อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

2ร้านในสามย่าน''เมนูครบ-อิ่มคุ้ม''

สัปดาห์นี้''พรุ่งนี้กินไรดี"พาไปลัดเลาะเข้าเมืองในโซนสามย่าน เดินเข้าไปชิมเมนูยอดฮิต ของ 2 ร้านเด็ด ศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เริ่มกันที่ร้าน"อย่าลืมฉัน''ร้านอาหารไทยพื้นบ้านหลากหลายเมนู ที่มีเมนูแปลกๆ ไม่ซ้ำใคร "ดิฐวัฒน์ ลิปิเวชชพงศ์" เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้านมา 5 ปีแล้ววัตถุดิบมาจากประมงเรือเล็กโดยตรง เราเน้นคุณภาพ สด ใหม่ ดูแลใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะพวกกุ้ง กั้ง ปูและปลา และหากไม่ดีจริงหรือไม่ถูกใจในคุณภาพเราทำให้ใหม่ เพราะเราถือว่าลูกค้าต้องมาเป็นอันดับ 1มาลองกันเลยเมนูเด็ดที่ทางร้านกล้าพูดเลยว่า มีขายร้านนี้ร้านเดียว คือ "มาม่าต้มยำหม้อไฟ" เป็นน้ำต้มยำที่ทางร้านปรุงขึ้นเฉพาะ โดยใช้วัตถุดิบทั้งเส้นมาม่า เพิ่มอาหารสดๆ เนื้อเด้ง ๆ อย่าง กุ้ง กั้ง ก้ามปู ปลาและปลาหมึก นำมาต้มรวมกันในหม้อน้ำต้มยำ ซดน้ำกับร้อนๆแซบๆ หากแซบไม่จุใจ ก็เติมน้ำซอสที่ทางร้านทำขึ้นเองมาปรุงเพิ่มได้เลย รับรองถึงใจแน่นอนต่อกันด้วยเมนู"ครกร้อนทะเลจันทร์" ที่ยังคงเน้นอาหารทะเล โดยเอาข้าวคลุกเคล้าด้วยน้ำพริกไข่ปูแล้ว เสริ์ฟในกระทะเกาหลีที่ร้อนฉ่า แต่งหน้าตาของอาหารจานนี้ด้วยเนื้อกั้ง เนื้อปู และโรยด้วยไข่กุ้งและไข่ปูเข้าไปอีก หน้าตาออกดีงามเรียกน้ำย่อยได้สุดยอดอีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้ 2 เมนูคือ ''ข้าวไข่ปลาเรียวเซียวผัดกับกระเพรา'' รสชาติเผ็ดจัดจ้าน นำมาใส่ครกแล้วนำไข่มาตอกลงโป๊ะหน้า เมนูนี้ก็เลยกลายเป็นเมนูสุดฮ็อตอีกเมนูหนึ่งของร้านเช่นกัน มาปิดท้ายกันด้วย "กั้งผัดกะปิ" ที่กระปิก็นำมาจากอ.ขลุง จ.ตราดที่ลือชื่อเรื่องความอร่อยของเนื้อกะปิ และเมนูนี้เป็นเมนูที่เด็ดอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่งมารับประทานกันเกือบทุกโต๊ะ@ ร้าน"อย่าลืมฉัน'' 10.00-21.00 น. โทรจองโต๊ะ-สั่งอาหาร 065-449-9359

มาลุยกันต่อที่ร้าน "SKIP" ซอยจุฬา 42 ร้านเป็นสีเขียวทั้งร้านเลือกนั่งกันได้ตามสบายกันเลย และเป็นร้านอาหารแบบ Multi-Cuisineอาหารประเภทอิตาเลียนผสมญี่ปุ่นราคาเบาๆ สำหรับผู้ที่ชอบอาหารญี่ปุ่น และเมนูพาสต้า แสนอร่อย"พลับพลึง เตชะพิมลสิทธิ์" เจ้าของร้านเล่าว่า ร้านนี้มีเรื่องราว 11 ปีมาเมื่อก่อน แฟนอยากทำร้านอาหารเลยคิดเมนูแปลกๆ จากนั้นก็เปิดร้านด้วยกัน และขายดีทุกเมนู จนล่าสุดจะเปิดสาขาที่ 2 แถววัชรพลแล้วเจ้าของร้านขอการันตรีความอร่อยด้วย การคัดสรรวัตถุดิบสด สะอาด ด้วยวัตถุดิบที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ราคาไม่แรงย่อมเยา ในทุกเมนู บอกได้เลยว่าหลายคนเข้ามาสั่งต้องฟินและกลับมากินอีกรอบแน่นอน ทุกเมนูมีรสชาติติดปากจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาไม่แรง

ส่วนเมนูยอดฮิตของร้าน"ท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ" ทอดกรอบพอดี ตกแต่งเพิ่มสีสันด้วยมะนาวและงาขาว ส่วนเมนูมาต่อด้วย "แซลมอนซอสวาซาบิ" ที่ราดด้วย ซอสวาซาบิลงบนตัวปลาเพิ่มความน่ากินเข้าไปอีก

@ ร้าน "SKIP" ในU-Centerใต้หอพักนิสิตหญิง 11.00-21.00 น. จองโต๊ะ-สั่งอาหาร 084-088-8258คอลัมน : พรุ่งนี้กินไรดี 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 86