อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ที่นี่จากยูเอสเอ วันที่ 1 มีนาคม 2563

สมาคมอีสานแห่ง กรุงวอชิตัน ดี.ซี. จัดงาน “อีสานฮักแพง กินข้าวแลง วันวาเลนไทน์” โดย ออท.ธานี ทองภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันและ ภริยา ณพนุช ทองภักดี เป็นประธานในงาน ถ่ายภาพด้วยกันกับคณะกรรมการจัดงานและผู่ไปร่วมงาน อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.
ทีมโครงการ “Save Babies Life Project” ในนามสมาคมแพทย์ไทยในอเมริกา(TPAA) ถ่ายภาพหน้าอนุสาวรีย์พระยาพหลพลพยุหเสนา เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งตรงกับวันอสัญกรรมของท่าน ในภาพอาทิ น.พ.ธงชัย+จันทนาทิพย์ วชิระสมบูรณ์,น.พ.พิชัย+พ.ญ.รัชนีศรีไพรพรรณ,น.พ.วินิต+กรรณาภรณ์ จาติเสถียร,น.พ.ทินกร+พ.ญ.จันทรา เจณณวาสิน,น.พ.วินัย + นงลักษณ์ อาจแย้มสรวล,น.พ.รัธชัย+พ.ญ.ยุพดี ฤทธาภรณ์,พ.ญ.ชุติมา กรรณสูตร์,น.พ.วีระศักดิ์+พ.ญ.สาลีวรรณ ลิมะวรารัตน์,สมพร บุณยปรีดี,พ.ญ.อัญชลี มุสิกะภุมมะ และ พ.ญ.สุทธิศรี วัตสัน เป็นต้นวิไล สันธนาภรณ์ ( ที่ 2 จากซ้าย) ขณะอยู่เมืองไทยเข้าเป็นสมาชิก “ศูนย์สร้างสุขทุกวัยสวนลุมพินี” เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020 ได้ชักชวนเพื่อนๆไปทำบุญเลี้ยงผู้พิการที่ มูลนิธิสิริวัฒนา- เชสเชียร์ ปากน้ำ โดยครูต้อย-จักริน พรหมมินทร์ นำนักร้องไปร้องเพลง ฝ่าย ปวิทธวัท สันธนาภรณ์ นำวงดนตรีไปบรรเลงให้ครึกครื้น นอกจากเลี้ยงอาหารแล้ว ยังได้มอบเงิน 29,000.00 บาทให้มูลนิธิสิริวัฒนา- เชสเชียร์ ปากน้ำ ด้วยครูกุ๊ก-ศรัณย์ กิจผลิต อดีตแชมป์แบดมินตันทัพฟ้า เข้าสู่พิธีมงคลสมรส กับ สาวงามนครนายก ศศิพัชร์ บดินทร์ชัยคุปต์ จัดที่ชิดชลรีสอร์ท ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก มีญาติจากต่างประเทศมาร่วมด้วย คู่บ่าว-สาว ถ่ายภาพกับครอบครัว จากซ้ายคุณป้า สุธีร์ ศรีใส,คุณแม่พยอม กิจผลิต,คุณพ่อธีระ แดงโสภา และ คุณแม่รัศมี เตียซิน

@@@....East Coast USA....ตอนนี้มีวาทกรรมใหม่ทางการเมือง ที่สมาชิกพรรคการเมืองที่ถูกยุบนำมาเป็นเครื่องมือยุให้นักศึกษาเกิดอารมย์ เช่น ประชาชน 6.3 ล้านคนเลือกมา แต่ถูกศาลรัฐธรรมนูญ 7 คนยุบ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่านักศึกษาเหล่านั้นเอาสติไปอยู่ที่ไหน? สติหมด - ปัญญา ก็สิ้น มีโอกาสเดินหลงทางได้ เป็นนักศึกษาหรือที่เรียกกันว่า “ปัญญาชน” ควรตั้งสติ หยุดคิด ใช้เหตุ-ผล ด้วยปัญญา จะมีผู้พิพากษาที่ไหนจะไปตัดสินให้ผู้ไม่ทำผิดกฏหมายเป็นผู้ผิด กฏหมายการกู้เงินของพรรคการเมืองมีมาก่อนที่พรรคซึ่งถูกยุบตั้งขึ้นมา

