อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ถอดบทเรียน'คลั่งฆ่า30ศพ' รับมือเหตุใหญ่ในอนาคต

สน.รอตรวจ ประจำวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.63 ว่าด้วยเรื่อง...ถอดบทเรียนเหตุทหารคลั่งฆ่าโหด30ศพโคราช เตรียมรับมือในอนาคตอาจมีเหตุลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นซ้ำรอย เผยการรับมือต้องพร้อมทั้งคน และอุปกรณ์ช่วยเหลือ...พลาดหมายถึงชีวิต ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.00 น.

 
@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.63 สัปดาห์ที่แล้ว ผีโรงพัก เขียนเอาไว้ว่าแค่เพียงเดือนเดียวของปี "หนูมหาภัย” มีทั้งคดีอาชญากรรมใหญ่เกิดขึ้นในประเทศ รวมไปถึงเหตุการณ์ระดับโลก มหัตภัยร้ายไวรัสโคโรนา 2019  ที่แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ คร่าชีวิตชาวจีนไปแล้วกว่า 1 พันคนจนต้องปิดประเทศชั่วคราวป้องกันการแพร่ระบาดกระจายไปยังประเทศทั่วโลก  ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่องทะลุใกล้ 5 หมื่นคน ล่าสุดองค์การอนามัยโลกตั้งชื่อเจ้าไวรัสมรณะตัวนี้อย่างเป็นทางการว่า “โควิด19” (Covid-19) พร้อมย้ำเตือนว่ากำลังเป็นภัยคุกคามหมายเลข 1 ของโลก..!!! @DN ขณะที่ในประเทศไทยเองเดือน ม.ค. จากเหตุสะเทือนขวัญ คดี ผอ.กอล์ฟ- นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนประถม ใน จ.สิงห์บุรี ก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทองในห้างทองออโรร่า ห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี ช่วงค่ำวันที่ 9 ม.ค.ใช้ปืนติดท่อเก็บเสียงยิงผู้ไม่เกี่ยวข้อง และเด็กน้อยเสียชีวิตร่วม 3 ศพ เพิ่งจะช็อคสังคมไทยไปพอสมควร เพราะมีภาพวงจรปิดวินาทีสังหารแบบเหี้ยมโหด!! ยังไม่ทันจะครบ 1 เดือนเต็ม ใครจะไปคาดคิดว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 8 ก.พ.63 ตรงกับวัดพระใหญ่ “วันมาฆบูชา” จะมาเกิดโศกนาฏกรรมสูญเสียผู้เสียชีวิตจำนวนมากขึ้นใน จ.นครราชสีมา แถมเป็นเหตุสะเทือนขวัญนองเลือดที่ถูกตีข่าวใหญ่ระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว..!!!  @DN บทเรียนครั้งนี้คงถูกบันทึกเป็นอีก คดีประวัติศาสตร์ หลังจาก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ก่อเหตุยิง พ.อ.อนันต์ ภูโรจน์กระแสร์ ผู้บังคับบัญชา และแม่ยายของพ.อ.อนันต์ เสียชีวิตรวม 2 ศพคาบ้านพักใน จ.นครราชสีมา จากชนวนเหตุ “จ่าจักรพันธ์” ไปติดตามทวงถามเงินที่เหลือจากการกู้ยืมปลูกสร้างบ้าน เมื่อไม่ได้จึงระเบิดอารมณ์ เท่านั้นไม่พอยังบุกไปยังกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22  ฆ่าพลทหารเสียชีวิต 1 นาย ชิงอาวุธปืนสงครามนานาชนิดพร้อมเครื่องกระสุนจากคลังอาวุธ และขโมยรถฮัมวี่ ขับตระเวนไปก่อเหตุ กราดยิงประชาชนอย่างบ้าคลั่ง ตั้งแต่หน้าวัดป่าศรัทธารวม ก่อนจะเตลิดหนีเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้า “เทอร์มินัล 21 โคราช” ไล่ยิงผู้คนไม่เลือก..!!! 

