อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้ รีวิวภาพยตร์ อนิเมชั่น-แฟนตาซี Sonic the Hedgehog หรือ โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก เรื่องราวการผญจภัยของเจ้าเม่นสายฟ้า ที่โด่งดังเป็นอย่างมากในโลกของวีดีโอเกม ซึ่งตอนนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบ  live action โลดแล่นในจอภาพยนตร์ได้อย่างเต็มที่ แฟนคลับและคอเกมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น.


หลังจากตกข่าวครึกโครมในวงการหนังต่างประเทศ เมื่อกลางปี 2019 โดยทีมผู้สร้างจับเอา "เจ้าเม่นสายฟ้า...โซนิค" ที่โด่งดังในวีดีโอเกมและการ์ตูนอนิเมชั่น มาปรับแก้ในเวอร์ชั่นแสดงร่วมกับคนจริง ๆ หรือ  live action ปรากฏว่า เจ้าเม่น...กลับมีหน้าตาคล้ายกับคนใส่ชุดขนฟู ๆ ไม่เหมือนกับเม่นในเกมแต่อย่างใด!!! เรียกได้ว่า...เป็นการทำลายความฝันของเหล่าเกมเมอร์เด็กและผู้ใหญ่ชนิดแตกละเอียด...

ท้ายที่สุดทั้งเกมเมอร์หน้าเก่า-ใหม่ ไปจนถึงแฟนคลับของตัวละคร "โซนิค" พร้อมใจกันใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย โพสต์ถล่มผู้สร้างและค่ายเกมจนเละไม่เป็นท่า จนสุดท้ายทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ต้องยอมควักเงินกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อปรับแก้ไขตัวละครใหม่ทั้งหมด และแน่นอนว่าทางค่ายเกมเจ้าของแฟรนไชส์อย่าง Sega ต้นสังกัด ที่โดนหางเลขไปด้วย ก็ต้องรีบกลับมาควบคุมดูแลการดีไซน์รอบใหม่

จนกระทั่งผล "โซนิค" มีความใกล้เคียงกับตัวละครในเกมมากที่สุด และเมื่อเผยโฉมเจ้าเม่นสายฟ้าเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ปรากฏว่า เป็นที่น่าพอใจของทุกฝ่าย.... อย่างไรก็ตามการปรับแก้ครั้งนั้น ส่งผลให้ภาพยตร์ต้องถูกเลื่อนฉายออกไปนานกว่า 3 เดือน!!!ประวัติ "เจ้าเม่น โซนิค"
โซนิค เป็นตัวละครมาจาก "วีดีโอเกมส์" ของบริษัท "Sega" (เซก้า) ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 1991 เพื่อใช้เป็นตัวนำโชคแข่งกับบริษัทเกมคู่แข่งอย่างนินเทนโด ซึ่งมี "มาริโอ" เป็นตัวนำโชค หลังจากนั้นโซนิคกลายเป็นตัวละครเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งจากเกมชุดที่ออกวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง

รวมทั้งหนังสือการ์ตูนและแอนิเมชัน สำหรับ "เกมโซนิค" มีด้วยกันหลายภาค ถูกปรับแก้ไปลงในวีดีโอเกมหลายชนิด โดยครั้งแรกลงในวีดีโอเกมเครื่อง เซก้า เมก้าไดรฟ์ จากนั้นก็พัฒนาไปจนเล่นบนเครื่องวีดีโอเกมที่มีความละเอียดของภาพสูงขึ้นเรื่อย ๆ นิสัยใจคอและเพื่อนซี้ของ "โซนิค" 
การชอบเอาชนะ และไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ถือเป็นข้อดีและข้อเสียของเม่นสายฟ้า โดยทั่วไปโซนิคมีมนุษยสัมพันธ์ดี เขาจึงเป็นเพื่อนกับตัวละครฝ่ายดีทุกคนในเรื่องและพร้อมช่วยเหลือเพื่อน ๆ หากเกิดเหตุร้ายขึ้น ที่สำคัญโซนิครู้ว่าตัวเองมีพลังมาก แต่ก็ไม่เคยคิดจะทำร้ายใครก่อน สำหรับเพื่อนสนิทที่สุดของโซนิคคือ "ไมลส์ เทลส์ พราวเวอร์" (สุนัขจิ้งจอกตาโตบินได้ผู้น่ารัก) "เทลส์" มักมองโซนิคเหมือนอาจารย์และคนที่เคารพนับถือ ขณะที่โซนิคเองก็มองเทลส์แบบน้องชาย ซึ่งทั้งสองต่างร่วมมือกันต่อสู้กับวายร้ายอย่าง "ดร.เอ็กแมน" มาโดยตลอดศัตรูของ"โซนิค"
"ดร.เอ็กแมน" ผู้ที่มักจะโม้ว่า "ฉัน...ฉลาดปราดเปรื่องที่สุดในโลกกก..." ดร.เอ็กแมน ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อยึดครองโลกหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็โดนขัดขวางจาก โซนิคและผองเพื่อน อย่างไรก็ดีถึงแม้ ดร.เอ็กแมน จะอยู่ในฐานะฝ่ายศัตรู และพยายามทำร้ายโซนิคหลายครั้ง แต่โซนิคก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือและให้ความร่วมมือเมื่อถึงคราวจำเป็นที่ต้องช่วยกันปกป้องโลก ทั้งในเกมและอนิเมชั่นมีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับ ดร.เอ็กแมน มากมาย แต่โซนิคกลับไม่เคยทำร้าย ดร.เอ็กแมน จนถึงแก่ชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บหนัก ทุกครั้งที่โซนิคเข้าขัดขวางแผนการได้สำเร็จ เขามักจะยิ้มและพูดในแง่ดี แสดงให้เห็นว่าเขาสนุกกับการได้ขัดขวางแผนการเหล่านั้นมากกว่าเรื่องย่อ "โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก"
จากวิดีโอเกมสุดฮิตโดยเซก้า สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น Sonic The Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮอก ผลงานของผู้สร้างแฟรนไชส์ Fast & Furious ที่ผนึกกำลังกับผู้สร้าง Deadpool ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าโซนิค (ให้เสียงพากย์โดยเบน ชวาร์ตซ์) ที่ต้องร่วมมือกับนายตำรวจหนุ่ม (รับบทโดยเจมส์ มาร์สเดน) เพื่อต่อสู้กับวายร้ายอย่าง ดร.โรบ็อทนิก หรือที่โซนิคชอบเรียกว่า "ดร.เอ็กแมน" (รับบทโดย จิม แคร์รี่) เขาทั้งสองจะสามารถเอาชนะวายร้ายที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำได้หรือไม่ ติดตามกันได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นครับ....จุดเด่นของ "โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก"
เป็นหนังเกมที่ดูแล้วสนุก เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ไม่มีพิษภัย "จิม แคร์รีย์" เป็นตัวฮาขโมยซีนไปขยี้ประจำ  พล็อตเรื่องมีการวางโครงไว้หลวม ๆ เพื่อเล่าความเป็นมาเอาไว้ตอนแรก จากนั้นก็ดำเนินเรื่องในอดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกอยากติดตามขึ้นเรื่อย ๆ มีการสร้างซีนดราม่า...ที่จะทำให้หลายคนต้องอบอุ่นหัวใจ

จุดอ่อนของ "โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก"
แม้หนังจะได้พระเอกสุดหล่ออย่าง "เจมส์ มาร์สเดน" หรือ CYCLOPS จากเรื่อง X MEN มารับบทนายตำรวจหนุ่ม "ทอม วาชอวสกี้" แต่ดูแล้วกลับไม่ค่อยจะเข้ากับ "โซนิค" โดยบทบาทของ นายตำรวจที่ทำให้ดูเหมือนกับเป็นคนใจดี ขณะเดียวกันก็ไปทำให้ดูว่า หล่อเป๊ะตลอด!!! ขัดกับโซนิคที่คล้ายกับ เด็กซนชอบวิ่งเล่นตลอดเวลา!! อีกทั้งบทการพูดคุยบางฉากยังดูลอย ๆ ไม่เหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ นอกจากนี้ CG ในฉากต่อสู้ก็ยังดูราบเรียบเกินไป ทำให้ผู้ชมเดาทางได้ตลอด  

3/5 สำหรับภาพยนตร์แนวแฟนตาซี-ผจญภัย ที่เหล่าเกมเมอร์รอคอยมานาน ทั้งยังไม่มีพิษภัยกับคุณหนู ๆ งานนี้คุณพ่อคุณแม่สบายใจได้ครับผมปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"


คำถามคือ คุณอยากไปดู โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก กับใครมากที่สุดเพราะอะไร

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไซต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 2 มี.ค. (สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิ์ด้วยการอินบ๊อก ระบุแจ้งรับสิทธิ์ ในเพจเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค. (มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^

...............................

คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย "แพนด้าอ้วน"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์เอสเอฟซีเนม่า ยูทูป และ 
Paramount Pictures

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 94