อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 1 มีนาคม 2563

42nd Anniversary Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras Parade งานใหญ่ประจำปีของชาวซิดนีย์และของชาวเกย์ทั่วโลก จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมมากกว่า 300,000 คน มีรถ float ตกแต่งเข้าร่วมขบวนถึง 192 คัน อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

@@@@ ผ่านไปแล้วสำหรับงานใหญ่ประจำปีของชาวซิดนีย์และของชาวเกย์ทั่วโลก “42nd Anniversary Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras Parade” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา งานนี้สามารถดึงดูดผู้คนต่างๆจากทั่วโลกและสร้างรายได้จำนวนมากให้กับรัฐ NewSouth Wales ประเทศออสเตรเลียโดยมีกิจกรรมหลักๆคือ ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่น่าตื่นตาของผู้เข้าชมซึ่งคาดว่ามากกว่าสามแสนคน มีรถ float ตกแต่งที่เข้าร่วมขบวนถึง 192 คัน และด้วยเลื่อมที่มีประกายระยิบระยับบนกางเกง hot pant และเสื้อรัดรูปของผู้เข้าร่วมเดินขบวนพาเหรดกว่า 12,600 คน ตรึงผู้เข้าชมให้เกาะติดตลอดแนวถนน Oxford Street ย่านศูนย์กลางธุรกิจของมหานครซิดนีย์ งานเทศกาลเกย์และเลสเบียน Mardi Gras Festival นี้ เริ่มจัดมาตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2562 ................. นอกเหนือจาก นาง Clover Moore นายกเทศมนตรีของนครซิดนีย์และนาย Alex Greenwich ส.ส. รัฐนิวเซาท์เวลส์ (เขตซิดนีย์) NSW independent จะนั่งมาในรถเปิดประทุนร่วมขบวนเหมือนทุกปีแล้ว ปีนี้ นาย Anthony Albanese หัวหน้าฝ่ายค้านของรัฐบาลกลาง Federal Opposition Leader ยังมาร่วมเดินทักทายฝูงชนในขบวนพาเหรดอีกด้วย เริ่มต้นขบวนพาเหรดด้วย Dykes On Bikes เหมือนเช่นทุกๆปี โดยมีรถมอเตอร์ไซค์มากกว่า 150 คันที่เร่งความเร็วไปตามถนน Oxford แต่เสียงเชียร์ดังที่สุดเห็นจะเป็นทีมของ NSW Rural Fire Service (RFS) และบริการฉุกเฉินของพวกเขาที่ต้องต่อสู้กับไฟป่ามาเป็นเวลาหลายเดือน ...................... ในอดีตงาน “Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras Festival” ในซิดนีย์มีการต่อต้านอย่างมากในระยะแรกงานนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 24มิถุนายน 1978 โดยผู้ร่วมชุมนุมได้เคลื่อนขบวนผ่านถนน Oxford Street ไปยัง HydePark และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้กำลังรุนแรงเข้าจับผู้เข้าชุมนุม 53 คนและถึงแม้ว่าทั้งหมดจะได้รับการยกเลิกข้อกล่าวหาในเวลาต่อมา แต่หลายต่อหลายคนก็ถูกต้องสูญเสียหน้าที่การงานอย่างไม่เป็นธรรมด้วยข้อหาที่เขาเหล่านั้นเป็นพวกรักร่วมเพศส่งผลให้ในหลายๆเดือนต่อมาได้มีการต่อสู้และประท้วงต่อต้านกันมาเป็นระยะๆจนได้รับการยอมรับกันในปัจจุบันรวมเป็นเวลาถึง 42 ปี............นอกจากนี้ทางผู้จัดงานยังจัดให้มีงาน Fair Day, Queer Film Festival, การแสดงดนตรีและการจัดนิทรรศการต่างๆทั่วทั้งเมืองซิดนีย์ตลอดจนงานรื่นเริงและงานเฉลิมฉลองต่างๆตลอดช่วง 2-3 อาทิตย์ของงาน“Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras” อีกด้วย