   

@DN เหตุการณ์ยืดเยื้อข้ามคืนไปยุติตอนสาย ๆ วันอาทิตย์ 10 ก.พ. เมื่อตำรวจ หน่วยอรินทราช 26 ของบช.น. ยอมพลีชีพ ลุยจู่โจมบุกเข้าไป วิสามัญฆาตกรรม จ.ส.อ.จักรพันธ์ ที่หลบไปปักหลักอยู่ที่ห้องเย็น ภายในฟู้ดแลนด์ โซน A ชั้น LG (ชั้นใต้ดินของห้าง) มีเหยื่อคมกระสุน 29 ศพ รวม จ.ส.อ.จักรพันธ์ เป็น 30 ศพ บาดเจ็บอีก 58 คนผีโรงพัก ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และบาดเจ็บทุก ๆ ท่าน! ข้อมูลต่าง ๆ ไม่ขอบรรยายซ้ำเพราะสื่อทุกแขนงรายงานกันไปอย่างละเอียดยิบแถบทุกแง่มุมไปแล้ว..!!!  


 
@DN ผีโรงพัก เกาะติดทำข่าวในแวดวงคดีอาชญากรรม และสายงานตำรวจมานานกว่า 20 ปี มีโอกาสได้เห็นบทบาทผู้นำยุทธจักรสีกากีมาหลายท่าน ตั้งแต่ยุคสมัย “อธิบดีกรมตำรวจ” (อ.ตร.) จนเปลี่ยนมาเป็น “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” (ผบ.ตร.) ปัจจุบันลำดับที่ 11 คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา (นรต.36)  เจ้าของฉายา “พิทักษ์ 1 กึ่งทศวรรษ” ที่บริหารมานานเกือบ 5 ปี กำลังนับเวลาถอยหลังเกษียณอายุราชการก.ย.63นี้  โดย เชื่อมั่นว่าคนในวงการสีกากีคงจะจดจำบทบาทความเป็นผู้นำของ “บิ๊กแป๊ะ” ไปอีกนาน โดยเฉพาะภาพการลงไป ร่วมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเคียงข้างอยู่กับผู้ใต้บังคับบัญชา ในเทอร์มินอล 21 โคราช ต้องยอมรับว่าเรื่องแบบนี้ไม่สามารถสร้างภาพกันได้แน่นอน จึงมองให้เห็นตัวตนของ “ผู้นำ” แท้จริงเพราะเป็นไปอย่างธรรมชาติ..!!!  @DN ภาพของ บิ๊กแป๊ะ ที่ลงไปเกาะติดคดีใหญ่ ๆ มีให้เห็นตั้งแต่ ปี 2560 ลงไปร่วมสางคดี ฆ่าหมู่ยกครัว 8 ศพ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่  หรือเหตุการณ์นำ ตชด.หน่วยพลร่มนเรศวร 261 ไปประสานงาน ตชด.ภาค3  ร่วมสนับสนุนลุยป่าปีนเขาหาโพรงช่องทางที่จะเจาะเข้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนในวนอุทยาน ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อช่วย 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี เห็นภาพของ ผู้นำสีกากีในชุดลายพราง ตำรวจป่า (ตชด.)ที่กินนอนเรียบง่ายกลางป่าเขา หรือเมื่อเดือนก่อนคดี “ผอ.กอล์ฟ” ฆ่าโหด 3 ศพในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ยังเป็น หัวหอกนำเพื่อนพ้องร่วมรุ่น นรต.36 ไปแกะรอยคลี่คลายคดีจนสำเร็จ ถือ เป็นโมเดล รูปแบบการทำงานเป็นทีม หาก “รอง ผบ.ตร.” ท่านใดบุญพาวาสนาส่งได้ขึ้นเป็น ผบ.ตร.ลำดับที่ 12 ต่อจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ควรจดจำรูปแบบที่ดีเหล่านี้ไว้..!!!  @DN ในส่วนบทเรียนสำคัญในการปฏิบัติการเทอร์มินอล 21 โคราช จึงถือเป็นอีกโจทย์ ที่ชุดปฏิบัติการพิเศษของตำรวจทุกหน่วยควรนำไป ถอดบทเรียน ในอนาคต ผีโรงพัก ไม่ขอทำนาย แต่อาจเกิดขึ้นอีก!!  ภาพผู้นำสีกากีทั้งบิ๊กแป๊ะพร้อมเพื่อนร่วมรุ่นฯ ไม่ว่าจะเป็น รองฯใหม่-พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์,บิ๊กปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข 2 รอง ผบ.ตร. ที่ลงไปร่วมเกาะติดอย่างใกล้ชิดอยู่ในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ใครเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาก็ย่อมทำงานชนิดถวายหัวให้แน่นอน..!!!  

