อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ค้นหาความเป็นตัวตนของ "คนธาตุน้ำ"

สัปดาห์นี้มาค้นหาตัวตนของ “คนธาตุน้ำ” แต่ก่อนอื่นก็ต้องขอเท้าความกันสักนิดหนึ่ง เผื่อว่าบางท่านยังไม่ได้อ่านเรื่องราวของสัปดาห์ก่อนให้อ่านสักนิดนะครับ อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น.


คนเราทุกคนที่เกิดมา ร่างกายนั้นย่อมจะต้องประกอบขึ้นด้วยธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ก่อเกิดเป็นตัวตนขึ้นมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครมีธาตุอะไรเด่น มีองค์ประกอบของธาตุใดสูงเป็นพิเศษ

โดยทั่วไปคนเราส่วนใหญ่ กล่าวได้ว่าเป็นคนธาตุผสม คือมีธาตุทั้ง 4 คลุกเคล้ากัน แต่คนที่มีธาตุใดธาตุหนึ่งเด่นมากเป็นพิเศษ

ก็จะมีความชัดเจน มีอัตตาลักษณ์เป็นที่เด่นชัด และจะมีหลักที่สามารถบ่งบอกถึงลักษณะท่าทางอุปนิสัยใจคอ ความเหมาะสมทางอาชีพการงาน อีกทั้งความเป็นไปและเรื่องราวต่างๆในชีวิตของบุคคลนั้นๆได้

ในบทความนี้ อาจารย์จะหยิบยกเรื่องราวของผู้ที่มีธาตุน้ำเด่นชัด หรือจะเรียกง่ายๆว่า “คนธาตุน้ำ” มากล่าวถึงเป็นลำดับที่สี่

เราควรจะต้องเข้าใจถึงรูปร่างลักษณะของคนธาตุน้ำที่มีจุดเด่น มีความชัดเจน เพื่อให้คุณ ๆ สามารถสังเกตุแยกแยะ ว่าลักษณะอย่างไร จึงจะเป็นคนธาตุน้ำ ได้ง่ายขึ้นกันเสียก่อน กล่าวคือ- ธาตุน้ำ เป็นคนค่อนข้างอวบ ออกไปในทางเต่งตึง มีน้ำมีนวล

- ธาตุน้ำ ผิวมักขาว ถึงขาวใส แต่ในบางรายที่มีผิวคล้ำตามพันธุกรรม ก็จะมีผิวที่สวยเนียนงามขำ รูปนิ้วและเล็บมือค่อนข้างเรียว และโดยภาพรวมของคนธาตุน้ำนั้น หากเป็นหญิงก็จะมีหน้าอกใหญ่ สะโพกผาย นัยน์ตามีน้ำเยอะ มีแววประกาย หากเป็นชายก็มักเป็นคนเสียงดัง ฝ่ามือหนา สะโพกใหญ่

- ธาตุน้ำ เส้นผมจะมีน้ำหนัก หยักโศก หรือเป็นลอนใหญ่ รากผมมีความแข็งแรง แต่ในเพศชาย ตามเนื้อตัวจะมีเส้นขนน้อยกว่าชายธาตุอื่น

นอกจากนี้จะสังเกตุจากอุปนิสัยได้ว่า เป็นคนค่อนข้างอ่อนโยน ใจเย็น แม้นบางครั้งจะมีอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ แต่ก็เป็นคนที่สามารถผูกมิตรไมตรีกับผู้คนได้ดี เป็นคนกลางดี เป็นนักการฑูต นักเจรจาที่ดี เป็นคนที่ปรับตัวเก่ง มีความคิดสร้างสรรค์ดี มีความไตร่ตรองรอบครอบดี แม้นบางครั้งการตัดสินใจอาจจะดูไม่เด็ดขาดจิตใจโลเลไปบ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี

หากคุณหรือคนใกล้ตัวคุณเองนั้น มีบุคลิกลักษณะอุปนิสัยตรงกับ “คนธาตุน้ำ” แล้วเราก็สามารถรู้ได้ว่า คนธาตุน้ำนั้นเหมาะสมกับสิ่งที่จะกล่าวดังต่อไปนี้

*** งานที่เหมาะสมกับคนธาตุน้ำจะได้แก่
1. กิจการในลักษณะที่ต้องปรับเปลี่ยนไปตามความนิยมและยุคสมัย
2. งานที่เกี่ยวข้องกับน้ำ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว เคมีทั่วไป
3. งานด้านการขนส่งทุกประเภท จัดส่งสินค้า
4. งานบริการทุกชนิด เช่น แม่บ้าน ธุรกิจคาร์แคร์ คอลเซ็นเตอร์
5. งานด้านการเกษตรระยะสั้น ๆ ให้ผลผลิตเร็ว หรือขายของสด ผักสด ผลไม้
6. งานศิลปะ งานการประพันธ์ นาฏศิลป์ นักร้อง นักดนตรี นักแสดง*** ทางด้านการเงิน คนธาตุน้ำมักจะเป็นคนใช้เงินตามอารมณ์ตัวเอง ซื้อหาอะไรตามอารมณ์ ตามกระแสความนิยม เป็นคนหาเก่งใช้เก่ง มีความพลิกแพลงในการหมุนเงิน จึงมักจะชอบการลงทุน

***ทางด้านสุขภาพ คนธาตุน้ำมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการความสมดุลย์ของร่างกาย มักวิงเวียนได้ง่าย พออายุเริ่มมากขึ้น น้ำในหูจะไม่เท่ากัน ทำให้เดินเซ มักมีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำในร่างกาย เช่น ระบบขับถ่าย ปัญหาเกี่ยวกับสายตา จึงต้องถนอมสายตามากกว่าคนธาตุอื่น

***ทางด้านความรัก คนธาตุน้ำจะเป็นคนที่จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นก่อน จึงเป็นคนเข้าใจในตัวคนรัก อาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ้าง แต่ก็รู้จักการให้อภัย เอาอกเอาใจคนรักเก่ง เป็นคนใจอ่อน ในเรื่องของหัวจิตหัวใจบางสถานการณ์ก็อาจจะมีความโลเลอยู่บ้าง แต่นั้นก็เป็นธรรมชาติของคนธาตุน้ำ

ธาตุที่ส่งเสริมคนธาตุน้ำ ได้แก่ คนธาตุดิน

ธาตุที่ไม่ส่งเสริมคนธาตุน้ำ ได้แก่ คนธาตุลม

ในสัปดาห์หน้า อาจารย์จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ " วิญญาณธาตุ "

วิญญาณธาตุเป็นอย่างไร ปรากฎอยู่ที่ไหน มีหน้าที่อะไรมาก ....อย่าลืมติดตามกันนะครับ.


...............................................
คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้
โดย “อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ”
ขอบคุณภาพจาก :
Pixabay

คลิกติดตามอ่านคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68