อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ดูดีมีสไตล์กับผู้หญิงสายชิค 'วิว-ณัฐริกา'

yimyim มาแล้วทุกคนสัปดาห์นี้จะพาไปเที่ยวแบบชิคๆสวยๆที่พิพิธภัณฑ์สุขสะสม ที่มีของเล่นมากมายให้ได้ดูกัน ซึ่งเราก็ชวนน้องวิว-ณัฐริกา ไปด้วย ห้ามพลาดจ้า พฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.


มอนิ่งแฟนๆที่รักของ yimyim ทุกคน บอกตรงๆว่าช่วงนี้เบื่อมากเจอแต่ผู้หญิง อุ้ย!เจอแต่คนไม่รู้ใจ ไหนดีแลน หวัง จะงอนเราอีกเซ็งสุดๆ ดีนะได้สาว วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "The Kill List ล่า ล้าง บัญชี" ทางช่อง MONO29 มาชวนไปเที่ยวชิลๆกันที่พิพิธภัณฑ์สุขสะสม ไม่งั้นเราเบื่อแย่เลยแต่เมื่อเราไปเจอน้องวิวแล้ว yimyim ก็ไม่พลาดที่จะถามไถ่ผลงานล่าสุดและตัวตนของสาววิวมาให้แฟนๆได้รู้จักกันด้วย พร้อมนะไปกันจ้า

ทักทายแฟนๆสักหน่อย?
“สวัสดีแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน วิว-ณัฐริกา ค่ะ ตอนนี้วิวก็อยู่ที่พิพิธภัณฑ์สุขสะสม หรือ สุขสะสมมิวเซียม(ยิ้ม) ซึ่งข้างในจะมีของเล่นและของสะสมที่เอามาโชว์ถึงสามแสนชิ้นเลย จริงๆที่วิวศึกษาข้อมูลมาที่นี่มี 5 โซนค่ะ โซนแรกชื่อว่าชื่นชมวิวัฒนาการของเล่นย้อนยุค โซนที่ 2 เป็นปลุกความสุขกับของใช้ร่วมสมัย โซนที่ 3 เป็นโซนสื่อสิ่งพิมพ์บรรยายเล่าเรื่องไทย โซนที่ 4 เป็นโซนไขสงสัยอาชีพเก่าคนโบราณ และโซนที่ 5 เป็นโซนเพลินวันวานตลาดเก่าเมื่อร้อยปี”“วิวขอเริ่มกันที่โซนแรกเลยเป็นโซนของวิวัฒนาการของเล่นย้อนยุค ซึ่งมีของเล่นมากมาย เกริ่นก่อนอย่างแรกเลยวิวเป็นคนที่ชอบมาพิพิธภัณฑ์อยู่แล้ว เป็นคนชอบศึกษาของเก่า พอมาเห็นที่นี่ก็ตื่นเต้นมาก(หัวเราะ)อย่างภาพยนตร์ที่วิวเล่นจะเป็นแนวบู๊แอ็คชั่น วิวเล่นเป็นคนเนิร์ดๆหน่อย ตอนนั้นถ่ายทำจริงจังมา แต่พอวิวได้มาเที่ยวที่นี่มันรู้สึกผ่อนคลายมาก เห็นอะไรที่เราชอบ ที่เรารักก็รู้สึกผ่อนคลายมากเลย แต่ละอย่างมันก็เล่าเรื่องราวในตัวของมันเอง เราก็เหมือนได้กลับไปสู่วัยเด็กของเราอีกครั้งด้วย”กิจกรรมยามว่างที่ทำบ่อยๆคืออะไร?
“ถ้าพูดถึงกิจกรรมยามว่างของวิวนะคะ เราเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ศึกษาข้อมูลต่างๆ และพอรู้ว่าจะมาที่นี่วิวก็ศึกษาข้อมูลก่อนเลยว่ามีอะไรบ้างเราจะได้รู้และสนุกไปกับมัน แต่จะว่าไปวิวเป็นคนชอบหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าดูหนัง อ่านหนังสือ หลายๆอย่างเลยพอมาที่พิพิธภัณฑ์มันตอบโจทย์วิวมากๆ วิวชอบเที่ยวแบบนี้ค่ะ”สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบไปคือที่ไหน?
“วิวเป็นคนชอบภูเขาอยู่แล้ว ถ้าเป็นสถานที่ชอบไปก็คงเป็นเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่บ้านพอดีเป็นอะไรที่ชอบมาก พอมองวิวที่นั่นแล้วรู้สึกสบายใจ ซึ่งถ้ามองเป็นประเทศที่วิวชอบเลยคือสวิสเซอร์แลนด์มันเป็นประเทศในฝันที่ใครอยากไป พอเราได้ไปจริงๆมันเหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในรูปวาดเลย ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีกค่ะ ส่วนสถานที่ที่ไม่ชอบไปตรงข้ามเลยคือทะเลเพราะไปทะเลแล้วตัวจะเหนียว ลมก็เหนียว ผิวก็คล้ำได้ง่ายด้วยเลยไม่ชอบค่ะ”เข้าวงการมาได้ยังไงและการทำงานในวงการเป็นอย่างไร?
“การทำงานจริงๆวิวอยู่โมโนฯมา 5 ปีค่ะเล่นหนังก็เป็นเรื่องที่ 5 ด้วย การทำงานของวิวที่นี่ก็เป็นครอบครัว เขาให้ละครเรื่องอะไรมาคาแรกเตอร์จะไม่ซ้ำกันเลย เหมือนให้เราได้ฝึกพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าถามถึงการเข้าวงการวิวว่ามันเป็นเรื่องที่วิเศษสำหรับวิวมากๆ เพราะว่าพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไปเจอวิวกินก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้าบ้าน และเขาก็ติดต่อวิวมาเล่นหนังของเขา จากนั้นวิวก็ได้มาประกวดเกี่ยวกับการแสดงที่นี่และได้เซ็นสัญญากับโมโนฯค่ะ”“ตอนเข้าวงการแรกๆพ่อแม่เป็นห่วงมาก เพราะท่านวางอนาคตไว้ว่าอยากให้เราเรียนหมอ(ยิ้ม)แต่พอเรามาทางเราก็เหมือนทุกอย่างเปลี่ยน พ่อแม่ก็เข้าใจและสนับสนุนต่างๆอย่างดี อย่างตอนวิวไปเล่นละครท่านก็คอยไปส่งไปรับอยู่ตลอด”