@DN การสนธิกำลังสีกากีครั้งนี้ มีหน่วยตำรวจฝีมือดีมากถึง “4 กองบัญชาการ” ถูกส่งเข้าไปร่วมปฏิบัติภาระกิจ โดย พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง (นรต.37) ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช (นรต.50) ผบก.ป. นำกำลัง หน่วยคอมมานโดกองปราบฯ ทีมหนุมาน และ พล.ต.ต.สยาม บุญสม (นรต.46)  ผบก.ตร.มหด.รอ.904 นำหน่วย คอมมานโด 904  ขณะที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา (นรต.38) ผบช.น. มอบหมาย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา (นรต.50) ผบก.สปพ. จัด ชุดอรินทรราช 26  ส่วน พล.ต.ท.วิชิต ปักษา (นรต.37) ผบช.ตชด. มอบหมาย พล.ต.ต.ณพล บุญประสิทธิ์ ผู้บังคับการสนับสนุนทางอากาศ  (ผบก.สอ. ) นำหน่วยพลร่ม นเรศวร 261 เข้าร่วมภารกิจ โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ (นรต.35) ผบช.ภ.3 เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ก็ระดมกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษทั้งของ ภ.จว.นครราชสีมา และ บช.ภ.3 มาช่วยเสริม..!!!

  
 
@DN สำหรับตำรวจที่พลีชีพเหตุการณ์ครั้งนี้คือ ด.ต.ชัชวาลย์ แท่งทอง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนครราชสีมา ถูกยิงขณะขับรถสายตรวจเข้าไปสกัดจ่าคลั่ง บริเวณวัดศรัทธาธรรม นอกจากนี้ยังมี ส.ต.ท.กรกต อ่ำพันเงิน และ ด.ต.สามชัย แพเกาะ ทั้ง 2 นายเป็นตร.สภ.เมืองนครราชสีมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตร.อีก 2 นายที่พลีชีพเป็นหน่วยอรินทราช 26 คือ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ1)  และ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ผบ.หมู่ ขณะร่วมปฏิบัติภารกิจช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 9 ก.พ. จู่โจมเข้าไปที่บริเวณห้องเย็น ชั้น LG จุดที่จ่าคลั่งหนีเข้าไปหลบซ่อนอยู่แม้ตอนบุกฝ่าเข้าไปจะมี พ.ต.ต.ศตวรรษ คนชุม สารวัตรจากหน่วยคอมมานโด 904 ถือโล่เกราะเหล็กนำหน้าขบวน แต่จ่าคลั่งกราดยิงสวนออกมาทันที ยิงตามยุทธวิธีล่างขึ้นบนกระสุนพุ่งทะลวงเจาะเข้าเหนือหัวเข่าทำให้ พ.ต.ต.ศตวรรษ ล้มลงจังหวะนั้นหน่วยอรินทราช 26 ก็ถือโล่ลุยตามเข้ามาด้วยกันจึงถูกสาดกระสุนที่มีอานุภาพร้ายแรงสาดเข้าใส่ ทำให้ ร.ต.อ.ตระกูล และด.ต.เพชรรัตน์เสียชีวิต แต่จ่าคลั่งก็ไม่รอดพ้นคมกระสุนของชุดจู่โจมวิสามัญเสียชีวิตเช่นกัน..!!!  @DN เหตุการณ์สูญเสียตำรวจ นับเป็นอีกโจทย์ใหญ่ที่ชุดปฏิบัติการพิเศษของตำรวจทุกหน่วยต้องไม่ให้สูญเปล่า ควรนำรายละเอียดไปถอดบทเรียนเพื่อนำไปแก้ปัญหาในอนาคต มีหลากหลายเหตุกราดยิงหรือสังหารหมู่ เราอาจจะเคยเห็นแต่ภาพข่าวในต่างประเทศมาตลอด แต่ตอนนี้เกิดขึ้นในเมืองไทยแล้ว ดังนั้นทั้งเรื่อง “การเจรจา” หรือ “อาวุธยุทโธปกรณ์” ที่ใช้จึงนับเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ดังเช่นมาเกิดเหตุในสถานที่ลักษณะเช่นนี้ ถ้ามี “รถเกราะกันกระสุน” ขนาดเล็กเคลื่อนที่!!เชื่อว่าน่าจะช่วยรักษาชีวิตชุดจู่โจมได้ไม่มากก็น้อย ถ้านึกภาพไม่ออก ทดลองจำลองสถานการณ์ห้องเย็น เทอร์มินอล 21 โคราชอีกครั้ง!! โดยนำรถเกรดดินขนาดเล็กแบบล้อยางมาดัดแปลงติดเกราะเหล็กกำบัง นำขบวนตำรวจที่ถือโล่เข้าไป เพื่อแก้โจทย์เหตุคนร้ายมีอาวุธร้ายแรง แต่อยู่ในมุมอับที่ไม่สามารถบุกเข้าไปได้ เผลอ ๆ อาจจะใช้ประโยชน์ ช่วยรักษาชีวิตตำรวจ อาจคุ้มค่ามากกว่ารถสายตรวจไฟฟ้าอัจฉริยะมูลค่ากว่า 900 ล้าน ที่สำคัญ อย่าลืมตรวจสอบประสิทธิภาพ ทั้งโล่ป้องกัน และเสื้อเกราะกันกระสุนที่มีอยู่นั้นมีประสิทธิภาพป้องกันอาวุธร้ายแรงได้มากน้อยเพียงใดด้วย..!!! 
 
