อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'ราศีมีน'ช่วงปลายจะราบรื่น 'ราศีกรกฏ'ผู้ใหญ่เอ็นดู

'ยิปซีพยากรณ์' ทำนายดวงชะตาของราศีต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 3-9 มี.ค. 2563 โดย 'อ.คฑา ชินบัญชร' อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 05.30 น.


พยากรณ์ในวันที่ 3-9 มี.ค. 2563

ราศีมังกร (16ม.ค.-12ก.พ.)

แม้จะมีอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันบ้าง แต่ก็มีคนที่พร้อมเดินเคียงข้าง ทำให้กำลังใจลุกโชน การงานมีติด ๆ ขัด ๆ บ้าง แต่ก็เอาตัวรอดได้ เป็นช่วงที่จะมีเพื่อนฝูงช่วยเหลือ หรือมีผู้ช่วยมาแบ่งเบาภาระ ทำให้งานไม่หนักมาก ช่วงปลายมีดวงในการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ไปในทางที่ดีขึ้น ถ้ากำลังอยากเปลี่ยนอยู่แล้วคงสมหวัง งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เดินทางมีความก้าวหน้า การเงินเก็บเล็กผสมน้อยทำให้ไม่ขัดสน จะได้โชคลาภหรือข่าวที่น่ายินดีจากคนใกล้ชิด ช่วงปลายมีดวงซื้อรถ ซื้อของที่อยากได้ “ไพ่ the lovers” ความรักหอมหวานอิ่มเอมใจ คนรักเอาใจใส่ คอยพูดคำหวาน ส่วนคนโสดก็มีคนมาตามจีบ ทำให้ชีวิตประจำวันดูไม่น่าเบื่อ มีแนวโน้มได้พบรักจากคนถิ่นฐานไกล


ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-13มี.ค.)
สับสนกับสิ่งที่ได้ยินมา บางทีอาจต้องฟังหูไว้หู เรื่องเล็กน้อยอย่าเก็บมาคิดให้ฟุ้งซ่าน “ไพ่ 2 คทา” การงานเริ่มลดน้อยลง หรือตัวคุณเองเริ่มปรับตัวได้ ยังคงมีปัญหาจุกจิกกับบริวาร การประสานงานไม่ค่อยแม่น ช่วงปลายถึงจะราบรื่น ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน เข้าขากันได้ดีขึ้น เหมาะกับการทำธุรกิจกับครอบครัว คนสนิท การเงินมีรายจ่ายเกี่ยวกับการเฮฮา ปาร์ตี้ แต่ไม่กระเทือนเงินในกระเป๋า เพราะมีหลายครั้งที่ได้กินฟรีเที่ยวฟรีอยู่บ่อย ๆ แต่ที่ทำให้หนักอกหนักใจต้องเสียเงิน ส่วนใหญ่จะมาจากบริวาร และคนอายุน้อยกว่า ความรักกำลังหวานฉ่ำแฉะ อยากได้อะไรคนรักจัดหนักให้ทุกอย่าง ส่วนคนโสดใกล้ชิดใครเป็นต้องหวั่นไหว มีแนวโน้มจะพบรักกับคนใกล้ตัว หรือเพื่อนสนิท


ราศีมีน (14มี.ค.-12เม.ย)
ยังคงย้ำคิดย้ำทำกับเรื่องที่ผิดพลาดไม่อาจย้อนกลับ ให้ปลง ๆ กับสิ่งที่ผ่านไปแล้วบ้าง อาจส่งผลเสียกับสุขภาพ “ไพ่ 3 ดาบ” การงานมีปัญหาจุกจิกทั้งกับงาน และกับคน พยายามเอาเรื่องเล็กน้อยออกจากสมอง แล้วมองสิ่งใหญ่ ๆ ดี ๆ ที่รออยู่จะทำให้อนาคตไกลขึ้น ช่วงต้นถึงกลางให้ระวังงานผิดพลาดตรงจุดเดิม เหตุเพราะความวิตกกังวลเกินไป การเงินมีพลาดจ่ายเงินแบบไม่คิด ทำให้ต้องมานั่งน้ำตาตกเพราะความเสียดาย จะใช้จ่ายอะไรควรคิดให้รอบคอบก่อน ยังไม่มีลาภลอย ความรักส่วนใหญ่มีปากเสียงในเรื่องเล็กน้อย พยายามมองผ่านไปบ้าง ถ้าใส่ใจกับทุกเรื่อง ก็อาจทำให้รสชาติความหวานกลับขมไปได้ ส่วนคนโสดช่วงปลายมีเฮ มีคนมาแอบรักแอบชอบอย่างออกนอกหน้า ทำให้ได้ปลื้ม


