อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ชํ้าใจหญิงต่อว่าขณะร่วมเพศ อ่อนปวกเปียกสอดใส่ไม่ได้

ผมอายุ 57 ปี ไม่มีครอบครัวแต่ก็ไปเที่ยวหาความสุขบ้างตามประสาคนโสด ในขณะที่ร่วมเพศมักจะมีปัญหาก็คืออวัยวะเพศอ่อนตัวเร็วมาก เวลาจะมีอะไรกับผู้หญิงจะแข็งตัวไม่มาก อ่อนปวกเปียกสอดใส่ไม่ได้เลย โดนผู้หญิงว่าให้อีก อยากจะถามว่า มีหนทางแก้ไขได้บ้างไหมครับ อาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมติดตามอ่านการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาพร้อมกับการตอบปัญหาของคุณหมอในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มีเรื่องที่จะต้องขอปรึกษาครับ ผมอายุ 57 ปี ตรวจสุขภาพเมื่อต้นปีนี้พบว่ามีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าเกณฑ์ แต่หมอให้ควบคุมอาหารยังไม่ให้กินยา

ทุกวันนี้ผมยังไม่มีครอบครัวแต่ก็ไปเที่ยวหาความสุขบ้างตามประสาคนโสดในขณะที่ร่วมเพศมักจะมีปัญหาก็คืออวัยวะเพศอ่อนตัวเร็วมาก เวลาจะมีอะไรกับผู้หญิงจะแข็งตัวไม่มาก อ่อนปวกเปียกสอดใส่ไม่ได้เลย โดนผู้หญิงว่าให้อีก ผมเคยซื้อยาเม็ดมากินก็พอแข็งตัวได้บ้าง แต่หลังจากนั้นผมจะปวดหัวมากแล้วต่อมาก็ลดความแข็งลงคล้ายดื้อยา ทำให้ผมกลัวจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ผมอยากจะถามว่าผมเป็นอะไร มีหนทางแก้ไขได้บ้างไหมครับ

ด้วยความนับถือ
โทน 57

ตอบ โทน 57
ชายที่มีปัญหาของระบบการเผาผลาญของอาหารบกพร่องจึงทำให้เกิดสาเหตุของปัญหาไขมันสูง น้ำตาลสูง ความดันสูง เส้นเลือดตีบ โรคหัวใจขาดเลือด สมองขาดเลือด ธรรมชาติจะฟ้องล่วงหน้าโดยให้มีอาการนำก่อน คือ อวัยวะเพศไม่แข็งตัวแล้วพบว่าชายขี้อายจำนวน 80% จะไม่ยอมพบแพทย์ เพราะเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับเพศชายจะไว้ฟอร์มเก๊กไว้ก่อนไม่บอกใคร อาการอ่อนตัวทางเพศ จะไปปูดให้เสียหน้าเวลามีเพศสัมพันธ์ คือท่าดีแต่ส่วนอื่นเหลวหมด ท่าดีทีเหลว ยิ่งอวัยวะเพศการแข็งตัวจะลดลงจนถูกเรียกว่ามะเขือเผา คืออ่อนตัวไม่สามารถสอดใส่ได้ พบว่าเป็นการเสียหน้ามากที่สุด

ชายที่โชคดีไปตรวจรักษากับแพทย์ก็มีโอกาสได้รักษาโรคที่หลบซ่อนอยู่ โรคที่เป็นอันตรายต่อชีวิตจะได้ถูกตรวจพบแล้วแก้ไขรักษาควบคู่กับการฟื้นฟูให้มีการแข็งตัวได้ดีมากได้นานถึงครึ่งชั่วโมงเต็มที่ ไม่อายผู้หญิงและไม่เสียหน้า ยาที่รักษาจึงมีประโยชน์ หากได้ถูกจัดให้เหมาะสมกับอาหารและอายุของคนไข้ยาแรงไปก็จะแข็งตัวนานไป เรียกว่าโด่ไม่รู้ล้ม (Priapism) ยาอ่อนไปก็จะไม่ช่วยการแข็งตัว การปรับยาให้เหมาะสมจึงต้องพึ่งผลเลือด เบาหวานก็มียาฟื้นฟูชนิดหนึ่ง หลั่งเร็วก็มียาฉีดช่วย ชายที่หนีแพทย์อายแพทย์ก็จะหมดโอกาสที่จะได้รับการรักษาอย่างมาตรฐาน
      
ปัญหายังมีอีกถึงแม้จะได้รับการรักษาจากแพทย์ก็จริง แต่ผลที่ได้ก็ได้ผลแค่ 60-70% ก็มี เนื่องจากยาทุกตัวมีอาการผลข้างเคียงดังนี้ กินยาแล้วใจสั่น หน้าแดง คล้ายคนกินเหล้า อาการคัดจมูกเช่นคนที่เป็นหวัด สายตามองแสงไฟจะจ้ามาก ตาพร่า หลังร่วมเพศจะพบปัญหาอีก เช่น มีอาการปวดหัว ปวดหลัง ปวดแขนขา บ้างก็มีอาการแน่นท้อง แก๊สในท้องมีมาก อาการข้างเคียงจะพบได้ 2-3% ส่วนมากคนไข้จะไม่ทราบล่วงหน้า ยิ่งถูกฝ่ายหญิงทักว่าทำไมหน้าแดงจังกินเหล้าเมาเหรอ ป่วยเหรอ เป็นไข้หรือเปล่า เลยทำให้ตกใจหยุดยา ไม่กล้าใช้ต่อ  
      
การรักษาโดยกินยาซื้อเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงมีอันตราย การรักษาที่ได้รับการอธิบายจากฝ่ายแพทย์จนเข้าใจดีก็เริ่มรักษาฟื้นฟูต่อ อาการข้างเคียงแก้ไขได้ การรักษาอาการอีดีอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งการกินยาทุกครั้งไป ตอนนี้มียาฉีดที่ช่วยให้เกิดการแข็งตัวได้ง่ายและเร็ว การฟื้นฟูช่วยให้ร่วมเพศได้และป้องกันโรคข้างเคียงที่ร้ายแรงเมื่อเข้าใจดีก็จะมีความสุข การกินยาโดยไม่ได้พบแพทย์แล้วปวดหัวมาก ก็เป็นตัวอย่างการซื้อยากินเองรักษาตัวเองนั้นมีอันตรายมาก เพราะไม่ได้ตรวจหาสาเหตุโรคที่ซ่อนอยู่ ต้องเสี่ยงชีวิตตัวเองเพราะอายแพทย์หรือรักษาโรคด้วยตนเองเลย คุณยังอายุน้อยหากได้รับการตรวจรักษาที่ถูกต้องจะทำให้มีโอกาสที่จะฟื้นฟูแก้ให้เข้าสู่ปกติได้ง่าย.  

.....................................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51                            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 56