อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

สาววัย 38 สุดเซ็งหัวเสีย!! เจ้าโลกสามีอ่อนปวกเปียก

สาววัย 38 เจอปัญหาแน่นอก เจ้าโลกสามีไม่ค่อยแข็งตัว ทำให้หมออารมณ์ร่วมรักควรจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรดี ศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
        
ดิฉันมีเรื่องอยากขอให้คุณหมอช่วยหน่อยค่ะ เกี่ยวกับเรื่องความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ ตอนนี้ดิฉันอายุ 38 ปี สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีทุกส่วน สามีอายุ 44 ปี เป็นคนอ้วน หนัก 85 กก. สูง 170 ซม. มีปัญหาเรื่องไขมันในเลือดสูงกินยาควบคุมทุกวัน สามีไม่ชอบออกกำลังกาย สูบบุหรี่บ้างเป็นครั้งคราว ปัญหาที่ทำให้ดิฉันทุกข์ใจในทุกวันนี้ก็คือเขาบอกว่าอวัยวะที่สำคัญไม่ค่อยแข็งตัว เวลาที่เรามีอะไรกัน ทำให้ดิฉันไม่อยากจะมีอะไรกับเขาเลย แต่เขาก็ดันทุรังทุกครั้งที่จะทำให้ได้ ดิฉันจึงต้องอดทน ไม่ต้องการให้เขาหดหู่หรืออาย ดิฉันควรจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรดีคะ กรุณาช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ด้วยความเคารพค่ะ
ชม 38

ตอบ ชม 38
        
ภรรยาวัย 38 ปี เกิดผิดหวังสามีที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เป็นความทุกข์อย่างหนักเช่นกันกับสามีที่ผิดหวังจากภรรยาที่ไม่ยอมให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยมีโควตาให้เดือนละครั้งก็มีทุกข์นั้นคือความไม่สมหวังในความสุขที่สำคัญของชีวิตคู่ เรียกว่าความสุขทางเพศสัมพันธ์ ชายหญิงคู่นี้ขาดความสุขทางเพศแล้วสาเหตุจากฝ่ายหนึ่งไม่มีอารมณ์ ฝ่ายหนึ่งสุขภาพไม่แข็งแรงอวัยวะเพศจึงไม่แข็งตัว แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างแน่นอน ห้ามชักช้าใจเย็น เวลามีอารมณ์ทางเพศความสุขคือต้องการให้จบอารมณ์ทางเพศอย่างมีความสุข คือถึงจุดสำเร็จความใคร่ ในผู้ชายคือการหลั่งน้ำอสุจิ ในผู้หญิงก็ต้องการถึงจุดสุดยอด โดยอาจจะมีการหลั่ง แต่ส่วนมากจะไม่มีการหลั่งเช่นผู้ชายที่มีการหลั่งแทบทุกครั้ง เป็นวงจรของการที่ได้ความสุข แต่ฝ่ายหญิงมักจะไม่ค่อยมีความสุขครบวงจรได้แต่รองรับความต้องการทางเพศของฝ่ายชาย จึงเป็นสาเหตุให้มีกติกาโควตาหนึ่งครั้งต่อหนึ่งเดือน หญิงที่อนุมัติโควตาก็ไม่ใช่จะมีความสุข แต่เป็นเพราะฝ่ายสามีไม่แข็งแรง ไม่สมดุลกันทางเพศ ทำให้ผู้หญิงรำคาญต้องทนทุกข์จากการมีเพศสัมพันธ์ มากกว่าสุข เลยต้องเปิดโควตาเพศให้เดือนละครั้ง
        
ผู้ชายทุกคนก็อย่าประมาท เรื่องเพศสัมพันธ์ต้องเรียนรู้ทางตำราเพศศึกษา เรียนรู้ภาคปฏิบัติให้แตกฉาน ฟื้นฟูปรับปรุง ถ้าเกิดมีอาการพีอี หลั่งเร็ว เป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่ต้องแก้ไขรักษาอย่าละเลยเมินเฉย ปล่อยให้ผู้หญิงผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีก อีกประการหนึ่งที่ต้องรักษาตัวเมื่อมีอาการอีดีอ่อนตัวก็ให้รักษากับแพทย์เท่านั้น อย่ากินยาเองจะหลงทางกลายเป็นการทำร้ายตัวเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ สามีที่เป็นอีดีจะคิดมากเมื่อตัวเองอ่อนแอ ฝ่ายหญิงก็เบื่อที่จะมีเพศสัมพันธ์ด้วย สามีกลับคิดว่าเป็นฝ่ายหญิงคงไปนอกใจมา ฝืนปฏิบัติอย่างอ่อนแอ
        
สาเหตุอีดีของสามีก็มาจากพิษของบุหรี่และความอ้วน นำไปสู่ไขมันในเลือดสูง ต่อไปไม่นานก็จะมีโอกาสเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ภายใน 3-5 ปี ในอนาคต หากไม่พบแพทย์รักษาป้องกันก่อน ให้อธิบายให้สามีพบแพทย์รักษาป้องกันโรคหัวใจ ข้ออ้างนี้จะช่วยให้สามีคุณกล้าพบรักษากับแพทย์ ผู้ชายไม่ชอบรักษาด้วยเหตุผลเรื่องเพศโดยตรงคือกลัวเสียศักดิ์ศรี ถ้ารักษาโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคไขมันในเลือดสูง ก็จะยอมรักษา ภรรยาที่ดีก็คือปรึกษาแพทย์นำหน้าและพาสามีไปรักษา ผู้ชายไม่ชอบให้ตำหนิเรื่องเพศอ่อนแอ แต่จะเข้าใจหากออกในรูปรักษาสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงเพื่อลูกเมียก็จะยอมไปรักษากับแพทย์ ผลสุดท้ายรักษาสุขภาพให้ดี สุขภาพทางเพศก็สามารถแข็งตัวได้นาน 30 นาที เป็นรางวัลตอบแทน มีตัวอย่างชายวัย 80-90 สามารถทำได้แล้ว.
............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 88