@DN สำหรับสาเหตุการคลั่งของจ่าทหารเกิดจากไม่ได้รับความยุติธรรมจากผู้บังคับบัญชาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จริงแล้ว ไม่น่าไปยิงผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยเลย! ต้องยอมรับสังคมมันเละเทะไปหมดแล้ว เรื่องแบบนี้มีทุกสาขาอาชีพ ไม่เว้นแต่สื่อ โดยเฉพาะสมาคมฯบางแห่ง เลือกที่จะเล่นงานสมาชิกที่ตัวเองไม่ชอบขี้หน้า-ไม่ใช่พวก!เขายังไม่ได้ทำอะไรผิดหนึ่งในทีมงานที่มี พฤติกรรมขอทาน (จ้องอยู่นานแล้ว)ก็รีบทำหนังสือว่ากล่าวตักเตือน แต่ก็ต้องเงิบภายหลัง เพราะสื่อเขาไม่ได้ทำอะไรผิด แต่...เหตุการณ์ทหารคลั่งที่โคราช ชาวบ้านเขาถล่มด่ากันเปิงกรณีสื่อบางแห่งทำเรื่องไม่เหมาะสม...เมิงเผือกเงียบ...เฮ้ยทำไมไม่ทำหนังสือเตือนไปล่ะครับท่านขอทาน หรือว่าเป็นพวกเดียวกัน!!สุดท้าย กสทช.ต้องออกหนังสือเรียกสื่อที่โดนชาวบ้านวิจารณ์ไปชี้แจง เท่านั้นแหละ ทีมงานอยุติธรรม นั่งไม่ติดรีบออกหนังสือตักเตือนตามมาในทันที ทุเรศสิ้นดี..!!!   
 