@@@@ ส่วนงานเทศกาลไทยยิ่งใหญ่แห่งปี ใจกลางมหานครซิดนีย์ "Thailand Grand Festival 2020" กำลังจะมาถึง สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานเทศกาลไทย ประจำปี 2563 (Thailand Grand Festival 2020) ในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ระหว่างเวลา 11.00-20.00 น. ณ Tumbalong Park, Darling Harbour นครซิดนีย์ ในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารไทย ขนมไทย และเครื่องดื่ม สินค้าไทยส่งออกจากประเทศไทย และจากผู้นำเข้าในออสเตรเลีย นวดไทย และนิทรรศการจากกรมการแพทย์แผนไทย ฉลองการนวดไทยขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และอื่นๆอีกกว่า 50 บู๊ธ บนเวทีมีการแสดงแบบ non-stop การแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ตบท้ายด้วย คอนเสิร์ตโดยศิลปินคุณภาพ ฟังเสียงนุ่ม ๆ เคล้าเสียงแซกโซโฟน ของ นักร้องนักดนตรี โก้ Mr.Saxman ที่จะบินลัดฟ้ามาเติมเต็มความสุขให้แก่พี่น้องชาวไทยอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศแบบไทยๆ การสาธิตแม่ไม้มวยไทย การสาธิตการทำอาหารไทย กิจกรรมสำหรับเด็ก การถ่ายภาพเด็กน้อยแต่งกายไทย และการระบายสีปูนปลาสเตอร์ ในงานมีการจับสลากผู้โชคดีรับตั๋วรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินไปกลับไทยทุกวัน สนับสนุนโดยการบินไทย มีการบริการกงสุลสัญจร ระหว่างเวลา 9.30-16.30 น. ในงาน Thailand Grand Festival 2020 ทั้งเสาร์ลอาทิตย์ พบกับความสนุกสนานสำหรับสมาชิกในครอบครัวทุกท่าน ในวันที่ 21-22 มีนาคม 2563 นี้ ณ Tumbalong Park, Darling Harbourงานเทศกาลไทย ประจำปี 2563 (Thailand Grand Festival 2020) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ระหว่างเวลา 11.00-20.00 น. ณ Tumbalong Park, Darling Harbour นครซิดนีย์ พบกับศิลปินคุณภาพ โก้ Mr.Saxman

@@@@ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 นาง Jing Lee สมาชิกวุฒิสภา ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย และนาง Mandy-Jane Giannopoulos กงสุลไทยกิตติมศักดิ์แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียและนอร์ทเทรินทอริเทอรี่ ได้เข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำกับคณะกรรมการสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียที่มากันอย่างครบถ้วน ณ ร้านอาหาร At Chingmai Thai Restaurant กับการแถลงข่าวเปิดตัวงาน Thai Fastival 2020 อย่างเป็นทางการ ในการเผยแพร่สื่อโฆษณางาน Thai Fastival 2020 การติดสื่อโปรโมทงานในสถานที่สำคัญทั่วนครแอดิเลด และการประชาสัมพันธ์ ทางสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ................. ร้านอาหารไทย At Chingmai Thai Restaurant เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ให้การสนับสนุนกับกิจกรรมของทางสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลียเสมอมา ภายใต้การดูแลของ อารียา บาวล์เนฟ และแบงค์ กิติพงษ์ กังวลกิจ ในการรับประทานอาหารค่ำครั้งนี้ทางร้าน At Chingmai Thai Restaurant ได้ออกเมนูอาหารภาคอีสาน สร้างความประทับให้กับนาง Jing Lee และ Mandy-Jane Giannopoulos เป็นอย่างมาก โดยการรังสรรค์เมนูจากเชฟประจำร้าน เชฟไพรฑูรย์ สีหาเวช ที่ตั้งใจเสริฟเมนูอาหารพื้นบ้านภาคอีสาน อาทิเช่น ไส้กรอกอีสาน ต้มแซ่บ และที่ขาดไม่ได้ส้มตำปลาร้า ที่เป็นอาหารประจำพื้นบ้านภาคอีสาน ตรงกับธีมของงาน Thai Fastival 2020 ในปีนี้ภายในงานท่านจะได้พบกับเมนูอาหารคาว หวานของภาคอีสานอีกมากมาย และรวมไปถึงบรรดาคนไทยที่มาร่วมงานซึ่งพร้อมใจกันแต่งตัวพื้นเมืองอีสาน ให้ได้คิดถึงกลิ่นไอของภาคอีสานประเทศไทยในงาน Thai Fastival 2020 วันที่ 21 มีนาคม 2020 ณ King Reserve, Torrensville, SA ที่เก่าเวลาเดิมนาง Jing Lee สมาชิกวุฒิสภา ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเซ้าท์ออสเตรเลีย เข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำกับคณะกรรมการสมาคมคนไทยแห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ในการแถลงข่าวเปิดตัวงาน Thai Fastival 2020 อย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563