กฏหมายระบุชัดเจนว่าทำไม่ได้ เพราะว่ากฏหมายนี้ร่างโดยผู้มีประสบการณ์ทางการเมืองที่เห็นว่าที่ผ่าน ๆ มาพรรคการเมืองในประเทศไทยเรามักจะมีเจ้าของ พูดชัดๆ คือคนมีเงิน “ลงทุน” สร้างพรรคการเมือง แล้วเขาก็ชักทุนกลับเมื่อพรรคของตนได้เป็นรัฐบาล เขาเอาทุนกลับด้วยการให้ลูกพรรคที่ดำรงตำแหน่งใหญ่ ๆ ทางการเมืองจัดทำโครงโน่นโครงการนี้ แล้วพวกเขาก็หักหัวคิว 20-30 % ด้วยเหตุนี้พรรคที่ถูกยุบจึงผิดตามมาตรา 92 วรรคหนึ่ง (3) ประกอบมาตรา 72 พ.ร.ป. ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ขอให้นักศึกษา-ปัญญชน อย่าหลงคารมหัวหน้าพรรค,เลขาธิการพรรค และ โฆษกพรรค เพราะพวกเขา “ต้องการอำนาจ ที่จะเข้าบริหารประเทศไปในทิศทางที่เขาต้องการไม่ใช่เขาต้องการ “ประชาธิปไตย”

แต่คำ“ประชาธิปไตย” คือเหยื่อที่เขาเอามาล่อเท่านั้นเอง ขอย้ำอีกครั้งถ้าไม่เชื่อลองไปหาข้อเขียนและคำปราศรัยเก่าๆ ที่คนกลุ่มนี้พูดและเขียนดูแล้วจะรู้ธาตุแท้ของพวกเขาเหล่านี้ คนอย่าง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นั่นเขาถูกอบรมบ่มนิสัยเป็นนักธุระกิจ ทำธุระกิจร่ำรวยเป็นพันล้าน ตอนนี้ทุ่มเงินสร้างพรรคการเมืองก็หลายร้อยล้าน แล้วคิดหรือว่าถ้าเขาอำนาจ พรรคการเมืองของเขาได้เป็นรัฐบาลครองอำนาจทั้งสองสภา แล้วเขาจะไม่คิดเอาเงินทุนคืนหรือ? ไม่มีใครจะทำนายทายทักอนาคตได้ถูกทั้งหมด
แต่ถ้าเราตั้งสติว่า “คนเราย่อมมีกิเลสและตันหาเมื่อมีอำนาจ”

ฉะนั้นปัญญาชนจึงต้องเอา “ ปัญญา ” มาเป็นแสงเทียนแห่งความสว่าง ก่อนที่จะตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของกลุ่มคนที่ซ่อนเร้นความต้องการที่แท้จริง....ขอเอาใจช่วย นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา , รมวต่างประเทศ ดอน ปรมัตถ์วินัย และ รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ที่โดนอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 27 ก.พ. 2563 ซึ่งฟังแล้วผู้อภิปรายไม่มีข้อมูลที่แท้จริง เอาแต่ข้อมูลทางลบสาดใส่เพราะมีใจอคติ

อย่างไรผลโหวดทางฝั่งถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้ง 6 คน ชนะขาดลอย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ 272 เสียงจาก 323 เสียง เช่นเดียวกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีและ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ผ่านไป 272 เสียงจาก 328 เสียง,นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ผ่าน 272 เสียง จาก 329 เสียง,ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ผ่าน 269 เสียง จาก 331 เสียง ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผ่าน 277 เสียง จาก329 เสียง

......เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ออท.ธานี ทองภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.และ ภริยา ณพนุช ทองภักดี เป็นประธานในงาน “อีสานฮักแพง กินข้าวแลง วันวาเลนไทน์” ทราบว่า ประกอบ สายแสงจันทร์ เดินทางจากเมืองแฮมตัน,มลรัฐเวอร์จิเนีย เดินทางมาสมทบ สุพจน์ คุณวงศ์ เป็นพิธีกรเสริมบรรยายกาศในงานให้ผู้ร่วมงานสนุกสนานกันทั่วหน้า....

.ขณะไปเปิดบริการดูแลและรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาส ในโครงการ “Save Babies Life Project” ซึ่งทีมสมาคมแพทย์ไทยในอเมริกา (TPAA) ได้ลงสนามที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรีระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2020 ขณะที่ทีม Medical Mission อยู่ที่นั้น วันที่ 14 ก.พ. ตรงกับวันอสัญกรรมของท่านพระยาพหลพลพยุหเสนา ทีมงานจาก TPAA อาทิ ..ธงชัย+จันทนาทิพย์ วชิระสมบูรณ์,..พิชัย+..รัชนีศรีไพรพรรณ,..วินิต+กรรณาภรณ์ จาติเสถียร,..ทินกร+..จันทรา เจณณวาสิน,..วินัย + นงลักษณ์ อาจแย้มสรวล,..รัธชัย+..ยุพดี ฤทธาภรณ์,..ชุติมา กรรณสูตร์,..วีระศักดิ์+..สาลีวรรณ ลิมะวรารัตน์,สมพร บุณยปรีดี,..อัญชลี มุกิสะภุมมะ และ ..สุทธิศรี วัตสัน พร้อมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ไปคารวะอนุสาวรีย์ท่านพระยาพหลพลพยุหเสนาและได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วยกันก่อนแยกย้ายกันไป

