อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

​​​​​​​"พปชร"เปิดศูนย์ประสานงาน 3 อำเภอแม่ฮ่องสอน

"​​​​​​​พปชร." เปิดศูนย์ประสานงาน 3 อำเภอจ.แม่ฮ่องสอน พร้อมประเดิมรับเรื่องร้องเรียน คัดค้านตั้งอุทยานแม่สะเรียง และปัญหาความเดือดร้อนต่าง ๆ จันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563 เวลา 12.34 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้  ที่อาคารเลขที่ 310 บ้านท่าข้าม ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้ตั้งให้เป็นศูนย์ประสานงาน พปชร.สำหรับพื้นที่ 3 อำเภอโซนใต้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประกอบไปด้วย อำเภอแม่สะเรียง อำเภอแม่ลาน้อย และ อำเภอสบเมย เพื่อเป็นจุดรับเรื่องร้องทุกข์ ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งในวันเปิดศูนย์ประสานงานวันนี้ 

นายปัญญา จีนาคำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดศูนย์ประสานงาน พปชร. ร่วมกับ นายอดุล พูลศรี เลขาธิการคณะกรรมาธิการ ที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีแกนนำผู้สนับสนุนกว่า 200 คน ร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานในครั้งนี้ทั้งนี้  นางไพลินทร์ แพงไธสงค์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่เหาะ ได้ นำตัวแทนชาวบ้าน ต.แม่เหาะ 3 หมู่ที่ 10 หย่อมบ้าน  ที่ได้รับความเดือนร้อนจากการเตรียมประกาศพื้นที่ป่าเป็นเขตอุทยานแม่สะเรียง(เตรียมการ)เดินทางมายื่นหนังสือความเดือดร้อนของการประกาศเขตอุทยานฯทับพื้นที่ทำกินให้กับ นายปัญญา จีนาคำ  สส. แม่ฮ่องสอน เพื่อส่งต่อให้กับทางหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องการคัดค้านการประกาศพื้นที่อุทยานแม่สะเรียง(เตรียมการ)โดยมีประเด็นหลักๆ คือ ชาวบ้านขอคัดค้านการประกาศป่าที่อยู่อาศัยเป็นเขตอุทยานแม่สะเรียง(เตรียมการ) และ การประกาศพื้นที่อุทยานฯ ทับทับพื้นที่ทำกินของชาวบ้านที่อยู่กันมานาน   เจ้าหน้าที่อุทยานฯเข้าไปดำเนินใดๆ โดยไม่ผ่านชุมชน และ มีการปักแนวเขตโดยไม่แจ้ง อ้างข้อกฏหมายเป็นหลัก ซึ่งทาง สส.พปชร. ได้รับเรื่องร้องเรียน ดังกล่าว พร้อมรับปากจะส่งถึง คณะกรรมาธิการที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมพิจารณาปัญหาและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนโดยมีกำหนดจะลงพื้นที่สำรวจข้อเท็จจริง ปัญหาหาต่างๆ ในเร็วๆ นี้ สุกัลยา  บัวงาม  ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ.แม่ฮ่องสอน 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22