ราศีเมษ (13เม.ย.-13พ.ค)
หลีกไม่พ้นกับเรื่องขัดแย้ง พยายามสงบจิตสงบใจ ยิ่งร้อนไปตามปัญหา จะยิ่งกลายเป็นเรื่องใหญ่ ช่วงกลางให้ระวังเรื่องสุขภาพ และอุบัติเหตุ การงานไม่แน่ไม่นอน ใครดีใครได้ ต้องมีความกระตือรือร้นและว่องไว เป็นช่วงที่ต้องใช้ไหวพริบมากเป็นพิเศษ เพราะมีการแข่งขัน รวมถึงมีคนคิดร้าย ช่วงปลายงานจะราบรื่นมากขึ้น และมีการขยับขยาย หรือมีการปรับเปลี่ยนดีขึ้น “ไพ่ เจ้าชายเหรียญ” การเงินดูเหมือนจะรู้จักใช้จ่ายมากขึ้น แต่ยังคงมีคนสร้างความเดือดร้อน สร้างปัญหามาให้คุณต้องสะสางอยู่บ้าง คงต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ความรักไม่ค่อยราบรื่น มีปากเสียงกันบ่อย พยายามหันมองข้อดีของกันและกันมาหักล้างจะได้ไม่เดือด เวลามีปากเสียงกัน ส่วนคนโสดรักอย่าเพิ่งยุ่ง ให้มุ่งเรื่องงานจะดีกว่า


ราศีพฤษภ (14พ.ค.-13มิ.ย.)
ตะกุกตะกักเกี่ยวกับการเดินทาง ไม่ว่าจะไกลใกล้มักจะมีเรื่องให้หงุดหงิด ช่วงกลางแล้วถึงจะปลอดโปร่ง การงานช่วงต้นมีเรื่องจุกจิกทั้งการเจรจา การนัดหมาย มักต้องเลื่อนกำหนด อย่าเพิ่งหัวเสีย ช่วงกลางลงมาจะได้เพื่อนฝูง คนใกล้ชิดคอยช่วย ทำให้เรื่องยากกลายเป็นง่ายขึ้นมาได้ และมีช่องทางในความก้าวหน้า จะหยิบจับทำอะไรให้ทำในช่วงปลาย เพราะจะได้ข้อมูลข่าวสารที่ทำให้ลงทุนไม่ผิดพลาด “ไพ่ ราชินีเหรียญ” การเงินรายจ่ายที่มีเพิ่มคงเป็นเรื่องยานพาหนะ ค่าซ่อมแซม แต่ก็ไม่ถึง
กับทำให้ขัดสน เพราะช่วงปลายมีโชคลาภ มีช่องทางทำเงินเพิ่ม ความรักคงจะอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุค เสื้อผ้า หน้าผมใหม่ จะทำให้เกิดแรงดึงดูดได้ดี มีแนวโน้มได้สละโสด


ราศีเมถุน (14มิ.ย.-14ก.ค.)
เรื่องวุ่น ๆ ที่เข้ามาส่วนใหญ่จะมาจากงาน อาจจะมาจากช่วงนี้คุณทุ่มเวลาให้กับงานมากที่สุด “ไพ่ 3 คทา” การงานเป็นช่วงของการลงทุน ขยับขยาย ความคิดบรรเจิดอยากสานฝันสานต่อความต้องการของตัวเอง ช่วงต้นถึงกลางราบรื่น แต่ช่วงปลายคงต้องทำใจกับเรื่องขัดแย้ง จะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน บริวาร รวมถึงหัวหน้างาน หรือคนที่มีอิทธิพลกับคุณ ต้องระวังเรื่องการกระทำและคำพูดที่เกิดจากอารมณ์ จะทำให้เรื่องยิ่งแย่ลง การเงินหลังจากมีเงินเป็นกอบเป็นกำแล้ว ก็ถึงเวลาต้องเอาออกมาลงทุน แต่ถ้าจะลงทุนกับใครคงต้องคิดให้ดี มีโอกาสเกิดปัญหาเรื่องผลประโยชน์สูง ความรักคนโสดคงต้องมุ่งงานไว้ก่อน เรื่องรักยังไม่มีวี่แวว ส่วนคนมีแฟนแล้วแง่งอนกันบ่อย ต้องอยู่ห่าง ๆ กันบ้าง จะได้คิดถึงกัน