......ครูกุ๊ก-ศรัณย์ กิจผลิต อดีตแชมป์แบดมินตันกองทัพฟ้าได้เข้าสู่พิธีมงคลสมรส กับ สาวงามนครนายก ศศิพัชร์ บดินทร์ชัยคุปต์ จัดที่ชิดชลรีสอร์ท ต.ศรีนาวา อ.เมือง จ.นครนายก มีญาติ ๆ ไปร่วมแสดงความยินดีพร้อมฉลองมงคลสมรสมากมาย บรรดาครอบครัวเจ้าบ่าว-เจ้าสาว อาทิ คุณแม่พยอม กิจผลิต,คุณป้า สุธีร์ ศรีใส,คุณพ่อธีระ แดงโสภา และ คุณแม่รัศมี เตียซิน ฝากขอบคุณทุก ๆคนที่ไปร่วมในงานมงคลสมรสลูก ๆ ในครั้งนี้

... ได้ยินเสียงเพลง “รักคุณเข้าแล้ว” เสียงคุ้น ๆ จาก สุเทพ วงศ์กำแหง ช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ทาง Nation ที.วี. ซึ่งจัดโดย กนก รัตน์วงศ์สกุล และ ธีระ ธัญไพบูลย์ ในขณะที่เพลงเปิดไปก็มีภาพของ สุเทพ วงศ์กำแหง ต่างปีวิ่งไปมาบนจอ ใจนึกว่าสงสัยว่าคงมีอะไรเกิดขึ้นกับ สุเทพ วงศ์กำแหง แน่ อีกชั่วครู่ กนก รัตน์วงศ์สกุล ประกาศว่า”สุเทพ ได้เสียชีวิตขณะนอนหลับ และไม่รู้แน่ว่าได้สิ้นลมไปอย่างสงบเวลาใด คุยกับ “ไก่อ่อน” เพื่อนรุ่นพี่ที่เก่าแก่ บอกว่า รงค์ วงษ์สวรรค์ ได้ตั้งฉายา “นักร้องเสียงขยี้แพรบนฟองเบียร์” ให้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “วงศ์กำแหง” มา ณ ที่นี้ด้วย.....


วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 คุณกาญจนา แต่งสวน คุณจิตตพล รอดแจ่ม รองนายกสมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ค เรียนเชิญคณะกรรมการร่วมประชุมปรึกษาหารือจัดงาน ขันโตกสงกรานต์ 2020  ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563/2020 งานจัดที่ ศาลาอเนกประสงค์ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ เลขที่ 110 Rustic Road, Centereach, NY 11720

งานนี้ท่านจะได้ชมการแสดงนาฏศิลป์ไทยของ คณะนักเรียนศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยจากเชียงใหม่ ร่วมสนุกสนานเต้นรำกับวงดนตรี บางกอกสามช่า และเพลินเพลิงคาราโอเกะ โดย คุณอั้ว สนุกสนานกับนักร้องรับเชิญพิเศษจากประเทศไทย "อ้อย กะท้อน" เจ้าของผลงานเพลง สาวรำวง นึกเสียว่าสงสาร พร้อมด้วย โจโจ้ โดมิแนนท์  บัตรราคา $35 อาหาร เครื่องดื่ม ฟรีตลอดงาน ขอขอบคุณ คุณวุฒิชัย (วู้ดดี้) โพธาชัย เจ้าของร้าน The Star of Siam ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี 
 

คุณกาญจนา แต่งสวน ได้มอบกล้วยไม้เป็นของขวัญเซอร์ไพร์สวันเกิดคุณมาลัยพรรณ (คุณอั้ว) กำเนิดพันธ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ณ ร้านอาหาร The Star of Siam เลขที่ 103-18 Metropolitan Ave., Forest Hill, NY สุขสันต์วันเกิดค่ะ คุณอั้ว ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาทุกประการนะค่ะ
 

วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 คุณสุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ค จัดงานวันคล้ายวันเกิดให้ คุณไพโรจน์ ปักษาษิณ รองประธานศูนย์ โดยมีคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และ เพื่อนสนิทที่เคารพนับถือ ร่วมฉลองกันอย่างอบอุ่น สนุกสนาน สุขสันต์วันเกิดค่ะ คุณไพโรจน์  ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาทุกประการนะค่ะ
 

ขอเชิญศิษยานุศิษย์ และ พุทธศาสนิกชน ทั่วไป ร่วมงานพิธีแสดงความกตัญญูแด่ พระเทพวิมลญาณ อดีตประธานบริหารวัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก ในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563/2020 เวลา 11.00 น. ณ ศาลาอุโบสถอเนกประสงค์ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม และ งานบำเพ็ญกุศล ครบ 100 วัน ของคุณแม่เข่ม ภูขาว โยมมารดา ของ ท่านพระครูวิฑูรธรรมประกาศ (พ.ม.ถวิล) ณ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม เลขที่ 76-16 46th Ave., Elmhurst, NY 11373 Tel.  718-803-9881

@@@นิวยอร์ก....เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 สมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ค นำโดยคุณกาญจนา แต่งสวน คุณจิตตพล รอดแจ่ม รองนายกสมาคม เรียนเชิญคณะกรรมการสมาคม ร่วมประชุมปรึกษาหารือจัดงานขันโตกสงกรานต์ ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2563 งานจัดที่ ศาลาอเนกประสงค์ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ เลขที่ 110 Rustic Road, Centereach, NY 11720 งานนี้ท่านจะได้ชมการแสดงนาฏศิลป์ไทยของ คณะนักเรียนศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยจากเชียงใหม่ ร่วมสนุกสนานเต้นรำกับวงดนตรี บางกอกสามช่า และเพลินเพลิงคาราโอเกะ

โดย คุณอั้ว สนุกสนานกับนักร้องรับเชิญพิเศษจากประเทศไทย "อ้อย กะท้อน" เจ้าของผลงานเพลง สาวรำวง นึกเสียว่าสงสาร พร้อมด้วย โจโจ้ โดมิแนนท์  บัตรราคา $35 อาหาร เครื่องดื่ม ฟรีตลอดงาน ขอขอบคุณ คุณวุฒิชัย (วู้ดดี้) โพธาชัย เจ้าของร้าน The Star of Siam เลขที่ 103-18 Metropolitan Ave., Forest Hill, NY ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี 

ในวันนั้น คุณกาญจนา แต่งสวน ได้มอบกล้วยไม้เป็นของขวัญเซอร์ไพร์สวันเกิดคุณมาลัยพรรณ (คุณอั้ว) กำเนิดพันธ์ สุขสันต์วันเกิดค่ะ คุณอั้ว ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาทุกประการนะค่ะ....

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 คุณสุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ค จัดงานวันคล้ายวันเกิดให้ คุณไพโรจน์ ปักษาษิณ รองประธานศูนย์ โดยมีคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และ เพื่อนสนิทที่เคารพนับถือ ร่วมฉลองกันอย่างอบอุ่น สนุกสนาน สุขสันต์วันเกิดค่ะ คุณไพโรจน์  ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาทุกประการนะค่ะ.

...ขอเชิญศิษยานุศิษย์ และ พุทธศาสนิกชน ทั่วไป ร่วมงานพิธีแสดงความกตัญญูแด่ พระเทพวิมลญาณ อดีตประธานบริหารวัดพุทธไทยถาวรวนาราม นิวยอร์ก ในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563/2020 เวลา 11.00 น. ณ ศาลาอุโบสถอเนกประสงค์ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม และ งานบำเพ็ญกุศล ครบ 100 วัน ของคุณแม่เข่ม ภูขาว โยมมารดา ของ ท่านพระครูวิฑูรธรรมประกาศ (พ.ม.ถวิล) ณ วัดพุทธไทยถาวรวนาราม เลขที่ 76-16 46th Ave., Elmhurst, NY 11373 Tel.  718-803-9881


นักศึกษาจาก Lake Forest College เดินทางมาศึกษานอกสถานที่เกี่ยวกับด้านพุทธศาสนาและปฏิบัติธรรม กับพระครูศรีภาวนาวิเทศ (บุญชู ฐิตปุญโญ ) ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม เมื่อวันที่ 18 ก.พ.
 

Henry Lai นายกสมาคม American Law Enforcement Association (AALEA )และคณะ ได้เข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกนายพิษณุ โสภณ เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของชุมชนเอเชียในเขตมิดเวสต์ รวมทั้งการอบรมเกี่ยวกับการป้องกันอาชญากรรมและการดูแลตนเองในสถานการณ์คับขัน ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก เมื่อ 25 ก.พ.
 

