อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

สมาคมนักข่าวอยุธยาจัดกิจกรรมวันนักข่าว

สมาคมนักข่าวอยุธยาจัดกิจกรรมวันนักข่าว ทำบุญ มอบกรรมธรรม์ประกันชีวิต มอบทุนการศึกษาบุตรนักข่าว เสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 09.35 น.


ที่วัดธรรมนิยม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยานายเผอิญ ไทยสม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยอุปนายกสมคม คณะกรรมการบริหาร สมาชิกสมาคม ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์ และสถานีโทรทัศน์ ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ร่วมกันทำบุญพร้อมกับถวายสังฆทาน ปัจจัย ให้กับ พระอธิการหวาน ฐิตสุโภ อายุ 76 ปี เจ้าอาวาสวัดธรรมนิยม  เพื่ออุทิศส่วนให้กับผู้สื่อข่าวที่เสียชีวิตไปแล้ว

โดยในช่วงค่ำ ทางสมาคมผู้สื่อข่าวได้จัดกิจกรรมวันนักข่าว ประจำปี 2563 มอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ผู้สื่อข่าว  ที่กำลังศึกษาอยู่  ได้รับการสนับสนุนจากเอไอเอส พร้อมมอบกับมอบกรรมธรรม์ประกันชีวิต อุบัติเหตุให้กับสมาชิก ของสมาคมกว่า 41 คน  เป็นสวัสดิการในการช่วยเหลือดูแลสมาชิกของสมาคมนักข่าว เป็นกิจกรรมที่จัดมาเป็นประจำทุกปี โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ
สำหรับวันนักข่าว หรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ในประเทศไทยตรงกับวันที่ 5 มีนาคมของทุกปี ซึ่งตรงกับวันสถาปนาสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย (ปัจจุบันคือ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2498

---------------------------

สุทธิพร กองสุทธิผล ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ออนไลน์ จ.พระนครศรีอยุธยา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31