@@@@ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยคณะทูตประเทศสมาชิกอาเซียนอีก 9 แห่ง ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย สปป.ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมในนามของ “ASEAN Village” ในงานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 24 ที่กรุงแคนเบอร์รา ................ งานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติเป็นกิจกรรมประจำปีที่ใหญ่ที่สุดและมีผู้ตั้งตารอคอยมากที่สุดกิจกรรมหนึ่ง โดยเป็นการเฉลิมฉลองการเป็นสังคมพหุวัฒนธรรมของกรุงแคนเบอร์รา โดยสถานเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกอาเซียนได้จัดกิจกรรมร่วมกันในนาม “ASEAN Village” ปีนี้เป็นปีที่ 4 มีเป้าหมายเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาเซียนและประเทศสมาชิกอาเซียนแต่ละประเทศผ่านการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และคนชาติ ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากนายแอนดรูว์ บาร์ มุขมนตรีออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี และนายคริส สตีล รัฐมนตรีซึ่งกำกับดูแลภารกิจด้านพหุวัฒนธรรมของรัฐบาลออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี เข้าร่วมพิธีเปิด ASEAN Village ด้วย .............. สถานเอกอัครราชทูตฯ โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ณ นครซิดนีย์ ได้ร่วมออกซุ้มภายในบริเวณ “ASEAN Village” เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และศิลปะ/วัฒนธรรมไทย ผ่านการแสดงนาฏศิลป์ และการเล่นเกมส์ทดสอบทักษะการออกเสียงภาษาไทย เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผู้แวะชม ร่วมกิจกรรม ถ่ายรูป และสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวไทยมากกว่า 2,500 คนสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยคณะทูตประเทศสมาชิกอาเซียนอีก 9 ประเทศ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมในนาม “ASEAN Village” ในงานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 24 ที่ กรุงแคนเบอร์รา เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