อุบล ร่วมสุข นายกสมาคมพยาบาลไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์(แถว 2 คนแรก ขวา ) ประธานจัดงานสงกรานต์ ณ วัดธัมมาราม และคณะกรรมการ ร่วมประชุมเตรียมงานสงกรานต์ ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม เมื่อ 23 ก.พ.
 
อนันต์-เพทาย ตะนุลานนท์ ทำบุญครบ 7 วัน อุทิศส่วนกุศลให้น้องชาย ไพโรจน์ นิโครธานนท์ ผู้จากไปที่เมืองไทย ณ วัดธัมมาราม เมื่อ 17 ก.พ.

@@@ ชิคาโก...สอง สามสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ต้องยอมรับว่าคนไทยในชิคาโกต่างก็เริ่มจะตื่นตัวเกี่ยวกับข่าวคราวการระบาดของโรคCoronavirusกันมากกว่าเดิม แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังชะล่าใจ ไม่เตรียมพร้อมว่าควรจะเริ่มทำอะไรบ้างก่อนที่โรคนี้จะระบาดไปทั่ว...สัปดาห์นี้ทางการทั่วสหรัฐตื่นตัวมากขึ้น โทรทัศน์ทุกช่องให้ความสำคัญหลังจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่ถึงกับสวมหน้ากากอนามัยเหมือนในบางประเทศ... ส่วนใหญ่จะเตือนระวังการติดเชื้อด้วยการ ให้หมั่นล้างมือให้สะอาด ไม่จำเป็นไม่ควรเดินทาง ปิดปากเวลาไอ หรือจาม ถ้ารู้สึกว่าป่วย สุขภาพไม่ดี ควรพักผ่อนอยู่กับบ้าน...วัด โรงเรียน สถานที่มีผู้คนไปกันมากเป็นพิเศษ ควรจะเตรียมการระมัดระวังไว้แต่เนิ่นๆ ด้วยการให้ความรู้เบื้องต้นในการป้องกันโรคนี้ให้เด็กนักเรียนและทุกคนในสถานที่นั้นให้ได้รับทราบ... สถานที่ ห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องน้ำควรได้รับการทำความสะอาดอยู่เสมอและทั่วถึง... คุณพ่อคุณแม่ควรคอยดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด เพราะกว่าจะถึงฤดูร้อน คงจะมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้เพิ่มมากขึ้น เพราะ ณ สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ยอดผู้ป่วยทั่วสหรัฐเพิ่มขึ้นถึง 67 คนแล้ว...เพื่อความปลอดภัย อย่าเพิกเฉย หันหน้ามาปรึกษาหารือกัน เพื่อเตรียมรับมือกับโรคร้ายที่กำลังระบาดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่ารอจนมีอะไรเกิดขึ้น แล้วจึงรีบแก้ปัญหา...มอบเงินโรงเรียนที่เดือดร้อน...เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2563 สำเริง ปิติกะวงษ์ กรรมการอำนวยการสมาคมอีสานแห่งรัฐอิลลินอยส์ แสงจันทร์ สุภัณวงศ์ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมอีสานแห่งรัฐอิลลินอย์ เป็นผู้แทนนำเงินจากการจัดงานการกุศลโดยสมาคมอีสาน สมาคมไทย และชุมชนไทยในรัฐอิลลินอย์ มามอบให้โรงเรียนในภาคอีสานที่ประสบความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม เมื่อปี 2562 โดยทางคณะกรรมการพิจารณา มอบให้5 โรงเรียนที่ประสบความเดือดร้อนมากที่สุดได้แก่โรงเรียนคูสว่าง โรงเรียนคูเดื่อ โรงเรียนบ้านหนองกินเพล โรงเรียนบ้านหาดสวนยา โรงเรียนบ้านกุดปลาขาว จังหวัดอุบลราชธานี....สาวงามโปรดทราบ...งานสงกรานต์ ณ วัดธัมมาราม วันที่ 11-12 เมษายน 2563 สนใจจะเข้าประกวดนางสงกรานต์ (วันเสาร์ที่ 11 เม.ย. ) ติดต่อได้ที่ประธานจัดการประกวดฯ จันทิมา ศรีอรุณ 630-670-7773 เสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม สปอนเซ่อร์ ไม่ต้องกังวล ทางกองประกวดเตรียมไว้ให้พร้อม พาหน้ากับหุ่นสวยๆมาอย่างเดียว... ทำบุญครบ 100 วัน...วันเสาร์ที่ 29 ก.พ. เวลา 10.00 น. กานดา เปี่ยมเจริญ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 100 วันให้คุณแม่มาลี วาทยะกร ณ วัดธัมมาราม