 
ไอดอลทางการแสดงและเพลงคือใคร?
“ไอดอลทางการแสดงของวิวคือพี่ญาญ่า-อุรัสยา พี่เขาน่ารักมากๆและพี่เขาเป็นคนที่เล่นละครเก่ง ไม่ว่าจะบทไหน ก็เล่นเก่งทุกอย่างเลยวิวจึงเอาเขาเป็นไอดอลในการทำงาน ส่วนด้านเพลงวิวเป็นคนชอบฟังเพลงอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ชอบร้องเพลงเพราะนะ(ยิ้ม)วิวเป็นคนชอบวงเก่าๆอย่างวง ควีน ชอบมากๆคือเขาเป็นวงร็อค พอฟังแล้วมันใช่สำหรับวิวเราเลยชอบเขาค่ะ”


 
มาทำงานบันเทิงได้อะไรกลับไปบ้าง?
“อย่างวิวได้มาแสดงตั้งแต่ ม.5 อายุ 17 ปี พอมาทำมันก็ทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รู้จักรับผิดชอบมากขึ้น การตรงต่อเวลาเพราะเราทำงานกับคนหมู่มากเราเลยต้องรับผิดชอบมากๆ มันสำคัญมากๆ วิวได้อะไรจากวงการเยอะและเราก็สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันปกติของเราได้ด้วย”


 
อีก 10 ปีข้างหน้าวิวจะทำอะไรอยู่?
“สำหรับวิวอีก 10 ปีมันก็นานเหมือนกันนะคือวิวคิดว่าตอนนี้เรามีโอกาสเล่นละคร เล่นหนัง เรียนด้วย เราก็พยายามเก็บเกี่ยวโอกาสให้มากที่สุด แต่สิ่งที่วิวชอบจริงๆวิวเรียนทางด้านอีเว้นท์มา เป็นแนวครีเอทีฟคอนเท็นหรืออีเว้นท์ ก็อยากตั้งบริษัทออแกไนซ์ของตัวเองและรับทำอีเว้นท์ที่วิวใฝ่ฝันนะ แต่ปัจจุบันก็ต้องทำหน้าที่ของเราในตอนนี้ให้ดีที่สุดในด้านการทำงานค่ะ” 
ทำไมชอบด้านครีเอทีฟต่างๆ?
“เรื่องการเรียนครีเอทีฟ จริงๆวิวเป็นคนชอบคิดไปเรื่อย คิดอะไรได้ก็ไปเรื่อยๆ วิวมีการเรียนอีเว้นท์ด้วย ซึ่งเราชอบมาก ได้คิดได้ขายงานจริง เหมือนเวลาเราเสนองานกับลูกค้าไป พอเขาซื้องานเรามันทำให้เรารู้สึกดีมากๆเลย ก็เลยชอบการคิดอีเว้นท์และครีเอทีฟคอนเท็นค่ะ มันก็เป็นตัวตนเราด้วย ได้ทำในสิ่งที่เรารักก็เลยอยากจะไปกับมันให้สุดเลย


 
การแต่งตัวมีสไตล์มากๆมิกซ์แอนด์แมตซ์เองใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ อย่างที่บอกวิวเป็นคนชอบคิดและครีเอทีฟมากๆ และชุดที่วิวใส่อยู่นี้ก็เป็นการดีไซน์ให้ตรงกับการที่เราจะไปพิพิธภัณฑ์ เราเป็นคนชิคๆชิลๆสบายๆ อย่างวิวเป็นคนชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์มากๆเพราะมันสบาย แต่พอเรามาสถานที่อื่นๆ เราก็ต้องแต่งให้ดูอยู่ในกาลเทศะและชิคๆที่เป็นตัวตนเราด้วยนิดนึง(ยิ้ม)”


           
“จริงๆการได้มาที่เที่ยวที่นี่มันสุขมาก ทำให้เราได้นึกถึงตอนเด็กของเรา มันเหมือนการชาร์ตพลังไปในตัวด้วย ถ้าทุกคนอยากมาเที่ยววิวก็ไม่หวงน้า มาเที่ยวกันได้ และที่สำคัญทุกคนอย่าลืมติดตามผลงานของวิวด้วยกับภาพยนตร์เรื่อง "The Kill List ล่า ล้าง บัญชี" ทางช่อง MONO29 วันที่ 29 มี.ค. 63 นะคะ”แหมเที่ยวพร้อมกับรู้จักตัวตนของสาวชิคมากเสน่ห์คนนี้ไปอย่างเต็มๆแล้ว ไม่ได้การล่ะ yimyim ต้องรีบมูฟกลับบ้านไปเลือกชุดให้ชิคเท่ากับน้องวิวสักหน่อย ไม่อยากเชยกว่าน้องเขาโอเค บัยบาย
...........................................
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย  “yimyim”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 114