@@@@ ข้อมูลและมาตรการเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย สถานะวันที่ 1 มีนาคม 2563 ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ออสเตรเลียมีจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย จาก 25 ราย เป็น 26 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายล่าสุดอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ มีประวัติเดินทางกลับมาจากอิหร่าน และเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 2 ที่มาจากอิหร่าน ขณะนี้ ทางการออสเตรเลียกำลังติดตามผู้ที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ใน ออสเตรเลียรายแรกที่มาจากอิหร่าน (รายที่ 25 ของออสเตรเลีย) ซึ่งอยู่ในรัฐควีนส์แลนด์รวมประมาณ 40 คน เพื่อหาทางควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลียเสียชีวิตแล้วเป็นรายแรกที่นครเพิร์ท เป็นชายอายุประมาณ 78 ปี ซึ่งอพยพออกจากเรือ Diamond Princess ขณะนี้ ผู้ติดเชื้อในออสเตรเลียได้รับการรักษาหายแล้ว 15 คน และยังรักษาตัวที่ รพ. 10 คน ..................... เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 นาย Scott Morrison นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียแถลงว่า จากการหารือกับหน่วยงานด้านความมั่งคงและสาธารณสุข เห็นว่า โลกอาจเข้าสู่ระยะของการลุกลามแพร่ระบาดของ COVID-19 (pandemic phase) ดังนั้น รัฐบาลออสเตรเลีย จึงได้ประกาศแผนฉุกเฉินเพื่อเตรียมรับมือกรณีมีการแพร่ระบาดขยายตัวของ COVID-19 (Australian Health Sector Emergency Response Plan for Novel Coronavirus) ทั้งในระดับรัฐบาลกลางและระดับรัฐโดยมีการเตรียมการตั้งแต่มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด คลีนิครักษาผู้ป่วยกรณีมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก บุคลกรทางการแพทย์ ยาในการรักษา และการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทั้งด้านการท่องเที่ยว การศึกษา และเศรษฐกิจ/การค้า รัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศขยายมาตรการ travel ban ห้ามผู้โดยสารต่างชาติจากจีนเดินทางเข้าออสเตรเลียมีผลถึงวันที่ 7 มีนาคม 2563 ซึ่งนับเป็นสัปดาห์ที่ 5 ของการดำเนินมาตรดังกล่าว และยังคงห้ามคนออสเตรเลียเดินทางไปจีน ล่าสุด วันนี้ รัฐบาลออสเตรเลีย ได้ปรับ travel advisory ห้ามคนออสเตรเลียเดินทางไปอิหร่าน และตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป รัฐบาลออสเตรเลียห้ามผู้โดยสารชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากอิหร่านเข้าออสเตรเลีย สำหรับพลเมืองออสเตรเลีย และผู้มีถิ่นพำนักถาวรยังสามารถเดินทางจากอิหร่านเข้าออสเตรเลียได้ แต่ต้องถูกกักกันโรคเป็นเวลา 14 วัน อย่างไรก็ดี ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดใน อต.ยังอยู่ในวงจำกัด และรัฐบาลออสเตรเลียยังคงย้ำให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตเป็นปกติ ................ CDNA National Guideline for Public Health Unit ของกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลียได้ประกาศ ให้ไทย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อิตาลี อิหร่าน เกาหลีใต้และกัมพูชา เป็นประเทศที่ต้องเฝ้าระวังผู้เดินทางเข้าออสเตรเลีย ซึ่งผู้โดยสารจากประเทศดังกล่าวยังสามารถเข้าออสเตรเลียได้ตามปกติ แต่หากผู้โดยสารมีไข้และมีอาการทางเดินหายใจ ภายใน 14 วัน ควรรีบแพทย์ในพื้นที่ทันที พร้อมแจ้งประวัติการเดินทางให้แพทย์ทราบด้วย


@@@@ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา นำโดยนางทิพย์วรรณ ศุภมิตรกิจจา พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก อังคาร อินทรา ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารอากาศ พันเอก ณุดนัย บูรณสมภพ ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารบก และนาวาเอกสมมาศ พลายแก้ว ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเรือ ได้จัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันกองทัพไทย ปี 2563 ที่ศาลาไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา โดยได้รับเกียรติจากพลเอกแองกัส แคมป์เบล ผู้บัญชาการทหารสูงสุดออสเตรเลีย เข้าร่วมงานดังกล่าวในฐานะแขกเกียรติยศ ...................... วันกองทัพไทยซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคม ของทุกปี จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ในสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและบูรพกษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ตลอดจนคุณูปการของเหล่าวีรชนที่กล้าหาญ และเสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้เป็นมรดกตกทอดมาจนทุกวันนี้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา จัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสวันกองทัพไทย ปี 2563 ที่ศาลาไทย เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 โดยได้รับเกียรติจากพลเอกแองกัส แคมป์เบล ผู้บัญชาการทหารสูงสุดออสเตรเลีย เข้าร่วมงานดังกล่าว