ราศีกรกฏ (15ก.ค.-16ส.ค.)
เป็นช่วงที่สภาวะทางอารมณ์อ่อนแอ มีเรื่องอะไรเข้ามากระทบก็มักจะทำให้เขว เสียศูนย์ทางอารมณ์ หงุดหงิด ดึงดันง่าย การงานได้รับมองหมายงานสำคัญ อาจมีปัญหาในการทำงานบ้าง แนะนำให้ขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ จะได้รับคำปรึกษาที่ดี หากก้มหน้าก้มตาทำแบบไม่สนใจใคร จะทำให้งานเสียหาย ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง “ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินนับเป็นช่วงที่ดี ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ออกดอกออกผล และเป็นอีกช่วงที่เหมาะในการทำเรื่องกู้ยืม ขอความช่วยเหลือ จะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ ความรักมีปากเสียงกันบ่อย ส่วนหนึ่งมาจากความคิดเล็กคิดน้อยของคุณเอง พยายามมองในแง่บวกเข้าไว้ ส่วนคนโสดสนิทมีเกณฑ์จะได้รับการแนะนำจากผู้ใหญ่ หรือคนใกล้ชิด ลองเปิดใจคบหาศึกษากันดูก่อนก็ดี


ราศีสิงห์ (17ส.ค.-16ก.ย.)
มีผิดหวังสมหวังสลับกันไป ช่วงต้นออกแนวผิดหวังเสียมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง มีเกณฑ์ทำของหาย หรือถูกเอาเปรียบ “ไพ่ ราชินีดาบ” การงานต้องใจเย็นค่อยคิดค่อยทำทุกอย่างถึงจะเข้าที่เข้าทาง ถ้าใช้อารมณ์มีโอกาสเสียหายสูง หากมีเจ้านาย หรือหัวหน้าเป็นผู้หญิงเตรียมตัวรับกับความจุกจิกจู้จี้ที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น และอาจมีเรื่องขัดแย้งขัดใจกันได้ ให้ระวังคำพูดและการกระทำ การเงินขึ้น ๆ ลง ๆ ช่วงต้นรายจ่ายเยอะ เงินรั่ว มีดวงเสียของ เสียเงินตลอด ยังดีที่ช่วงกลางพอมีโชคเข้ามาบ้าง ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ยังมีคนหาเรื่องให้เสียเงินตลอด ความรักมีดวงอกหักรักคุด เพราะความใจร้อน คนที่มีแฟนแล้วอย่าประชดประชันเด็ดขาด ส่วนคนโสดเหตุการณ์พลิก มีดวงได้พบคนถูกใจโดยบังเอิญ


ราศีกันย์ (17ก.ย.-16ต.ค.)
มีเหตุให้ต้องเดินทางไกล หรือโยกย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน ให้ทำใจกับความไม่ราบรื่นไว้ก่อน จะได้ไม่เครียด การงานมีเกณฑ์ถูกจับย้ายงาน หรือต้องย้ายสถานที่ มีอุปสรรคจากการเดินทาง จะคิดตัดสินใจอะไรต้องรอบคอบจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ควรแสดงความรู้ความสามารถให้เต็มที่ แม้บางทีอาจไม่เข้าตา แต่อย่างน้อยคุณก็ได้ลงมือทำแล้ว การเงินเสียจุกจิกเกี่ยวกับยานพาหนะ เตรียมเงินเรื่องค่าซ่อมรถไว้ได้เลย แต่ไม่ต้องเป็นห่วง หากยังขยันขันแข็งเงินทองจะงอกเงยขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง “ไพ่ Strength” ความรักเสน่ห์กำลังร้อนแรง ทั้งเพศเดียวกัน เพศตรงข้ามมารุมชอบกันให้ตึม แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจให้ศึกษากันไปก่อน ส่วนคนมีแฟนแล้วขี้น้อยใจประชดประชันจนเป็นเรื่อง


