อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

อวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่ แฟนสาวเตรียมลาจาก

ผมอายุ 66 ปี ผมไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ผมมีอาการหลั่งเร็วมาก 1-2 นาที และอวัยวะเพศก็แข็งไม่เต็มที่ จึงอยากให้คุณหมอช่วยแนะด้วยเพราะแฟนอายุ 47 ปี เธอบอกว่าไม่มีอารมณ์และเบื่อมาก ๆ กับการอ่อนแอของผม หากผมไม่รีบแก้ไขเธอจะทิ้งผมไป อังคารที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
        
ตอนนี้ผมอายุ 66 ปี สภาพร่างกายโดยทั่วไปปกติดี ผลตรวจร่างกายประจำปีนี้พบว่า น้ำตาล 90 ไขมันแอลดีแอล (LDL) 145 ฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน 6.9 ไขมันคอเลสเตอรอล 177 ผมไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ออกกำลังกายบ้างสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ผมมีปัญหาต้องถามก็คือผมมีอาการหลั่งเร็วมาก 1-2 นาที และอวัยวะเพศก็แข็งไม่เต็มที่ ผมได้อ่านเจอในการตอบปัญหาของคุณหมอในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เกี่ยวกับยาฟื้นฟูและยายืดการหลั่ง จึงอยากให้คุณหมอช่วยแนะนำโปรดให้คำตอบกับผมด้วยเพราะทุกวันนี้สงสารแฟนอายุ 47 ปี มากครับ เธอบอกว่าไม่มีอารมณ์และเบื่อมาก ๆ เลยกับการอ่อนแอของผม หากผมไม่รีบแก้ไขเธอจะทิ้งผมไปในเร็ววัน

ด้วยความนับถือ
เพลิน 66

ตอบ เพลิน 66
        
อาการหลั่งเร็วในผู้ชายมักจะพบกับชายอายุน้อย แต่ปัจจุบันพบว่าอาการหลั่งเร็วพบได้ทั้งสองวัยคือ ในวัยหนุ่มและในวัยกลางคนเกิน 40 ปี มีสาเหตุต่างกัน กลุ่มหลั่งเร็วในวัยหนุ่มเป็นผลจากการขาดประสบการณ์ทางเพศมีความตื่นเต้นนำไม่มีประสบการณ์ควบคุมการหลั่งเร็วแบบนี้สามารถฝึกได้เมื่อมีประสบการณ์ทางเพศเพิ่ม ก็จะรู้วิธีข่มใจให้นึกถึงเรื่องอื่นไม่ให้อารมณ์ทางเพศ นำไปยิ่งนานก็ยิ่งมีประสบการณ์และได้ฝึกการควบคุมการบีบรัดกล้ามเนื้อของท่อปัสสาวะบ่อย ๆ ครั้งก็จะยืดการหลั่งได้ อาการหลั่งเร็วที่พบในวัยกลางคนมีสองแบบ แบบแรกคือ เป็นมาตั้งแต่หนุ่มเป็นมาตลอดแบบนี้มีชื่อเรียกว่า Life Long PE คือหลั่งเร็วตลอดกาล ตอนหนุ่มถ้าไม่ได้รักษาจะติดเป็นนิสัยถึงวัยสูงอายุ 60 ปี ก็ยังหลั่งเร็วอยู่เชื่อว่าอาจมีปัญหาของยีนติดตัวมาตั้งแต่เกิด หลั่งเร็วอีกแบบของวัยกลางคนคือมีสาเหตุจากการอ่อนตัวของอวัยวะเพศ คือมีอาการแข็งตัวไม่นาน แบบรู้ตัวว่ากำลังจะอ่อนตัวแล้วก็จะหลั่งทุกครั้งโดยเกิดขึ้นในขณะเริ่มมีเพศสัมพันธ์ การเพิ่มความเร็วเป็นการเพิ่มการสัมผัสทำให้มีการหลั่งแบบควบคุมไม่ได้ กลุ่มนี้จะต้องรักษาสาเหตุเรื่องการแข็งตัวให้สู่สภาพปกติแล้วการหลั่งเร็วก็จะหายได้ จากประวัติของคุณน่าจะเป็นชายกลุ่มที่หนึ่งคือหลั่งเร็วตลอดกาล มีอาการหลั่งเร็ว 1-2 นาที ตามด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นเป็นวัยกลางคน ก็จะมีอาการแถมมาให้ตามอายุคืออ่อนตัว
        
ฉะนั้นปัจจัยสองอย่าง คือหลั่งเร็ว บวกอ่อนตัว เป็นอุปสรรคใหญ่ของชีวิตคู่ ผลเลือดของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี ยกเว้นไขมัน LDL สูงไป คงต้องลดด้วยการออกกำลังกาย ลดอาหารไขมันสูงทุกชนิดหาก 3 เดือนไม่ลด ก็ต้องใช้ยาช่วยให้ไขมัน LDL ลดให้ได้เพื่อป้องกันเส้นเลือดตีบ มิฉะนั้นจะมีโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ แถมมาให้อีก อาการหลั่งเร็วตลอดกาลของคุณต้องใช้ยาช่วยเป็นยาเสริมสารเคมีในสมองที่ลดน้อยลงกว่าปกติ หรือเป็นเพราะตัวรับสารเคมีในสมองบกพร่องก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ยาช่วยยืดการหลั่งช่วยให้ยืดได้เกิน 10 นาทีขึ้นไป บางคนได้นานเป็นชั่วโมง จนต้องลดยาลง ที่ได้ผลมากเกินไปก็พบได้คือไม่หลั่งเลย ก็ต้องหยุด ยาเป็นระยะเพื่อให้ได้สมดุลกับฝ่ายหญิงที่ไม่สามารถตอบสนองการหลั่งช้าจนไม่หลั่งของคุณได้ เช่น การรักษาต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายหาสาเหตุและจ่ายยาตามอาการอย่าตีราคาชีวิตตัวเองให้ต่ำเกินไปโดยขอซื้อยาตามจดหมายที่ระบุมา ชีวิตมีค่ามากให้โอกาสตัวเองด้วยชีวิตวัยกลางคนนี้เสียสละให้ครอบครัวมาก ขอให้เสียสละเพื่อตัวเองบ้างโดยเสียเวลามาพบแพทย์เพื่อรักษาตัวเอง นอกจากจะช่วยยืดการหลั่งออกไป การแข็งตัวก็ฟื้นคืนกลับมาดีเช่นตอนหนุ่ม.       

........................................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51