@@@@ งานไทยฟู้ดแฟร์อินเพิร์ธเดือนแรกของปีนี้ผ่านไปด้วยดี อากาศเป็นใจ แดดไม่แรง ร่มรื่น ครูอู้ด เสาวรักษ์ ศรีสุขโข และทีมงานขอขอบคุณทุกท่านที่มาอุดหนุนแม่ค้าและมาสนับสนุนงานกันเป็นประจำทุกเดือน ครูอู้ด เสาวรักษ์ เผยว่า “ปลื้มใจแทนแม่ค้าได้ยินลูกค้าชมกันไม่ขาดปากเลยว่าอาหารอร่อย แม่ค้าใจดีซื้อ ๑แถม๑ อะไรทำนองนั้น วันนี้เราได้โอกาสพบปะลูกค้าหน้าใหม่ๆเกือบทั้งนั้นเลย การแสดงในวันนี้ก็ได้สร้างประทับใจให้กับแขกเหรื่อและทุกคนในงานกับการฟ้อนภูไทจากโรงเรียนดาราไทยนาฏศิลป์เป็นอย่างยิ่งคะ ส่วนคุณภาพของอาหารก็เต็มร้อยเช่นเคย อร่อย น่าทาน สะอาดสะอ้าน ยกนิ้วให้แม่ค้าทุกคนนะคะ ส่วนทีมงานจิตอาสาของเราก็ยอดเยี่ยม สู้งานจริงๆ ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับคุณเกรก คุณเอสเค คุณนก คุณฝน คุณเต้และคุณมิค พบกันอีกเดือนหน้า ที่เดิมและ เวลาเดิมนะคะ” ติดตามงานงานไทยฟู้ดแฟร์ได้ตามลิ้งค์ https://www.facebook.com/thaifoodfairinperth/บรรยากาศงานไทยฟู้ดแฟร์อินเพิร์ธเดือนแรกของปีนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 ที่ Royal Park hall บริเวณ Mick Michael Reserve, 180 Charles Street, West Perth

@@@@ นักกีฬาคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทยเดินทางมาประเทศออสเตรเลีย เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันคริกเก็ต รายการ“คริกเก็ตหญิงชิงแชมป์โลก” ICC Women’s T20 World Cup 2020 ที่จะจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 8 มีนาคม 2563 ณ ประเทศออสเตรเลีย และในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีนัดอุ่นเครื่อง ณ เมืองแอดิเลดระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ผลการแข่งขันนัดอุ่นเครื่อง ทีมชาตินิวซีแลนด์ เอาชนะทีมชาติไทย ไปด้วยคะแนน 194 ต่อ 113 คะแนน ถึงจะไม่ชนะ แต่ทีมชาติไทยก็มีกำลังใจที่ดีจากกองเชียร์ชาวไทยที่ร่วมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามมาเชียร์ทีมนักกีฬาคริกเก็ตหญิง อยู่ข้างสนาม หลังจากจบการแข่งขัน ทีมนักกีฬาคริกเก็ตหญิง ทีมชาติไทย และ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ถ่ายภาพร่วมกับทัพกองเชียร์ชาวไทยกองเชียร์ชาวไทยในนครแอดิเลดร่วมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามมาเชียร์ทีมนักกีฬาคริกเก็ตหญิง อยู่ข้างสนาม หลังจากจบการแข่งขัน ทีมนักกีฬาคริกเก็ตหญิง ทีมชาติไทย และ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ถ่ายภาพร่วมกับทัพกองเชียร์ชาวไทย

