญที่ วัดในประเทศไทย ณ วัดห้วยทราย-ทรายทอง ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ” ................... เหมาวิรันดา ปิดท้ายว่า “ท่านใดที่ยังไม่ได้บัตร รีบจับจองกันเข้ามานะคะ ส่วนบัตร Early Bird ที่ปล่อยออกตอนนี้ โดนจับจองไปเกือบหมดแล้ว บัตรเรามีแค่จำนวนจำกัดคะ”


สามสาวไฟแรง นภาดล ยินดีมาก ปาจรีย์ โง้ว และวิรันดา นามสุทโท จับมือกันจัดคอนเสิร์ตสไตล์รถแห่ แบบเต้นมันส์ๆ ม่วนๆ นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของนครเมลเบิร์น โดยนำนักร้องสาวรถแห่ น้องแอน พิชญ์สินี และ น้อง เจี๊ยบ สุชาดา สมสุข มาโชว์
 
ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57