ราศีตุล (17ต.ค.-16พ.ย.)
ดูเหมือนจะมีแต่เรื่องไม่แน่นอน จึงไม่ควรคาดหวังอะไรที่อยู่ไกล เรื่องใกล้มือให้รีบไขว่คว้าเอาไว้ก่อน ช่วงกลางมีดวงเดินทางบ่อย การงานหัวหมุนหัวปั่น ต้องเจองานวุ่น ทำทีเดียวไม่เสร็จต้องคอยตามติดแก้ไขกันตลอด หากตั้งสติมีสมาธิจะตัดสินใจได้อย่างไม่ผิดพลาด ให้ฟังหูไว้หู เป็นช่วงที่จะได้ยินข่าวคราวหลายอย่าง คงต้องใช้เหตุและผลช่วยตัดสินใจ “ไพ่ Wheel of fortune” การเงินช่วงต้นได้ยิ้มร่า มีโชคลาภในการเสี่ยงลุ้นเสี่ยงโชค และไปได้ดีกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขายที่ดิน ส่วนเรื่องเสียเงินคงเป็นเรื่องที่อยู่ และรถ ความรักคนโสดมีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่พอคิดไปคิดมาทำให้กล้า ๆ กลัว ๆ ตัดสินใจไม่ถูกซะอย่างนั้น ส่วนคนมีแฟนแล้วระวังมือที่สามจะเข้ามาป่วน ความสัมพันธ์อ่อนแอ


ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.)
ออกแนวดื้อ ๆ กวน ๆ ทำเอาขัดแย้งขัดใจหลายฝ่ายโดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีอิทธิพลกับตัวคุณ “ไพ่ ราชาดาบ” การงานเจองานเข้าเต็ม ๆ ตั้งแต่งานที่ได้รับมอบหมายไปจนถึงคนที่สั่งการ รู้สึกไม่ถูกชะตา ทำอะไรเป็นผิดเป็นพลาด ก่อให้เกิดความขัดแย้งได้ง่าย ต้องพยายามทำใจเย็น อย่าเผชิญหน้ามาก จะทำให้อารมณ์ขึ้นเสียศูนย์ อนาคตจะไม่ยาว ปล่อย ๆ ไปจะดีกว่า การเงินใช้จ่ายไม่ค่อยคล่อง และยังไม่เหมาะที่จะให้ใครหยิบยืม หรือลงทุนร่วม จะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องเงิน เรื่องผลประโยชน์ แต่พอมีลาภปาก ได้กินฟรีอยู่บ้าง ความรักไม่เจอกันก็คิดถึง แต่พอได้เจอกันจริง ๆ ก็กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมา ช่วงปลายลองหาร้านอาหารเหมาะ ๆ ทำอะไรพิเศษ ๆ จะกระชับความสัมพันธ์ได้ดี ส่วนคนโสดจะมีคนจับคู่ให้


ราศีธนู (16ธ.ค.-15ม.ค.)
มีคู่คิดคนคอยให้คำปรึกษา จึงไม่แปลกที่จะทำอะไรได้ง่ายขึ้น ช่วงปลายมีดวงเดินทาง จะมีอุปสรรคติดขัด ให้เตรียมตัวให้พร้อม “ไพ่ 2 คทา” การงานโล่งอกโล่งใจ เพราะได้ผู้ช่วย และมีการประสานงานที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน ทำงานได้อย่างสบายใจกว่าเคย แต่ยังต้องเตรียมใจรับศึกหนักในช่วงปลาย อาจมีการจับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ ย้ายสาขา ทำให้สะดุดเรื่องการเดินทาง และอาจกระทบกระทั่งกับผู้ใหญ่ ให้ระวังคำพูด การเงินหมุนคล่อง ช่วงกลางมีลาภปาก มีเจ้ามือเลี้ยง ส่วนช่วงปลายต้องทำใจเสียจุกจิกเกี่ยวกับเรื่องรถ ความรักออกแนวเพื่อนรักเพื่อน หาใครไม่ได้เลยต้องเล็งคนใกล้ตัว คนโสดมีแนวโน้มได้ลงจากคาน ได้เพื่อนแนะนำ หรือคั่วกันเองกับเพื่อน ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่น คนรักดูแลดี.
............................
อ.คฑา ชินบัญชร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 100