อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ติดใจใช้มือขวาสามัคคี สุดจะเซ็งสามีไม่ยอมทำการบ้าน!

ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กันบ่อยมาก ระยะหลังสามีชอบช่วยตัวเอง เวลาดิฉันมีความต้องการสามีก็ไม่ยอมมีอะไรด้วย ดิฉันสงสัยว่าเค้ามีคนอื่นหรือเปล่า หรือว่าเกิดจากอะไร ทำไมถึงเปลี่ยนไป ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
          
ดิฉันมีเรื่องหนักใจในตัวสามีมาปรึกษาค่ะ ตอนนี้สามีอายุ 50 ปี ส่วนดิฉัน 48 ปีค่ะ ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กันบ่อยครั้งมาก ระยะหลังมานี้สามีชอบช่วยตัวเอง เวลาดิฉันมีความต้องการสามีก็ไม่ยอมมีอะไรด้วย ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าเค้ามีความสุขกับการช่วยตัวเอง แรก ๆ สามีก็มีช่วยตัวเองบ้าง ไม่มากเหมือนทุกวันนี้ ช่วยตัวเองจริงจัง เวลามีอะไรกับดิฉันก็ทำเหมือนขอไปที แต่เราก็ยังมีอะไรกันอยู่บ้างแต่น้อยมาก ๆ ยิ่งหลัง ๆ จะมีการปฏิเสธที่จะมีอะไรกันไปเลย ดิฉันสงสัยว่าเค้ามีคนอื่นหรือเปล่า หรือว่าเกิดจากอะไร ทำไมถึงเปลี่ยนไป หรือว่าความรู้สึกที่เค้ามีกับเรามันเปลี่ยนไปหรือเปล่า อยากรู้จริง ๆ ค่ะว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ หรืออาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้ดิฉันมักจะปฏิเสธเขาอยู่บ่อย ๆ ค่ะ
ด้วยความเคารพค่ะ
พร

ตอบ พร
        
ปัญหาของแม่บ้านวัย 48 ปี คือสามีชอบติดการช่วยตัวเอง ไม่ยอมมีเพศสัมพันธ์กับภรรยา ปัจจุบันปัญหานี้พบได้บ่อยขึ้นสาเหตุที่ทำให้สามีติดช่วยตัวเองไม่ได้เกี่ยวกับการที่ภรรยาไม่สวยหรือหน้าตาขี้เหร่ เพราะภรรยาบางท่านก็หน้าตาสวย ดูสะอาด เรียบร้อย ซึ่งไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดจริง ๆ ว่าการติดมือติดช่วยตัวเองนั้นเกิดขึ้นจากอะไร แต่มักเจอว่าผู้ชายมีความสุขกับการช่วยตัวเองมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ เพราะเวลาผู้ชายช่วยตัวเองจะรู้สึกสบายใจ ผ่อนคลาย ไม่ต้องพะวง ไม่รู้สึกว่าเป็นงานหนัก เหมือนกับการมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะบางทีการมีเพศสัมพันธ์ที่ผ่านมาสามีรู้สึกว่าล้มเหลวคือเกิดการอ่อนตัวช่วงสอดใส่ หรือก็เกิดการหลั่งไวจนทำให้เสียความมั่นใจในตัวเองไปจึงทำให้หันไปช่วยตัวเองแทนเพราะทำสำเร็จโดยไม่มีความกดดัน การที่ภรรยาเคยปฏิเสธสามีก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เวลาที่เค้าถูกปฏิเสธมาก ๆ บ่อย ๆ เข้าก็ทำให้เกิดกลัวการปฏิเสธ ยิ่งผู้ชายบางคนที่ถูกปฏิเสธเรื่องเซ็กซ์บ่อย ๆ ทำให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าตัวเองไร้คุณค่า จึงหันไปช่วยตัวเองดีกว่าที่ไม่เคยถูกปฏิเสธ ทำทีไรก็สำเร็จทุกที การแก้ไขคุณคงต้องเป็นฝ่ายเริ่มเกมก่อนอาจจะปรับเปลี่ยนเวลาของการร่วมเพศบ้าง พบว่าเวลาเสร็จจากการงานที่ตรากตรำมาทั้งวันจนมาถึงตอนกลางคืน จะสะสมความเหน็ดเหนื่อย ความอ่อนล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ในขณะที่บางคนพยายามดึงรั้งพยายามที่จะมีเซ็กซ์กันก่อนนอน จิตใจมันอยากมีแต่ว่าสภาพร่างกายมันไม่ไหวจึงไม่ค่อยสำเร็จหรือสำเร็จแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง
เผลอ ๆ บางคู่อาจจะล้มเหลวไม่เป็นท่า
        
บางทีการมีเซ็กซ์ช่วงเช้า ๆ ของวันหยุดงานที่ไม่ต้องรีบร้อนไปทำงาน การได้พักผ่อนเต็มที่ตอนกลางคืน พอมาถึงตอนเช้าร่างกายก็จะพร้อมกว่า อาจจะเปิดเพลงที่สร้างอารมณ์ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย  โรแมนติกในห้องที่ส่วนตัว อากาศเย็นสบาย อาจจะเปิดแอร์ แล้วบรรยากาศจะพาไปเอง เรื่องเซ็กซ์ก็กลับมาสำเร็จสุขใจสุขกายกันทั้งคู่ คราวนี้จะสะกิดกี่ครั้งก็ไม่บิดพลิ้ว การทำตัวให้น่าสนใจปรับเปลี่ยน เลือกจังหวะให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของคุณและสามี อีกอย่างหากเกิดปัญหาจากอาการอีดีของฝ่ายสามีก็ต้องให้กำลังใจและพาสามีไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาฟื้นฟูการแข็งตัวและการคงการแข็งตัวได้นานขึ้นเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับฝ่ายสามีได้อย่างดีมาก เปลี่ยนจากการติดช่วยตัวเองมาเป็นติดคุณแทนได้แน่นอน ขอเอาใจช่วย. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    69%
  • ไม่เห็นด้วย
    31%

บอกต่อ : 48