อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"สตูล"จัดงานBike Week" หาเงินช่วย"รพ.ละงู-ทุ่งหว้า"

"กลุ่มสตูลไรเดอร์" แถลงข่าวจัดงาน "สตูล Bike Week ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 28-29 ก.พ. 2563  ที่จุดชมวิวปากบารา อ.ละงู จ.สตูล รายได้มอบให้ รพ.ละงู และรพ.ทุ่งหว้า จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 03.58 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่บริเวณลาน 18 ล้าน (ชายหาดปากบารา) (จุดชมวิว 18 ล้าน) ย่านถนนสายละงู-ปากบารา หมู่ 2 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล  นายสมเกีรยติ  ทุ่งหว้า ประธานกลุ่มสตูลไรเดอร์ นายโศพล  จู่เกี่ยน  รองประธานกลุ่มสตูลไรเดอร์ นายหนุ๊ พันธ์เจริญ รองประธานฝ่ายต่างประเทศ  ทีมสตูลแฟมิลี่ไบค์  และ กลุ่มไบค์เกอร์จังหวัดสตูล  ร่วมกันเปิดแถลงข่าว  จัดงาน“สตูล Bike Week ครั้งที่ 1 ขึ้น

นายสมเกีรยติ  กล่าวว่า  กลุ่มสตูลไรเดอร์ และทีมสตูลแฟมิลี่ไบค์ ได้กำหนดจัดงาน "สตูล Bike Week ครั้งที่ 1 ขึ้นมาในระหว่างวันที่ 28-29 ก.พ. 2563  ณ. จุดชมวิวปากบารา ถนนสายละงู -ปากบารา หมู่ 2 (บ้านปากบารา) ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ทั้งนี้วัตถุประสงค์เพื่อหาเงินรายได้มาจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า และโรงพยาบาลละงู อำเภอละงูที่ยังขาดแคลนรวมถึงเพื่อหาทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านปากบารา หมู่ 2 ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูลรวมไปจนถึงเพื่อส่งเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล นอกจากนั้นเพื่อยังต้องการรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยและการเปิดไฟใส่หมวกนิรภัยอีกด้วย"นายสมเกีรยติ กิจกรรมนี้มีกลุ่มไบค์เกอร์ต่างๆในจังหวัดสตูล และจากพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งกลุ่มไบค์เกอร์จากต่างประเทศ ประกอบด้วย ประเทศมาเลเซีย  ประเทศสิงค์โปร์ และประเทศอินโดนีเซียมาเข้าร่วมทำกิจกรรมร่วมกันทั้งนี้เพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคมส่วนรวม ประการสำคัญเพื่อเป็นการสร้างสานสัมพันธไมตรีในหมู่กลุ่มชาวสองล้อ สำหรับทีมสตูลไรเดอร์ นั้น เป็นกลุ่มขับขี่มอเตอร์ไซค์กลุ่มหนึ่งของจังหวัดสตูลเที่ร่วมตัวกันเดินทางสายมิตรภาพสายดังกล่าวนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ทั้งนี้ขณะนี้กลุ่มฯพร้อมแล้วที่จะจัดงานสตูล Bike Week ครั้งที่ 1 ดังกล่าวจึงอยากเชิญชวนชาวไบค์เกอร์ทั้งหลายทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดมาเข้าร่วมงานและดึ่มด่ำกับการท่องเที่ยว สำหรับกิจกรรมนั้นภาคกลางคืน-กลางวันมีกิจกรรมสาธารณกุศล  การมอบการกุศลต่าง ๆ ให้กับหน่วยงานต่างๆ และโรงเรียน                                                                                   
นายโศพล กล่าวว่า ต้องการให้ทีมทั้งต่างประเทศ และในประเทศมาเข้าร่วมงานและท่องเที่ยวในประเทศไทยและแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดสตูลและลงไปดูปะการังในทะเลอันดามันที่มีราคาที่ถูกที่สุดโดยงานนี้อำเภอละงู จังหวัดสตูลได้ช่วยเหลือสินค้าในราคาที่ถูกที่สุดทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งทางกลุ่มจะแบ่งปั่นไปให้โรงพยาบาลละงู  โรงพยาบาลทุ่งหว้า  และนักเรียนโรงเรียนปากบารา  รวมถึงกลุ่ม อพปร. อ.ละงู ในงานมี 2 คืน รูปแบบการจัดงานคืนแรกมีคอนเสิร์ต วงเดอะป๋า วงลูกคลัก คืนที่ 2 คอนเสิร์ต วงซูซู วงเซาท์พาราไดซ์ และวงดนตรีอื่น ๆ ในงานมีอาหารทะเล สำหรับ vip คนที่มาร่วม เช่นมี หอย ปู  ปลา ราคาถูกที่สุด คาดว่า มีนักท่องเที่ยวมาเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 1,000 คน ที่มาจากประเทศมาเลเซีย และจังหวัดต่าง ๆ ในภาคใต้ มีกิจกรรมการรณรงค์ขับรถเปิดไฟสวมใส่หมวกกันน็อคด้วย.วิกรม ฮะยีตาเหยบ  ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ.สตูล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11