@DN ลงพื้นที่...พล.ต.ท.ดร.ชัยพร พานิชอัตรา จตร.(สบ 8) พญ.จีรทัศน์ พานิชอัตรา พล.ต.ต.ธวัชชัย นาคฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์, พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ รอง ผบก.พร้อมคณะ กต.ตร.สภ.คลองใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแนะนำการปฏิบัติงานที่จุดให้บริการประชาชน One Stop Service (OSS) สภ.คลองใหญ่ จ.ตราด ตามโครงการ “จเรตำรวจ(จักรชัย2) สัญจร บช.ภ.2”...#  @DN ตรวจความเรียบร้อย...พล.ต.ท.พิทยา ศิริรักษ์ หัวหน้าจเรตำรวจ พร้อมคณะเดินทางมาตรวจราชการ สภ.เมืองน่าน โดยมี พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ สิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองน่าน นำข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ โดยมีการตรวจทรงผม-เครื่องแต่งกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ตามระเบียบของกรมตำรวจ และกำชับในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในด้านต่าง ๆ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ...#@DN ชุมชนเข้มแข็ง...พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ขำแก้ว ผกก.สภ.เมืองลำพูน พ.ต.ท.จำรัส โพธิยอด รอง ผกก.ป. พร้อมกำลังชุดชุมชนสัมพันธ์-สายตรวจตู้ยามเหมืองง่า ออกดำเนินงานตามโครงการหมู่บ้าน/ชุมชนเข้มแข็ง ปลอดยาเสพติด และโครงการพิทักษ์ประชา สร้างศรัทธาและความสุข โดยจัดกำลังพบปะพูดคุยกับประชาชน พ่อค้า แม่ค้าเพื่อสร้างความเข้าใจปัญหาของชุมชน รวมถึงประสานความร่วมมือ กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่...#  @DN รณรงค์...พ.ต.อ.ธนารักษ์  ปาระมีสา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ร่วมเปิดกิจกรรมรณรงค์การเฝ้าระวัง และส่งเสริมสร้างสรรค์วันวาเลนไทน์ ประจำปี 63 โดยมีนายอำนาจ  วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาชั้นพื้นฐาน(เลขา กพฐ.) ปล่อยขบวนรณรงค์วันวาเลนไทน์เพื่อสร้างความตระหนักสื่อสารรับรู้โดยทั่วกันให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมกันรณรงค์ป้องกันเหตุ ซึ่งนักเรียน-นักศึกษาอาจจะได้รับการล่วงละเมิด และอาจได้รับอันตราย โดยออกสุ่มตรวจโรงแรม-ห้องพักรายวันช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก...#@DN โรงพักเก่าแก่...พล.ต.ท.อภิชาติ  ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิระวุฒิ  ตัณฑะศรี รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการพร้อมคณะตรวจเยี่ยม สภ.สวรรคโลก โดยกำชับให้ปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล  ตร. และ ภ.6 โดยเคร่งครัด และเน้นย้ำเรื่องการยกระดับการบริการประชาชนของสถานีตำรวจ จากนั้นเยี่ยมชมโรงพักเรือนทรงปั้นหยายุคก่อนสงครามโลก ครั้งที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ต่อไป ที่สถานีตำรวจภูธรสวรรคโลก จ.สุโขทัย...#@DN ป้องกันไว้ก่อน...พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู มีคำสั่งไปยัง หน.สภ.ในสังกัด ให้มีความรัก ความเมตตา ดูแลเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชา ปกครองแบบพ่อปกครองลูก ให้มีเมตตาธรรม ห้ามมิให้เอาเปรียบผู้ใต้บังคับบัญชาเด็ดขาด ให้รู้รักสามัคคี รักประชาชน และให้ฝึกทบทวน และมุ่งเน้นเรื่องระเบียบวินัย โดยผู้บังคับบัญชาจะต้องประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี ให้ตรวจคลังอาวุธให้มีความมั่นคง การเก็บรักษาอาวุธ จะต้องมีความปลอดภัยสูงสุด หลังเกิดเหตุทหารคลั่งที่ จ.นครราชสีมา...# @DN อบรมเยาวชน……พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จัดโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โดยมอบหมายให้ ร.ต.อ.ประเวก พรมรอด รอง สวป.ด.ต.อดุลย์กิจ นามแดงผบ.หมู่(ป.)ด.ต.พันทิพย์ เสละคร ผบ.หมู่(จร.)เป็นวิทยากรอบรมบรรยายให้ความรู้ตามโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยแก่นักเรียนโรงเรียนหนองขามวิทยาคาร...# .....................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ"
โดย "ผีโรงพัก

หมายเหตุ:ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆหรือข่าวตามพยานส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่าง.    

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97