พระมหาดุสิต ญาณภูสิโต เลขานุการวัดไทยแอลเอ จัดประชุมคณะสงฆ์และคณะกรรมการวัดไทยฯ ปรึกษาหารือการเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์วัดไทยฯ ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 11-12 เมษายน ศกนี้ โดยมี กนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมไทยฯเป็นประธานจัดงาน


ผอ.เศรษฐกิจการลงทุนฯ และข้าราชการทีมประเทศไทย ให้การต้อนรับคณะผู้แทนหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนจากรัฐนิวเม็กซิโกทั้งสองฝ่ายได้หารือกันถึงจุดเด่นและศักยภาพของรัฐนิวเม็กซิโก ทั้งในแง่ค่าครองชีพที่ถูกกว่ารัฐอื่น ๆ แรงงานมีคุณภาพ


จากสนามบิน LAX สมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนียนำโดย จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช (นั่งกลาง)นำคณะมาในโครงการ E-Library มอบคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์และทุนการศึกษาแก่โรงเรียน 2 จังหวัดสุดท้ายของโครงการคือ ชุมพรและสุราษฎร์ธานี ระหว่าง 29 ก.พ.ถึง 8 มี.ค.นี้


พิธีมงคลสมรสระหว่าง น้องพลอย มัลลิกา นุชฉายา บุตรสาวคนเล็กของ รุจกร "ต๋อง" นุชฉายา อดีตเด็กนักเรียนวัดไทยฯ กับ Mr. Andrei หนุ่มอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ. ณ วัดไทยแอลเอ พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์อวยพร พร้อมทั้งพิธีรดน้ำคู่บ่าวสาว แขกเหรื่อและเพื่อนๆ ของคู่บ่าวสาวไม่ต่ำกว่า 150 คนร่วมในพิธี

@@@..ลอส แอนเจลิส...วันที่ 13 ก.พ. นี้ กงสุลใหญ่มังกร ประทุมแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆต้อนรับคณะผู้แทนหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนจากรัฐนิวเม็กซิโกได้แก่ นาง Eileen Chavez Yarborough, Executive Director, Cibola Communities Economic Development Foundation .. Bridget Condon, Director of Business Development, Sandoval Economic Alliance และ .. Kristen Gamboa, Director of Business Development ในโอกาสเดินทางเยือนรัฐแคลิฟอร์เนีย.....ทั้งสองฝ่ายได้หารือกันถึงจุดเด่นและศักยภาพของรัฐนิวเม็กซิโก ทั้งในแง่ค่าครองชีพที่ถูกกว่ารัฐอื่น ๆ แรงงานมีคุณภาพ ทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีสถาบันการศึกษาและห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ระดับประเทศ มีภาคอุตสาหกรรมหลากหลาย มีความพร้อมด้านโลจิสติกส์และคลังสินค้า ตลอดจนมีมาตรการส่งเสริมการลงทุนที่น่าดึงดูดใจ โดยทั้งสองฝ่ายมีอุตสาหกรรมหลักและความสนใจใกล้เคียงกัน ทั้งภาคการผลิต การเกษตร การบิน พลังงาน และเทคโนโลยีจึงประสงค์ความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันในทุกระดับ....วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.00 น. โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ เลี้ยงส่งขอบคุณและอำลา “ครูพริม” กรกนก บุญมรกต ครูอาสาประจำการ 1 ปี โครงการส่งเสริมการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 24 เดินทางกลับเมืองไทยเพื่อรักษาและฟื้นฟูสุขภาพเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์.....สมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์ เนียนำทีมโดย จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมฯนำกรรมการและสมาชิก 40 คนถึงเมืองไทย 27 ก.พ.เพื่อเดินทางไปมอบคอมพิวเตอร์อุปกรณ์และทุนการศึกษาให้โรงเรียนในจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี 2 จังหวัดสุดท้ายของ 14 จังหวัดในโครงการ E-Library ระหว่าง 29 ก.พ.-9 มีนาคม หลังจากมอบแล้วถือโอกาสท่องเที่ยวที่เกาะสมุย,เขื่อนรัชชประภาและกระบี่.....


เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่กงสุลสัญจร นครลอสแองเจลิส มาให้เปิดบริการกงสุลสัญจรทำพาสปอร์ต,ต่อบัตรประจำตัวประชาชน และนิกรรมอื่น ๆ แก่พี่น้องชาวไทย และทางกงสุลฯ ได้ร่วมทำบุญบำรุงค่าน้ำไฟแก่ทางวัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วย


วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 บรรยากาศวันแรกของการให้บริการทำพาสปอร์ต และบัตรประจำตัวแก่ประชาชนพี่น้องชาวไทยในต่างแดน เป็นการบริการของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส พร้อมกันนั้นสมาคมพยาบาลไทยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย มาช่วยตรวจสุขภาพฟรี โดยทางวัดไชยมงคล ได้อำนวยความสะดวกสถานที่เป็นประจำทุกๆปี


ในการเปิดบริการกงสุลสัญจรของแผนกกงสุล แอล.เอ. ได้ต่อหนังสือเดินทางและงานนิติกรต่างๆที่วัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิวด์ มีชาวไทยหลายร้อยคนมาใช้บริการ เมื่อวันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา


ได้ข่าว ศาตราจารย์เกียรติคุณ น.พ.มนตรี กันตะบุตร วัย 91 ปี ไม่สบาย ลูกศิษย์ลูกหาไปเยี่ยมจากซ้าย น.พ.วรวรรธณ์ ว่องไวเวทย์,น.พ.สนั่น+เพลินจิตต์ แสงสำราญ (เดินทางมาจากสหรัฐฯ),ศาตราจารย์ พ.ญ.บุญสม ชัยมงคล และ ร.ศ.พ.ญ.ยุพา สุมิตสรรค์

@@@..ซาน ฟรานฯ..... ใช้เวลาส่วนใหญ่ดูแลอาการป่วยทั้งของสามีและลูกชาย สาวแกร่ง อนงค์ แอ๊ปชาย ยังปลีกเวลาที่ไม่ค่อยจะมีของตัวเองไปช่วยงานราษฎร์และงานหลวงน่าชื่นชมจริงๆ......บินกลับไปเยี่ยมญาติโยมที่เมืองไทย ท่านพระครูศรีชัยวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไชยมงคล มีกำหนดบินกลับซานฟรานซิสโกกลางเดือนหน้าก่อนเข้าพรรษา.....เปิดร้าน Son & Garden Farmhouse Kitchen สาขาซานฟรานซิสโก ขเษม แสงสว่าง เชิญชวนเพื่อนฝูงชาวเบย์แอเรียไปชิมรสชาติอาหารฝีมือตนเองที่ร้านฟรี เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 21 เดือนนี้ที่ผ่านมา เพียงเพื่อให้เพื่อนฝูงติชมและแนะนำ.....บินกลับไปเที่ยวเมืองไทยคราวนี้ สุภาพ+ดุสิต เปรมโยธิน ต้องเลื่อนการเดินทางกลับซานฟรานซิสโก เพราะหลีกเลี่ยงไวรัส COVID-19 ในระหว่างเดินทางกลับ.....พรรณี อุปฮาต โทรศัพท์เชิญชวนเพื่อนฝูงให้ทำตัวว่างๆเพื่อมาร่วมงานฉลองวันเกิดให้หลานชาย นิ๊กกี้ อุปฮาต ที่บ้านเมืองคอนคอร์ด ในวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2563....ได้ข่าว ศาตราจารย์เกียรติคุณ น..มนตรี กันตะบุตร วัย 91 ปี ไม่สบาย ลูกศิษย์ลูกหา อาทิ ..สนั่น+เพลินจิตต์ แสงสำราญ (เดินทางมาจากสหรัฐฯ), ..วรวรรธณ์ ว่องไวเวทย์, ศาตราจารย์ พ..บุญสม ชัยมงคล และ ....ยุพา สุมิตสรรค์ รู้ข่าวชักชวนกันไปเยี่ยม.....


เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ออท.พรพงศ์ กนิษฐานนท์ (ที่ 3 จากขวา) เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน พร้อมภริยา ใจสมาน กนิษฐานนท์ และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ ไปร่วมในงานเปิดห้องอาหารไทย Lemon Grass ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย /เอเชียแห่งใหม่ในกรุงอัมมาน โดยมีนาง Steitieh Kharraz ประธานบริหารฯ และนายณัฐพงษ์ ขงรัมย์ หัวหน้าเชฟ ให้การต้อนรับ


เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2020 ประดิษฐ์ และ อัจฉรา ถาวรวงษ์ จัดพิธีมงคลสมรสให้ลูกสาว ทรูดี้ ถาวรวงษ์ กับ วิล ลี ที่วัดพุทธดัลลัส,เมืองดาลลัส รัฐเท็กซัส ในพิธีรดน้ำสังข์ น.พ.ถวัลย์+กัญญา เรืองอร่าม ให้เกียรติสวมสายมงคลแก่คู่บ่าว-สาว ฝ่าย น.พ.สมใจ+พ.ญ.อรอนงค์ ไตรสารศรี ให้เกียรติถอดสายมงคล คู่บ่าว-สาว ถ่ายภาพกับคุณพ่อและคุณแม่เจ้าสาว ประดิษฐ์+ อัจฉรา ถาวรวงษ์ หลังเสร็จพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีไทย


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก สมาชิกศูนย์ฯ ได้จัดงานวันเกิดเป็นพิเศษให้ลุงไพโรจน์ ปักษาษิณ (ยืนถือการ์ดHappy) รองประธานศูนย์ฯ พร้อมฉลองวันเกิดให้น้องเซ้นส์หนูน้อยครบ8ขวบ ด้วย ผู้ร่วมงานต่างร่วมร้องเพลงอวยพรวันเกิดอย่างสนุกสนาน พร้อมมีอาหารหวานคาวอร่อยเพรียบ


เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2020 นิรมล ซัคเคอร์ ประธานจัดงานวชิรคอนเสิร์ต ปี2020 ฉลองวันเกิดครบรอบ 75 ปี ให้สามี Ralph Zucker ที่บ้านในเมือง Mohegan Lake นิวยอร์ก ในโอกาสนี้ครอบครัว สิรินาฎ เดวิโควิส และครอบครัว
อมรา คูปเปอร์ มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

@@@..ทั่วทิศ USA…ห้องอาหารไทย Lemon Grass ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย /เอเชีย น้องใหม่ในกรุงอัมมาน เปิดบริการเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อสนับสนุนกิจการห้องอาหารไทย ออท.พรพงศ์ กนิษฐานนท์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน พร้อมภริยาใจสมาน กนิษฐานนท์ และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ ไปร่วมเปิดงาน โดยมีนาง Steitieh Kharraz ประธานบริหารฯ และนายณัฐพงษ์ ขงรัมย์ หัวหน้าเชฟ ให้การต้อนรับอย่างดี......เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2020 ประดิษฐ์ และ อัจฉรา ถาวรวงษ์ จัดพิธีมงคลสมรสให้ลูกสาว ทรูดี้ ถาวรวงษ์ กับ วิล ลี ที่วัดพุทธดัลลัส,เมืองดาลลัส รัฐเท็กซัส โดยคุณพ่อคุณแม่ของเจ้าบ่าว แฟรงค์ ลี และ ลิซ่า หว่อง มาร่วมในพิธีและอวยพรให้คู่บ่าว-สาว ด้วย ในพิธีรดน้ำสังข์ครั้งนี้ น.พ.ถวัลย์+กัญญา เรืองอร่าม ได้ให้เกียรติสวมสายมงคลแก่คู่บ่าว-สาว ก่อนพิธีรดน้ำสังข์ เสร็จพิธีรดน้ำสังข์ น.พ.สมใจ+พ.ญ.อรอนงค์ ไตรสารศรี ได้ให้เกียรติถอดสายมงคลแก่คู่บ่าว-สาว เจ้าภาพทั้งสองฝ่ายฝากขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ ทุกคนที่ได้มาร่วมแสดงความยินดีและฉลองชีวิตใหม่ให้แก่ ทรูดี้ ถาวรวงษ์ และ วิล ลี มา ณ ที่นี้ด้วย.....สมาชิกศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก จัดงานวันเกิดอย่างพิเศษให้แก่รองประธานศูนย์ฯ ไพโรจน์ ปักษาษิณ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020 พร้อมจัดฉลองวัดเกิดให้หนุ่มน้อยน้อง เซ้นส์ ครบ 8 ขวบด้วยคราวเดียวกัน สุโข...สุขี..ให้ทั้งสองจงมีสุขภาพแข็งแรงตามวัยตลอดไปในงานมีอาหารหวานคาวอร่อย ๆเพรียบ...นิรมล ซัคเคอร์ ประธานจัดงานวชิรคอนเสิร์ต ปี2020 ฉลองวันเกิดครบรอบ 75 ปี ให้สามี Ralph Zucker ที่บ้านในเมือง Mohegan Lake นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2020ในโอกาสนี้ครอบครัว สิรินาฎ เดวิโควิส และ ครอบครัว อมรา คูปเปอร์ ก็ได้ไปร่วมแสดงความยินดีและฉลองวันเกิดด้วย ทุกคนในงานสนุกสนานครื้นเครงกันทั่วหน้า.....

สวัสดี พบกันใหม่อาทิตย์หน้า คนไกลบ้าน...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54