@@@@ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา จิตอาสาของสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเชียร์ทีมคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทย ในงาน ICC T20 World Cup Australia 2020 ที่สนาม Western Australia Cricket Association (WACA) Ground ที่ East Perth นอกจากไปให้กำลังใจโดยส่งเสียงเชียร์ในสนาม แล้วยังได้จัดทีมถือธงชาติเดินเปิดงานและรำไทยโชว์ ครูอู้ด เสาวรักษ์ ศรีสุขโข เผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทีมงาน ICC T20 World Cup Australia ที่เปิดโอกาสให้ทีมงานและในวันนั้นพวกเรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาเชียร์ทีมคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทยที่ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาแข่งขันถึงที่นี่ เรียกว่าเราไปให้กำลังใจแบบเต็มร้อยค่ะ ถามว่าสนุกกันไหม ทุกคนตอบได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า สนุกสุดเหวี่ยง แต่ก็เหนื่อยกันสุดเหวี่ยงเช่นกันนะคะ ขอบคุณน้องๆนางรำทุกคน รำสวยงดงามมาก น้องฝน น้องอ้อย น้องยา น้องเมย์ น้องอร และน้องเล็ก และก็ขอขอบคุณทีมเชียร์ลีดเด่อร์ด้วยค่ะ น้องรุ่ง น้องอุ้ย น้องอลิเซีย น้องปุ้ย น้องฝน น้องเล็ก น้องยา ส่วนทีมถือธงชาติตอนเปิดงานก็ทำงานกันแบบสองรอบสองแรงเลยในวันนั้น ขอบคุณน้องต้อมและลูกชายเดเนียล น้องอุ้ยและลูกชายโรเบิร์ต น้องรุ่งและสูกสาวไมย่า น้องตาและลูกสาวสุพัชรินทร์และธัญชนก น้องนกและสามี น้องกุ้ง น้องมัดหมี่ และน้องฝน ท้ายสุดนะคะ ขอบคุณน้องเอสเค ที่เป็นธุระเรื่องไอทีและอาหารกลางให้พวกเราทุกคนในวันงานค่ะ นี่กองเชียร์ไม่นับนะคะ ไม่รู้ขอบคุณหมดยัง คาดว่าคงไม่ตกหล่นใครเป็นอย่างแน่นอนคะ”จิตอาสาของสมาคมภาษาและวัฒนธรรมไทยได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเชียร์ทีมคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทย ในงาน ICC T20 World Cup Australia 2020 เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ในสนาม Western Australia Cricket Association (WACA) Ground

@@ เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรักและก็เป็นเดือนเกิดของใครหลายๆคนเช่นเดียวกันกับ สาวสวย ร่างเล็ก นามว่าป๊อก อภัสนันท์ ธนะกุลพิพิทย์ ที่มีตำแหน่งเป็นถึง Presidential Director ของ บริษัท Unicity International จัดฉลองวันเกิดครบรอบ 40 ปี ให้ตัวเองในธีมดอกไม้สดใสแบบเล็กๆที่บ้าน กับเพื่อนสนิท และพี่ๆน้องๆ ไปร่วมงานเกือบ 80 คน บรรยากาศ warm and cosy สำหรับคนที่รู้ใจกัน สนุกสนานกันสุดเหวี่ยง เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ก่อนที่หวานใจสุดหล่อ Craig Harris จะพาบินลัดฟ้าไปฉลองวันเกิดต่อยาวกันสองต่อสอง ที่ New York ตั้งแต่วันที่ 13-27 กุมภาพันธ์ ฉลองวาเลนไทน์มาราธอน เพิ่งกลับถึงแอดิเลดด้วยอารมณ์ชื่นมื่น เล่นเอาเพื่อนๆที่ยังไม่มีคู่อิจฉาไปตามๆกันอภัสนันท์ ธนะกุลพิพิทย์ และสวีทฮาร์ท Craig Harris จัด Warm and cosy party ฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆที่บ้าน ครบ 40 กะรัต แล้วบินต่อไปฉลองวาเลนไทน์มาราธอนที่ New York ตั้งแต่วันที่ 13-27 กุมภาพันธ์ เพิ่งกลับถึงแอดิเลด เครื่องจอดปุ๊บ ทำงานปั๊บ

ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37